Banner Contact PageBanner Contact Page

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU KHÁC

1. Chương trình định cư tại vương quốc Anh

Lợi ích

  • Đầu tư an toàn: mua trái phiếu Chính phủ Anh an toàn, không có rủi ro và có thể hưởng lợi nhuận từ đầu tư.
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân của Anh thấp, các khoản thu nhập trước khi trở thành công dân Anh đều được miễn thuế.
  • Thời gian xét duyệt nhanh chóng: mất từ 3-6 tuần để xin được phép cư trú dài hạn (40 tháng).
  • Đảm bảo quốc tịch định cư lâu dài cho cả gia đình sau 5 năm.
  • Hệ thống giáo dục công lập, tư thục xuất sắc nổi tiếng thế giới và có hơn 150 trường đại học, học viện cao học.
  • Nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.
  • Một trong những nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và tốt nhất thế giới.
  • Hộ chiếu Anh được miễn thị thực vào 118 nước, cho phép du lịch tự do và an toàn

Hình thức đầu tư

Đương đơn phải đầu tư 100% vốn đầu tư theo quy định về vốn vào trái phiếu của chính phủ Anh, vốn cổ phần hoặc vốn vay tại các công ty đăng ký hoạt động và kinh doanh ở Anh. (từ ngày 6/11/2014 đầu tư bất động sản không còn là mức đầu tư đủ điều kiện).

Yêu cầu với nhà đầu tư

  • Để đạt yêu cầu của chương trình đầu tư định cư tại Anh, nhà đầu tư cần đáp ứng một trong những mức đầu tư sau:

Tài sản ròng cá nhân

4,000,000 GBP

10,000,000 GBP

20,000,000 GBP

Đầu tư

2,000,000 GBP (cho phép nộp hồ sơ xin thường trú sau 5 năm)

5,000,000 GBP (cho phép nộp hồ sơ xin thường trú sau 3 năm)

10,000,000 GBP (cho phép nộp hồ sơ xin thường trú sau 2 năm)

  • Đương đơn được cấp thị thực 3 năm sau khi hồ sơ thành công
  • Thị thực có thể được gia hạn thêm 2 năm với điều kiện đương đơn vẫn duy trì khoản đầu tư Thường trú nhân
  • Đương đơn người nước ngoài phải nộp hồ sơ xin cấp quyền lưu trú vô thời hạn để trở thành thường trú nhân Anh quốc
  • Đương đơn phải trải qua ít nhất 76% thời gian của họ ở Anh.
  • Đương đơn chứng minh sự hiểu biết về tiếng Anh căn bản và cuộc sống ở Anh.
  • Thường trú nhân tự do sống và làm việc ở Anh.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TẠI CỘNG HÒA PHÁP

HỘ CHIẾU TÀI NĂNG (PASSPORT TALENT)

LỢI ÍCH

  • Thẻ thường trú nhân hạng mục kinh tế có thời hạn 4 năm và được gia hạn nếu vốn đầu tư ban đầu vẫn được duy trì.
  • Có thể đi lại tư do trong khu vực Schengen cũng như vùng lãnh thổ hải đảo thuộc Pháp.
  • Thẻ thường trú nhân được cấp cho nhiều người phụ thuộc (vợ/chồng và con dưới 18 tuổi).
  • Cho phép đương đơn làm việc ở Pháp nếu công việc đó liên quan đến lĩnh vực đầu tư.
  • Giáo dục và chăm sóc sức khỏe công cộng miễn phí.
  • Nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.
  • Có thể xin nhập quốc tịch Pháp sau khi lưu trú chính thức ở Pháp trong vòng 5 năm liên tiếp

Hình thức đầu tư

  • Giải pháp kinh doanh phù hợp: đương đơn tự quyết định đầu tư khoản vốn 300,000 EUR (~7,2 tỷ đồng) vào bất kỳ lĩnh vực công nghiệp/thương mại nào. Hình thức này được khuyến khích đối với các doanh nhân.

Yêu cầu với nhà ĐẦU tư

  • Đầu tư tổi thiểu: 300,000 EUR (~7,2 tỷ đồng) vào lĩnh vực công nghiệp hoặc thương mại ở Pháp.
  • Việc định cư ở nước Pháp được yêu cầu tùy từng trường hợp cụ thể.
  • Thành lập một công ty ở Pháp hoặc giữ 30% cổ phần của một doanh nghiệp Pháp nơi nhà đầu tư rót vốn
  • Cam kết tạo hoặc giữ số việc làm cho dân bản địa
  • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.
  • Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt; không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay từng sinh sống ở Pháp trước đây.

3. CHƯƠNG TRÌNH CẤP THẺ CƯ TRÚ LATVIA

LỢI ÍCH

  • Hồ sơ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi.
  • Miễn thị thực du lịch đến các quốc gia nằm trong khối Schengen và bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu.
  • Được lưu trú tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng tại bất cứ quốc gia nào trong khối Schengen.
  • Không yêu cầu định cư tại Latvia.
  • Đương đơn có thể làm việc tại Latvia.
  • Những đương đơn thành công là công dân của Liên minh Châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu lưu trú tại Latvia vì công việc hoặc tự doanh sẽ được hưởng bảo hiểm y tế.

Hình thức đầu tư (theo luật sửa đổi ngày 01/09/2014)

    • Đầu tư bất động sản: đương đơn đầu tư 250,000 EUR (~7 tỷ đồng ) vào bất động sản (không bao gồm đất nông nghiệp hoặc đất rừng).
    • Đầu tư cổ phần: Đương đơn có 2 lựa chọn

+ Đầu tư 37,000 EUR (~1 tỷ đồng) để mua cổ phần của một công ty đang hoạt động và đăng ký tại Latvia; công ty này không thuê quá 50 lao động, doanh thu hàng năm của công ty không vượt quá 10,000,000 EUR (~270 tỷ đồng) và trong năm tài chính, công ty đóng thuế tối thiểu 40,000 EUR (~1 tỷ đồng).

+ Đầu tư 150,000 EUR (~7 tỷ đồng) để mua cổ phần của một công ty đang hoạt động và đăng ký tại Latvia; công ty có hơn 50 lao động và doanh thu hàng năm của công ty đạt hơn 10,000,000 EUR (~270 tỷ đồng).

  • Đầu tư tài chính: đầu tư khoảng 280,000 EUR (~7,5 tỷ đồng) vào một tổ chức tín dụng tại Latvia dưới hình thức khoản vay hoặc đầu tư trái phiếu trong khoảng thời gian tối thiểu là 5 năm.

Yêu cầu với nhà ĐẦU tư

  • Đương đơn không có tiền án tiền sự.
  • Đầu tư vào bất động sản, có cổ phần trong một công ty hoặc một tổ chức tín dụng tại Latvia.
  • Đương đơn đầu tư vào công ty cổ phần hoặc bất động sản và không có ý định làm việc tại Latvia cần có tài sản cá nhân hoặc thu nhập tối thiểu 900 EUR (~24 triệu đồng) mỗi tháng đối với đương đơn chính và 300 EUR (~8 triệu đồng) mỗi tháng cho mỗi người phụ thuộc.

4. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỘNG HÒA Ý

CHƯƠNG TRÌNH CẤP THƯỜNG TRÚ NHÂN CHỌN LỌC

LỢI ÍCH

  • Thành viên khối Liên minh Châu Âu.
  • Vợ/chồng, và con phụ thuộc dưới 18 tuổi có thể đi kèm hồ sơ xin định cư.
  • Thường trú nhân Ý có thể đi lại tự do trong khu vực Schengen.
  • Thị thực lưu trú 1 năm và có thể gia hạn với thủ tục đơn giản hoặc “lựa chọn” thị thực du lịch có thời hạn 5 năm cho phép lưu trú đến 90 ngày liên tiếp.
  • Có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân sau 5 năm định cư.
  • Có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch sau 10 năm định cư.

Hình thức đầu tư

  • Đầu tư tối thiểu 300,000 Euro (~8,1 tỷ đồng) vào bất động sản được mua để sử dụng như một nơi lưu trú tại Ý.
  • Khoản đầu tư phải được duy trì cho đến khi thẻ thường trú nhân được cấp và có thể được bán sau khi lấy được thẻ thường trú.
  • Kế hoạch đầu tư phải được tiến hành trong vòng 6 tháng kể từ ngày đến Ý.

Yêu cầu với nhà ĐẦU tư

  • Phải mua một bất động sản (đủ điều kiện định cư) ở Ý
  • Đương đơn phụ thuộc cần cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ phụ thuộc đối với đương đơn chính.
  • Chứng minh có đủ khả năng tài chính để đương đơn và người phụ thuộc sống ở Ý.
  • Không được làm việc như nhân viên ở Ý.
  • Đương đơn phải mua vé máy bay đến Ý.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Sức khỏe tốt.
  • Phải có bảo hiểm sức khỏe với mức bồi hoàn tối thiểu 30,000 Euro (~810 triệu đồng) và hỗ trợ 100% tất cả chi phí thuốc men.

5. CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ THÔNG QUA ĐẦU TƯ TẠI HY LẠP

LỢI ÍCH

  • Di chuyển tự do trong khu vực Schengen.
  • Cái nôi của văn minh phương Tây.
  • Một trong những khu vực ít bị ô nhiễm nhất thế giới.
  • Quang cảnh bãi biển và biển Địa Trung Hải đẹp tuyệt vời.
  • Chất lượng cuộc sống vượt trội.

Hình thức đầu tư

  • Đầu tư tối thiểu 250,000 EUR (~7 tỷ đồng) vào bất động sản.
  • Đương đơn phải có toàn quyền sở hữu hoặc được thuê với hợp đồng đối với bất động sản.
  • Bất động sản có thể mang tính thương mại hoặc cư trú.
  • Đầu tư có thể được thực hiện độc lập hoặc cùng hợp tác với người khác với yêu cầu mỗi đương đơn phải đầu tư 250,000 EUR (~7 tỷ đồng).
  • Hợp đồng cho thuê phải có thời hạn 10 năm với tiền thuê trả trước tối thiểu 250.000 EUR (~7 tỷ đồng).
  • Đầu tư có thể được thực hiện thông qua cá nhân hoặc thông qua công ty mà đương đơn làm chủ.
  • Việc đầu tư có thể được tiến hành vào một bất động sản hoặc nhiều bất động sản mà giá trị của chúng kết hợp lại đạt mức tối thiểu 250,000 EUR (~7 tỷ đồng).
  • Một loạt bất động sản sát biển cao cấp ở các vị trí đắc địa như Chania, Santorini and Paros.

Yêu cầu với nhà ĐẦU tư

  • Đương đơn không phải là công dân của Liên minh Châu Âu.
  • Đương đơn phải trên 18 tuổi và có sức khỏe tốt.
  • Đầu tư vào dự án bất động sản có đủ điều kiện.
  • Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhân được yêu cầu.
  • Đương đơn không có tiền án tiền sự.

tin tức định cư châu âu

Châu Âu và Caribbean sau "Brexit"

22/08/2016

Anh kêu gọi cấp song tịch cho người Anh đang sinh sống ở Đức, Ý hoặc Pháp

23/08/2016

Những điều nên biết khi tiến hành thủ tục xin visa du lịch châu Âu

22/08/2016

Cộng hòa Síp: cánh cửa đến châu Âu của doanh nhân toàn cầu

22/08/2016

Mail Icon Nếu bạn quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư châu Âu, hãy để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan.