VÌ SAO START-UP VISA CANADA LẠI NGÀY CÀNG ĐƯỢC NHIỀU DOANH NHÂN VIỆT LỰA CHỌN ĐẦU TƯ HIỆN NAY?

1. Tại sao Canada đang mở rộng chính sách nhập cư?

Trong những năm gần đây, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chương trình định cư nhằm thu hút những công dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây. Rất nhiều thành phố và khu vực nông thôn của Canada có những chính sách chào đón dân nhập cư nhằm mục đích phát triển dân số và hỗ trợ thị trường lao động trong nước. Do đó, những chính sách di trú mở rộng của Canada đã giúp cho quốc gia lá phong đỏ duy trì một tỷ lệ lớn dân số trong độ tuổi lao động chính.

Canada là quốc gia có nhiều chính sách di trú mở rộng nhất hiện nay

Canada là quốc gia có nhiều chính sách di trú mở rộng nhất hiện nay

 

2. Chương trình đầu tư định cư Canada nào được nhiều nhà đầu tư Việt ưa chuộng nhất trong 3 năm gần đây?

Giữa muôn ngàn chương trình di trú với các hình thức khác nhau, thì phương án đầu tư vẫn luôn là lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình Việt. Bởi lẽ, khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Canada, cả gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) nếu hồ sơ được chấp thuận. Đi theo đó sẽ là các lợi ích hấp dẫn khác mà một Thường trú nhân Canada sẽ được hưởng, chẳng hạn như: được bảo vệ dưới luật pháp Canada và Hiến chương về các quyền và tự do của Canada, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, quyền xin cấp quốc tịch Canada và vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam.

Nhưng để tìm kiếm được một chương trình đầu tư định cư Canada phù hợp cho từng gia đình là điều không dễ. Dựa trên những quyền lợi, ưu điểm và thị hiếu của thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy chương trình định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa Canada) luôn là mối lưu tâm hàng đầu của Quý khách hàng trong những năm trở lại đây. Khi đăng ký tham gia chương trình Start-up Visa Canada, nhà đầu tư và các thành viên gia đình trong hồ sơ di trú không những được hưởng các quyền lợi đã nêu trên mà còn được hưởng những lợi ích như:

 • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào trên lãnh thổ Canada;
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
 • Ra vào bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Visa nhập cư của khách hàng thành công Harvey Law Group theo chương trình Start-up Visa Canada

Visa nhập cư của khách hàng thành công Harvey Law Group theo chương trình Start-up Visa Canada

 

Mặt khác, cụm từ “Start-up Visa” có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nhân Việt Nam ngày nay. Chương trình ban đầu được Chính phủ Canada tạo ra cũng nhầm với mong muốn “Thu hút nhiều doanh nhân nước ngoài đến Canada” để sinh sống, kinh doanh và làm việc. Là một quốc gia thành viên của nhóm G7, Canada đã trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn và tiềm năng cho nhiều doanh nhân năng động. Tuy nhiên, chương trình Start-up Visa Canada vẫn có một số điều kiện kèm theo mà đương đơn cần phải đáp ứng:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5,1 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

 

3. Thường trú nhân Canada và Công dân Canada là gì và khác nhau như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận thấy có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.

3.1. Thường trú nhân Canada là gì?

Thường trú nhân Canada được dịch từ Canadian permanent resident, hay còn được gọi tắt là PR Canada. Thường trú nhân Canada là công dân của một quốc gia khác đã được cấp phép sinh sống tại Canada với tư cách thường trú nhân vĩnh viễn. Ngay khi một cá nhân có tình trạng thường trú nhân, họ có quyền sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu trên đất nước. Thường trú nhân nhận được một số lợi ích đáng kể ở Canada như chúng tôi đã liệt kê tại mục 2. Ngoài ra, sau khi là thường trú nhân trong một khoảng thời gian nhất định, thường trú nhân có đủ điều kiện nộp đơn để trở thành công dân Canada.

Thẻ thường trú nhân đều có thời hạn, vì vậy đương đơn cần phải gia hạn thẻ theo hạn định mà Chính phủ Canada yêu cầu. Để duy trì thường trú nhân Canada, đương đơn cần phải đáp ứng đủ thời gian cư trú.

3.2. Quyền lợi của công dân Canada là gì?

Công dân Canada có nhiều đặc quyền ở Canada. Công dân sinh ra và nhập tịch Canada đều được hưởng các quyền của một công dân như nhau và phải tuân theo các nghĩa vụ của một công dân theo Đạo luật Quốc tịch Canada.

Công dân Canada được hưởng mọi quyền lợi từ các dịch vụ y tế, xã hội, được hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Một công dân có thể sinh sống, làm việc và học tập, ở bất cứ đâu tại Canada và có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Canada. Đồng thời, khi đã là công dân Canada, nhà đầu tư không cần phải làm gì để duy trì quyền công dân của mình. Nhà đầu tư chỉ có thể mất quyền công dân Canada nếu như lựa chọn từ bỏ.

3.3. Sự khác biệt giữa công dân có quốc tịch Canada và thường trú nhân tại Canada

Đầu tiên, sự khác biệt chính giữa thường trú nhân và quốc tịch là trước khi có thể trở thành công dân Canada, cá nhân đó phải trở thành thường trú nhân. Trong khi tình trạng thường trú nhân phải luôn được duy trì và gia hạn thì quyền công dân Canada lại không cần đáp ứng yêu cầu này.

Như vậy, chỉ có 2 việc mà một công dân Canada có thể làm nhưng thường trú nhân Canada thì không.

 • Thường trú nhân Canada không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tại Canada hoặc ứng cử tham gia vào tổ chức Chính phủ;
 • Thường trú nhân Canada có một số hạn chế cho một vài công việc thuộc bộ phận Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Start-up Visa Canada, Harvey Law Group tự tin sẽ là đối tác tốt nhất để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin tưởng và cùng đồng hành trọn bộ hồ sơ di trú của gia đình.

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0914441016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư định cư khác tại Mỹ, châu Âu, châu Úc, Caribbean…

TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA TẠI HARVEY LAW GROUP

Bồ Đào Nha là quốc gia ven biển ở phía tây nam châu Âu, tại cực tây của bán đảo Madeira. Phía tây của thủ đô Lisbon là Cabo da Roca, điểm cực tây của đất liền châu Âu. Bồ Đào Nha có vị trí địa lý lý tưởng khi nằm tại điểm gặp gỡ của ba châu lục: Mỹ – Âu – Phi. Vì vậy, đất nước này luôn là trung tâm của các tuyến quốc tế quan trọng nhất. Qua bài viết này, Harvey Law Group sẽ cung cấp cho Quý nhà đầu tư những thông tin hữu ích về chương trình đầu tư định cư (Golden Visa) của đất nước Bồ Đào Nha.

Chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

1. Chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

“Golden Visa” (hay còn gọi là Thị thực Vàng) là một chương trình đầu tư định cư cho phép công dân không thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) có được quyền cư trú và quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua các hình thức đầu tư khác nhau. Những ứng viên có Golden Visa Bồ Đào Nha được cấp quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia này. Sau 05 năm, các ứng viên cũng đủ điều kiện nộp đơn xin cấp thường trú nhân/ quốc tịch Bồ Đào Nha.

Golden Visa được giới thiệu tại Bồ Đào Nha vào năm 2012 và đã được các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới vô cùng ưa chuộng.

Các nhà đầu tư có thể tham gia chương trình lấy Golden visa Bồ Đào Nha bằng một trong hai hình thức đầu tư sau:

 • Đầu tư bất động sản: Đầu tư tối thiểu 280.000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha và duy trì trong vòng 5 năm.
 • Đầu tư vào Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha: Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào Quỹ Đầu tư Bồ Đào Nha đủ điều kiện và duy trì trong vòng 5 năm.

2. Lợi ích của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Khi tham gia chương trình đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha, các nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

 • Cơ hội sinh sống, học tập và làm việc tại Bồ Đào Nha;
 • Chỉ yêu cầu 7 ngày mỗi năm đến Bồ Đào Nha để duy trì giấy phép cư trú;
 • Tấm thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha sẽ được cấp cho nhà đầu tư cũng như vợ/chồng, cha mẹ và con cái đủ điều kiện;
 • Được đi lại tự do tới 26 quốc gia thuộc khối Schengen và có khả năng chuyển đổi thành công dân EU sau 5 năm;
 • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, trình độ học vấn, ngoại ngữ.

Nhiều lợi ích hấp dẫn khi tham gia chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

Nhiều lợi ích hấp dẫn khi tham gia chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

3. Lý do nhà đầu tư nên chọn chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cùng Harvey Law Group

Bên cạnh những quyền lợi hấp dẫn đã được đề cập ở trên, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha còn được đánh giá là chương trình linh hoạt hơn so với các chương trình đầu tư định cư khác của châu Âu.

Chỉ với mức đầu tư từ 280.000 EUR, nhà đầu tư đã có thể đồng thời sở hữu bất động sản và Golden visa Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư không bắt buộc phải cư ngụ tại bất động sản đã mua và được tự do kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản đó. Ngoài ra, người sở hữu Thị thực Vàng sẽ không phải chịu thuế thu nhập ngoài Bồ Đào Nha nếu thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha không quá 183 ngày. Mặt khác, nhà đầu tư đủ điều kiện có thể yêu cầu miễn thuế đối với khoản thu nhập từ nước ngoài.

Với những ưu điểm nổi bật này, chương trình đầu tư lấy Golden visa Bồ Đào Nha hiện là một sự lựa chọn hàng đầu của người Việt khi muốn sinh sống và phát triển sự nghiệp tại một đất nước phát triển.

Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá là chương trình đầu tư định cư linh hoạt

Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá là chương trình đầu tư định cư linh hoạt

4. Thông tin mới nhất về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, áp dụng từ năm 2022

Có hai thay đổi chính liên quan đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha trong năm 2022 bao gồm:

 • Hình thức đầu tư bất động sản: Mức đầu tư sẽ không thay đổi nhưng chương trình sẽ chỉ áp dụng cho các bất động sản dành cho mục đích nhà ở tọa lạc tại Azores và Madeira hoặc ở một số khu vực nhất định. Bất động sản nhà ở tại thành phố Lisbon, Porto và Algarve (các khu vực ven biển) sẽ không còn đủ điều kiện theo quy định của chương trình Golden Visa nữa.
 • Hình thức đầu tư vào Quỹ đầu tư: Trước khi thay đổi, mức đầu tư tối thiểu trong hình thức đầu tư vào quỹ là 350.000 EUR và kể từ 01/01/2022, mức này sẽ tăng lên thêm 150.000 EUR, tức là yêu cầu mức đầu tư tối thiểu cho hình thức đầu tư vào Quỹ sẽ là 500.000 EUR.

Vì thế, để có thể tối ưu được khoản đầu tư, ứng viên tham gia chương trình lấy Golden Visa thông qua việc mua bất động sản ở Porto, Lisbon hay các vùng dọc ven biển sẽ cần phải nhanh chóng hoàn thành hồ sơ càng sớm càng tốt trước ngày 31/12/2021.

Để có thể kịp thời chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho các Quý nhà đầu tư chuẩn xác nhất, Harvey Law Group sẽ ngừng nhận các hồ sơ bị ảnh hưởng bởi Đạo luật mới, kể từ ngày 30/09/2021.

Harvey Law Group là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đầu tư định cư với hơn 29 năm kinh nghiệm

Harvey Law Group là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đầu tư định cư với hơn 29 năm kinh nghiệm

Với sự đồng hành của Harvey Law Group, đơn vị uy tín trong lĩnh vực đầu tư và di trú và tỷ lệ thành công hàng đầu, mỗi nhà đầu tư đều sẽ được hỗ trợ và tư vấn các giải pháp về đầu tư định cư một cách tận tình, minh bạch và chuyên nghiệp nhất bởi đội ngũ tư vấn pháp lý được quốc tế công nhận. Quý nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi nào về các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 091 444 1016 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP CƯ MỸ MỚI NHẤT DÀNH CHO DOANH NHÂN NƯỚC NGOÀI KHỞI NGHIỆP TẠI MỸ

Thị thực nhập cư Mỹ luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất dành cho các cá nhân có mong muốn định cư hợp pháp tại xứ sở cờ hoa. Thường thì đối với các nhà đầu tư muốn nhập cư Mỹ, họ đã quen với chương trình đầu tư định cư EB-5 – một hình thức cho phép nhà đầu tư và thành viên trong gia đình đủ điều kiện được sinh sống và cơ hội sở hữu thẻ xanh Mỹ. Đây luôn được xem là một chương trình tiêu chuẩn trong các lựa chọn nhập cư Mỹ của nhà đầu tư.

Mặt khác, gần đây, nhà đầu tư đã dần chuyển sang các lựa chọn thay thế khác nhằm thực hiện dự định định cư của gia đình sớm hơn cũng như mức đầu tư thấp hơn so với EB-5.

Harvey Law Group, công ty Luật di trú toàn cầu có hơn 29 năm kinh nghiệm, luôn hiểu rõ nhu cầu di chuyển xuyên quốc gia của mỗi cá nhân cũng như nhận thấy được sự thay đổi của chương trình đầu tư di trú qua từng năm. Do đó, trong năm 2021 này, chúng tôi đã giới thiệu đến các nhà đầu tư một phương án đầu tư định cư mới, khá phù hợp với các chuyên gia kinh doanh, nhà quản lý hay chủ doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường mới tại Mỹ, gia tăng sự linh hoạt trong việc đi lại cũng như cải thiện các cơ hội giáo dục cho con cái của mình.

Phương án đầu tư lý tưởng để nhập cư Mỹ năm 2021

Phương án đầu tư lý tưởng để nhập cư Mỹ năm 2021

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp là cơ hội để các doanh nhân tài năng có thêm phương án định cư với ưu thế vượt trội cả về mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ so với chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Không giống như chương trình EB-5, đương đơn thành công của chương trình nhập cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp sẽ nhận được thẻ xanh cư trú vĩnh viễn của Mỹ. Ngoài ra, chương trình cũng không yêu cầu tạo ra công ăn việc làm hay khả năng ngoại ngữ.

 

Vậy chương trình nhập cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp sẽ có những điều kiện như thế nào?

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 300.000 USD (~7 tỷ đồng);
 • Được hỗ trợ bởi Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và các cơ quan của Mỹ;
 • Trình độ học vấn: bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ;
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 5 năm;
 • Yêu cầu kinh nghiệm quản lý;
 • Chứng minh đương đơn chính là doanh nhân sáng tạo và có đủ khả năng thực hiện dự án;
 • Chứng minh nguồn vốn đầu tư vào dự án là hợp pháp.

Tóm lại, chương trình EB-2 diện khởi nghiệp chính là một lựa chọn tuyệt vời rất đáng để các nhà đầu tư xem xét. Là một quốc gia phát triển và được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn làm quê hương thứ hai, chương trình nhập cư Mỹ EB-2 sẽ là phương án thay thế lý tưởng cho những cá nhân mong muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh và thiết lập cuộc sống ổn định cho cả gia đình.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình đầu tư nhập cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp hay bất kỳ chương trình đầu tư di trú nào khác, vui lòng liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 25 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI ĐƯỢC ÁP DỤNG TỪ ĐẦU NĂM 2022 ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha lần đầu tiên được giới thiệu bằng cách sửa đổi Đạo luật số 23/2007 ngày 4 tháng 7 năm 2012. Chương trình còn được gọi là Thị thực Vàng – Golden Visa. Đến tháng 10 năm 2012, Chính phủ Bồ Đào Nha đã thực hiện các thay đổi Luật Nhập cư 29/2012 cho phép công dân không thuộc khối Liên minh Châu Âu được quyền nhận Giấy phép cư trú Bồ Đào Nha trong thời hạn 5 năm (có thể gia hạn) thông qua một số hình thức đầu tư, bao gồm mua bất động sản hoặc đầu tư vào quỹ Chính phủ.

Vào tháng 02/2021, Chính phủ đã chính thức ban hành một số sửa đổi mới nhất cho chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa. Những thay đổi mới được đề cập chi tiết bên dưới và sẽ được chính thức áp dụng kể từ ngày 01/01/2022.

Những thay đổi mới nhất trong chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, có hiệu lực từ 2022

Những thay đổi mới nhất trong chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, có hiệu lực từ 2022

 

Những thay đổi mới nhất của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa được chính thức áp dụng từ 01/01/2022

Các bất động sản ở thành phố Lisbon, Porto, hoặc dọc theo bờ biển sẽ không còn đủ điều kiện tham gia chương trình.

Mức đầu tư sẽ không thay đổi nhưng chương trình sẽ chỉ áp dụng cho các bất động sản dành cho mục đích nhà ở tọa lạc tại Azores và Madeira hoặc ở một số khu vực nhất định. Bất động sản nhà ở tại thành phố Lisbon, Porto và Algarve (các khu vực ven biển) sẽ không còn đủ điều kiện theo quy định của chương trình Golden Visa nữa.

Đầu tư bất động sản ở thành phố Lisbon, Porto, hoặc vùng dọc bờ biển trước ngày 31122021

Đầu tư bất động sản ở thành phố Lisbon, Porto, hoặc vùng dọc bờ biển trước ngày 31/12/2021

 

Tăng mức đầu tư tối thiểu đối với hình thức đầu tư vào Quỹ

Yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng từ 350.000 EUR hiện tại lên 500.000 EUR.

 

Nhà đầu tư cần nhanh chóng hoàn tất bộ hồ sơ ngay trước khi những thay đổi mới nhất được chính thức áp dụng vào 01/01/2022

Các nhà đầu tư tham gia chương trình lấy Golden Visa thông qua việc mua bất động sản ở Porto, Lisbon hay các vùng dọc ven biển cần phải nhanh chóng tiến hành càng sớm càng tốt trước ngày 31/12/2021.

Để có thể kịp thời chuẩn bị hồ sơ đầu tư định cư Bồ Đào Nha cho các Quý nhà đầu tư chuẩn xác nhất, Harvey Law Group sẽ ngừng nhận các hồ sơ bị ảnh hưởng bởi Đạo luật mới, kể từ ngày 30/09/2021.

Để nhanh chóng tìm hiểu các dự án đầu tư bất động sản hấp dẫn, mang đến cơ hội có được lợi nhuận tiềm năng với lãi suất hằng năm và một số lợi ích hấp dẫn khác đến từ dự án, tại các thành phố Lisbon, Porto, Quý nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để được tư vấn nhanh và chuẩn xác nhất. Mọi thắc mắc vui lòng gọi ngay đến số Hotline: 091 444 1016 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.

CHÚC MỪNG KHÁCH HÀNG CỦA HARVEY LAW GROUP ĐÃ NHẬP TỊCH GRENADA THÀNH CÔNG

Harvey Law Group rất vui mừng khi nhận được thông báo rằng rất nhiều gia đình khách hàng của chúng tôi đã nhập tịch Grenada và nhận được hộ chiếu thành công. Chúng tôi mong muốn chia sẻ niềm hạnh phúc và chung vui cùng Quý nhà đầu tư cũng như giới thiệu một lần nữa những lợi ích hấp dẫn khi tham gia chương trình đầu tư nhập tịch Grenada.

Grenada – Quốc đảo xinh đẹp vùng Caribbean

Grenada được biết đến là một quốc đảo xinh đẹp với bờ biển dài thơ mộng

Grenada được biết đến là một quốc đảo xinh đẹp với bờ biển dài thơ mộng

Grenada là một quốc gia thuộc vùng biển Caribbean. Quốc gia này nổi tiếng có đường bờ biển dài cực kỳ đẹp và được mệnh danh là một “Vương quốc gia vị” tại vùng Caribbean. Ngành công nghiệp du lịch đang gia tăng đáng kể với việc xây dựng các bến tàu cũng như được đầu tư các loại tàu du lịch lớn và khu vực nghỉ dưỡng sang trọng cho du khách. Nền kinh tế của Grenada vẫn đang trên đà phát triển vượt bậc trong vòng 20 năm qua so với các quốc gia khác cùng khu vực.

Các lợi ích mà khách hàng của Harvey Law Group đã có được khi thành công nhập tịch Grenada

Một điều khác khiến cho Grenada trở thành một quốc gia được săn đón chính là những đặc quyền mà tấm hộ chiếu này mang lại. Công dân nước này được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia như: Vương quốc Anh, 26 nước thành viên khối Schengen, Trung Quốc,…

Ngoài ra, Grenada đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để sinh sống và kinh doanh tại Mỹ cho cả gia đình. Bên cạnh đó, con cái nhà đầu tư (dưới 21 tuổi) cũng được phép học tập tại các trường học, cao đẳng và đại học tại Mỹ.

Công dân có quốc tịch Grenada có thể được miễn thị thực hơn 140 quốc gia

Công dân có quốc tịch Grenada có thể được miễn thị thực hơn 140 quốc gia.

Với các quyền lợi khi sở hữu tấm hộ chiếu Grenada, các nhà đầu tư và gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối cho các công việc như xin visa mỗi lần xuất cảnh nước ngoài, được hưởng hệ thống thuế nhiều ưu đãi,… Bên cạnh đó, tấm hộ chiếu còn mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, đầu tư để kết nối ra thị trường quốc tế dễ dàng hơn.

Kết quả thành công nhập tịch Grenada cho khách hàng chính là bằng chứng hữu hiệu nhất minh chứng cho những nỗ lực của tập thể công ty Harvey Law Group trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến bước giao hộ chiếu cho khách hàng. Chúng tôi chân thành cảm ơn gia đình Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành. Đây là vinh dự và niềm tự hào của tập thể nhân viên tập đoàn Luật Harvey Law Group.

Với hơn 29 năm kinh nghiệm trong ngành luật di trú toàn cầu, Harvey Law Group tự hào là đơn vị uy tín có thể giúp chuẩn bị những bộ hồ sơ hợp lệ, đạt tỷ lệ thành công cao và nhanh nhất cho khách hàng. Nếu Quý nhà đầu tư có sự quan tâm về chương trình nhập tịch Grenada cũng như các chương trình đầu tư định cư khác, hãy liên hệ ngay đến HLG theo số Hotline: 091 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết và sớm nhất.

ĐỊNH CƯ CANADA CẢ GIA ĐÌNH QUA CHƯƠNG TRÌNH START-UP VISA (SUV)

Canada là quốc gia tiên phong kết hợp hình thức khởi nghiệp với các chương trình di trú. Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về định cư Canada cả gia đình với chương trình Start-up Visa ở bài viết dưới đây.

Định cư Canada cả gia đình

Định cư Canada cả gia đình

1. Đất nước Canada – điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Canada luôn là điểm đến di trú lý tưởng của nhiều cá nhân từ trước đến nay bởi lẽ quốc gia này sở hửu những cơ hội phát triển, văn hóa và sắc tộc đa dạng. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ tốt cùng môi trường kinh doanh cởi mở cho các doanh nhân đã làm tăng thêm niềm khao khát định cư và khởi nghiệp tại nơi đây. Sự yên bình, chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục hàng đầu luôn là điểm thu hút được đánh giá cao của quốc gia này đối với các nhà đầu tư mong muốn tham gia các chương trình định cư trên khắp thế giới.

2. Nên tham gia chương trình đầu tư định cư Canada nào trong năm 2021?

Hiện nay, chương trình Thị thực khởi nghiệp (Start- up Visa) Canada chính là cầu nối đặc biệt hấp dẫn giúp các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Việt Nam, hiện thực hóa mong muốn di cư và kinh doanh tại môi trường mới.

Chương trình định cư Start-up Visa Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp, dành cho các cá nhân đủ điều kiện mong muốn sinh sống và kinh doanh tại Canada bằng cách phát triển một ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá và thành lập doanh nghiệp tại Canada.

Một trong những đặc quyền thu hút các nhà đầu tư tham gia chương trình Start-up Visa Canada là nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc được quyền sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada.

Không giống như các chương trình khác, Start-up Visa là chương trình định cư Liên bang chính thức của Bộ Di trú Canada. Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn, bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Ngoài ra, đương đơn có cơ hội xin cấp quốc tịch sau 3 năm định cư và vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

3. Lý do định cư Canada diện doanh nhân Start-up Visa đang rất thu hút nhà đầu tư Việt?

Dưới đây là 11 lợi ích chính các ứng viên được chấp thuận sẽ được hưởng:

 1. Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình;
 2. Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch;
 3. Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada;
 4. Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
 5. Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
 6. Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
 7. Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ;
 8. Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada);
 9. Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng;
 10. Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
 11. Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

 

Liên hệ với Harvey Law Group qua số hotline 091 444 1016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ để được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Canada cả gia đình.

NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT VỀ QUỐC TỊCH CANADA

Canada vốn nổi tiếng là một đất nước an toàn và thanh bình. Ngoài ra, Xứ sở lá phong đỏ cũng rất phát triển về mặt kinh tế, giáo dục và an sinh xã hội… Vì vậy, nơi đây luôn nằm trong TOP đất nước đáng sống nhất thế giới và rất nhiều người mong muốn sở hữu quốc tịch Canada.

 

1. Những lợi ích khi sở hữu quốc tịch Canada

Khi trở thành công dân Canada, ứng viên sẽ được hưởng các lợi ích thiết thực về quyền tự do đi lại, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, sức khỏe… Hơn nữa, công dân có quốc tịch Canada được tham gia bỏ phiếu bầu cử. Bên cạnh đó, có thể xin một số công việc thuộc các tổ chức Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

Ngoài ra, luật pháp Canada cũng cho phép giữ hai quốc tịch cùng một lúc nên khi trở thành công dân Canada, ứng viên vẫn được phép giữ lại quốc tịch Việt Nam. Một ưu điểm khác đó là trẻ em sinh ra ở Canada và cha mẹ là công dân Canada sẽ trở thành công dân Canada.

Cuối cùng, khi được cấp hộ chiếu Canada, ứng viên sẽ dễ dàng đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực du lịch hoặc giúp việc xin thị thực trở nên dễ dàng hơn.

?????????????????

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Canada

 

2. Điều kiện để nhập quốc tịch Canada

Để nhập quốc tịch Canada, trước hết đương đơn cần phải trở thành thường trú nhân Canada.

Thường trú nhân Canada có thể nộp đơn xin quốc tịch một khi đã đáp ứng các yêu cầu như là:

 • Thời gian cư trú: sống tại Canada 3 năm trên 5 năm;
 • Đóng thuế đầy đủ;
 • Đậu bài phỏng vấn quốc tịch Canada;
 • Bằng chứng có khả năng giao tiếp tiếng Anh/ tiếng Pháp trình độ cơ bản.

Là một công dân Canada, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin hộ chiếu Canada và có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Canada. Trên thực tế, hoàn toàn không có sự khác biệt giữa công dân nhập tịch Canada và công dân bản xứ được sinh ra tại Canada.

Ngoài khả năng tham gia bầu cử, sự khác biệt đáng kể nhất giữa thường trú nhân và quyền công dân là tình trạng thường trú nhân phải luôn được duy trì và gia hạn. Khi đã trở thành công dân Canada, bạn không cần phải duy trì quyền công dân của mình.

Điều kiện để nhập quốc tịch Canada

Điều kiện để nhập quốc tịch Canada

Ở thời điểm hiện tại, Harvey Law Group giới thiệu đến Quý nhà đầu tư chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa Canada), chương trình đã được Chính phủ ban hành từ năm 2013 và thí điểm trong vòng 5 năm. Kể từ tháng 4/2018, chương trình cấp thường trú nhân (PR) theo hình thức khởi nghiệp đã trở thành chương trình đầu tư định cư vĩnh viễn được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start-up Visa bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn và quyền nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada sau đó nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Để tham gia chương trình Start-Up Visa Canada, đương đơn cần đáp ứng yêu cầu sau:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Quý nhà đầu tư cần thêm thông tin về chương trình vui lòng liên hệ đến công ty luật Harvey Law Group theo số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

TỔNG HỢP CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ NĂM 2021

Những năm trở lại đây, visa E2 và EB5 là hai trong số các diện định cư Mỹ hợp pháp thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhất và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian chờ đợi, mục đích đến Mỹ (định cư hay kinh doanh) và mức tài chính hiện có mà nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn của riêng mình.

1. Các diện định cư Mỹ hấp dẫn nhà đầu tư Việt

1.1. Định cư Mỹ diện visa EB5

Nằm trong các diện định cư Mỹ, EB5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình dành cho các cá nhân mong muốn định cư Mỹ theo diện đầu tư, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Theo đó, chương trình đầu tư định cư EB-5 sẽ cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Định cư Mỹ diện visa EB5

Định cư Mỹ diện visa EB5

Khi sở hữu thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực như sau:

 • Có cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn;
 • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được giữ 2 quốc tịch;
 • Có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang tại Mỹ;
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ);
 • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu;
 • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư
 • Con cái nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh);
 • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí;
 • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu;
 • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện;
 • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể lựa chọn đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD.

Hoặc nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Khi đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm Vùng chỉ định, nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào các vùng chỉ định ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

1.2. Định cư Mỹ diện EB-2

EB-2, được viết tắt của Employment Based Second Preference immigrant visa, là chương trình dành cho cá nhân nước ngoài có thư mời làm việc hoặc khởi nghiệp tại Mỹ để có cơ hội định cư hợp pháp ở xứ sở cờ hoa. Đương đơn thành công sẽ nhận được thẻ xanh cư trú vĩnh viễn của Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp là cơ hội để các doanh nhân tài năng có thêm phương án định cư với ưu thế vượt trội cả về mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ so với chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Định cư Mỹ diện EB-2

Định cư Mỹ diện EB-2

Lợi ích nổi bật của chương trình đầu định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp

 • Được cấp Thẻ xanh không điều kiện (Thẻ xanh vĩnh viễn) của Mỹ cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc trong gia đình;
 • Vợ/chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ;
 • Quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ;
 • Không yêu cầu ngoại ngữ;
 • Thời gian xử lý nhanh chóng: khoảng từ 12- 16 tháng;
 • Không yêu cầu tạo ra công ăn việc làm;
 • Nhà đầu tư sở hữu 100% tư cách pháp nhân của dự án được đầu tư tại Mỹ;
 • Cơ hội nộp đơn xin cấp quốc tịch Mỹ sau 5 năm cư trú.

1.3. Định cư Mỹ diện Visa E2

Visa E-2 là thị thực không định cư mà chính phủ Mỹ cung cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các quốc gia có ký kết Hiệp định song phương (E-2 Treaty) với Mỹ khi các công dân đó đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc một cơ sở hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ.

Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp định E-2 Treaty. Vì vậy, nhà đầu tư Việt muốn tham gia chương trình thì điều kiện đầu tiên là lựa chọn một chương trình đầu tư nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân kinh tế hợp pháp của các quốc gia thuộc Hiệp ước này.

Hiện nay, trên thế giới hiện đang có 4 quốc gia đang có chương trình đầu tư cấp quốc tịch cho phép các nhà đầu tư từ những quốc gia không thuộc Hiệp ước có đủ điều kiện để xin Visa E2, bao gồm Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro và North Macedonia.

Đầu tư Visa E2 để có thể sinh sống tại Mỹ hợp pháp

Đầu tư Visa E2 để có thể sinh sống tại Mỹ hợp pháp

Trong khi thời gian chờ xử lý hồ sơ của chương trình đầu tư định cư diện EB-5 hiện nay dành cho công dân Việt Nam khá lâu, trung bình tầm 5-6 năm, thị thực E2 đang được xem là giải pháp đến Mỹ nhanh chóng và tối ưu nhất dành cho các nhà đầu tư.

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư sẽ thực hiện khoản đầu tư đáng kể (trung bình 250.000 USD) đủ để phát triển một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại hoặc doanh nghiệp có sẵn tại Mỹ. Khác với hình thức đầu tư gián tiếp của visa EB5 cần tạo ra 10 việc làm cho người lao động bản địa thì visa E2 sẽ chỉ cần tạo ra ít nhất 2 việc làm cho người lao động bản địa tại Mỹ.

Lợi ích nổi bật khi định cư Mỹ diện Visa E2 là:

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 2-4 tháng;
 • Vợ/chồng và người phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ;
 • Vợ/chồng phụ thuộc được quyền làm việc tại Mỹ;
 • Con cái dưới 21 tuổi được học tại các trường học, cao đẳng và đại học tại Mỹ;
 • Không có yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn hay trình độ ngôn ngữ;
 • Visa E2 có thể được gia hạn miễn là đương đơn duy trì hoạt động kinh doanh;
 • Không có giới hạn về loại hình kinh doanh và quy mô của các doanh nghiệp E-2;
 • Có thể được gia hạn visa nhiều lần và không giới hạn số lần gia hạn;
 • Có nhiều lợi thế về thuế và không chịu thuế thu nhập toàn cầu.

2. Điều cần lưu ý khi thực hiện lựa chọn các diện định cư Mỹ

Khi có ý định tham gia chương trình định cư Mỹ, việc nhà đầu tư tìm đến các công ty di trú uy tín là một điều rất cần thiết. Do đó, việc chọn một công ty Luật chuyên tư vấn định cư thay vì các công ty tư vấn đơn thuần luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Harvey Law Group là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP, cấp 23/8/2010).

Với vai trò là công ty Luật đa quốc gia, Harvey Law Group có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong và ngoài nước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh và mỗi bộ hồ sơ di trú của khách hàng đều được công ty chịu trách nhiệm pháp lý toàn diện.

Harvey Law Group (HLG) là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư. HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua. Mọi thắc mắc về các diện định cư Mỹ mời nhà đầu tư liên hệ đến số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email vietnam@harveylawcorporation.com để được tư vấn nhanh nhất.

QUYỀN LỰC THẺ XANH CANADA TẠI XỨ SỞ LÁ PHONG ĐỎ

Đất nước Canada xinh đẹp được mệnh danh là TOP 10 đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới. Đó là lý do vì sao mà quốc gia này được rất nhiều người yêu mến và mong muốn định cư đến như vậy. Ngoài ra, khi sở hữu thẻ xanh Canada, nhà đầu tư đã có thể hưởng những lợi ích và chính sách an sinh xã hội hàng đầu như một công dân bản xứ, trừ quyền bầu cử. Để hiểu rõ hơn về thẻ xanh Canada cùng những quyền lợi mà tấm thẻ này mang lại, hãy cùng Harvey Law Group tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về thẻ xanh Canada – Thường trú nhân vĩnh viễn

Đa phần những cá nhân có mong muốn nhập cư Canada đều quan tâm đến việc sở hữu quốc tịch của quốc gia này trong tương lai. Nhưng trước khi có thể trở thành công dân Canada thì ứng viên phải trở thành thường trú nhân Canada.

Thường trú nhân là tên gọi dành cho các cá nhân đã di cư đến Canada và đã được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn (PR) – hay còn gọi là thẻ xanh Canada. Một thường trú nhân sẽ không phải là công dân Canada, mà vẫn đang là công dân của một quốc gia khác.

Tình trạng thường trú này sẽ được Bộ Di trú Canada cấp cho các ứng viên đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định. Để duy trì tình trạng thường trú nhân Canada, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu. Trong mỗi 05 năm, ứng viên cần lưu trú ít nhất 2 năm để có thể xin gia hạn thẻ xanh Canada hoặc nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada sau 3 năm lưu trú trong 5 năm gần nhất trước khi nộp đơn.

Thẻ xanh Canada của khách hàng Harvey Law Group_600x400

Thẻ xanh Canada của khách hàng Harvey Law Group

2. Những lợi ích khi sở hữu thẻ xanh Canada

Khi đã trở thành thường trú nhân, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh Canada và hưởng được các quyền lợi sau:

 • Các lợi ích xã hội giống như bất kỳ công dân Canada nào, bao gồm bảo hiểm y tế;
 • Quyền sinh sống, làm việc, và học tập ở bất cứ tỉnh bang nào tại Canada;
 • Được bảo vệ dưới luật pháp Canada và Hiến chương về các quyền và tự do của Canada;
 • Có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada.

Khi sở hữu thẻ xanh Canada, ứng viên cũng phải có nghĩa vụ với đất nước Canada như một công dân Canada, chẳng hạn như phải tuân thủ việc nộp thuế theo quy định và luật pháp Canada. Trên thực tế, chỉ có hai điều mà công dân Canada có thể làm mà thường trú nhân thì không, đó là:

 • Thường trú nhân Canada không thể bỏ phiếu bầu cử hoặc ứng cử tham gia vào các tổ chức của Chính phủ Canada;
 • Có một số hạn chế đối với thường trú nhân nắm giữ một số công việc thuộc bộ phận Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

3. Sở hữu thẻ xanh Canada với chương trình Start-up Visa Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) Canada là chương trình đầu tư định cư Liên Bang chính thức của Bộ Di trú Canada với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay.

Không giống như các chương trình đầu tư di trú khác trên thế giới, Start-up Visa Canada bỏ qua bước cấp thị thực/ giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách là Thường trú nhân vĩnh viễn và có cơ hội xin cấp quốc tịch sau đó và vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam.

Chương trình đầu tư Liên bang Start-up Visa lấy thẻ xanh Canada

Chương trình đầu tư Liên bang Start-up Visa lấy thẻ xanh Canada

Để tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp để định cư Canada, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Harvey Law Group hân hạnh được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư đang có mong muốn định cư và sở hữu thẻ xanh Canada, vui lòng liên hệ ngay với Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết thông qua số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email vietnam@harveylawcorporation.com.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q2/2021)

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án
 2. Tạm dừng chương trình đầu tư định cư diện EB-5
 3. Mẫu đơn K-1 năm 2020

 

Với việc diễn ra một số sự kiện nổi bật của dự án vào giữa tháng 6 cũng như các tin tức liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vào cuối tháng 6 nên chúng tôi đã dời bản cập nhật dự án đến tuần đầu tiên của tháng 7. Chúng tôi sẽ gửi các thông tin cập nhật mới nhất về dự án, như đã được đề cập bên dưới vào đầu tháng 9.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Như Quý nhà đầu tư đã biết trong bài viết cập nhật dự án trước, tiến độ xây dựng dự án hiện đã bị tạm dừng do tranh chấp giữa Triangle Equities (“Chủ đầu tư”) và Arch (“Công ty phát hành trái phiếu”). Tranh chấp này xuất phát từ việc công ty phát hành trái phiếu đã không thực hiện bất kỳ hoạt động quan trọng nào nhằm thúc đẩy tiến trình thi công dự án. Do đó, chủ đầu tư dự án đã đệ đơn kiện công ty phát hành trái phiếu vào ngày 11 tháng 03 năm 2021.

Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã liên tục thúc giục chủ đầu tư đề ra bản kế hoạch thay thế về việc hoàn thành dự án, ngay cả khi việc tranh chấp với công ty trái phiếu đang diễn ra. Với việc công ty phát hành trái phiếu và tổng thầu đã không còn tham gia vào các công việc trong dự án, điều này có nghĩa là cần phải có một tổng thầu mới để tiếp tục hoàn thành dự án.

Chủ đầu tư đã chọn March Construction làm tổng thầu mới và đã ngay lập tức bắt đầu làm việc để trình bày bản hợp đồng đảm bảo giá tối đa mới (GMP) cho việc hoàn thành công trình xây dựng. Vào ngày 15 tháng 06 năm 2021, chủ đầu tư đã tiến hành thực hiện hợp đồng GMP, với mục tiêu tiếp tục xây dựng dự án vào ngày 01 tháng 09 năm 2021.

Đây được xem là một bước tiến quan trọng khi chủ đầu tư có một tổng thầu mới trong đội ngũ để chuẩn bị hoàn thành dự án. Hiện tại, nhà thầu mới – March đang trong quá trình chuyển đổi giấy phép xây dựng từ nhà thầu trước đây – Hunter Roberts Construction.

Ngoài việc thực hiện hợp đồng GMP với nhà thầu March, chủ đầu tư và công ty phát hành trái phiếu cũng đã đồng ý tham gia buổi hòa giải, dự kiến diễn ra vào ngày 26-27 tháng 08 năm 2021. Mục tiêu của cuộc hòa giải này là để xác định xem liệu hai bên có thể đạt được thỏa thuận chung trước ngày xét xử dự kiến tiếp theo của Tòa án vào đầu tháng 09 tới hay không.

Mặc dù chủ đầu tư khá tự tin trong vụ kiện chống lại công ty phát hành trái phiếu Arch, nhưng trên thực tế vấn đề cần quan tâm nhất đó là thời gian giải quyết những tranh chấp này tại Tòa khi việc này thường phải mất rất nhiều năm. Do đó, nếu chủ đầu tư có thể thỏa thuận được với công ty Arch để có thể thanh toán sớm hơn, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính cho chủ đầu tư cũng như giúp tăng cường sự đảm bảo tài chính cho dự án và các nhà đầu tư dự án (bao gồm nhà đầu tư EB-5).

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật sớm nhất cho Quý nhà đầu tư ngay sau khi biết kết quả của buổi hòa giải, dự kiến là vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 09 năm nay.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 TẠM NGỪNG VÀO NGÀY 30 THÁNG 06

Như Quý nhà đầu tư có thể đã biết, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trải qua nhiều lần gia hạn trong những năm gần đây. Thông thường, chương trình sẽ được ủy quyền lại hàng năm, kèm theo thư phê duyệt ngân sách liên bang.

Năm ngoái, chương trình EB-5 đã được gia hạn và phê duyệt cùng với ngân sách liên bang, nhưng đã có một thay đổi. Ngày hết hạn của chương trình được thiết lập vào ngày 30 tháng 06 năm 2021, có nghĩa là chương trình đầu tư EB-5 theo hình thức đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm Vùng sẽ chỉ được gia hạn nếu Quốc hội đặc biệt đưa ra dự luật ủy quyền lại chương trình.

Có một dự luật đã được soạn thảo nhằm mục đích gia hạn chương trình lên đến 05 năm. Tuy nhiên, Quốc hội đã không thể thông qua dự luật này trước thời hạn 30 tháng 06. Do đó, chương trình đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua trung tâm Vùng hiện đang bị tạm ngừng cho đến khi Quốc hội có thể thông qua dự luật ủy quyền lại chương trình.

Cùng với một số công ty khác cùng ngành, chúng tôi xem đây là một bước lùi tạm thời và hoàn toàn mong đợi chương trình sẽ được khôi phục vào cuối năm nay. Dự luật ủy quyền lại đã được soạn thảo và đang chờ được Quốc hội phê chuẩn, và sắp tới sẽ có một số phương án được đề xuất nhằm cho phép dự luật đó được xem xét và thông qua.

Các hồ sơ di trú EB-5 sẽ như thế nào khi chương trình tạm ngừng?

Vào ngày 30 tháng 06, Bộ Di trú Mỹ (USCIS) đã đưa ra một bản công bố mô tả rõ cách họ sẽ tiến hành xử lý hồ sơ trong thời gian chương trình hết hiệu lực. Nguyên văn của bản công bố được đề cập bên dưới:

 • Nếu nhà đầu tư vẫn chưa nhận được Thư chấp thuận I-526 và / hoặc bản điều chỉnh về việc phê duyệt tình trạng cư trú I-485, thì trường hợp này hồ sơ sẽ được tạm hoãn lại và không có thêm bất kỳ tiến triển nào cho đến khi chương trình được ủy quyền lại.
 • Nếu nhà đầu tư đã nhận được Thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể tiếp tục chương trình và nộp đơn I-829 theo như lịch trình ban đầu.
 • Nếu nhà đầu tư đã nộp đơn I-829 rồi hoặc sắp tới sẽ nộp, USCIS sẽ vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ đó như bình thường.
 • Cuối cùng, nếu nhà đầu tư đã nhận được Thư Yêu cầu Bằng chứng (RFE) hoặc yêu cầu nào tương tự từ USCIS, thì nhà đầu tư vẫn phải gửi các tài liệu trước thời hạn được yêu cầu.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho Quý nhà đầu tư ngay khi có thông tin mới về việc ủy quyền lại chương trình EB-5. Chúng tôi tin rằng thời hạn mất hiệu lực của chương trình chỉ mang tính tạm thời và bước tiếp theo sẽ được thực hiện vào mùa hè này khi mà quy trình phê duyệt ngân sách liên bang diễn ra. Trong thời gian chờ đợi, nếu nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về tình trạng hồ sơ định cư của mình, hãy liên hệ đến luật sư di trú xử lý hồ sơ của Quý nhà đầu tư để biết thêm chi tiết.

Mời Quý nhà đầu tư tìm hiểu nội dung Bản Công bố của Bộ Di Trú Mỹ (USCIS) đã đưa ra vào ngày 30 tháng 06 năm 2021 theo đường link bên dưới:

(https://www.uscis.gov/working-in-the-united-states/permanent-workers/employment-based- immigration-fifth- preference-eb-5/eb-5-immigrant-investor-regional-centers/approved-eb-5- immigrant-investor-regional-centers)

Cảnh báo: Ủy quyền theo luật định liên quan đến chương trình đầu tư định cư EB-5 thông qua trung tâm Vùng đã chính thức hết hạn vào nửa đêm ngày 30 tháng 6 năm 2021. Việc ủy quyền này mất hiệu lực sẽ không ảnh hưởng đến các hồ sơ EB-5 được nộp không theo hình thức thông qua trung tâm Vùng. Do sự ủy quyền liên quan đến chương trình EB-5 gián tiếp thông qua trung tâm Vùng bị mất hiệu lực, USCIS sẽ từ chối các mẫu đơn sau được nhận vào hoặc sau ngày 01 tháng 07 năm 2021:

 • Mẫu đơn I-924, đơn xin Chỉ định trung tâm Vùng theo chương trình đầu tư định cư, ngoại trừ trường hợp đơn đăng ký đó thể hiện rằng đây là bản sửa đổi về tên, cơ cấu tổ chức, quyền sở hữu hoặc quản lý của trung tâm Vùng; và
 • Mẫu đơn I-526, đơn xin định cư của nhà đầu tư nước ngoài, khi đơn thể hiện rằng khoản đầu tư của đương đơn được liên kết với một trung tâm Vùng đã được phê duyệt.

Nói chung, chúng tôi sẽ không xử lý bất kỳ hồ sơ định cư nào vẫn còn đang chờ hoặc đơn nào thuộc các loại biểu mẫu tương tự và vẫn đang phụ thuộc vào cơ quan có thẩm quyền đang bị tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Nếu đương đơn đã nhận được văn bản nào liên quan đến bộ hồ sơ định cư của mình vào hoặc trước ngày 30 tháng 06 năm 2021, đương đơn đó nên xem lại văn bản đó và trả lời trước ngày đến hạn (nếu có). Mặc dù USCIS không thể xét duyệt phản hồi của đương đơn vào lúc này, nhưng chúng tôi sẽ tiếp nhận và duy trì phản hồi để xem xét nếu có gì thay đổi.

Chúng tôi sẽ vẫn nhận và xét duyệt đơn I-829, hồ sơ xin xóa bỏ điều kiện về tình trạng thường trú nhân của các nhà đầu tư, theo quy trình thông thường, bao gồm cả những hồ sơ được nộp vào hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Chúng tôi sẽ bắt đầu từ chối nhận tất cả các đơn I-485, đơn đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh tình trạng cư trú và bất kỳ đơn I-765 nào, đơn xin cấp phép làm việc và đơn I-131, đơn xin Giấy phép thông hành (travel document), dựa trên đơn I-526 đã được phê duyệt thông qua hình thức đầu tư vào trung tâm Vùng.

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm hướng dẫn nếu có bất kỳ thay đổi nào hoặc cần hướng dẫn thêm.

## Kết thúc Bản Công bố ##

 

Picture 1 - dự án EB5Picture 2 - dự án EB5 - website

Hình ảnh cho thấy khả năng chống chịu thời tiết của khu vực bán lẻ và một phần hệ thống cửa sổ mặt dựng đã được lắp đặt (tường kính), được chụp ngày 01/03/2021

 

MẪU ĐƠN K-1 2020

Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện công việc khai thuế năm 2020 cho đối tác và chuẩn bị mẫu đơn K-1 cho Quý nhà đầu tư. Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ giao các giấy tờ đến nhà đầu tư theo địa chỉ trong hồ sơ. Chúng tôi chân thành xin lỗi đến Quý nhà đầu tư vì sự chậm trễ này và việc khai báo có thể sẽ kéo dài lâu hơn thời gian dự kiến trong năm nay.

Nếu Quý nhà đầu tư đã thay đổi địa chỉ của mình trong năm qua hoặc đã nhận được Mã số thuế quốc tế (ITIN) hoặc Số an sinh xã hội (SSN), vui lòng cập nhật thông tin ngay cho ông Matt Brown theo địa chỉ email: matt@eb5g.com để chúng tôi có thể kịp thời cập nhật hồ sơ của Quý nhà đầu tư.