• CÁNH CỬA CHO DOANH NHÂN

    CÁNH CỬA CHO DOANH NHÂN

  • KẾT NỐI ĐẦU TƯ

    KẾT NỐI ĐẦU TƯ

  • We lead the way

    We lead the way

  • We lead the way

    We lead the way

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ (EB-5)

Giới thiệu về chương trình định cư Mỹ thông qua đầu tư (Chương trình EB-5)
  • EB-5 là viết tắt của Employment Base Fifth
  • EB-5 là chương trình, dành cho người nhập cư vào Mỹ, được thông qua vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỉ trước
  • Nội dung chính của chương trình này là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư
  • Điều kiện cần của chương trình này là người tham gia phải Đầu tư từ 500.000 đô la Mỹ (~10,5 tỷ đồng) đến 1.000.000 đô la Mỹ (~105 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện
Hàng năm, hàng chục ngàn visa theo diện EB-5 được chính phủ Mỹ cấp, nhằm hỗ trợ giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của 01 số vùng miền địa phương thuộc các bang, tiểu bang ở Mỹ. Bằng việc đầu tư 500.000-1.000.000$ vào Mỹ, chương trình này thúc đẩy xã hội Mỹ phát triển, qua đó nâng cao phúc lợi xã hội và hệ thống giáo dục hiện đại cho địa phương.
 
Khi đầu tư số tiền đó vào Mỹ theo chương trình định cư EB-5, trong vòng 05 năm số tiền đó được chính phủ Mỹ hoàn lại cho các nhà đầu tư có khả năng tài chính trên $1M. Và nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ xanh Mỹ sau 1,5-2 năm đầu tư. Theo đó, tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư cùng gia đình ngoài việc nhận thẻ xanh sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân Hoa Kỳ. Từ các phúc lợi xã hội đến chế độ an sinh xã hội như giáo dục, y tế,.. Nếu so sánh với việc du học thì việc đầu tư định cư theo chương trình EB-5, chi phí của nhà đầu tư sẽ thấp hơn rất nhiều nhờ thời gian xử lý hồ sơ ngắn hơn và tổng chi phí thấp hơn nhiều.
 
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ, THỊ THỰC EB-5 (THẺ XANH CHO CẢ GIA ĐÌNH)
 
Ưu điểm
  • Nền kinh tế hiện nay của Hoa Kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài
  • Thị trường bất động sản sinh lời
  • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư
  • Đương đơn không bắt buộc phải tham gia các hoạt động quản lý hằng ngày của dự án đầu tư
  • Cho phép hoàn vốn đầu tư.
 
Yêu cầu
  • Đầu tư từ 500.000 đô la Mỹ (~10,5 tỷ đồng) đến 1.000.000 đô la Mỹ (~105 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện
  • Chấp nhận rủi ro trong đầu tư và tạo ít nhất 10 việc làm cho người lao động hợp pháp ở Hoa Kỳ
  • Vốn đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp
  • Không có tiền án tiền sự.
 
Quy trình
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp và chính phủ giới hạn số lượng hồ sơ được phép nộp mỗi năm.
  • Thị thực: các đương đơn thành công và người đi cùng sẽ được cấp thị thực thường trú nhân có điều kiện.
  • Thẻ thường trú nhân: sau 21 tháng, ứng viên có thể nộp đơn xin gỡ bỏ điều kiện của thị thực thường trú nhân và những đương đơn thành công sẽ có được cấp thẻ thường trú nhân. 
Một số dự án định cư Mỹ thông qua đầu tư (chương trình EB-5), HLG giới thiệu:

Định cư Mỹ Dinh cu My theo dien eb-5 Dinh cu tai canada Đầu tư định cư