CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT

CẬP NHẬT DỰ ÁN KHU PHỨC HỢP LIGHTHOUSE POINT ĐẢO STATEN, NEW YORK THÁNG 7&8, 2020

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Những tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 lên thành phố New York và tiến độ xây dựng dự án.
 2. Cập nhật dự án – Tiến độ, kế hoạch và ngân sách.
 3. Cập nhật khoản vay EB-5 – Khoản vay EB5 đã hoàn tất.
 4. Cập nhật số hồ sơ thành công – Có 12 nhà đầu tư đã được chấp thuận.

 

TÌNH HÌNH ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ NEW YORK

Tình hình đại dịch ở thành phố New York và toàn tiểu bang đã được cải thiện rõ rệt kể từ lần cập nhật dự án gần nhất của chúng tôi vào tháng 5 vừa rồi. Sau tháng 4 và tháng 5, khi số ca dương tính và tử vong đạt đỉnh cao, con số này đã giảm đáng kể vào tháng 6 và vẫn duy trì tương đối ổn định từ giữa tháng 6 đến hiện nay. Nhìn chung, với các quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang và sự thận trọng trong việc cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại, thành phố và tỉnh bang đang có biện pháp xử lý tốt đối với đại dịch tại thời điểm này.

Tác động của đại dịch COVID-19 đối với hoạt động xây dựng dự án tiếp tục được giữ ở mức tối thiểu. Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, dự án Lighthouse Point đã được Thành phố chỉ định là một dự án “quan trọng”; do đó, việc thi công vẫn được phép tiến hành mặc dù thành phố vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Tại thời điểm này, tác động thực sự duy nhất của COVID-19 đối với hoạt động xây dựng là sự chậm trễ đôi chút trong toàn ngành. Dự án Lighthouse Point chưa gặp phải bất kỳ sự trì hoãn nào liên quan đến COVID-19, nhưng các vấn đề về chuỗi cung ứng, phê duyệt và kiểm tra giấy phép, cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác có thể khiến công việc mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Đội ngũ phát triển sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện này để xác định những yếu tố trì hoãn tiềm ẩn và lập kế hoạch làm việc để giảm thiểu các tác động liên quan đến đại dịch COVID-19.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Theo tin tức cập nhật gần nhất đã gửi đến Quý nhà đầu tư, Nhà phát triển dự án, Nhà thầu, và Công ty phát hành trái phiếu vẫn đang tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục thiết yếu cần phải hoàn thành để khởi động lại việc xây dựng dự án. Những hạng mục đó đều đã được hoàn thành, bao gồm:

 • Điều chỉnh chính sách bảo vệ an toàn lao động cho công nhân. Sau khi tổng thầu ban đầu – Hollister – tuyên bố phá sản, một số yếu tố an toàn lao động được phát hiện là không đạt tiêu chuẩn hoặc bị xuống cấp trong khoảng thời gian ngừng thi công. Do đó, Bộ Xây dựng Thành phố đã đặt lệnh “Ngừng Thi công” tại công trường vào đầu năm nay cho đến khi các hạng mục này được sửa chữa. Sau khi tổng thầu mới – Hunter Roberts Construction Group (HRCG), nhận thầu công trình này, họ đã làm việc để sửa chữa những thiếu sót trên và đã hoàn thành xuất sắc công việc với sự hài lòng từ Bộ Xây dựng Thành phố.
 • Giấy phép thay đổi thông tin nhà thầu. Nhà phát triển dự án và Tổng thầu mới HRCG đã chuyển nhượng thành công giấy phép xây dựng từ Hollister sang cho HRCG vào đầu tháng 6. Cùng với việc khắc phục các vấn đề an toàn đã xác định ở trên, điều này chỉ ra rằng Tổng thầu không cần phải có sự chấp thuận nào khác của Thành phố để hoàn thành việc xây dựng.
 • Kiểm tra mặt tiền. Hạng mục quan trọng cuối cùng còn lại là hoàn thành việc kiểm tra mặt tiền, và cụ thể hơn là đánh giá các khiếm khuyết xây dựng đã được tìm thấy trong hệ thống cửa sổ mặt dựng (tường kính) của tháp dân cư. Tin tốt là HRCG nhận thấy hệ vách được sử dụng cho những tầng thương mại của tòa nhà đã được lắp đặt chính xác và trong tình trạng tốt, tuy nhiên hệ thống tường kính của tòa tháp dân cư được phát hiện đã xuống cấp theo thời gian kể từ khi được lắp đặt (khoản đầu tư của nhà đầu tư được dùng cho khu văn phòng, cửa hàng bán lẻ và bãi đậu xe, là một phần của việc phát triển dự án, không phải khu dân cư.). Vì thế, việc đánh giá lại chất lượng mặt tiền của khu dân cư, bao gồm dỡ bỏ và thay thế các phần đã được lắp đặt trước đó, là cần thiết. HRCG hiện đang làm việc với nhà sản xuất tường kính để xác định lịch trình sản xuất và thời gian vận chuyển vật liệu thay thế.

KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC ĐỂ HOÀN THÀNH DỰ ÁN

Ngày bàn giao cuối cùng của tầng thương mại dự án từ khoản đầu tư EB-5 (văn phòng, cửa hàng bán lẻ và bãi đậu xe) và khu dân cư sẽ phụ thuộc vào việc HRCG giải quyết mức độ thay thế tường kính trong tòa tháp dân cư và thời gian giao hàng của vật liệu này. Nhà phát triển dự án và HRCG hiện đang đặt mục tiêu vấn đề này sẽ được giải quyết trong tháng 9 và ngay sau đó, các hoạt động xây dựng sẽ tiếp tục được hoàn thành. Để đáp ứng mốc thời gian này, HRCG cần hoàn tất thành công việc đàm phán với nhà lắp đặt tường kính mới.

Sau khi hoạt động xây dựng được tiếp tục trở lại, HRCG ước tính sẽ mất khoảng 5-6 tháng để hoàn thành các tầng thương mại và bắt đầu bàn giao cho khách thuê. Nếu HRCG có thể giải quyết vấn đề phân phối tường kính đúng hạn, chúng tôi sẽ cung cấp lịch trình xây dựng đầy đủ và chi tiết hơn trong bản cập nhật dự án tiếp theo.

CẬP NHẬT CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ VÀ KHOẢN VAY VỐN EB-5

Khu phức hợp đang trong quá trình hoàn thiện với sự nỗ lực của nhà thầu mới trong việc chuyển giao thông tin giấy phép xây dựng, các vi phạm được giải quyết và các cam kết đầu tư từ Công ty phát hành trái phiếu để hoàn thành công trình.

Do đó, trong 30 ngày qua, chúng tôi đã làm việc với nhà phát triển dự án để giải ngân khoản vay EB-5 trước ngày 30 tháng 9 năm 2020. Trong bản cập nhật năm 2018, chúng tôi đã đề cập đến việc giải ngân khoản vay EB-5 đầu tiên với mức giải ngân 6,5 triệu đô la trên tổng số vốn vay EB-5. Sắp tới, vào cuối tháng 9, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục giải ngân thêm 13 triệu đô la nữa.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ bắt đầu được nhận lãi suất từ khoản đầu tư của mình. Thời gian thanh toán lãi suất hàng năm thường vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Như những chia sẻ trước đây, chi phí xây dựng tổng thể cho dự án đã tăng lên do nhà thầu trước đó đã phá sản. Tuy nhiên, Công ty phát hành trái phiếu – Arch – sẽ chịu những chi phí phát sinh này. Hay nói cách khác, các nhà đầu tư EB-5 vẫn sẽ tiếp tục được hưởng vị trí ưu tiên khi thanh toán các khoản vay EB-5.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CƯ

Một số nhà đầu tư của chúng tôi đã nhận được Thư chấp thuận I-526 từ Bộ Di Trú Mỹ (USCIS). Mặc dù thời gian xử lý đã chậm lại trên diện rộng đối với các nhà đầu tư EB-5; nhưng cho đến nay, chúng tôi đã có 12 nhà đầu tư nhận được phê duyệt đơn I-526 với thời gian xử lý trung bình là 18 tháng dù rằng USCIS hiện cho biết là thời gian xử lý thông thường sẽ là 37 tháng. Tuy nhiên, với số hồ sơ đã được phê duyệt trước đây và lịch sử xem xét hồ sơ, chúng tôi hy vọng rằng USCIS sẽ tiếp tục xúc tiến tiến độ đối với hồ sơ của các nhà đầu tư của chúng tôi cho dự án Khu phức hợp Lighthouse Point.

CAMERA GIÁM SÁT

Chúng tôi hiểu rằng Quý nhà đầu tư có thể đã cố gắng truy cập vào camera công trình để quan sát tiến trình thi công tại công trường. Tuy nhiên, khi nhà thầu cũ rút khỏi dự án kể từ tháng 9 năm 2019, các camera giám sát cũng đã được tháo dỡ. Nhà thầu mới là Hunter Roberts sẽ lắp đặt một camera mới sau khi bắt đầu thi công toàn bộ công trình. Chủ đầu tư cam kết thực hiện điều này, và ngay sau khi camera mới được lắp đặt, chúng tôi sẽ chuyển đường link để Quý nhà đầu tư có thể tiếp tục theo dõi tiến độ xây dựng dự án.

Nguồn: EB5 Global

RANGE DEVELOPMENTS CHỈ ĐỊNH NH INTERNATIONAL (CARIBBEAN) LTD LÀM NHÀ THẦU XÂY DỰNG CHO DỰ ÁN SIX SENSES LA SAGESSE, GRENADA

Range Image

Kamal Shehada, Giám đốc Điều hành kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị Range Developments (trái);
Tiến sĩ Danh dự Keith Mitchell, Thủ tướng Grenada (giữa);
Mohammed Asaria, Giám đốc Điều hành kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị Range Developments (phải)

Tập đoàn Range Developments vui mừng thông báo về việc bổ nhiệm NH International (Caribbean) Ltd (NH), một công ty xây dựng đã từng đoạt nhiều giải thưởng ở vùng Caribbean, làm nhà thầu xây dựng chính cho dự án Six Senses La Sagesse, Grenada.

Khu nghỉ dưỡng Six Senses La Sagesse, Grenada là dự án thứ ba của tập đoàn Range Developments ở vùng Caribbean. Range Developments là nhà phát triển dịch vụ khách sạn nổi tiếng khắp thế giới với các khu nghỉ dưỡng thuộc chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch trên khắp vùng Caribbean.

Kamal Shehada, Giám đốc Điều hành kiêm Thành viên Hội đồng quản trị của Range Developments, người giám sát việc xây dựng các khách sạn của Range Developments, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đội ngũ NH và tin tưởng họ trong việc xây dựng dự án theo chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch ở vùng Caribbean của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ kinh doanh thành công với NH và mối quan hệ hợp tác trong công việc của chúng tôi sẽ có tác động tích cực đến quá trình xây dựng.”

Dự án này dự tính sẽ tạo ra hàng trăm việc làm cho công dân Grenada, cũng giống như những dự án khác của Range Developments ở những khu vực pháp lý khác. Khu nghỉ dưỡng sang trọng này sẽ là một phần trong danh mục đầu tư cao cấp của thương hiệu Six Senses Hotels Resorts Spas, một thương hiệu khách sạn được bình chọn là số một trong ba năm qua bởi Tạp chí Travel & Leisure. Trong những tháng gần đây, quốc đảo Grenada đã trở thành điểm đến được lựa chọn nhiều nhất cho chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch đối với những cá nhân có giá trị tài sản cao. Quyền công dân của Grenada cung cấp khả năng di chuyển miễn thị thực đến Vương quốc Anh, khu vực Schengen, Nga, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, cũng như cơ hội định cư tại Hoa Kỳ thông qua hiệp ước thị thực E2.

Thủ tướng Grenada – Tiến sĩ Keith Mitchell, vô cùng hài lòng về tiến độ thực hiện dự án.

“Chúng tôi rất vui mừng vì dự án đã tiến triển đến giai đoạn này. Range là đối tác chính trong việc phát triển ngành du lịch của Grenada, mang lại nhiều khoản đầu tư cần thiết và hàng trăm cơ hội việc làm cho người dân của chúng tôi trong điều kiện môi trường rất thách thức hiện nay. Chúng tôi mong muốn dự án này sẽ được hoàn thành kịp tiến độ và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho người lao động trong ngành du lịch.”

NH là công ty dẫn đầu khu vực trong ngành xây dựng với thành tích ấn tượng về các dự án khách sạn, nhà ở và công trình dân dụng đã hoàn thành trên khắp vùng Caribbean. NH là một trong những công ty xây dựng và thiết kế đáng tin cậy nhất vùng Caribbean. Công ty cũng là nhà thầu xây dựng của dự án Cabrits Resort & Spa Kempinski, Dominica – dự án của Range Developments ở Dominica được khai trương vào năm 2019. NH gần đây đã vừa hoàn thành việc tân trang lại Rex Resort ở Grenada.

Mohammed Asaria, Giám đốc Điều hành kiêm Thành viên Hội đồng quản trị của Range Developments, vô cùng hoan nghênh việc bổ nhiệm NH làm nhà thầu. “Giá trị của chúng tôi được chứng minh qua những khoảng thời gian khó khăn nhất.’’ Ông nói, “Nhiều người tham gia vào Ngành Đầu tư Nhập quốc tịch này đã rút lui. Trong khi đó, chúng tôi vẫn đang thực hiện đúng các cam kết của mình với các nhà đầu tư và tất cả các bên liên quan. Đây là lý do tại sao chúng tôi là nhà phát triển đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này. Điều này cũng cho thấy niềm tin của chúng tôi đối với đất nước Grenada và chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch Grenada.” Ông nói thêm: “NH cam kết thuê lao động trong nước thay vì tuyển dụng lao động nước ngoài – đối với chúng tôi, đây là điểm quyết định trong quá trình đấu thầu.”

Emile Elias, Chủ tịch của NH International (Caribbean) Ltd đã chúc mừng Thủ tướng Grenada và Hội đồng Quản trị của Range Developments về cột mốc quan trọng này.

“NH rất vinh dự khi được chỉ định làm nhà thầu xây dựng Khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Six Senses đầu tiên ở Caribbean, dự án Six Senses La Sagesse Grenada,” ông nói. “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đóng góp vào tiềm năng phát triển của lĩnh vực du lịch của Grenada và chúng tôi rất mong đợi được hợp tác với Range Developments trong việc xây dựng dự án mang hình mẫu của sự sang trọng và bền vững này.”

Khu nghỉ dưỡng Six Senses La Sagesse, Grenada là một dự án được chính phủ phê duyệt cho chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch của Grenada. Các nhà đầu tư có thể có được quốc tịch Grenada thông qua khoản đầu tư trị giá 220.000 USD vào dự án Six Senses.

Dự án Six Senses La Sagesse, Grenada dự kiến sẽ hoàn thành vào Quý 4 năm 2022.

Tập đoàn Luật Harvey Law Group (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và đầu tư nhập cư, với danh tiếng trên toàn thế giới rtong việc đại diện cho các khách hàng và tập đoàn cấp cao. HLG được nhận giải thưởng Công ty Luật Nhập cư của năm tại Giải thưởng Luật Macallan ALB Hồng Kông vào năm 2014 và 2017. Là nhà tiên phong trong ngành công nghiệp đầu tư nhập quốc tịch, HLG đã có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ nhập cư cho khách hàng trong hơn 28 năm.

HLG có trụ sở chính ở Hong Kong, với hơn 22 văn phòng trên toàn cầu bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Philippines, Indonesia, Malaysia, Bờ biển Ngà, Nam Phi, và nhiều quốc gia khác. HLG được đăng ký hợp pháp để cung cấp tất cả các chương trình đầu tư nhập cư và thay mặt cho các nhà đầu tư nộp đơn. Hiện tại, HLG đang cung cấp các chương trình đầu tư định cư/ nhập quốc tịch đến 23 quốc gia và chúng tôi vẫn đang tiếp tục mở rộng.

ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH GRENADA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Grenada là quốc đảo nổi tiếng với sự yên bình, môi trường trong lành và vị thế hàng đầu trong ngành du lịch ở khu vực Caribbean. Đặc biệt, văn hóa và con người nơi đây cũng mang đậm nét đặc trưng riêng biệt thu hút nhiều khách du lịch đến với đất nước này. Ngoài ra, quốc đảo này còn có chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

1. Có những phương án nào để nhập quốc tịch Grenada?

Hiện nay, có hai hình thức để nhập quốc tịch Grenada là đầu tư bất động sản hoặc quyên góp vào Quỹ Chuyển đổi quốc gia Grenada.

a. Quyên góp một khoản không hoàn lại:

Mức quyên góp tối thiểu:

 • 150.000 USD – đương đơn độc thân;
 • 200.000 USD – đương đơn chính và vợ/chồng hoặc gia đình 4 người;
 • Thêm 25.000 USD cho mỗi người phụ thuộc thêm vào hồ sơ.

b. Đầu tư vào bất động sản:

 • Đầu tư vào một cổ phần thuộc dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt với giá trị tối thiểu 220.000 USD và duy trì khoản đầu tư trong thời gian tối thiểu 5 năm; hoặc
 • Mua bất động sản thuộc dự án được chính phủ phê duyệt với giá trị tối thiểu 350.000 USD và duy trì khoản đầu tư trong thời gian tối thiểu 3 năm.

Hiện có 2 hình thức đầu tư để nhập quốc tịch Grenada

Hiện có 2 hình thức đầu tư để nhập quốc tịch Grenada

2. Dự án bất động sản nào đủ điều kiện để tham gia vào chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada?

Hình thức đầu tư bất động sản luôn là hình thức thu hút nhiều nhà đầu tư nhất khi nói đến các chương trình nhập tịch. Khi tham gia chương trình và thực hiện hồ sơ tại Harvey Law Group – đại diện hợp pháp được Cơ quan Di trú Grenada công nhận, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn với rất nhiều dự án độc quyền. Với chương trình nhập quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư và trở thành cổ đông dự án độc quyền của tập đoàn Luật Harvey Law Group – Khu nghỉ dưỡng Six Senses La Sagesse.

a. Dự án Six Senses La Sagesse:

Six Senses La Sagesse, Grenada là một khu nghỉ dưỡng sang trọng gồm 100 phòng, nằm trên bãi biển La Sagesse của Grenada. Dự án này sẽ là một trong hai khu nghỉ dưỡng được tọa lạc trên các địa điểm đắc địa nhất ở vùng biển Caribbean. Mức đầu tư tối thiểu chỉ từ 220.000 USD cho một cổ phần.

Vì sao nên chọn đầu tư vào dự án Six Senses La Sagesse?

 • Là thương hiệu khách sạn 5 sao uy tín với vị trí đắc địa và thuận tiện;
 • Khách sạn đã khởi công xây dựng từ đầu năm 2020;
 • Dự án được Chính phủ hỗ trợ và cấp phép cho chương trình Đầu tư nhập quốc tịch;
 • Khoản đầu tư có thể được chuyển nhượng lại sau 5 năm;
 • Không có phí bảo trì;
 • Chủ sở hữu sẽ có:
  • 7 đêm mỗi năm nghỉ dưỡng tại Park Hyatt St. Kitts hoặc Kempinski Dominica trong thời gian thi công dự án Six Senses La Sagesse; và
  • 7 đêm mỗi năm nghỉ dưỡng tại Six Senses La Sagesse sau khi đã hoàn công và trong thời gian lưu giữ cổ phần.

Mời Quý nhà đầu tư tham khảo chi tiết về dự án Six Senses tại đây.

Đầu tư dự án Six Senses để nhập tịch Grenada

Đầu tư dự án Six Senses để nhập tịch Grenada

b. Dự án Kimpton Kawana Bay

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lựa chọn phương án đầu tư tối thiểu 350.000 USD vào dự án Kimpton Kawana Bay. Mức đầu tư cần được duy trì 3 năm theo yêu cầu của chương trình.

Lý do nên đầu tư vào dự án:

 • Khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng với vị trí lý tưởng ngay trên bãi biển nổi tiếng thế giới – Grand Anse;
 • Vị trí tiện lợi, chỉ cách sân bay quốc tế 15 phút lái xe;
 • Dự án được quản lý bởi Kimpton® Hotels & Restaurants, nhà quản lý khách sạn uy tín thế giới, thuộc tập đoàn Intercontinental Hotels Group (IHG);
 • Cơ hội đầu tư sinh lời từ việc cho thuê;
 • Chủ sở hữu được quyền sử dụng bất động sản cho mục đích cá nhân trong vòng 1-2 tuần;
 • Không có phí thường niên.

Mời Quý nhà đầu tư tham khảo chi tiết về dự án Kimpton Kawana Bay tại đây.

c. Dự án Hideaway:

Tương tự như dự án Kawana Bay, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 350.000 USD vào dự án Hideaway và duy trì khoản đầu tư ít nhất 3 năm.

Lý do nên đầu tư vào dự án:

 • Dự án gồm 45 căn hộ cao cấp được trang bị đầy đủ nội thất;
 • Nằm cạnh trường Đại học Y St. Georges nổi tiếng thế giới;
 • Cách sân bay chưa đầy 15 phút lái xe;
 • Tỷ lệ cho thuê được phòng cao quanh năm;
 • Nhà phát triển dự án bất động sản danh tiếng với nhiều thành tựu;
 • Là dự án duy nhất đến thời điểm hiện tại được chủ đầu tư cam kết về việc mua lại bất động sản;
 • Có khả năng được nhận lợi nhuận hằng năm.

Mời Quý nhà đầu tư tham khảo chi tiết về dự án Hideaway tại đây.

3. Đầu tư nhập quốc tịch Grenada – cầu nối để xin visa E-2 đến Mỹ

Sau khi đầu tư nhập quốc tịch Grenada, nhà đầu tư sẽ có đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Visa E2 để đến Mỹ. Thị thực E-2 là thị thực không định cư cho phép nhà đầu tư và gia đình (vơ/ chồng và con dưới 21 tuổi) sinh sống ở Mỹ trong khoảng thời gian 2 năm (không hạn chế số lần gia hạn) và không phải chịu thuế thu nhập toàn cầu.

Với lợi thế thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh từ 2-4 tháng, visa E-2 được xem là cầu nối nhanh nhất để nhiều cá nhân đến Mỹ trong thời gian sớm nhất.

Đầu tư dự án Six Senses để nhập tịch Grenada

Trở thành công dân Grenada có thể xin Visa E2 để sang Mỹ học tập và làm việc

Mời Quý nhà đầu tư tham khảo những thông tin về việc đầu tư định cư Mỹ diện visa E-2 tại đây.

Nếu Quý nhà đầu tư đang có ý định nhập quốc tịch Grenada và đến Mỹ sinh sống, hãy lựa chọn đơn vị di trú đáng tin cậy cùng đồng hành. Harvey Law Group với hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư cũng như tự hào là đơn vị đầu tiên đã xử lý thành công hồ sơ visa E2 cho khách hàng tại Việt Nam, sẽ hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất qua Hotline: 0914441016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com.

CẬP NHẬT DỰ ÁN EB-5: CITIZEN NEWS (Q2-2020)

Địa điểm: 1545 North Wilcox Avenue Hollywood CA

Thời gian báo cáo: Quý 2, 2020

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG MỚI NHẤT:

 • Tổng số công việc được tạo ra cho đến thời điểm hiện tại: 142 công việc
 • Thời gian hoàn thành: Quý 1 2021 (trì hoãn do đại dịch COVID-19)
 • Tháng 3 – 6, 2020: công việc bao gồm hoàn thiện mặt tiền cùng với thanh lí nội thất cũ và hoàn thành các kết cấu kĩ thuật để củng cố nền và cột chống.
 • Tháng 7 – 9 2020: công việc bao gồm hoàn thành kết cấu kĩ thuật, lắp đặt hệ thống điện và ống nước mới, lắp đặt dầm sàn và khớp nối cho các tầng mới.
 • Một camera quan sát đã được lắp đặt tại công trình xây dựng để nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ thi công của công trình. Camera hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần:
 • Link webcam: http://thompsonhotel.gotdns.com/videoinsight/
 • Username: monitor
 • Password: monitor
 • Tin tức gần đây nhất về Hyatt Tommie Giai Đoạn 2 – Dự Án Citizen News: Link

Phía bên ngoài tòa nhà Citizen News 600x400

Phía bên ngoài tòa nhà Citizen News. Dự án nằm trên đường Wilcox và bên cạnh là dự án khách sạn Hyatt Thompson đã gần hoàn thiện

Tháo dỡ nội thất cũ - Citizen News

Tháo dỡ nội thất cũ

Citizen News image

 
Hoàn thiện kết cấu nền và cột chống

Hoàn thiện kết cấu nền và cột chống

Citizen News image 2

ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA DIỆN ĐẦU TƯ: LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Bồ Đào Nha là một quốc gia châu Âu rất phát triển với cơ sở y tế hiện đại và một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Là một phần của EU; do đó, sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha đồng nghĩa với việc có đủ điều kiện để sinh sống và làm việc ở những quốc gia khác thuộc chung khối Schengen. Hơn nữa, hộ chiếu của quốc gia này cho phép đi lại miễn thị thực tới hơn 164 quốc gia.

Thực tế cho thấy rằng trong khi thủ tục và quy trình xử lý hồ sơ di trú của những quốc gia như Mỹ, Úc, … dần bị siết chặt thì Chính phủ Bồ Đào Nha lại đưa ra nhiều chính sách mở cửa nên đã nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó bao gồm cả nhà đầu tư Việt Nam. Đặc biệt, các chương trình đầu tư định cư của quốc gia này rất đa dạng, từ kinh doanh, khởi nghiệp, bất động sản, đầu tư vào Quỹ Chính phủ… Điều này chính là yếu tố giúp chương trình định cư Bồ Đào Nha diện đầu tư trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

1. Định cư hợp pháp tại lãnh thổ Bồ Đào Nha

Cộng hòa Bồ Đào Nha được biết đến với môi trường sống lý tưởng khi có chỉ số hòa bình cao thứ 4 trên thế giới (năm 2018). Người dân nơi đây được hưởng chất lượng cuộc sống tốt, hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Những điều kiện sống lý tưởng này đã thu hút đông đảo người dân nhập cư.

Hiện tại, Bồ Đào Nha cung cấp 2 chương trình đầu tư định cư:

1. Chương trình Đầu tư Khởi nghiệp – Thị thực Thiên Thần (SUV Portugal – Angel Visa Program):

Mức đầu tư tối thiểu 175.000 EUR (~4,9 tỷ đồng) để thành lập và vận hành doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha. Mức đầu tư phải được duy trì trong 3 năm.

2. Chương trình Thị thực Vàng (Golden Visa Program):

Có một số hình thức đầu tư cho các nhà đầu tư lựa chọn. Để tham gia vào chương trình, nhà đầu tư chọn 1 trong các phương thức sau:

 • Đầu tư ít nhất 350.000 EUR (~9,8 tỷ đồng) vào Quỹ Đầu tư Bồ Đào Nha đủ điều kiện và duy trì trong vòng 5 năm; hoặc
 • Đầu tư bất động sản trị giá ít nhất 500.000 EUR, (~14 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản tại Bồ Đào Nha và duy trì trong vòng 5 năm; hoặc
 • Đầu tư bất động sản (đã được xây dựng hơn 30 năm trước) để tân trang/ sửa chữa lại. Bất động sản có giá trị tối thiểu là 350.000 EUR (~9,8 tỷ đồng) và quyền sở hữu phải được duy trì trong vòng 5 năm;

Thị Thực Vàng cấp cho các nhà đầu tư có những quyền lợi sau:

 • Không cần xin thị thực khi đến Bồ Đào Nha;
 • Không cần xin thị thực du lịch khi đến khối Schengen và EU;
 • Tự do sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha;
 • Các thành viên trong gia đình có thể được hưởng quyền cư trú;
 • Thời gian cư trú ngắn, chỉ yêu cầu 07 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày mỗi 2 năm tiếp theo;
 • Có thể xin cấp thường trú nhân (PR) /quốc tịch sau 5 năm định cư.

Ngoài ra, người sở hữu Thị thực Vàng sẽ không phải chịu thuế thu nhập ngoài Bồ Đào Nha nếu thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha không quá 183 ngày. Mặt khác, nhà đầu tư đủ điều kiện có thể yêu cầu miễn thuế đối với khoản thu nhập từ nước ngoài. Đây luôn là tin tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Mời Quý nhà đầu tư tham khảo chi tiết về chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha tại đây.

Bồ Đào Nha là quốc gia thu hút bậc nhất các nhà đầu tư nước ngoài năm 2020

Bồ Đào Nha là quốc gia thu hút bậc nhất các nhà đầu tư nước ngoài năm 2020

2. “4 Không” khi định cư Bồ Đào Nha diện đầu tư

Một trong những điểm nổi bật khi tham gia chương trình định cư Bồ Đào Nha diện đầu tư là:

 • KHÔNG yêu cầu về kinh nghiệm quản lý;
 • KHÔNG giới hạn độ tuổi;
 • KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn;
 • KHÔNG yêu cầu ngoại ngữ.

3. Thị trường đầu tư bất động sản ở Bồ Đào Nha

GV Portugal Statistic 600x400

Theo số liệu được thống kê từ Bộ Di trú Bồ Đào Nha – SEF từ biểu đồ trên, năm 2020, có tới 94% đương đơn nộp hồ sơ cấp Thị thực Vàng theo chương trình định cư Bồ Đào Nha diện đầu tư với hình thức mua bất động sản. Qua đó, có thể thấy rằng phương thức này đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất hiện nay.

Phần lớn các dự án đều tập trung tại thành phố Lisbon và Porto, đem lại sự tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại 2 thành phố này. Điều này kéo theo sự phát triển của ngành du lịch, thị trường cho thuê nhà ngắn hạn hay các chương trình cư trú không thường xuyên (NHR).

Chính phủ Bồ Đào Nha còn đưa ra những chính sách ưu đãi về thuế cùng việc cấp giấy phép cư trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Vậy nên thị trường bất động sản Bồ Đào Nha hiện được xem là nơi sôi động nhất Châu Âu.

Vào nửa cuối năm 2020, chương trình định cư Bồ Đào Nha diện đầu tư với hình thức đầu tư bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của những nhà đầu tư trên khắp thế giới. Đặc biệt, thành phố Porto đã lọt Top những thành phố tốt nhất ở châu Âu để đầu tư bất động sản trong năm 2020 theo tạp chí Forbes.

4. Mức phí đầu tư hợp lý

Trong khi những chương trình đầu tư định cư ở những quốc gia Mỹ, Anh, Úc… khá đắt đỏ và gồm nhiều điều kiện kèm theo thì chỉ với mức đầu tư từ 350.000 EUR, nhà đầu tư đã có thể đồng thời sở hữu bất động sản và giấy phép cư trú taị Bồ Đào Nha.

Đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha có chi phí hợp lý

Đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha có chi phí hợp lý

Nhà đầu tư không bắt buộc phải cư ngụ tại bất kỳ bất động sản nào đã mua và được tự do kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận từ bất động sản đó.

Với những ưu điểm nổi bật này mà định cư Bồ Đào Nha diện đầu tư hiện là một sự lựa chọn hàng đầu của người Việt khi muốn sinh sống và phát triển sự nghiệp tại một đất nước phát triển. Nếu Quý nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi nào về các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết.

SO SÁNH ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ GIỮA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU

Điểm đặc biệt khi định cư tại một quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu là trở thành công dân một quốc gia nhưng được hưởng nhiều quyền lợi tại hơn 20 nước thành viên trong khu vực. Lý do này đã khiến châu Âu thu hút rất nhiều người nhập cư trên thế giới. Dưới đây là những chương trình định cư Châu Âu đơn giản nhất dành cho những nhà đầu tư vẫn đang còn băn khoăn trong việc lựa chọn quốc gia định cư.

1. Định cư đảo Síp

Đảo Síp luôn là một trong những lựa chọn lý tưởng hàng đầu đối với những nhà đầu tư đang tìm hiểu và mong muốn định cư ở Châu Âu vì:

 • Cộng hòa Síp được mệnh danh là quốc gia an toàn hàng đầu thế giới, tỷ lệ tội phạm rất thấp.
 • Nơi đây còn được gọi “thiên đường thuế” khi có mức thuế vô cùng ưu đãi.
 • Quốc gia này cũng có môi trường sống vô cùng trong lành do không phát triển những ngành công nghiệp nặng.
 • Đảo Síp là đất nước vô cùng thịnh vượng khi có GDP bình quân đầu người và chỉ số phát triển con người rất cao.

Đất nước này đang cung cấp 2 chương trình đầu tư định cư: Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) và Chương trình Đầu tư định cư Cấp thẻ thường trú nhân (PR). Thông qua các chương trình này, nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ thường trú nhân hoặc hộ chiếu từ việc đầu tư vào bất động sản ở đây. Đảo Síp có thế mạnh trong ngành phát triển du lịch; vì vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cho thuê lại bất động sản để có thêm lợi nhuận từ chính bất động sản mà mình đã mua.

Đảo Síp là một lựa chọn lý tưởng để đầu tư định cư Châu Âu

Đảo Síp là một lựa chọn lý tưởng để đầu tư định cư Châu Âu

2. Định cư Malta

Malta là một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải và cách đảo Sicilia của Ý chỉ có 93km. “Trái tim” của địa Trung Hải này là một khu giải trí, nghỉ mát nổi tiếng nhất nhì châu Âu… Đặc biệt, nơi đây còn là trung tâm hàng hải giữa các châu lục Á – Âu – Phi nên sở hữu một nền văn hóa vô cùng đặc sắc.

Chương trình đầu tư di trú của Cộng hòa Malta có 2 lựa chọn chính là: đầu tư cấp thường trú nhân (PR) và đầu tư cấp quốc tịch Malta thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản, trái phiếu chính phủ và quyên góp vào quỹ Chính phủ.

Đặc biệt, chương trình này có quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và điều kiện tham gia tương đối đơn giản vì không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, học vấn, quản lý cũng như không yêu cầu thời gian cư trú…

Chính vì những lợi ích hấp dẫn trên mà Cộng hòa Malta là một lựa chọn đáng cân nhắc cho câu hỏi định cư Châu Âu nước nào dễ nhất.

Mời nhà đầu tư tham khảo thêm về chương trình định cư Malta tại đây.

3. Định cư Bồ Đào Nha

Khi tham gia chương trình di trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có hai lựa chọn:

 • Chương trình đầu tư khởi nghiệp Bồ Đào Nha – Thị thực Thiên thần (Angel Visa) nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài có ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào thị trường Bồ Đào Nha và Châu Âu với mức đầu tư tối thiểu 175.000 EUR (~4,9 tỷ đồng).
 • Chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa với 2 hình thức đầu tư là mua bất động sản hoặc đầu tư vào Quỹ đầu tư Bồ Đào Nha.

Phương thức đầu tư mua bất động sản Bồ Đào Nha hiện được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhất. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư tối thiểu 500.000 EUR (~14 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản tại quốc gia này và duy trì trong vòng 5 năm.

Bồ Đào Nha có rất nhiều lợi ích đặc biệt từ chương trình Golden Visa

Bồ Đào Nha có rất nhiều lợi ích đặc biệt từ chương trình Golden Visa

4. Định cư Ireland

Ireland nằm ở phía tây bắc Châu Âu, là quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh hàng đầu ở khu vực và thuộc Top 5 những nước giàu nhất thế giới. Khi trở thành công dân Ireland, nhà đầu tư có thể định cư tại các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

Chương trình Đầu tư Định cư Ireland được đưa ra nhằm thu hút các doanh nhân ngoài EU đến kinh doanh và đầu tư, với yêu cầu đầu tư tối thiểu 1.000.000 EUR vào một doanh nghiệp tại Ireland.

Những lợi ích của chương trình đầu tư định cư Ireland:

 • Chương trình đầu tư có rủi ro thấp, thời gian xử lí hồ sơ nhanh chóng;
 • Được miễn thị thực du lịch khối EU;
 • Hồ sơ có thể bao gồm vơ/ chồng và con cái đến 24 tuổi;
 • Ireland sở hữu một hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc với mức học phí thấp hơn rất nhiều so với mức học phí tại Anh;
 • Quyền sinh sống, làm việc, học tập và được hưởng tất cả các ưu đãi như một công dân Ireland;
 • Được quyền xin cấp thường trú nhân / Quốc tịch Ireland sau 05 năm.

Với những lợi ích như trên, Ireland có thể được xem là một trong những quố gia đáng sống khi các nhà đầu tư lựa chọn định cư Châu Âu.

5. Định cư Latvia

Chương trình Cấp thẻ cư trú Latvia được coi là chương trình có yêu cầu đầu tư lý tưởng trong EU với mức đầu tư tối thiểu 50.000 EUR (~1,4 tỷ đồng) cho hình thức đầu tư để sở hữu cổ phần của một công ty đang hoạt động tại Latvia.

Ngoài ra còn có hai hình thức khác là đầu tư bất động sản tối thiểu 250.000 EUR (~7 tỷ đồng) và đầu tư 300,000 EUR (~8,4 tỷ đồng) vào một Tổ chức Tín dụng tại Latvia dưới hình thức khoản vay hoặc đầu tư Trái phiếu chính phủ Latvia trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

Latvia có mức đầu tư định cư thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia Châu Âu

Latvia có mức đầu tư định cư thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia Châu Âu

Quyền lợi của chương trình:

 • Hồ sơ định cư bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi;
 • Miễn thị thực du lịch trong khu vực Schengen, Thụy Sĩ, Na-uy và Iceland;
 • Có thể du lịch miễn thị thực tới bất cứ quốc gia thành viên nào thuộc khối Schengen tối đa 3 tháng trong mỗi giai đoạn 6 tháng;
 • Không yêu cầu định cư tại Latvia;
 • Được phép làm việc ở Latvia;
 • Được miễn hoặc đóng mức học phí thấp khi con cái học tại châu Âu;
 • Được thi lấy bằng lái xe Latvia (có hiệu lực ở toàn Liên minh châu Âu);
 • Quyền mua và đăng ký xe ở Latvia.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp Quý nhà đầu tư có một góc nhìn tổng quát nhất khi lựa chọn quốc gia định cư tại Châu Âu. Để lựa chọn quốc gia tuyệt vời và phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh gia đình mình nhất, Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để có những giải đáp kịp thời và chính xác nhất.

DANH SÁCH TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU MỸ NĂM 2020

Mỹ được biết đến là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới. Được tiếp thu nền giáo dục và trải nghiệm cuộc sống của đất nước cờ hoa luôn là khát vọng của nhiều người. Và nếu bạn vẫn đang phân vân lựa chọn trường để du học Mỹ thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Harvey Law Group sẽ gửi đến bạn TOP 8 trường đại học Mỹ tốt nhất hiện nay.

1. Viện Công nghệ California (California Institute of Technology)

Viện Công nghệ California (thường gọi là Caltech) được thành lập năm 1891 và tọa lạc tại Pasadena, California, ngay dưới dãy núi San Gabriel. Đây là một cơ sở giáo dục tư thục với sáu đơn vị thành viên trực thuộc, trọng tâm là các ngành khoa học và kĩ thuật.

Trường chỉ có khoảng 2.300 sinh viên với thế mạnh ở các ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất… Có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng đã từng đoạt giải Nobel, Huy chương Fields cùng rất nhiều thành tựu lớn nhỏ khác. Nhờ đó mà viện công nghệ California được đánh giá rất cao.

Khuôn viên Viện Công nghệ California rất khang trang và đẹp mắt

Khuôn viên Viện Công nghệ California rất khang trang và đẹp mắt

Năm 2019, Viện Công nghệ California vinh dự xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Ngoài ra, ngôi trường này cũng đã có ba năm liên tiếp (2017-2019) xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng những trường có dưới 5.000 sinh viên tốt nhất thế giới.

2. Đại học Stanford

Tọa lạc tại bang California, Đại học Stanford được thành lập từ năm 1891. Ngôi trường đại học Mỹ này hiện có khoảng 16.000 sinh viên (22% là du học sinh) với 2.500 giảng viên.

Có diện tích 8.180 mẫu Anh, Stanford là một trong những trường đại học có khuôn viên lớn nhất ở Mỹ, với 18 viện nghiên cứu liên ngành và 7 trường (Kinh doanh; Khoa học Trái đất, Năng lượng & Môi trường; Sư phạm; Kĩ thuật; Khoa học và Nhân văn; Luật; và Y). Stanford nổi tiếng với những chương trình hàng đầu về các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật, không khí năng lượng và tính toán y sinh.

Từ khi thành lập đến nay, đại học Stanford đã ghi nhận 19 giải Nobel của các cựu sinh viên, và luôn nằm trong top 3 các ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của Mỹ và thế giới. Những cái tên mang tầm ảnh hưởng trên thế giới như Google, Nike, Microsystems, Instagram, Yahoo… đều được thành lập bởi những cựu sinh viên của trường đại học này.

3. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện công nghệ Massachusetts (MIT) là trường đại học nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1861 tại thành phố Cambridge thuộc bang Massachusetts. Ngôi trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong ngành khoa học vật lý, sinh học, kỹ thuật, kinh tế, và ngôn ngữ.

Ngôi trường có khoảng 11.000 sinh viên, trong đó có 30% là du học sinh đến từ 154 quốc gia và vùng lãnh thổ. MIT là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi du học tại Mỹ.

Viện công nghệ Massachusetts liên tục xuất hiện trong top vào 5 trường đại học hàng đầu thế giới ở nhiều bảng xếp hạng danh tiếng. Năm 2019, trường đại học Mỹ này vinh dự xếp thứ 2 trong top đại học tốt nhất của Mỹ, cao hơn một bậc so với năm 2020.

Sinh viên tốt nghiệp từ Massachusetts có 85 người đạt giải Nobel, 58 người giành huân chương Khoa học quốc gia và 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới.

Viện Công nghệ Massachusetts liên tục lọt TOP 5 trường đại học hàng đầu thế giới

Viện Công nghệ Massachusetts liên tục lọt TOP 5 trường đại học hàng đầu thế giới

4. Đại học Princeton

Trường đại học danh tiếng Princeton là trường nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1746 với lịch sử kéo dài gần 300 năm. Ngôi trường nằm tại bang New Jersey, đây là mái nhà của khoảng 7.000 sinh viên và hơn 1.500 cán bộ giảng viên. Princeton nổi tiếng với các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn và vật lý plasma.

Trường có 15 cựu sinh viên đạt giải Nobel, 10 người giành huân chương Nhân văn quốc gia, 21 người đoạt được huy chương Khoa học quốc gia. Hai vị tổng thống Mỹ nổi tiếng là James Madison and Woodrow Wilson, Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald đã từng theo học tại trường. Có 6 cán bộ giảng viên của trường đã từng nhận được giải Nobel.

Đại học Princeton giữ vị trí thứ 4 trong top các trường đại học của Mỹ năm 2020, tăng một bậc so với năm 2019.

5. Đại học Harvard

Là một ngôi trường có nền giáo dục lâu đời nhất của Mỹ, đại học Harvard đã ghi dấu ấn là một trong những ngôi trường nổi tiếng thế giới. Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636 tại bang Massachusetts và cũng là nơi sở hữu thư viện đại học lớn nhất Mỹ.

Harvard hiện nay có khoảng 20.000 sinh viên, trong đó có ¼ là du học sinh. Chương trình đào tạo của ngôi trường này tập trung vào các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng, y khoa, công nghệ thông tin.

Trong số những cựu sinh viên nổi tiếng của Harvard, có 8 tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú.

Trong bảng xếp hạng top những trường đại học Mỹ tốt nhất năm 2019 của Times Higher Education (THE), Harvard xếp thứ 6, thấp hơn một bậc so với năm 2020.

Kể từ khi thành lập, ngôi trường này vẫn luôn theo đuổi sự xuất sắc trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Harvard đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên ở trong một môi trường học thuật rộng lớn.

Đại học Harvard có lịch sử thành lập lâu đời nhất nước Mỹ

Đại học Harvard có lịch sử thành lập lâu đời nhất nước Mỹ

6. Đại học Yale

Đại học Yale là ngôi trường lâu đời thứ hai tại Mỹ, chỉ sau đại học Harvard. Đại học Yale được thành lập năm 1701 tại bang Connecticut. Ngôi trường hiện có gần 12.000 sinh viên và 4.000 giảng viên.

Đại học Yale nổi tiếng với bốn lĩnh vực đào tạo chính gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và văn học. Một điểm đặc biệt của ngôi trường là một trong những trường đại học khó vào nhất với tỷ lệ chấp thuận chỉ 6%.

Những nhân vật nổi tiếng có xuất thân từ Yale bao gồm 5 tổng thống Mỹ, 19 thẩm phán Tối cao, nhiều nguyên thủ quốc gia, cùng với hơn 50 quán quân giải Nobel.

Năm 2020, Đại học Yale được xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng đại học của Mỹ, tăng hai bậc so với năm 2019.

7. Đại học Chicago

Ngôi trường này được thành lập từ năm 1890 tại trung tâm thành phố Chicago, bang Illinois. Đại học Chicago bao gồm sáu trường và một trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc. Đây là mái nhà chung của khoảng 15.000 sinh viên (28% là sinh sinh viên quốc tế) và 2000 giảng viên.

Đại học Chicago nổi tiếng với những lĩnh vực đào tạo khoa học xã hội, sinh học và vật lý. Đồng thời đây cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên trên thế giới. Chưa kể ngôi trường này sở hữu một nhà xuất bản riêng lớn nhất nước Mỹ.

Khoảng 100 cựu sinh viên và giảng viên của trường đoạt giải Nobel, điều này giúp Đại học Chicago đứng thứ 4 trong các trường đại học có nhiều người đoạt giải Nobel nhất trên thế giới. Ngoài ra, trường còn có 9 người nhận huân chương Fields, 4 giải Turing, và 13 tỷ phú là cựu sinh viên hoặc giảng viên.

Trường liên tục đứng trong top 10 các trường đại học tốt nhất trên thế giới suốt 10 năm qua.

Đại học Chicago có rất nhiều điểm nổi bật thu hút học sinh quốc tế

Đại học Chicago có rất nhiều điểm nổi bật thu hút học sinh quốc tế

8. Đại học Pennsylvania

Tọa lạc tại thành phố Philadelphia, Đại học Pennsylvania được thành lập từ năm 1740 với những thế mạnh trong ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, kỹ thuật và kinh doanh.

Đặc biệt trường đại học này vẫn luôn nằm trong TOP những trường có tỷ lệ chọi cao ở Mỹ, chỉ nhận khoảng 10,2% ứng viên. Hiện ngôi trường này đào tạo khoảng 20.000 sinh viên và 4.600 giảng viên.

Cựu sinh viên của Đại học Pennsylvania bao gồm 14 nguyên thủ quốc gia, 64 tỷ phú (cao nhất trong các trường đại học ở Mỹ), 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, và rất nhiều người giữ những chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị của Mỹ.

Theo thời báo THE, trong năm 2019 và 2020, Đại học Pennsylvania vẫn luôn nằm trong top 10 những đại học tốt nhất nước Mỹ, và giữ vững trong top 20 những trường đại học tốt nhất thế giới trong suốt thập kỷ qua.

Trên đây là danh sách những trường đại học Mỹ tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu thêm về nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Tham khảo thêm TOP 10 trường đại học Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất tại đây.

ĐỊNH CƯ ÚC – ĐẤT NƯỚC LỌT TOP QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG NHẤT THẾ GIỚI

Úc là quốc gia yên bình với môi trường sống trong lành hàng đầu thế giới. Úc được biết đến là một quốc gia đa văn hóa với một xã hội ổn định, an ninh tốt, dân cư thân thiện, cơ hội việc làm hấp dẫn cùng các chính sách an sinh xã hội tuyệt vời… nên quốc gia này luôn được liệt vào danh sách các điểm dừng chân lý tưởng hoặc là quê hương thứ hai của nhiều công dân trên thế giới. Hơn nữa, quốc gia này còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục tuyệt vời, thu hút rất nhiều du học sinh.

Úc được biết đến là một quốc gia đa văn hóa với nhiều dân nhập cư. Do đó, định cư Úc luôn là khát vọng của nhiều công dân nước ngoài với rất nhiều các lợi ích thiết thực.

1. Tình hình nhập cư tại Úc

Từ trước đến nay, xứ sở Chuột túi Kangaroo được nhiều người biết đến là quốc gia rộng mở đối với các công dân nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ những điều kiện kinh tế, chính trị và an sinh xã hội nổi bật, làn sóng nhập cư đến quốc gia này ngày càng mạnh mẽ. Điều này đã khiến tình hình dân nhập cư Úc có nhiều biến đổi trong những năm qua. Cụ thể, điều kiện và quy trình xử lý hồ sơ ngày càng khắt khe hơn nhằm đảm bảo tình hình di trú tại đất nước luôn ổn định.

Quốc gia Úc thu hút đông đảo dân nhập cư trên thế giới

Quốc gia Úc thu hút đông đảo dân nhập cư trên thế giới

2. Định cư Úc theo diện đầu tư/ doanh nhân

Việc quyết định giảm hạn ngạch thị thực nhập cư của Chính phủ trong 2 năm gần đây hầu hết tập trung chủ yếu vào diện bảo lãnh và diện lao động tay nghề cao. Ngược lại, chương trình định cư theo diện doanh nhân lại được Chính phủ khuyến khích nhằm mục đích thu hút nhiều doanh nhân nước ngoài đến Úc để đầu tư, phát triển. Nhà đầu tư phải đáp ứng yêu cầu theo chương trình cũng như đóng góp vào sự phát triển của quốc gia.

Úc lọt TOP những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Úc lọt TOP những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Mời bạn đọc tham khảo thêm những thông tin về chương trình định cư Úc diện đầu tư tại đây.

3. Những quyền lợi khi định cư tại Úc

 • Nhận được visa tạm trú 4 năm tại Úc;
 • Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi có thể đi kèm hồ sơ;
 • Có thể học tập và làm việc tại Úc, quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng và thị trường lao động tiềm năng;
 • Quốc gia với môi trường sống an toàn và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới;
 • Hưởng bảo hiểm y tế Medicare: Chăm sóc sức khỏe miễn phí tại rất nhiều bệnh viện, phòng khám trên khắp nước Úc;
 • Mua bán bất động sản tại Úc: có quyền mua bất động sản, được nhận khuyến khích tài chính từ chính phủ;
 • Con cái được hưởng mức học phí thấp hơn so với sinh viên quốc tế;
 • Được quyền nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch và vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

4. Đầu tư định cư tại Úc có những hình thức nào?

Định cư Úc diện đầu tư mở ra cơ hội cho doanh nhân cùng gia đình đến đây để sinh sống, làm việc và học tập. Có rất nhiều hình thức để đầu tư tại Úc, trong đó có hai diện đầu tư hấp dẫn nhất là 188B và 188C.

a. Visa diện nhà đầu tư 188B

Yêu Cầu:

 • Đầu tư tối thiểu 1.500.000 AUD (~25 tỷ đồng) vào một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc; đồng thời phải duy trì hoạt động kinh doanh đầu tư trong 4 năm;
 • Đương đơn phải được bảo lãnh bởi Chính phủ của một trong các bang hoặc lãnh thổ;
 • Dưới 55 tuổi;
 • Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú của Chính phủ Úc;
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý của một hoặc nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc đầu tư đủ điều kiện;
 • Sau khi đã sống ở Úc ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực thường trú vĩnh viễn diện 888B.

Diện Đầu tư 188B là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Diện Đầu tư 188B là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

b. Visa diện nhà đầu tư tài năng 188C

Yêu Cầu:

 • Đầu tư 5.000.000 AUD (~83 tỷ đồng) vào hạng mục đầu tư theo yêu cầu của chính phủ Úc trong thời hạn tối thiểu 4 năm.
 • Nhận đề cử từ Chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ hoặc Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade).
 • Cần đạt yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

So với chương trình Nhà đầu tư 188B, chương trình 188C có một vài ưu điểm nổi trội như sau:

 • Không yêu cầu kỹ năng tiếng Anh;
 • Không yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá theo Thang điểm Di trú;
 • Không giới hạn tuổi tác;
 • Được gia hạn thị thực tạm thời 2 lần, mỗi lần 2 năm (tối đa là 8 năm).

Harvey Law Group hân hạnh được đồng hành cùng quý nhà đầu tư trên hành trình sắp tới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu về các chính sách và chương trình đầu tư định cư Úc qua số Hotline 091 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD (QÚY 2, 2020)

Địa điểm: 6516 Selma Ave, Los Angeles, CA

Thời gian báo cáo: Quý 2, 2020

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG MỚI NHẤT:

 • Tổng số hồ sơ I-526 được phê duyệt tới thời điểm hiện tại: 78 nhà đầu tư EB-5
 • Tổng số công việc được tạo ra cho đến thời điểm hiện tại: 738
 • Tháng 1 – 3/ 2020 bao gồm lên khung nội thất, điện và hệ thống ống nước
 • Tháng 3 – 6/ 2020 công việc bao gồm trang bị nội thất, mặt tiền, và các trang thiết bị khác
 • Tháng 7 – 9/ 2020 công việc bao gồm lắp đặt cửa sổ, hoàn thiện mặt tiền, lắp đặt các tiện ích như hồ bơi và quầy bar trên mái nhà, lắp đặt hệ thống HVAC
 • Tiến độ công việc bị chậm lại vì những hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, vì dự án được xem là dự án thiết yếu ở California nên hiện việc xây dựng vẫn được tiếp tục theo tiến độ. Dự tính khai trương vào Quý 1 2021.
 • Một camera quan sát đã được lắp đặt tại công trình xây dựng để nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ thi công của công trình. Camera hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.
 • Link webcam: http://thompsonhotel.gotdns.com/videoinsight/
 • Username: monitor
 • Password: monitor
 • Các tin tức mới nhất về dự án Khách sạn Hyatt Tommie: https://urbanize.la/post/eight-story-tommie-hotel-topped-out-hollywood

Khách sạn Tommie nhìn từ tầng thượng của Khách sạn Thompson – Tháng 5 2020

Khách sạn Tommie nhìn từ tầng thượng của Khách sạn Thompson – Tháng 5 2020


 

Lắp đặt bể bơi trên mái nhà

Lắp đặt bể bơi trên mái nhà


 

Lắp khung cho quầy bar trên tầng thượng và nhà hàng

Lắp khung cho quầy bar trên tầng thượng và nhà hàng


 

Hệ thống HVAC, lắp đặt khung và hệ thống điện

Hệ thống HVAC, lắp đặt khung và hệ thống điện


 

4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VISA E2

Chắc hẳn chương trình đầu tư định cư diện EB-5 và L-1 đã không quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt có mong muốn đến Mỹ định cư cùng gia đình. Tuy nhiên, với việc chương trình EB-5 tăng mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ kéo dài, hay việc ký sắc lệnh tạm hoãn chương trình cấp visa diện L-1 của Tổng thống Donald Trump; hình thức định cư Mỹ diện E-2 dần trở nên phổ biến hơn và được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến Quý nhà đầu tư 4 điều cần biết trước khi quyết định đầu tư định cư theo diện E-2.

1. Đáp ứng các điều kiện xin cấp Visa E2

Ngoại trừ mức đầu tư “vừa đủ” và các yêu cầu cần thiết được nêu tại đây, nhà đầu tư cũng cần lưu ý thêm một số điều kiện khác như sau:

 • Ứng viên phải giữ vị trí điều hành hoặc giám sát và phải “phát triển và quản lý doanh nghiệp”
 • Phải có “hơn 50% quyền sở hữu” doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp phải có mục tiêu chính “lớn hơn” là kiếm sống cho ứng viên
 • Ứng viên có thể là nhân viên của doanh nghiệp được đầu tư nhưng phải “không đang làm việc cho công ty hay tổ chức nào khác”
 • Doanh nghiệp phải đang có hoặc có dự định thuê “Nhân viên có quốc tịch Hoa Kỳ”

2. Mở doanh nghiệp tại Mỹ

Mỹ luôn được biết đến là quốc gia “đầy triển vọng” với các cơ hội phát triển trong kinh doanh. Dù vậy, không phải mô hình kinh doanh nào đã thành công “vang dội” ở những nước khác đều có thể áp dụng tại Mỹ. Quốc gia này vẫn có những đặc điểm riêng khiến nhà đầu tư phải thận trọng khi quyết định lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp dựa trên kinh nghiệm học tập và làm việc của bản thân.

Mỹ là giấc mơ định cư của rất nhiều người trên thế giới

Mỹ là giấc mơ định cư của rất nhiều người trên thế giới

Nhà đầu tư cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp trước khi xin thị thực E-2. Một số lựa chọn bao gồm:

 1. Thành lập một doanh nghiệp mới (hoặc mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động).
 2. Mua một doanh nghiệp nhượng quyền đang hoạt động và tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp.
 3. Mua lại một phần doanh nghiệp nhượng quyền và nhà đầu tư sẽ phải nắm giữ 51% vốn sở hữu của doanh nghiệp đó (49% còn lại sẽ thuộc sở hữu của một đối tác kinh doanh) và nhà đầu tư không cần phải tham gia vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp.

3. Lựa chọn mô hình kinh doanh ổn định và phù hợp

Để thỏa được mức đầu tư “vừa đủ” của chương trình, các nhà đầu tư định cư Mỹ diện E2 cần phải đầu tư tối thiểu 250.000 USD. Con số này có thể sẽ gia tăng dựa trên mô hình kinh doanh mà nhà đầu tư lựa chọn.

Nếu chọn mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc thành lập một doanh nghiệp mới, nhà đầu tư cần phải có những yêu cầu rõ ràng cho loại hình doanh nghiệp mà mình mong muốn và có kinh nghiệm liên quan tới ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp để điều hành và đem lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trường hợp khác, nếu mua lại một doanh nghiệp nhượng quyền (đang hoạt động) nhưng có 100% vốn sở hữu, nhà đầu tư sẽ có hàng trăm loại hình để lựa chọn kinh doanh cũng như toàn quyền quản lý, giám sát và điều hành doanh nghiệp. Nhưng điều đáng lưu ý ở đây đó chính là không dễ dàng để tìm một doanh nghiệp rao bán sẵn có trong khi việc kinh doanh của họ đang thành công.

Đối với khách hàng chưa có ý tưởng rõ ràng về loại hình doanh nghiệp mà họ muốn thiết lập, khách hàng nên lựa chọn cho mình phương án đầu tư doanh nghiệp nhượng quyền. Phương án này là được xem là an toàn nhất trong trường hợp nhà đầu tư muốn doanh nghiệp hoạt động và đủ điều kiện để xin gia hạn Visa E-2.

4. Xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Khi lựa chọn Phương án định cư Mỹ diện E2, nhà đầu tư cần cho thấy rằng doanh nghiệp được tạo ra với mục đích mang lại hiệu quả kinh doanh cũng như phải đặt mục tiêu lớn hơn việc hòa vốn thông qua bản kế hoạch kinh doanh có mức tăng trưởng dự đoán trong năm năm tiếp theo.

Xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Harvey Law Group đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, cùng đội ngũ tư vấn pháp lý là những luật sư danh tiếng. Đặc biệt, chúng tôi rất tự hào khi là đơn vị đầu tiên có khách hàng thành công theo chương trình định cư Mỹ diện E2 tại Việt Nam.

Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư thực hiện chương trình định cư Mỹ diện E2. Hãy liên hệ ngay thông qua số Hotline: 0914441016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để được hỗ trợ tư vấn nhiệt thành nhất.