CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q1/2021)

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Cập nhật khoản vay EB-5 – Khoản vay EB5 đã hoàn tất
 2. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án
 3. Mẫu đơn K-1 năm 2020

 

Chúng tôi xin lỗi vì chậm trễ trong việc cập nhật dự án đến Quý nhà đầu tư. Như đã được liệt kê ở phần sau của bản tin này, chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để thu thập được thông tin chính xác về tình hình dự án từ Công ty phát hành trái phiếu và Tổng thầu xây dựng mới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thường xuyên trong năm 2021.

CẬP NHẬT CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ VÀ KHOẢN VAY VỐN EB-5

Như Quý nhà đầu tư đã biết trong các bài viết cập nhật dự án trước đây, tiến độ xây dựng dự án hiện đang bị trì trệ và sự phá sản từ Tổng thầu xây dựng cũ đã ảnh hưởng nhiều và dẫn đến việc chậm trễ trong việc cung cấp toàn bộ vốn vay EB-5 cho dự án. Trong suốt nửa cuối năm 2020, chúng tôi đã làm việc với chủ đầu tư để tạm ứng toàn bộ kinh phí cho dự án. Vào ngày 4 tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã tạm ứng thêm 12,5 triệu đô la cuối cùng trên tổng số vốn vay EB-5, nâng tổng số khoản vay đã được tạm ứng lên đến 19 triệu đô la. Trong đó, đã có 2.266.731 đô la đã được sử dụng để thanh toán khoản vay bắc cầu cho ngân hàng Goldman Sachs và 10.233.269 đô la đã được ứng trước vào tài khoản giải ngân cho xây dựng hiện đang được phong tỏa.

Tạm ứng khoản vay là điều cấp thiết tại thời điểm này vì một số lý do sau đây:

 • Khoản vay bắc cầu từ ngân hàng Goldman Sachs, mà lẽ ra ban đầu vốn vay EB-5 dự định sẽ thay thế, đã đến cuối thời hạn và rất có thể ngân hàng sẽ dừng cấp vốn thêm vào dự án. Bằng cách ứng trước vốn vay EB-5, chúng tôi có thể đạt được vị trí ưu tiên hoàn tiền của Goldman Sachs trong dự án, tùy thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện để được Thành phố New York công nhận đặc quyền ưu tiên theo Thỏa thuận Ký quỹ, đồng thời vẫn đảm bảo toàn bộ tài chính để chủ đầu tư có thể sử dụng cho dự án bất kỳ lúc nào. Một lưu ý khác, khoản vay EB-5 vẫn sẽ được đảm bảo bởi chủ đầu tư cho đến khi nhận được sự công nhận của Thành phố.
 • Số tiền vay từ EB-5 hiện đã được chuyển vào tài khoản giải ngân cho xây dựng đang được phong tỏa và đã sẵn sàng để được sử dụng trực tiếp vào các chi phí dự án. Chúng tôi sẽ có thể chứng minh với Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) rằng các khoản tiền đã được tạm ứng một cách hợp lý, phù hợp với chính sách của USCIS về đầu tư rủi ro và sử dụng tiền từ vốn vay EB-5. Ngoài ra, việc này hoàn toàn có thể hỗ trợ trong việc nộp đơn xin I-829 của nhà đầu tư trong vấn đề loại bỏ các điều kiện trên thẻ xanh có điều kiện hiện tại của nhà đầu tư.
 • Việc tạm ứng toàn bộ số tiền vay EB-5 có nghĩa là thời hạn cho vay 5 năm đã có thể bắt đầu tính và chúng tôi có thể bắt đầu làm việc đến ngày đáo hạn khoản vay là ngày 4 tháng 1 năm 2026. Việc tạm ứng này cũng có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư EB-5 sẽ được thanh toán lãi suất trong năm 2021 (khoản thanh toán sẽ được thực hiện vào đầu năm 2022).

Trước khi tạm ứng khoản vay, chúng tôi cũng đã thực hiện sửa đổi Hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư. Như đã đề cập, số tiền cho vay được đưa vào Tài khoản Ủy thác cho vay xây dựng và chỉ được chuyển cho chủ đầu tư khi đáp ứng đủ các điều kiện có trong Hợp đồng vay vốn xây dựng. Bản sửa đổi cũng bao gồm các điều kiện mới phải được đáp ứng trước khi chuyển tiền cho chủ đầu tư. Các điều khoản này bao gồm:

 • Chủ đầu tư phải thực hiện gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng giai đoạn I kể từ ngày hoàn thành mặt tiền bên ngoài – ngày 31/12/2021;
 • Tất cả các khoản tiền nhận được thông qua bất kỳ khoản thanh toán và trái phiếu bảo đảm hiện có liên quan đến sự phá sản của Tổng nhà thầu cũ – Hollister phải được gửi vào Tài khoản Ủy thác cho vay xây dựng và ngân sách phải được chỉnh sửa nhằm thể hiện rõ việc đã nhận được các khoản tiền đó; và
 • Chủ đầu tư phải chuyển giao các Thỏa thuận Ký quỹ đã sửa đổi cho Thành phố New York, trong đó phải thể hiện ngày hoàn thành mặt tiền bên ngoài – ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, bản chỉnh sửa cũng nêu rõ rằng ngân hàng Goldman Sachs sẽ vẫn duy trì vai trò Đại lý Hành chính, giám sát việc giải ngân khoản vay đến chủ đầu tư để phù hợp với bản Thỏa thuận Khoản vay.

Chúng tôi tin rằng việc duy trì giám sát các khoản vay từ một bên thứ ba độc lập là biện pháp bảo vệ an toàn cho các nhà đầu tư EB-5 và sẽ đảm bảo việc các khoản vay sẽ được giải ngân và được sử dụng một cách hợp lý.

Tóm lại, chúng tôi tin rằng việc thực hiện sửa đổi này và tạm ứng khoản vay vào Tài khoản Ủy thác cho vay xây dựng nhằm mục đích đảm bảo hoàn thành Dự án, nâng cao tính chắc chắn về thời hạn cho vay và thời gian dự kiến hoàn lại khoản vay. Đồng thời, đây cũng là giải pháp bảo vệ và giám sát nhằm đảm bảo vốn vay EB-5 của nhà đầu tư được sử dụng đúng với bản Hợp đồng vay vốn xây dựng.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Theo tin tức cập nhật gần nhất đã gửi đến Quý nhà đầu tư vào tháng 9 năm 2020, chủ đầu tư, công ty phát hành trái phiếu (Arch) và Tổng nhà thầu mới (Hunter Roberts) đã kết hợp bắt đầu tiến hành khởi động lại việc xây dựng dự án. Vào thời điểm đó, nhà thầu mới Hunter Roberts cũng đã chuyển giấy phép xây dựng cũng như đã sửa đổi tất cả những thiếu sót của bộ phận xây dựng.

Kể từ thời điểm đó, việc xây dựng vẫn chưa được tiến hành. Công ty phát hành trái phiếu Arch và nhà thầu Hunter Roberts đã cung cấp một số lịch trình dự kiến đến chủ đầu tư. Và trên lịch trình này đã đề cập đến việc sắp khởi công xây dựng, và sau khi thời gian trên đã qua, một lịch trình mới đã được cấp và đẩy ngày tái khởi công ra xa hơn nữa. Trong khi đó, nhà thầu Hunter Roberts vẫn có mặt tại công trường nhưng đã không thực hiện bất kỳ hoạt động quan trọng nào để thúc đẩy việc xây dựng.

Đầu năm nay, công ty phát hành trái phiếu Arch cũng đã thông báo đến chúng tôi rằng họ đã đưa ra lời đề nghị với chủ đầu tư, theo đó Arch sẽ thanh toán một lần và chủ đầu tư sẽ chịu mọi trách nhiệm về việc hoàn thành dự án trong tương lai. Tất nhiên, vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư phải cân nhắc là liệu lời đề nghị có đủ tính khả thi để có thể hoàn thành công trình xây dựng hay không và rõ ràng rằng lời đề nghị này của công ty Arch đã không được chấp nhận.

Sau khi trao đổi nhiều lần, hai bên vẫn không thống nhất được quan điểm và công ty Arch đã biểu hiện rõ lập trường rằng họ không có ý định để Hunter Roberts hoàn thành công trình xây dựng Dự án. Vì Arch đã từ chối tạm ứng trước tiền cho dự án hay đưa ra lời đề nghị giải quyết vừa đủ để dự án có thể được hoàn thành. Chủ đầu tư đã đưa ra quyết định đệ đơn kiện công ty Arch lên Tòa án Cấp cao Quận Richmond vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Picture 1 - dự án EB5Picture 2 - dự án EB5 - website

Hình ảnh cho thấy khả năng chống chịu thời tiết của khu vực bán lẻ và một phần hệ thống cửa sổ mặt dựng đã được lắp đặt (tường kính), được chụp ngày 01/03/2021

Hiển nhiên, kết quả này không phải là điều mong muốn của bất kỳ bên nào đang có tham gia vào Dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy rằng công ty Arch không hề có bất kỳ ý định tôn trọng các nghĩa vụ trách nhiệm của mình, chủ đầu tư đã thỏa thuận với tất cả các đối tác tài chính của Dự án, bao gồm ngân hàng Goldman Sachs, Citizens Bank, Lubert Adler, Lighthouse Point Project LP (Đối tác EB-5 của chúng tôi), và Thành phố New York; và tất cả chúng tôi đều ủng hộ những nỗ lực pháp lý của chủ đầu tư như một quyết định đúng đắn tại thời điểm này.

Hiện tại, không thể triển khai bất kì hoạt động xây dựng nào tại công trường cho đến khi vấn đề này được giải quyết ổn thỏa tại tòa án hoặc thông qua thỏa thuận giữa công ty Arch và chủ đầu tư, chúng tôi cũng không có thời hạn cụ thể cho vụ kiện hoặc hướng giải quyết khác. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật cho Quý nhà đầu tư khi có thông tin mới.

Chúng tôi vẫn tin rằng các nhà đầu tư EB-5 có vị trí ưu tiên hoàn tiền khá tốt trong Dự án. Bản sửa đổi khoản vay đã chuyển tất cả các khoản thế chấp từ ngân hàng Goldman Sachs sang cho Lighthouse Point Project LP. Và bây giờ chúng tôi hiện đang ở vị trí ưu tiên trong phần thương mại của Dự án. Hơn nữa, chủ đầu tư sẽ giải ngân một khoản lãi dự trữ đến cuối năm 2021 để đảm bảo khoản vay được dùng đến. Hơn thế nữa, chủ đầu tư cũng được yêu cầu duy trì khoản lãi dự trữ tối thiểu 9 tháng cho đến khi dự án đi vào hoạt động và có khả năng thanh toán các khoản vay ngoài chi phí cho các hoạt động kinh doanh.

Thêm vào đó, trước khi chủ đầu tư ký kết bất kỳ thỏa thuận dàn xếp nào với công ty Arch, chúng tôi có quyền phê duyệt quyết toán và đảm bảo rằng sẽ cung cấp đủ tiền để hoàn thành dự án theo như Hợp đồng vay vốn. Dự án vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Thành phố New York, những người đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoàn thành dự án. Ngoài ra, việc hoàn thành Dự án vẫn phải tuân theo sự đảm bảo tiến độ hoàn thành từ chủ đầu tư.

MẪU ĐƠN K-1 2020 VÀ CHI TRẢ LÃI SUẤT

Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện công việc khai thuế năm 2020 cho đối tác và chuẩn bị mẫu đơn K-1 cho Quý nhà đầu tư. Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ giao các giấy tờ đến nhà đầu tư theo địa chỉ trong hồ sơ. Chúng tôi hy vọng rằng đơn K-1 của nhà đầu tư sẽ được gửi vào đầu tháng 4. Sau đó sẽ là đợt thanh toán lãi suất cho các nhà đầu tư đã ứng trước tiền đầu tư vào cuối năm 2020.

Nếu Quý nhà đầu tư đã thay đổi địa chỉ của mình trong năm qua hoặc đã nhận được Mã số thuế quốc tế (ITIN) hoặc Số an sinh xã hội (SSN), vui lòng cập nhật thông tin ngay cho ông Matt Brown theo địa chỉ email: matt@eb5g.com để chúng tôi có thể kịp thời cập nhật hồ sơ của Quý nhà đầu tư.

Một lưu ý khác, vào ngày 17 tháng 3, IRS đã thông báo họ sẽ gia hạn thời gian nộp hồ sơ thuế liên bang năm 2020 đến ngày 17 tháng 5 năm 2021. Nhà đầu tư vui lòng kiểm tra với nhân viên thu thuế tiểu bang liệu rằng các tờ khai thuế tiểu bang có được phép gia hạn hay không.

HARVEY LAW GROUP TIẾP TỤC CHÚC MỪNG KHÁCH HÀNG THÀNH CÔNG TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU

Trong giai đoạn bận rộn chuẩn bị chuỗi hội thảo Đầu tư Di trú Toàn cầu sắp được diễn ra sắp tới đây, Harvey Law Group (HLG) rất vui mừng khi tiếp tục nhận được hộ chiếu Grenada của khách hàng thành công thông qua chương trình đầu tư nhập quốc tịch.

Harvey Law Group xin gửi lời cám ơn chân thành đến Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi làm đơn vị đồng hành trong suốt quá trình xử lý hồ sơ nhập tịch của gia đình. Sự ủng hộ và niềm tin của khách hàng suốt thời gian qua chính là động lực lớn nhất để HLG không ngừng hoàn thiện về mặt chất lượng và dịch vụ.

nhập quốc tịch Grenada _ HLG 680x500

Khách hàng thành công của HLG trong chương đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Quý khách hàng quan tâm về chương trình Đầu tư nhập tịch Grenada cũng như các chương trình đầu tư định cư/ nhập tịch khác có thể đăng ký tham dự Hội thảo “Đầu tư Di trú Toàn cầu” để được cập nhật những thông tin di trú mới nhất năm 2021.

Ngoài ra, tại buổi hội thảo, HLG sẽ chính thức giới thiệu chương trình đầu tư định cư Singapore và chương trình đầu tư nhập quốc tịch North Macedonia, là những chương trình di trú mới nhất đến các Quý nhà đầu tư Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp cho từng cá nhân và gia đình.

Lịch Hội thảo:

 • HCM: Ngày 10/04/2021 – Khách sạn Le Meridien Saigon
 • Hà Nội: Ngày 16/04/2021 – Khách sạn Sofitel Legend Metropole
 • Đà Nẵng: Ngày 17/04/2021 – Khách sạn Hilton Đà Nẵng
 • Cần Thơ: Ngày 24/04/2021 – Khách sạn Vinpearl Cần Thơ

 

👉 Đăng ký & giữ chỗ ngay tại link dưới đây: https://www.dautudinhcu.com/hoi-thao-dau-tu-di-tru-toan-cau

👉 Hoặc đăng ký tham dự hội thảo qua số Hotline: 091 444 1016.

—————-

Harvey Law Group – Công Ty Luật Di trú Tốt Nhất với trên 29 năm kinh nghiệm

[p] : +84 28 3910 7056

[e] : vietnam@harveylawcorporation.com

CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH KHÁCH HÀNG CỦA HARVEY LAW GROUP ĐÃ NHẬN ĐƯỢC HỘ CHIẾU VÙNG CARIBBEAN

Harvey Law Group rất vui mừng khi chúng tôi vừa nhận được hộ chiếu của các khách hàng thành công của chương trình đầu tư nhập quốc tịch tại đảo quốc St. Kitts & Nevis và Grenada thuộc vùng Caribbean. Chúng tôi mong muốn chia sẻ niềm hạnh phúc và chung vui cùng Quý nhà đầu tư và gia đình.

Trong số các chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CIP) trên toàn thế giới, thì những chương trình CIP với “mức đầu tư phải chăng” và hiệu quả nhất thường được cung cấp bởi các nước trong khu vực Caribbean.

Harvey Law Group 2 450x500

Khách hàng thành công nhận được hộ chiếu Grenada của HLG

Người sở hữu hộ chiếu St. Kitts & Nevis và Grenada có thể đi du lịch miễn thị thực đến hơn 120 quốc gia, bao gồm các quốc gia thuộc khu vực Schengen. Thêm vào đó, những quốc gia này cũng không có yêu cầu thời gian cư trú, ngoại ngữ, trình độ hay kinh nghiệm quản lý và cũng không yêu cầu đến trong suốt thời gian xử lý hồ sơ.

Harvey Law Group 1 600x400

Khách hàng thành công nhận được hộ chiếu St. Kitts & Nevis của HLG

Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của chương trình CIP là hồ sơ có thể bao gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc đến 30 tuổi, anh/chị/em ruột, cha/mẹ và ông/bà của nhà đầu tư. Như vậy, chương trình đã có sự khác biệt rất lớn so với những chương trình CIP khác. Đây chính là phương án tối ưu, tiết kiệm dành cho những gia đình có con cái đã trưởng thành hoặc gia đình đông thành viên.

Harvey Law Group 3 450x500

Khách hàng thành công nhận được hộ chiếu Grenada của HLG

Ngoài ra, với hộ chiếu của quốc đảo Grenada, đương đơn thành công đủ điều kiện được quyền nộp hồ sơ theo chương trình đầu tư Thị thực E-2 (Visa E-2) để có thể sinh sống và kinh doanh tại Mỹ hợp pháp cho cả gia đình với thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 2-4 tháng. Đi kèm với cơ hội sinh sống tại Mỹ, con cái nhà đầu tư (dưới 21 tuổi) cũng được phép học tập tại các trường học, cao đẳng và đại học tại Mỹ.

Chúng tôi chân thành cám ơn gia đình Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn HLG làm đơn vị tư vấn để thực hiện bộ hồ sơ định cư cho gia đình. Đây là vinh dự và niềm tự hào khi những nỗ lực của tập thể nhân viên tập đoàn Luật Harvey Law Group được đánh giá cao và công nhận.

Với hơn 29 năm kinh nghiệm trong ngành luật di trú toàn cầu, Harvey Law Group tự hào là đơn vị uy tín có thể giúp chuẩn bị những bộ hồ sơ hợp lệ và tốt nhất cho khách hàng và cả gia đình. Để hiểu rõ hơn về thông tin, điều kiện và thủ tục của các chương trình đầu tư nhập quốc tịch tại St. Kitts và Nevis, Grenada hay bất kỳ quốc gia nào khác, vui lòng liên hệ ngay đến HLG để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

—————

Hotline: 091 444 1016

[p]: +84 28 3910 7056

[e]: vietnam@harveylawcorporation.com

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA – Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA MÃ SỐ HỒ SƠ (FILE NUMBER)

Gần đây, tập đoàn luật quốc tế Harvey Law Group đã nhận được rất nhiều câu hỏi về mã số hồ sơ cho các hồ sơ nộp theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) và quy trình đằng sau các mã số này.

Trên thị trường hiện đang lan truyền một số thông tin về việc được cấp mã số hồ sơ Thường trú (PR) cho các đơn theo diện SUV cho thấy rằng đơn đăng ký đã thành công. Điều này khác xa với thực tế và trên thực tế, việc cấp mã số này chỉ là bước khởi đầu của một quá trình mà cuối cùng có thể dẫn đến tình trạng thường trú của đương đơn.

Để minh họa rõ ràng hơn về quá trình xử lý hồ sơ xin Thường trú nhân (Hồ sơ xin PR) theo diện SUV, chúng ta có thể đưa ra sự so sánh quá trình này với quá trình xây dựng một ngôi nhà.

Lấy mã số hồ sơ cho Hồ sơ xin PR giống như hoàn thành phần móng của một ngôi nhà. Như nhà đầu tư có thể tự đánh giá, mặc dù đây là bước quan trọng cho cả một quá trình, nhưng kết quả đạt được chỉ đơn giản là nền tảng và nhà đầu tư chắc chắn vẫn chưa thể dọn vào ở ngay. Tương tự như quá trình xây dựng một ngôi nhà, trong đó có nhiều bước khác nhau cần phải thực hiện trước khi ngôi nhà được xây dựng hoàn chỉnh; thì quy trình nhập cư (“Quy trình”) diễn ra sau khi cấp mã số hồ sơ vẫn còn kéo dài sau đấy.

Chẳng hạn như để đánh giá chính xác xem đương đơn có đáp ứng các yêu cầu của chương trình SUV hay không, các cơ quan chức năng của Canada, cụ thể là IRCC, có thể sẽ cần thu thập thêm thông tin và tài liệu, chẳng hạn như sinh trắc học, kết quả kiểm tra y tế, chi tiết kế hoạch kinh doanh và hồ sơ ứng viên. Quy trình này thậm chí sẽ phức tạp hơn nếu đương đơn hợp tác kinh doanh cùng với các đối tác khác trong cùng một liên doanh.

Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà, trong quá trình xử lý hồ sơ xin PR, rất nhiều yếu tố có thể xảy ra và khiến việc xử lý gặp vấn đề hoặc chậm trễ, và / hoặc dẫn tới việc ban hành các quyết định tiêu cực. Nếu ứng viên có thể hình dung ra các biến số, vấn đề có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc trở ngại trong việc xây dựng một ngôi nhà, ứng viên sẽ có thể tưởng tượng được việc bị trì hoãn hoặc sai sót như thế nào trong quá trình xử lý Hồ sơ xin PR.

Tuy nhiên, tình huống sẽ trở nên khác nếu đương đơn chính và các thành viên trong gia đình đã được cấp Giấy phép lao động (Work Permit – WP) hoặc Giấy phép cư trú tạm thời tương ứng trước khi nộp Hồ sơ xin PR, bởi vì ứng viên và thành viên phụ thuộc trong bộ hồ sơ trong trường hợp này có thể đã cung cấp hầu hết thông tin nêu trên cho IRCC và quan trọng hơn, thông tin trên đã được IRCC xác nhận.

Không chỉ vậy, việc có được Giấy phép lao động và Giấy phép cư trú tạm thời tương ứng cho đương đơn chính và thành viên phụ thuộc cung cấp quyền được trải nghiệm cuộc sống ở Canada trong khi đương đơn chính đang làm việc toàn thời gian cho dự án khởi nghiệp của mình, nó cũng sẽ mang lại nhiều sự chắc chắn hơn cho Hồ sơ xin PR. Và quan trọng hơn, đây cũng là bằng chứng đáng tin cậy của đương đơn khi nói rằng mục đích chính của họ khi nộp Hồ sơ xin PR là để xây dựng một doanh nghiệp sáng tạo ở Canada.

Nói cách khác, nếu một ứng viên chưa bao giờ nộp đơn xin cấp Giấy phép lao động trước đây, thì việc cấp một mã số hồ sơ chỉ đơn giản thể hiện rằng ứng viên đang giai đoạn đầu của quy trình xử lý hồ sơ xin PR và ứng viên cũng cần nắm rõ việc sẽ có nhiều trở ngại và sự chậm trễ có thể phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ của mình.

Lưu ý cuối cùng và không kém phần quan trọng, vì những ảnh hưởng không mong muốn của Đại dịch Covid-19, IRCC hiện đang cung cấp mã số hồ sơ tạm thời. Mặc dù sáng kiến này đang được hoan nghênh nhưng sẽ là sai lầm nếu như chúng ta tin rằng quy trình của bộ hồ sơ đã được bắt đầu đưa vào giai đoạn xử lý. Việc cấp mã số hồ sơ tạm thời chỉ đơn giản có nghĩa là IRCC muốn thông báo họ đã nhận được bộ Hồ sơ xin PR được nộp, nhưng không có nghĩa là IRCC đã hoàn thành đánh giá đầy đủ sơ bộ về Hồ sơ xin PR và/hoặc Hồ sơ xin PR đã đủ điều kiện để IRCC xử lý xa hơn hay đưa ra các đánh giá mang tính quyết định.

Hiện tại, IRCC vẫn đang giải quyết một vài tình huống rất khó khăn và phải tập trung vào các trường hợp khác ngoài Hồ sơ xin PR, nhưng chúng tôi hy vọng rằng việc xử lý các bộ hồ sơ này sẽ sớm được tiếp tục trở lại.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là tập đoàn luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 24 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUV), vui lòng truy cập:

Website HLG toàn cầu: www.harveylawcorporation.com hoặc

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

————————

🏢 TP.HCM: Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, 2 Hải Triều, Q.1

🏢 HÀ NỘI: Cornerstone Tower, Lầu 15, Phòng 15.08, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm

🏢 ĐÀ NẴNG: Indochina Riverside Tower, Lầu 08, Phòng D1, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

🏢 TP. CẦN THƠ: MG2-12B, Vincom Center Cần Thơ, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều

NHỮNG THAY ĐỔI MỚI NHẤT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MALTA (MRVP): DỰ KIẾN HẠNG MỤC QUYÊN GÓP VÀO QUỸ CHÍNH PHỦ SẼ TĂNG LÊN ĐỂ THAY THẾ KHOẢN ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ

Trong một buổi hội thảo được dẫn dắt bởi Ngài Alex Muscat – thư ký Quốc hội và ông Charles Mizzi – Giám đốc điều hành của cơ quan Thị thực Cư trú Malta (MRVA) vào ngày 12 tháng 01 năm 2021, một chương trình cư trú mới có tên là “Chương trình Thường trú nhân Malta” (Malta Permanent Residence Program) được đề xuất nhằm thay thế cho chương trình Thị thực Cư trú Malta (MRVP). Chương trình định cư Malta – MRVP có khả năng bị hủy bỏ dần vào tháng 3 năm 2021, sau khi nhận được thông tin cập nhật chính thức từ Quốc hội cho chương trình mới.

 Có những thay đổi nào trong chương trình Thường trú nhân Malta?

 • Hủy bỏ khoản đầu tư 250.000 EUR vào cổ phiếu hoặc trái phiếu Chính phủ. Thay vào đó, đương đơn phải thanh toán một khoản phí cố định.
 • Phí Chính phủ sẽ được tăng lên thành 98.000 EUR (nếu chọn hình thức thuê bất động sản) và 68.000 EUR (nếu chọn hình thức mua bất động sản).
 • Thêm hình thức đóng góp thiện nguyện vào các tổ chức phi Chính phủ (Non-Governmental Organisation – NGO).
 • Con đường trở thành công dân Malta cũng có thể được thay đổi.

Cho đến nay, các yêu cầu đầu tư của chương trình MRVP bao gồm 3 hình thức sau:

 • Đầu tư vào cổ phiếu Chính phủ trị giá 250.000 EUR hoặc cổ phần / cổ phiếu khác được niêm yết và giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Malta và duy trì trong ít nhất 5 năm;
 • Mua bất động sản trị giá tối thiểu 320.000 EUR (270.000 EUR ở Nam Malta hoặc Gozo), hoặc thuê bất động sản với tổng tiền thuê hàng năm đạt mức 12.000 EUR (10.000 EUR ở Nam Malta hoặc Gozo);
 • Đóng góp một khoản không hoàn lại trị giá tối thiểu 30.000 EUR (trong đó 5.500 EUR là khoản thanh toán trước cho phí hành chính của chính phủ).

Một trong số những thay đổi được thảo luận tại cuộc họp là khả năng loại bỏ yêu cầu đầu tư 250.000 EUR vào trái phiếu, cũng như tăng mức tối thiểu đầu tư bất động sản. Không có thay đổi nào đối với mức thuê tối thiểu.

Để cân đối việc loại bỏ quy định đầu tư trái phiếu, việc gia tăng các khoản đóng góp không thể thu hồi của chính phủ (với số tiền được phân cấp tùy theo việc người nộp đơn thuê hay mua nhà) cũng đang được đưa ra thảo luận.

Chính phủ cũng đang mong muốn thêm một yêu cầu đầu tư hoàn toàn mới đến từ khoản đóng góp bắt buộc cho một tổ chức phi chính phủ đã đăng ký ở Malta.

Lợi ích nếu áp dụng quy định mới của Chương trình định cư Malta 

Lợi ích cho cả nhà đầu tư và quốc gia Malta nếu áp dụng quy định mới của Chương trình Thường trú nhân Malta.

Những quy định mới của chương trình có thể giúp giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm hơn cho nhà đầu tư cũng như là mang lại nhiều lợi ích hơn cho Chính phủ Malta.

Theo các quy định hiện hành, số vốn tối thiểu cho đương đơn độc thân nếu chọn phương án rẻ nhất (thuê bất động sản ở Gozo) lên tới 330.000 EUR, trong đó chỉ có khoản đầu tư trái phiếu Chính phủ 250.000 EUR là có thể thu hồi được và thậm chí sau 5 năm, lãi suất đến từ khoản đầu tư này cũng không đáng kể.

Theo các quy định mới được đề xuất, đương đơn độc thân sẽ có thể nhận được giấy phép cư trú định cư Malta với mức đầu tư nhỏ hơn đáng kể so với trước đây.

Đối với Chính phủ Malta, thỏa thuận mới này có thể có ý nghĩa kinh tế hơn. Trong lịch sử gần đây, tất cả các cơ quan cấp cao đều xem trái phiếu chính phủ Malta là một hình thức đầu tư, ngay cả trong thời kỳ đỉnh điểm cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu vào thập kỷ trước. Nói cách khác, Malta chưa bao giờ gặp khó khăn trong việc nhận hỗ trợ tài chính ở mức lãi suất hợp lý. Do đó, không cần thiết để yêu cầu các nhà đầu tư từ chương trình cấp quyền công dân (MIIP) hoặc chương trình cấp thường trú nhân (MRVP) hỗ trợ về vấn đề này.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 24 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Đổi mới Vương quốc Anh, vui lòng truy cập:

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

———————————

🏢 TP.HCM: Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, 2 Hải Triều, Q.1

🏢 HÀ NỘI: Cornerstone Tower, Lầu 15, Phòng 15.08, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm

🏢 ĐÀ NẴNG: Indochina Riverside Tower, Lầu 08, Phòng D1, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

🏢 TP. CẦN THƠ: MG2-12B, Vincom Center Cần Thơ, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỔI MỚI VƯƠNG QUỐC ANH (UK INNOVATOR VISA) DÀNH CHO DOANH NHÂN

Vương quốc Anh luôn là một trong những điểm đến thu hút nhiều doanh nhân lựa chọn làm quê hương thứ hai cho gia đình mình. Nơi đây có nền văn hóa, khoa học công nghệ phát triển hàng đầu châu Âu. Đất nước này còn sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến với các trường đại học danh tiếng như Oxford và Cambridge. Mọi người dân đều được hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí. Ngoài ra, trẻ em cũng được đi học miễn phí. Vương quốc Anh là một trong tám quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G8) với nền kinh tế tăng trưởng đều đặn, tỷ lệ lạm phát thấp và số người có công ăn việc làm cao. Đây chính là đòn bẩy giúp mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài và sống tại Vương quốc Anh.

Giới thiệu về chương trình Thị thực Đổi mới Vương quốc Anh

Nếu nhà đầu tư là một doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm cùng ý tưởng kinh doanh đột phá, sáng tạo, mang tính khả thi và đồng thời cũng đang có ý định sinh sống tại Vương quốc Anh, chương trình Thị thực Đổi mới sẽ là lựa chọn lý tưởng cho Quý nhà đầu tư.

Thị thực Đổi mới Vương quốc Anh sẽ mang lại cho nhà đầu tư cơ hội sinh sống tại một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới cũng như cơ hội thành lập doanh nghiệp cho chính bản thân mình. Thêm vào đó, những người phụ thuộc như vợ / chồng và con cái có thể được bao gồm trong hồ sơ. Thành viên phụ thuộc được phép làm việc, học tập tại Vương quốc Anh, gồm: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Đương đơn và những người phụ thuộc được hưởng đầy đủ hệ thống chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn Anh cũng như tăng khả năng đi lại toàn cầu khi sở hữu thị thực này.

Để tham gia chương trình Thị thực Đổi mới, đương đơn phải đầu tư một khoản trị giá 250.000 GBP, trong đó 50.000 GBP sẽ được sử dụng làm vốn doanh nghiệp. Nguồn gốc của khoản đầu tư này có thể đến từ nguồn tài chính của chính đương đơn, từ khoản tiền được trao tặng tới đương đơn hoặc từ một doanh nghiệp ở Vương quốc Anh. Dù khoản đầu tư tới từ bất kỳ nguồn nào, đương đơn cũng cần phải chứng minh rằng mình có đủ khả năng hỗ trợ cho bản thân và các thành viên phụ thuộc khác cũng như có đủ khả năng đầu tư vào doanh nghiệp khi bắt đầu công việc kinh doanh.

Kế hoạch kinh doanh của đương đơn phải được phê duyệt bởi một cơ quan được ủy quyền. Để có được sự chứng thực này, đương đơn cần phải chuẩn bị một bản kế hoạch kinh doanh và các tài liệu bổ sung đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Sáng tạo: Đương đơn cần có một bản kế hoạch kinh doanh phù hợp với thị hiếu thị trường và/hoặc tạo ra lợi thế cạnh tranh.
 • Tính khả thi: Đương đơn cần có các kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm, và nhận thức thị trường cần thiết để điều hành doanh nghiệp một cách thành công.
 • Khả năng mở rộng: Có bằng chứng về việc thực hiện quy hoạch cấu trúc, tiềm năng tạo việc làm, và khả năng phát triển ở thị trường trong nước và quốc tế.
 • Cam kết: Người chứng thực phải “được thuyết phục rằng đương đơn sẽ dành hầu hết thời gian làm việc tại Anh để phát triển doanh nghiệp”.

Hồ sơ phải thể hiện rõ rằng đương đơn có ý định sống tại Vương quốc Anh để điều hành doanh nghiệp của họ. Sau khi được chấp thuận, Thị thực này có thời hạn đến 3 năm 4 tháng. Sau thời gian này, đương đơn và người phụ thuộc có thể xin gia hạn thêm 2 năm nữa với điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu quả doanh nghiệp. Các yêu cầu này bao gồm các chỉ số kết quả khác nhau như số lượng việc làm được tạo ra, tổng doanh thu đã đạt được hoặc tiến độ trong hoạt động nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp.

Khi thị thực hết hạn, đương đơn và người phụ thuộc cũng có thể nộp đơn xin cấp thường trú nhân tại Vương quốc Anh, hay còn được gọi là Giấy phép thường trú vô thời hạn (ILR), với điều kiện đáp ứng các tiêu chí hoạt động kinh doanh nhất định và mỗi đương đơn không rời Anh quá 180 ngày.

Do đó, thị thực này là một lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân có kinh nghiệm kinh doanh với ý định khởi nghiệp tại Vương quốc Anh. Là một thành viên G8 nổi bật, có mối liên hệ mật thiết với khối Liên minh Châu Âu (EU) và mức sống cao, Vương quốc Anh là đích đến của nhiều nhà đầu tư mong muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh và thiết lập cuộc sống ổn định cho thành viên trong gia đình và thế hệ tương lai.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 24 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về chương trình Thị thực Đổi mới Vương quốc Anh, vui lòng truy cập:

Website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/

Hoặc có thể liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

———————————

🏢 TP.HCM: Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, 2 Hải Triều, Q.1

🏢 HÀ NỘI: Cornerstone Tower, Lầu 15, Phòng 15.08, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm

🏢 ĐÀ NẴNG: Indochina Riverside Tower, Lầu 08, Phòng D1, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

🏢 TP. CẦN THƠ: MG2-12B, Vincom Center Cần Thơ, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR

Tp. HCM, ngày 24/12/2020

Kính gửi Quý khách hàng, Quý cộng sự và các đồng nghiệp,

Nhân dịp lễ Giáng sinh (25/12) và Tết Dương lịch (01/01), các văn phòng của Công ty Luật Harvey Law Group tại Việt Nam sẽ nghỉ lễ vào Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 và Thứ Sáu, ngày 01/01/2021.

Chúng tôi sẽ làm việc bình thường vào các ngày còn lại trong tuần: từ Thứ Hai 21/12 đến Thứ Năm 24/12, và từ Thứ Hai 28/12 đến Thứ Năm 31/12.

Xin cảm ơn sự quan tâm của Quý vị. Chúc Quý vị và gia đình Giáng sinh an lành và Năm mới hạnh phúc!

2020 Christmas & New year cards 700x350

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: CITIZEN NEWS

Địa điểm: 1545 Wilcox Ave, Hollywood, Los Angeles, CA 90028

Thời gian báo cáo: Quý 3, 2020

Picture 1_ 700X350

Text Citizen News_ 130x45

Dự án Citizen News là trung tâm giải trí và sự kiện tư nhân hàng đầu tại Los Angeles (L.A). Tọa lạc tại một tòa nhà với lối kiến trúc lịch sử đầy nghệ thuật, dự án gồm có không gian trong nhà – ngoài trời, phòng hội nghị, studio và nhà hàng đẳng cấp hàng đầu

GIỚI THIỆU:

Citizen News là dự án nâng cấp và thay đổi mục đích sử dụng một tòa nhà văn phòng loại 3-A có kiến trúc lịch sử lâu đời thành trung tâm tổ chức các hoạt động giải trí và sự kiện quan trọng. Dự án nằm tại tòa nhà Citizen News, từng là trụ sở của thời báo cùng tên hàng đầu Hollywood. Dự án có diện tích 4459m² (48.000 sq ft), nằm kề 2 khách sạn – Thompson Hollywood và Tommie, cách Dream Hollywood và Đại lộ Hollywood chỉ một con phố. Không gian dự án rất phù hợp cho các sự kiện biểu diễn thời trang, buổi hòa nhạc, chụp ảnh, quay phim, lễ trao giải và những bữa tiệc thân mật.

THÔNG BÁO:

Phần lớn thời gian trong quý 2, nhiều quy định giãn cách xã hội đã được ban hành nhằm chống lại đại dịch COVID-19 ở bang California, nhưng đội ngũ xây dựng của chúng tôi – được Tiểu bang California xem xét là điều cần thiết – vẫn có thể tiếp tục công việc trên công trường. Trong vòng từ tháng 4 đến tháng 6, đội ngũ xây dựng đã hoàn thành việc tháo dỡ tòa nhà cũ.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN:

Picture 2_ 700x400

 

Picture 4_ 600x400

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

Picture 5_ 600x400

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

Picture 6_ 600x450

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

Picture 7_ 600x450

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD

Địa điểm: 6516 Selma Ave, Los Angeles, CA

Thời gian báo cáo: Quý 3, 2020

Hyatt Tommie _picture 2 700x350

Tommie Text_ 120x45

HIRC

Khách sạn Tommie đầu tiên trên thế giới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm

đáng nhớ đan xen nền văn hóa và sự sáng tạo của Hollywood.

GIỚI THIỆU:

Khách sạn Tommie là dự án khách sạn gồm 9 tầng (106.368 SF) và 4 tầng hầm đậu xe (79.332 SF). Dự án được xây dựng như một tòa nhà cao tầng loại 1-B, có đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng hệ thống báo cháy Sprinkler (NFPA 13). Khách sạn bao gồm 212 phòng, sân nhỏ ở tầng trệt, hồ bơi trên tầng mái và sân thượng. Bãi đậu xe bao gồm 173 chỗ đậu xe ô tô.

THÔNG BÁO:

Trong phần lớn thời gian của quý 3, đã có nhiều quy định hạn chế bắt buộc tại gia đã được ban hành nhằm chống lại đại dịch COVID-19 ở bang California. Tuy nhiên, đội ngũ xây dựng của chúng tôi – vốn được Tiểu bang California xem xét là điều cần thiết – vẫn có thể tiếp tục công việc trên công trường dự án Tommie. Do đó, tiến trình xây dựng và quy trình cấp phép thực hiện dự án của chúng tôi vẫn đang theo kịp với tiến độ ban đầu đề ra với sự ảnh hưởng không đáng kể. Trong vòng từ tháng 4 đến tháng 6, đội ngũ xây dựng khách sạn Tommie đã hoàn thành các tiêu chuẩn về An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy, tiếp tục đóng khung trên mái nhà, chống thấm ở sân thượng, hoàn thành khung GR, bắt đầu trình tự lắp đặt vách thạch cao và xây dựng MEPFP.

VỊ TRÍ DỰ ÁN:

Khách sạn Tommie tọa lạc tại một trong những khu vực đắc địa, phát triển nhanh nhất tại thành phố Los Angeles: Khu Vinyl Hollywood. Nằm cạnh Đại lộ Danh vọng Hollywood, khách sạn Tommie có vị trí gần 7 dự án khác thuộc chung tập đoàn Relevant. Tất cả các dự án – những viên ngọc quý cho sự phát triển của Relevant – bao gồm các mô hình dịch vụ từ khách sạn nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và nhà hàng cao cấp – đã tạo nên một khu vực sôi động bậc nhất mang thương hiệu “Quận Vinyl”.

Picture3_ 600x350
Picture4_ 600x350
 

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN:

Picture5_ 700x400

 
Picture7_ 470X500

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình


 
Picture8_ 600x400

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình


 
Picture9_ 600x400

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình


 
Picture10_ 600x400

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình


 
Picture11_ 520x500

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình

LỢI ÍCH VÀ CHI PHÍ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2020

Với mức đầu tư chỉ từ 300.000 CAD và thời gian xử lý hồ sơ trung bình chỉ từ 12-16 tháng, chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa là chương trình di trú liên bang giúp nhà đầu tư và gia đình được chấp thuận nhận được Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) và có quyền sinh sống, học tập làm việc hợp pháp tại Canada. Do đó, chương trình này luôn được rất nhiều nhà đầu tư/ doanh nhân nước ngoài quan tâm kể từ những ngày đầu đi vào hoạt động vào năm 2013.

1. Chương trình đầu tư định cư Canada là gì?

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp, dành cho các cá nhân đủ điều kiện mong muốn sinh sống và kinh doanh tại Canada bằng cách phát triển một ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá và thành lập doanh nghiệp tại Canada.

Một trong những đặc quyền được xem là thu hút các nhà đầu tư theo chương trình Start-up Visa Canada là nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc được quyền sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada.

CAN image 1

Đầu tư định cư Canada – Cơ hội lấy thường trú dân vĩnh viễn cho cả gia đình

 

2. Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Canada:

Vì sao nhà đầu tư/ doanh nhân nên tham gia vào chương trình đầu tư định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (Start Up Visa Canada)?

Dưới đây là 11 lợi ích chính các ứng viên được chấp thuận sẽ được hưởng:

  • Được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) cho cả gia đình;
  • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch;
  • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada;
  • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
  • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
  • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ;
  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada);
  • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng;
  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
  • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

CAN image 2

Đầu tư định cư Canada – Cơ hội lấy thường trú dân vĩnh viễn cho cả gia đình

3. Chương trình đầu tư định cư Canada năm 2020

Hiện trên thị trường các hai hình thức đầu tư định cư Canada chính là đầu tư Tỉnh bang và đầu tư Liên bang. Trong đó, chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư Liên Bang chính thức của Bộ Di trú Canada với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay. Không giống như các chương trình di trú khác trên thế giới, Start-up Visa bỏ qua bước cấp thị thực/ giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn và có cơ hội xin cấp quốc tịch sau đó và vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh lý tưởng và mở cửa cho các doanh nghiệp châu Á đã làm tăng thêm niềm khao khát định cư và khởi nghiệp tại xử sở lá phong đỏ này. Và chương trình Thị thực khởi nghiệp Start- up Visa Canada chính là cầu nối đặc biệt hấp dẫn giúp các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Việt Nam, hiện thực hóa mong muốn di cư và kinh doanh tại môi trường mới.

CAN image 3

Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa là chương trình đầu tư được chú ý hàng đầu hiện nay

 

4. Yêu cầu đầu tư định cư Canada

Nếu đã quyết tâm lựa chọn Chương trình Thị thực Khởi nghiệp để đầu tư định cư Canada, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

   • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 300.000 CAD (~5,3 tỷ VND);
   • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
   • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
   • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
   • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
   • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

5. Tại sao nên chọn công ty Luật Harvey Law Group

Cuối cùng, để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada trong thời gian sớm nhất, nhà đầu tư cần tìm một nơi để “đồng hành”; và Harvey Law Group chính là nơi các nhà đầu tư có thể gửi trọn niềm tin.

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 28 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện thuộc 13 quốc gia trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. HLG hiện cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch là nguyên tắc cốt lõi của HLG và là nền tảng để chúng tôi tạo dựng niềm tin và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Cùng với đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận và chứng thực, chúng tôi tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình, trong đó có gia đình bạn.

Nếu quyết định đầu tư định cư Canada được xem là đúng đắn và hợp lý nhất, thì Harvey Law Group sẽ là lựa chọn tốt nhất để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin tưởng lựa chọn cùng đồng hành.

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 091 444 1016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư định cư khác tại Mỹ, châu Âu, Úc, Caribbean.