Banner Contact PageBanner Contact Page

chương trình thị thực khởi nghiệp start-up VISA (SUV)

giới thiệu

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa được Bộ Di trú Canada đưa ra vào ngày 01/04/2013 với thời gian thí điểm là 5 năm. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào Canada. Như khẩu hiệu của chương trình: “Canada cần thêm doanh nhân”, Chính phủ Canada kỳ vọng các dự án khởi nghiệp của những doanh nhân nhập cư sẽ xây dựng nên những “Thung lũng Silicon” mới tại quốc gia này, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra việc làm.

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start-up Visa bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp có thành công hay không.

lợi ích

  • Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình.

  • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.

  • Có thể sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.

  • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.

  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada).

  • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…

  • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.

  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).

  • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.

  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.

  • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

yêu cầu

  • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.

  • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông.

  • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5).

  • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.

  • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Lý do Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư được chú ý hàng đầu hiện nay

  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: Start-up Visa là một trong những chương trình đầu tư định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay: Chỉ mất từ 8 – 9 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn.

  • Môi trường kinh doanh lý tưởng: Canada được tạp chí Forbes bình chọn là quốc gia có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong khối G20. Canada hiện có tình hình tài chính tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20.

  • Mức thuế và chi phí kinh doanh thấp: Thuế suất chung của Canada đối với việc đầu tư vào doanh nghiệp mới thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong khối G7. Tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG cũng đánh giá Canada là một trong những quốc gia có thuế suất cạnh tranh nhất khối G7.

  • Chất lượng cuộc sống hàng đầu: Theo nhận định của World Bank vào năm 2011, Canada là quốc gia có chất lượng sống cao nhất trong khối G20. Canada là nơi tập trung lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, năng động và đa văn hóa, mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp.

tin tức định cư canada

Những điều bạn cần biết khi khởi nghiệp (start-up) tại Canada

23/08/2016

Những thay đổi về nhập cư Canada trong vòng 25 năm qua

22/08/2016

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada tiếp tục phát triển

25/08/2016

Canada dự đoán sẽ chào mừng 305.000 thường trú nhân mới vào năm 2016

22/08/2016

Mail Icon Nếu bạn quan tâm đến chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa, hãy để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan.