Banner Contact PageBanner Contact Page

chương trình đầu tư định cư mỹ eb5

giới thiệu

EB-5, viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình dành cho người nhập cư vào Mỹ, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Nội dung chính của chương trình là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình EB-5 có thể đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD hoặc đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Khi đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm Vùng chỉ định, nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào các các vùng chỉ định ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Dù vậy, hiện nay hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

Dự án nổi bật

lợi ích

  • Có cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn.

  • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được giữ 2 quốc tịch.

  • Có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang tại Mỹ.

  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ).

  • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh.

  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.

  • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư.

  • Con cái nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh).

  • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.

  • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu.

  • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện.

  • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

Yêu cầu (đối với đầu tư gián tiếp)

  • Đầu tư tối thiểu 500,000 USD.

  • Vốn đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

  • Tạo ít nhất 10 việc làm cho người lao động hợp pháp ở Mỹ.

thông tin chi tiết

MINH BẠCH Icon

QUY TRÌNH HỒ SƠ

CHUYÊN MÔN Icon

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

tin tức định cư mỹ

Lộ diện 'miền đất hứa' được giới nhà giàu thế giới lựa chọn định cư

07/03/2017

Không có thay đổi về cấp thị thực cho người Việt

16/02/2017

Những người có thị thực hợp lệ vẫn được nhập cảnh vào Mỹ

08/02/2017

CHƯƠNG TRÌNH EB-5 ĐƯỢC KIẾN NGHỊ TĂNG MỨC ĐẦU TƯ ĐẾN 1,8 TRIỆU USD

19/01/2017

Mail Icon