NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB5

Mỹ là một trong những quốc gia được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn để định cư, chính vì vậy mà chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 đã và đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam.

Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về những vấn đề liên quan, điều kiện và yêu cầu từ Sở Di trú Mỹ (USCIS) để hiểu rõ hơn về chương trình, tránh những sai sót không đáng có. Dưới đây là những điều kiện và vốn đầu tư khi định cư Mỹ- EB5 mà các nhà đầu tư cần biết.

1. Vốn đầu tư

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD hoặc đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Khi đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm Vùng chỉ định, nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào các các vùng chỉ định ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Dù vậy, hiện nay hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài khi nhập cư vào Mỹ theo diện đầu tư EB5 cần phải chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư này là hợp pháp.

2. Làm thế nào để đánh giá dự án EB-5

Mặc dù EB-5 là chương trình đầu tư có rủi ro, và Bộ Di trú khuyến cáo rằng nên hết sức cẩn thận với những dự án có cam kết thành công 100%. Nhà đầu tư vẫn có thể đánh giá tính khả thi và mức độ rủi ro của dự án thông qua một số góc độ như:

Quy mô dự án: Các dự án nhỏ từ 5 – 7 người, quy mô trung bình từ 20 – 100 nhà đầu tư, và dự án lớn từ 100 nhà đầu tư trở lên.

Cấu trúc vốn: Nhà đầu tư nên lưu ý cấu trúc vốn của dự án. Chủ đầu tư dự án chiếm bao nhiêu phần trăm? Vốn vay chiếm bao nhiêu, và vốn vay huy động từ EB-5 chiếm bao nhiêu phần trăm?

Tạo ra việc làm: Tạo ra đủ việc làm theo yêu cầu là điều kiện tiên quyết để nhận được Thẻ xanh vĩnh viễn. Nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ về cách thức và số lượng tạo ra việc làm của dự án để có quyết định chính xác.

Dự án được chấp thuận đơn I-924: I-924 là đơn mà Trung Tâm Vùng (Regional Center) cần phải nộp cho Sở Di trú Mỹ (USCIS) để được cấp phép thu hút vốn đầu tư EB-5 vào dự án thuộc vùng kinh tế trọng điểm (TEA). Việc dự án nhận được sự chấp thuận đơn I-924 sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho nhiều nhà đầu tư trong việc định cư thông qua chương trình đầu tư EB-5.

EB5 USA image website

3. Lợi ích mà chương trình EB-5 mang lại cho các nhà đầu tư:

– Lợi ích về mặt gia đình: Chỉ với một bộ hồ sơ EB-5, một nhà đầu tư EB-5 được bao gồm vợ / chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều hội đủ điều kiện nhận thẻ xanh có điều kiện 02 năm và được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ.

– Lợi ích về thời gian: Nếu đầu tư thông qua Trung tâm vùng, nhà đầu tư không phải tham gia vào việc quản lý, vì đã có Trung tâm vùng và/hoặc chủ đầu tư dự án phụ trách việc này. Qua đó, nhà đầu tư có thời gian để có thể điều hành các hoạt động kinh doanh cá nhân khác.

– Lợi ích về việc tự do đi lại: Khi nhận được thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư được tự do cư trú và phát triển kinh doanh tại bất cứ nơi nào tại Mỹ.

– Lợi ích về sức khỏe: nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và các chương trình chăm sóc sức khỏe.

– Lợi ích về sự nghiệp: Không có hạn chế về ngành nghề làm việc nên các chủ thẻ xanh Mỹ có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Công việc của họ không nhất thiết phải liên quan đến ngành nghề đầu tư EB-5.

– Lợi ích về giáo dục: Con cái của nhà đầu tư đủ điều kiện có thể nhận mức học phí đại học theo mức học phí ưu đãi dành cho công dân tiểu bang, tiết kiệm số tiền đáng kể so với học phí mà du học sinh phải trả.

– Cơ hội nhận thẻ xanh vĩnh viễn và thi lên quốc tịch Mỹ: để đạt thẻ xanh vĩnh viễn, mẫu đơn xin xóa điều kiện phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi hết thời hạn 02 năm.

CƠ HỘI SỞ HỮU QUỐC TỊCH GRENADA CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM

Grenada là một trong những quốc đảo thuộc vùng Caribbean hiện đang phát triển Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch với các điều kiện rất minh bạch. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có cơ hội nhận được rất nhiều quyền lợi về kinh doanh, giáo dục và y tế với chất lượng tiên tiến.

Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Grenada

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada được chính thức triển khai từ năm 2013 dành cho người nước ngoài muốn sở hữu quyền công dân của nước này. Theo quy định, đương đơn cần đóng góp ít nhất 200.000 USD vào Quỹ chuyển đổi quốc gia Grenada hoặc đầu tư vào bất động sản tại Grenada với mức đầu tư tối thiểu 350.000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất là 3 năm để đạt điều kiện tham gia chương trình.

Chương trình có quy trình tuyển chọn và đánh giá nguồn vốn theo nguyên tắc rõ ràng nhằm đảm bảo duy trì sự minh bạch. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chứng minh lý lịch tốt và nguồn vốn hợp pháp để thực hiện việc đầu tư.

Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Grenada

Khi trở thành công dân Grenada, nhà đầu tư và gia đình được miễn thị thực khi đến 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với việc được phép đi lại không cần thị thực, nhà đầu tư có thể tối ưu hoá việc khai thác các thị trường mới để phát triển việc kinh doanh và tận hưởng các chính sách thuế ưu đãi. Ngoài ra, con cái của nhà đầu tư còn được theo học tại các trường công hàng đầu mà đặc biệt là cơ hội theo học tại Trường đại học St. Georges – một trong các trường đại học tư thục y dược tốt nhất thế giới tại Grenada. Tại đây, bạn có thể theo học ngành y khoa, thú y, điều dưỡng, nghệ thuật & khoa học và kinh doanh.

Ngoài ra người mang quốc tịch Grenada còn có cơ hội định cư và kinh doanh tại Mỹ với visa E-2, theo Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương giữa hai quốc gia này. Với diện thị thực này, đương đơn có thể đưa gia đình đến Mỹ học tập và làm việc, mở ra cơ hội hội nhập toàn cầu cho thế hệ sau.

Với nền kinh tế xã hội ổn định, Grenada được xem là một trong những đảo quốc an toàn nhất khu vực Caribbean. Không những thế, nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hoá bản địa đặc sắc, khí hậu ôn hòa và con người thân thiện, ngành du lịch ở quốc đảo này phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài ra, nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển, Grenada áp dụng chính sách thuế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh triển vọng, nhất là trong ngành bất động sản.

Một trong những dự án uy tín đã được Chính phủ Grenada phê duyệt là khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay với hơn 101 phòng gồm căn hộ Penthouse, phòng cao cấp hướng hồ bơi, phòng Studio. Với vị trí cạnh bờ biển tuyệt đẹp, cơ sở vật chất chuẩn 5 sao, Kimpton Kawana Bay là một sự lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư Việt Nam. Nhà đầu tư có quyền sở hữu bất động sản một cách hợp pháp và được chia lợi nhuận hàng năm khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động.

image the clock website

Lý Do Nên Đầu Tư Vào Dự Án:

 • Kawana Bay Resort được quản lý bởi Kimpton Hotels & Restaurants, nhà quản lý khách sạn uy tín thế giới, thuộc tập đoàn Intercontinental Hotels Group (IHG);
 • Bất động sản cao cấp với quyền sỡ hữu hợp pháp cho nhà đầu tư;
 • Chủ sở hữu sẽ có 2 tuần/năm sử dụng bất động sản để hưởng thụ kỳ nghỉ ở Grenada;
 • Khoản đầu tư sinh lời khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động;
 • Bất động sản có thể được bán lại sau 03 năm và nhà đầu tư và gia đình vẫn giữ được quốc tịch.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI SÍP VÀ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Lợi thế từ các chính sách khuyến khích đầu tư từ Cộng hòa Síp (Cyprus) và các nước tại châu Âu mở ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản cho người Việt.

Cộng hòa Síp nằm tại phía Đông Địa Trung Hải và giữa ngã ba lục địa Á – Phi – Âu. Quốc đảo này là thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 2004.

Đảo Síp được xem là thiên đường du lịch của du khách các nước trên thế giới với những bờ biển trải dài, bãi biển trong xanh cùng với các di tích khảo cổ học. Doanh thu của ngành du lịch đã đóng góp đáng kể cho ngân sách quốc gia này.

image 1

Nguồn: World Travel Tourism Council

Theo thống kê cho thấy, khách du lịch nội địa chiếm 8,9 % GDP ngành Du lịch năm 2017 và tỷ lệ phần trăm chiếm nhiều nhất thuộc về khách du lịch quốc tế, chiếm 91,1%.

Với lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch, đầu tư bất động sản vào Cộng hòa Síp được xem là cơ hội hấp dẫn mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang hướng đến.

Như vậy, trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2017 và 2018, giai đoan mà lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ, nổi bật là đầu tư vào các bất động sản sát biển và bất động sản thương mại nhờ vào sự tăng trưởng ngành du lịch tại đảo quốc xinh đẹp này.

Thị trường bất động sản tại Cộng hòa Síp

image 2

image 3

Nguồn: Department of Land and Surveys Disclaimer (DLS)

Thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng trong năm 2018, với tỉ lệ hợp đồng mua bán tăng 21%. Trong đó, thị trường bất động sản tại thành phố Limassol có thị phần lớn nhất (37%) trên thị trường, trong khi Famagusta tăng mạnh nhất so với các thành phố khác (+ 37%).

Theo báo cáo của KPMG, thị trường bất động sản và kinh tế Cộng hòa Síp tăng trưởng khá mạnh trong những năm sắp đến.

Chính phủ Síp cho phép nhà đầu tư nước ngoài quyền sở hữu bất động sản với nhiều đặc quyền hấp dẫn như được cấp thường trú nhân, quốc tịch. Nhà đầu tư được miễn thị thực tới hơn 158 quốc gia, bao gồm các nước thành viên Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand và Úc.

Với quốc tịch Síp, nhà đầu tư được quyền định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu; cũng như được hưởng chính sách thuế nhiều ưu đãi.

Những lợi thế này hiện thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tuyệt đẹp giữa lòng Địa Trung Hải này.

Lý Do Nên Lựa Chọn Đầu Tư Tại Síp:

 • Không yêu cầu cư trú;
 • Không yêu cầu về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác;
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

image 4

Bước ra thế giới, nhà đầu tư Việt sẽ có nhiều lựa chọn để có cuộc sống tốt nhất cho bản thân và gia đình, dù là tại Cộng hòa Síp hay bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.

Harvey Law Group (HLG) là tập đoàn luật di trú, đầu tư quốc tế do luật sư Jean-Francois Harvey sáng lập từ năm 1992 tại Montreal Canada. Sau hơn 26 năm hoạt động toàn cầu và hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam, tập đoàn có gần 20 văn phòng đại diện trên thế giới, hỗ trợ nhiều gia đình đến định cư, đầu tư và kinh doanh tại các quốc gia phát triển.

Nhà đầu tư vui lòng liên hệ với công ty Luật Harvey Law Group để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

SỞ HỮU THƯỜNG TRÚ NHÂN VÀ QUỐC TỊCH ÚC THÔNG QUA HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Úc còn được gọi là Oz hoặc xứ Land Down Under, được biết đến như một “đất nước may mắn”, là một điểm đến phổ biến cho những ai đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư để sở hữu được Thường trú nhân và trở thành công dân Úc. Mặc dù là lục địa nhỏ nhất nhưng đây là quốc gia có diện tích đứng thứ 6 trên thế giới với dân số hơn 24 triệu người và được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Nhiều người cho rằng thủ đô của Úc là Sydney hoặc Melbourne nhưng thực tế vào năm 1908, thành phố lớn nhất là Canberra được chọn làm thủ đô của Úc.

Úc được chia thành 6 bang chính, bao gồm: New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và Tây Úc mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các cơ hội đầu tư định cư.

Úc cung cấp các cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư

Úc là một trong những quốc gia giàu mạnh nhất với nền kinh tế lớn đứng thứ 12 thế giới. Theo bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới của tạp chí The Economist năm 2014, Melbourne đã đạt vị trí đầu tiên, 4 năm liên tiếp theo sau là Adelaide, Sydney và Perth ở vị trí thứ 5, 7 và 9. Do đó, nơi đây luôn là điểm đến hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm một quê hương thứ hai cho bản thân và gia đình.

Đầu tư vào Úc không chỉ mang đến cho bạn cơ hội làm việc, học tập tại Úc, mà còn cung cấp một môi trường sống an toàn với chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, thời tiết nhiệt đới, hệ thống chăm sóc y tế và môi trường đa văn hóa để chăm sóc gia đình.

Úc hiện cung cấp một số hình thức đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài đang có giấc mơ về một cuộc sống tôt đẹp hơn cho cả gia đình.

Australia wooden grunge flag. Australia flag painted on the old wooden planks. Vintage retro picture from my collection of flags.

Có nhiều phương án khác nhau để đầu tư vào Úc và hai hình thức chọn lựa phổ biến nhất là:

Chương trình Nhà đầu tư Tài năng (SIV)

Nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 5 triệu đô la Úc (AUD) vào khoản đầu tư bắt buộc (được chia nhỏ như bên dưới) trong thời gian tối thiểu 04 năm và phải duy trì các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc. Ngoài việc đáp ứng yêu cầu cư trú tối thiểu 40 ngày mỗi năm (hoặc tích lũy trong thời gian 4 năm), các yêu cầu khác bao gồm đáp ứng yêu cầu về sức khỏe của Úc và yêu cầu chứng minh tài chính.

Một trong những lý do hấp dẫn để các nhà đầu tư lựa chọn Úc là không yêu cầu về giới hạn độ tuổi, trình độ tiếng Anh hoặc thang điểm Di trú của Úc. Chương trình SIV cho phép đương đơn ra vào Úc trong thời gian được cấp thị thực, có thể bảo lãnh các thành viên trong gia đình đương đơn đến Úc định cư bằng cách nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn.

Để tuân thủ các yêu cầu trong chương trình SIV, đương đơn phải đầu tư ít nhất 5 triệu đô Úc (AUD) theo tỷ lệ sau:

 • Đầu tư ít nhất 500.000 đô AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà quỹ này đầu tư vào các công ty nhỏ và công ty star-up;
 • Đầu tư ít nhất 1.500.000 đô AUD vào quỹ quản lí hợp pháp hoặc các công ty niêm yết công khai mà các đơn vị này đầu tư vào các công ty mới nổi trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc;
 • Một khoản đầu tư cân bằng, ít nhất 3.000.000 đô AUD vào quỹ quản lý mà các đơn vị này có thể đầu tư vào các tài sản khác.

Sau 4 năm, đương đơn nộp đơn SIV thành công có thể nộp đơn xin thường trú nhân và sau đó là đơn xin nhập quốc tịch.

Chương trình Đầu tư Doanh nhân còn được gọi là Chương trình Thị thực Đầu tư Doanh nhân 188b, cần đầu tư ít nhất 1,5 triệu đô AUD vào trái phiếu chính phủ của tỉnh Bang hoặc Lãnh thổ Úc bằng cách sử dụng số tiền chưa được tích lũy từ một doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc đầu tư đủ điều kiện.

Mặc dù có một số yêu cầu bổ sung chi tiết cho chương trình SIV, nhưng đây vẫn được coi là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư đạt được giấc mơ định cư Úc. Yêu cầu đương đơn dưới 55 tuổi, đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú của Chính phủ Úc, có trình độ tiếng Anh, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe; cung cấp bằng chứng về hoạt động kinh doanh và 2 năm trước ngày nộp đơn, giá trị tài sản (bao gồm cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 2,250,000 đô AUD, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư và có ý định thực sự sống ít nhất 2 năm trong số 4 bang hoặc lãnh thổ mà đã được chỉ định thực hiện đầu tư.

Bất kỳ khoản đầu tư nào cũng cần tuân thủ trong thời gian 4 năm, tuy nhiên, có thể chuyển từ đầu tư này sang đầu tư khác trong thời gian đầu tư miễn là phải tái đầu tư trong vòng 30 ngày. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản rút tiền nào nên thảo luận về vấn đề này để đảm bảo thị thực của đương đơn không bị vô hiệu.

Harvey Law Group (HLG) là một công ty luật đa quốc gia hàng đầu chuyên về luật doanh nghiệp và đầu tư định cư với danh tiếng trên toàn cầu về việc đại diện cho các khách hàng và tập đoàn cao cấp, với hơn 19 văn phòng trên thế giới. Là công ty luật nhập cư hàng đầu, HLG cung cấp các chương trình đầu tư định cư/ nhập quốc tịch toàn diện nhất hiện nay. HLG đã được công nhận là Công ty Luật Di trú của năm tại Giải thưởng Luật Macallan ALB Hồng Kông thường niên lần thứ 13 và 17 năm 2014 và 2017.

Để biết thêm thông tin về các chương trình Nhà đầu tư Úc, hoặc bất kỳ cơ hội đầu tư định cư nào khác, hãy liên hệ với đại diện của Tập đoàn Luật Harvey Law Group.

Dự Án Tommie Hotel Hollywood – Thuộc Tập Đoàn Hyatt, Là Dự Án Theo Chương Trình Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB5

Ngày 08 tháng 12 năm 2018, tại khách sạn Park Hyatt, tập đoàn Luật quốc tế Harvey Law Group (HLG) kết hợp với tập đoàn Relevant Group tổ chức buổi tọa đàm ở thành phố Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu dự án Tommie Hotel Hollywood thuộc chương trình đầu tư định cư diện EB-5.

Hội thảo cũng là dịp nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư những cập nhật mới nhất về Chương trình đầu tư định cư Mỹ.

Tommie Hotel Hollywood hiện là thành viên của tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới – Tập đoàn Hyatt, một thương hiệu khách sạn sang trọng và đẳng cấp trên toàn thế giới; và đây là một trong những bước đi thông minh nhất cho các nhà đầu tư tìm kiếm con đường an toàn sở hữu thẻ xanh Mỹ thông qua Chương trình Đầu tư định cư EB-5.

Hiện thương hiệu khách sạn Tommie đã trực thuộc trong danh mục hiện có của tập đoàn Hyatt, hơn thế nữa, khách sạn tọa lạc tại vị trí trung tâm lý tưởng Hollywood, chỉ cách 5 phút đi bộ đến Đại lộ Danh Vọng (Walk of Fame).

image 1.1 revised

Giới thiệu về dự án Tommie Hotel Hollywood

Tommie Hotel Hollywood là một phần của Danh mục đầu tư tổng thể các dự án của khu phức hợp nằm tại Hollywood và phố Los Angeles, nơi có hơn 40 triệu du khách mỗi năm.

Từ quan điểm đầu tư EB-5 thuần túy, Tommie là một trong số rất ít dự án tại Mỹ đã được Sở Di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt đơn I-526 cho các nhà đầu tư.

Sự chấp thuận đơn I-924 cũng đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư vì dự án đáp ứng các yêu cầu EB-5 EB-5 và đặc biệt là yêu cầu tạo 10 công việc được tạo bởi mỗi nhà đầu tư EB-5.
Theo các báo cáo nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ, chuyên gia kinh tế học Scott W. Barnhart và Tiến sĩ Alan Hodges, Tommie Hotel Hollywood dự kiến sẽ tạo ra ít nhất 1.123 việc làm.

image 2.1 revised

Bằng cách đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào dự án Tommie Hotel Hollywood, các nhà đầu tư vừa bảo đảm khoản đầu tư EB-5 của họ vừa nhận được thẻ xanh cho gia đình, gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi.

Harvey Law Group Việt Nam là đối tác độc quyền với tập đoàn Relevant Group giới thiệu dự án Tommie Hotel Hollywood để tiến hành tư vấn cũng như xúc tiến hồ sơ cho khách hàng tham gia đầu tư vào dự án.

HLG là công ty Luật di trú với hơn 26 năm toàn cầu và 10 năm tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi có 3 văn phòng tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di trú và tư vấn đầu tư, HLG tư vấn và hướng dẫn khách hàng theo cả cách tiếp cận quốc tế và địa phương nhờ đội ngũ luật sư trong và ngoài nước.

Thông tin về Relevant Group

Tập đoàn Relevant Group (tên gọi trước đây Five Chairs) là tập đoàn phát triển khách sạn độc lập ở phân khúc cao cấp lớn nhất Los Angeles. Relevant Group là đối tác chiến lược của Colony Northstar (NYSE: CLNS), một trong năm công ty tài chính bất động sản lớn nhất thế giới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại đây.

Thông tin về Two Roads Hospitality (tiền thân là Tổ hợp Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng Commune)

Được thành lập vào tháng 9 năm 2016, Two Roads Hospitality là một công ty chuyên về trải nghiệm sống quốc tế với những khách sạn độc đáo, đội ngũ làm việc đầy đam mê và những trải nghiệm đáng chú ý trên toàn cầu. Công ty được đặt tên dựa trên sự sáp nhập gần đây của chuỗi khách sạn Commune và Destination, kết hợp hơn 40 năm kinh nghiệm về vận hành khách sạn trải nghiệm. Bao gồm các khách sạn Joie de Vivre, Thompson Hotels, Destination Hotels, Tommie và Alila Hotels & Resorts, Two Roads là nhà vận hành khách sạn hàng đầu với hơn 85 khách sạn ở 8 quốc gia. Ngoài ra, công ty cũng tự hào với danh sách giải thưởng cho các nhà hàng và các quán bar, các khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, các sân golf đẳng cấp thế giới và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và spa hàng đầu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại đây.

Thông tin về Hyatt Hotels Corporation

Hyatt Hotels Corporation, có trụ sở tại Chicago, là một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới với 14 thương hiệu khách sạn hàng đầu. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2018, danh mục đầu tư của tập đoàn đã bao gồm hơn 750 khách sạn tại hơn 55 quốc gia trên khắp sáu châu lục. Tập đoàn đặt mục tiêu chăm sóc chu đáo để tất cả mọi người luôn ở tình trạng tốt nhất khi đưa ra các quyết định kinh doanh hoặc chiến lược tăng trưởng cũng như thu hút và giữ chân các đồng nghiệp hàng đầu, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng và tạo ra giá trị cho các cổ đông. Các công ty con của tập đoàn phát triển, sở hữu, vận hành, quản lý, nhượng quyền, cấp phép hoặc cung cấp dịch vụ cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ dịch vụ, quyền sở hữu kỳ nghỉ, các địa điểm spa và gym.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại đây.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ CHƯƠNG TRÌNH EB5 UY TÍN

Vào ngày 07 tháng 12 năm 2018, Quốc hội đã thông qua quyết định gia hạn chương trình EB-5 thêm 2 tuần, cho tới ngày 21 tháng 12 năm 2018. Vấn đề định cư Hoa Kỳ và các đợt gia hạn của chương trình EB-5 luôn là vấn đề được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư định cư, đặc biệt là chương trình định cư Mỹ khiến nhà đầu tư rất khó khăn trong việc lựa chọn đâu là Công ty tư vấn định cư theo chương trình EB5 uy tín. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư một số kinh nghiệm khi lựa chọn công ty tư vấn định cư uy tín.

Lựa chọn Công ty tư vấn định cư dựa trên tỉ lệ phần trăm thành công của dự án đầu tư:

Có rất nhiều dự án đầu tư được phát triển theo chương trình EB-5 nhưng để tìm được dự án mang đến sự an toàn và đảm bảo cao cho nhà đầu tư thì không phải là vấn đề đơn giản. Để có tỷ lệ thành công cao trong những hồ sơ định cư, thì việc lựa chọn các dự án định cư uy tín là điều quan trọng nhất.

Dự án uy tín sẽ có các yếu tố dưới đây:

 • Đã được Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn I-924;
 • Thông tin minh bạch;
 • Dự án có tính khả thi cao;
 • Nhà đầu tư được cập nhật tiến độ triển khai dự án đều đặn;
 • Tỷ lệ hoàn công cao;
 • Có khả năng sinh lời và hoàn vốn đầu tư cho nhà đầu tư.

Yếu tố quyết định độ uy tín của công ty tư vấn định cư Mỹ theo diện EB5:

 • Sự am hiểu thị trường nước Mỹ: Công ty tư vấn Chương trình EB-5 đã tham gia trực tiếp khảo sát, lựa chọn dự án mang tính an toàn cao, hạn chế tối thiểu rủi ro nhất cho nhà đầu tư. Từ đó, đưa ra những tiêu chí đánh giá một cách thiết thực nhất trên từng dự án trước khi chính thức giới thiệu dự án đến nhà đầu tư Việt Nam;
 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và quản lý khoản đầu tư: Đội ngũ nhân viên của công ty phải là những người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và có đủ khả năng phân tích những thách thức, tìm ra những cơ hội cũng như những dấu hiệu rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình đầu tư;
 • Năng lực phân tích chuyên sâu: Công ty phải có năng lực trong việc tư vấn, chuẩn bị, thẩm định và xử lý hồ sơ EB-5. Đây là năng lực tối quan trọng mà một công ty tư vấn đầu tư EB5 phải có bởi chính công ty sẽ là người đưa ra định hướng để hoàn thành bộ hồ sơ định cư cho nhà đầu tư một cách chính xác và minh bạch nhất với Sở di trú;
 • Có mối quan hệ chặt chẽ với những luật sư, đại diện dự án EB-5 ở Mỹ: Đối tác đồng hành cùng công ty tư vấn định cư Mỹ EB5 nên là những đơn vị uy tín trên thị trường, có quan hệ tốt với chính quyền nước Mỹ để có thể giúp nhà đầu tư sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ định cư của mình.

Các yếu tố quyết định Harvey Law Group là công ty luật tư vấn định cư uy tín hàng đầu:

 1. Hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, HLG có đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận;
 2. Harvey Law Group là công ty luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP cấp ngày 23 tháng 8 năm 2010). Ngoài ra, HLG cũng đã được công nhận bởi Hiệp hội Luật sư Thái Lan và Hiệp hội Luật sư Hồng Kông;
 3. Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch là nguyên tắc hàng đầu của HLG và là nền tảng để chúng tôi tạo dựng niềm tin với khách hàng;
 4. HLG tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình với tỷ lệ thành công là 100% cho các chương trình Mỹ và Canada.

6 LỢI ÍCH CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ DIỆN ĐẦU TƯ EB5

Chương trình EB-5 của Mỹ luôn nằm trong top những chương trình đầu tư định cư được quan tâm nhất từ trước đến nay. Với mức độ phổ biến của chương trình, đã có rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc liệu chương trình EB-5 mang lại những lợi ích gì? Các lợi ích đó có thực sự cần thiết với bản thân các nhà đầu tư cũng như gia đình họ hay không? Hãy cùng Harvey Law Group tìm hiểu “6 lợi ích chương trình định cư diện đầu tư EB5“ để nhà đầu tư có thêm thêm thông tin trước khi cân nhắc quyết định việc đầu tư của mình.

Chương trình EB-5 được Quốc hội Mỹ thành lập vào năm 1990 như một cách để kích thích nền kinh tế thông qua đầu tư vốn và tạo việc làm. Nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD hoặc đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

EB5 Investment

Dưới đây là 6 lợi ích mà chương trình EB-5 mang lại cho các nhà đầu tư:

1. Lợi ích về mặt gia đình: Chỉ với một đơn EB-5, một nhà đầu tư EB-5, vợ / chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi đều hội đủ điều kiện nhận thẻ xanh có điều kiện và được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ.

2. Lợi ích về thời gian: Nhà đầu tư không cần quản lý hàng ngày khoản đầu tư EB-5 của mình nếu đầu tư vào Chương trình của Trung tâm vùng. Qua đó, nhà đầu tư có thể giải phóng thời gian để có thể theo đuổi các hoạt động kinh doanh khác.

3. Lợi ích về việc tự do đi lại: Khi nhận được thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư được tư do cư trú và phát triển kinh doanh tại bất cứ nơi nào tại Mỹ. Thêm vào đó, chỉ số tự do đi lại của hộ chiếu Mỹ là 165 điểm.

4. Lợi ích về sức khỏe: nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và các chương trình chăm sóc sức khỏe.

5. Lợi ích về sự nghiệp: Không có hạn chế về ngành nghề làm việc nên các chủ thẻ xanh EB-5 có thể làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Công việc của họ không nhất thiết phải liên quan đến ngành nghề đầu tư EB-5.

6. Lợi ích về giáo dục: Con cái của nhà đầu tư đủ điều kiện có thể nhận mức học phí đại học theo mức học phí ưu đãi dành cho công dân tiểu bang, tiết kiệm hàng ngàn đô la so với học phí mà sinh viên nước ngoài phải trả. Nền giáo dục Hoa Kỳ rất phát triển với rất nhiều trường đại học có uy tín hàng đầu trên thế giới.

Quý Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Mỹ diện EB5, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 091 444 1016

DỰ ÁN KHU NGHỈ DƯỠNG SIX SENSES ST. KITTS, MỘT DỰ ÁN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỦA ĐẢO QUỐC ST. KITTS & NEVIS

Tập đoàn Luật Harvey Law Group (HLG), một trong những công ty luật hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, đã mua gần 20% số cổ phần của dự án Six Senses St. Kitts, dự án được phát triển bởi tập đoàn Range Developments (Range) theo chương trình Đầu tư – định cư của St Kitts. Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Range và Harvey Law Group được ký kết vào ngày 8 tháng 5 năm 2018. Với thỏa thuận này, HLG trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn Range Developments và đảm bảo việc mua bán nhanh chóng cho các khách hàng của HLG ở vùng Châu Á-Thái Bình Dương.

Khu nghỉ dưỡng Six Senses St. Kitts tọa lạc trên trang trại trồng mía cũ với những ngọn đồi thoai thoải trải dài tới bãi biển đầy cát và nắng phía trước vùng biển Caribbean. Tất cả các biệt thự và khu The Retreat đều có bể bơi riêng với hướng nhìn ra biển và một môi trường hoang sơ mang lại cảm giác yên tĩnh tránh xa sự ồn ào của đô thị; một nơi mang lại cho du khách cảm giác kết nối với chính bản thân, gia đình, những người họ yêu quý và thiên nhiên hoang sơ.

Mang đậm phong cách Six Senses, mọi khía cạnh của 70 căn biệt thự và bể bơi riêng thật sự đi đúng với cam kết hòa hợp giữa việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường với kiến trúc hiện đại tạo cảm giác thoải mái của Six Senses.

Six Senses St. Kitts là một dự án được phát triển Range Developments, tập đoàn chuyên phát triển các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở vùng Caribbean, và được quản lý và tiếp thị bởi thương hiệu Six Senses Hotels Resorts Spas. Khu nghỉ dưỡng này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

image 1_2D_6S

Nhà đầu tư có thể có được quốc tịch St. Kitts & Nevis thông qua chương trình Đầu tư định cư bằng cách đầu tư 220.000 USD vào dự án Six Senses Resort & Spa.

Quyền lợi:

o Quyền công dân trọn đời và có quyền truyền lại quốc tịch cho các thế hệ con cháu trong tương lai;

o Cho phép du lịch không cần xin thị thực đến hơn 150 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, Brazil, Nga, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, v.v;

o Miễn thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thu nhập hoặc thuế trên thặng dư vốn;

o St. Kitts & Nevis cho phép song tịch;

o Quyền cư trú và làm việc ở tất cả các quốc gia thành viên thuộc Cộng đồng Caribbean;

o Được miễn thuế khi giao dịch với Canada;

o Được mệnh danh là thiên đường kinh doanh với chế độ thuế doanh nghiệp cực ưu đãi;

o Tiền tệ địa phương (đồng XCD) được đổi thành đô la Mỹ một cách dễ dàng;

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch thường được xem là chương trình nhanh nhất và đơn giản nhất để có được hộ chiếu thứ hai cho hầu hết nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ. Điều kiện cho mỗi chương trình khác nhau tùy thuộc vào quốc gia sở tại, thường sẽ yêu cầu người nước ngoài đầu tư vào các dự án bất động sản hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc đóng góp trực tiếp vào quỹ chính phủ của quốc gia để đổi lấy quyền công dân và quyền trao quyền thừa kế hợp pháp.

HLG đã được cấp phép để quảng bá và thay mặt nhà đầu tư nộp hồ sơ cho hầu hết các chương trình CIP.

VỀ HARVEY LAW GROUP

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về lĩnh vực luật doanh nghiệp và đầu tư định cư với danh tiếng toàn cầu và hơn 19 văn phòng trên toàn thế giới. HLG Việt Nam là đối tác chiến lược của tập đoàn Range Developments để tiến hành tư vấn cũng như xúc tiến hồ sơ cho khách hàng cho dự án Six Senses St. Kitts.

Là công ty luật tư vấn định cư hàng đầu, HLG hiện đang cung cấp các chương trình cư trú và quốc tịch toàn diện nhất. HLG đã được trao giải thưởng Công ty Luật Di trú tốt nhất của năm tại tại buổi trao giải thường niên The Macallan ALB vào năm 2014 và 2017.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ – NHẬP QUỐC TỊCH ĐẢO QUỐC ST. KITTS VÀ NEVIS

Saint Kitts and Nevis là một quốc đảo gồm 2 đảo nhỏ nằm giữa Đại Tây Dương và vùng biển Ca-ri-bê. Chương trình đầu tư định cư của St. Christopher (St. Kitts) ra đời năm 1984, là chương trình đầu tư định cư đầu tiên trên thế giới. Thông qua chương trình này, nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ được quốc tịch St.Kitts và Nevis bằng việc đầu tư hoặc đóng góp kinh tế cho quốc gia này.

Yêu cầu của chương trình:

Chương trình đầu tư định cư của St.Kitts & Nevis yêu cầu nhà đầu tư phải có những đóng góp kinh tế nhất định cho quốc gia này. Đổi lại, sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và quá trình thẩm định kỹ lưỡng, bao gồm cả kiểm tra lý lịch tư pháp, nhà đầu tư và gia đình sẽ có được quốc tịch St.Kitts và Nevis. Chương trình nhập quốc tịch của St.Kitts và Nevis bao gồm 2 hình thức . Từ đó, nhà đầu tư và gia đình của họ có thể chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Đóng góp (không hoàn lại) một khoản tối thiểu 150,000 USD vào Quỹ Phát triển Quốc gia;
 • Đầu tư một khoản trị giá tối thiểu 200,000 USD vào một trong những dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Bất động sản này cần được nắm giữ trong vòng 7 năm trước khi được phép bán.

St. Kitts image cover

Lợi ích của Chương trình:

Với chương trình đầu tư nhận quốc tịch này, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được quốc tịch trọn đời và hộ chiếu của St.Kitts & Nevis, quyền truyền lại quốc tịch cho các thế hệ con cháu trong tương lai.

Hộ chiếu St.Kitts và Nevis cho phép miễn thị thực đi đến hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore.

Với quốc tịch St.Kitts và Nevis, nhà đầu tư có quyền cư trú tại quốc gia này và hầu hết quốc gia thành viên Cộng đồng Caribe (CARICOM) tại bất kỳ thời điểm nào và không có giới hạn về thời gian cư trú. Ngoài ra, nhà đầu tư được miễn thuế khi các hoạt động kinh doanh được giao dịch trong vùng Caribbean, biến nơi này thành một thiên đường thuế của thế giới.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình đầu tư định cư, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

KHÁCH HÀNG EB5 TIẾP THEO CỦA HLG NHẬN ĐƯỢC THẺ XANH VĨNH VIỄN VÀ 100% VỐN ĐẦU TƯ

Trong tháng 10 vừa qua, HLG xin chúc mừng 02 gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh nhận được thẻ xanh vĩnh viễn và 01 khách hàng được hoàn 100% vốn sau 07 năm đầu tư vào dự án Lake Point thuộc trung tâm vùng AVS do HLG độc quyền trực tiếp tư vấn tại Việt Nam năm 2011.

Cả 02 gia đình quyết định tham gia đầu tư vào chương trình EB5 vào tháng 12 năm 2011. Sau 07 năm, cả 02 gia đình đều có có cơ hội định cư tại Mỹ, tận hưởng cuộc sống hiện đại với mọi phúc lợi như công dân Mỹ và nhận lại toàn bộ khoản tiền đầu tư vào dự án: 500.000 USD.

Kể từ năm 1998, khách hàng đầu tiên đã nhận được thẻ xanh vĩnh viễn và nhận lại toàn bộ vốn đầu tư vào Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ – Đầu Tư EB5 thì ngày càng nhiều khách hàng của HLG tin tưởng và chọn dịch vụ tư vấn của chúng tôi để hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cũng như mở rộng việc kinh doanh sang thị trường quốc tế.

I-829-Final cover

Chúng tôi tự hào đạt được sự tín nhiệm của khách hàng, nhằm đảm bảo cho những dự định tương lai của Quý khách hàng cùng gia đình được hoàn thành một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Một lần nữa, Harvey Law Group xin chúc mừng các gia đình đã thực hiện giác mơ định cư tại Mỹ và hy vọng chúng tôi sẽ được tiếp tục gắn bó và phục vụ tất cả các nhu cầu đầu tư định cư của tất cả nhà đầu tư Việt Nam như tinh thần trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập HLG tại Việt Nam “ Dẫn lối khát vọng – Kiến tạo tương lai”.