• INVESTMENT IMMIGRATION SUMMIT EAST ASIA

    INVESTMENT IMMIGRATION SUMMIT EAST ASIA

  • INVESTMENT IMMIGRATION SUMMIT ASIA

    INVESTMENT IMMIGRATION SUMMIT ASIA

  • We are hiring

    We are hiring

  • EB-5 immigrant investor program

    EB-5 immigrant investor program

  • Mobility of People and Enterprise

    Mobility of People and Enterprise

  • IMMIGRATION-CITIZENSHIP-INVESTMENT

    IMMIGRATION-CITIZENSHIP-INVESTMENT

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ (EB-5)

 

Giới thiệu về chương trình định cư Mỹ thông qua đầu tư (Chương trình EB-5)

  • EB-5 là viết tắt của Employment Base Fifth
  • EB-5 là chương trình, dành cho người nhập cư vào Mỹ, được thông qua vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỉ trước
  • Nội dung chính của chương trình này là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư
  • Điều kiện cần của chương trình này là người tham gia phải Đầu tư từ 500.000 đô la Mỹ (~10,5 tỷ đồng) đến 1.000.000 đô la Mỹ (~105 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện

Hàng năm, hàng chục ngàn thị thực định cư theo diện EB-5 được chính phủ Mỹ cấp cho nhà đầu tư nước ngoài, nhằm hỗ trợ giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của 01 số vùng miền địa phương thuộc các bang, tiểu bang ở Mỹ. Bằng việc đầu tư 500.000-1.000.000$ vào các dự án ở Mỹ, chương trình này thúc đẩy xã hội phát triển, qua đó nâng cao phúc lợi xã hội và hệ thống giáo dục hiện đại cho địa phương.

Khi đầu tư số tiền đó vào dự án EB-5 (dự án được chính phủ Mỹ xét duyệt trong khuôn khổ chương trình EB-5), nhà đầu tư sẽ được nhận thẻ xanh có điều kiện (thẻ định cư Mỹ).  Sau từ 1,5-2 năm đầu tư, nhà đầu tư sẽ xin gở bỏ điều kiện để trở thành thường trú nhân "vĩnh viễn" (thẻ xanh không có điều kiện). Với thẻ xanh, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ, từ các phúc lợi xã hội đến chế độ an sinh xã hội như giáo dục, y tế v.v. 

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ ĐIỂM ĐÁNG CHÚ Ý VỀ CHƯƠNG TRÌNH EB-5
(THẺ XANH CHO CẢ GIA ĐÌNH)

Ưu điểm

  • Nền kinh tế hiện nay của Hoa Kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài
  • Thị trường bất động sản sinh lời
  • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư
  • Đương đơn không bắt buộc phải tham gia các hoạt động quản lý hằng ngày của dự án đầu tư
  • Cho phép hoàn vốn đầu tư.

Yêu cầu

  • Đầu tư từ 500.000 đô la Mỹ (~10,5 tỷ đồng) đến 1.000.000 đô la Mỹ (~105 tỷ đồng) vào một doanh nghiệp thương mại đủ điều kiện
  • Chấp nhận rủi ro trong đầu tư và tạo ít nhất 10 việc làm cho người lao động hợp pháp ở Hoa Kỳ
  • Vốn đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp
  • Không có tiền án tiền sự.

Quy trình

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp và chính phủ giới hạn số lượng hồ sơ được phép nộp mỗi năm.
  • Thị thực: các đương đơn thành công và người đi cùng sẽ được cấp thị thực thường trú nhân có điều kiện.
  • Thẻ thường trú nhân: sau 21 tháng, ứng viên có thể nộp đơn xin gỡ bỏ điều kiện của thị thực thường trú nhân và những đương đơn thành công sẽ có được cấp thẻ thường trú nhân. 

___________________________________________

DỰ ÁN ĐƯỢC CHÍNH PHỦ MỸ CHO PHÉP THU HÚT ĐẦU TƯ EB-5:
(Vui lòng nhấp vào tên dự án để xem thêm hình ảnh & Video)