THƯƠNG HIỆU PHÁP LÝ DÀNH CHO DOANH NHÂN ĐẦU TƯ

23-08-2017, mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự phát triển trong 9 năm qua của thương hiệu pháp lý Harvey Law Group (HLG) tại Việt Nam.

Chúng tôi có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Đến năm 2010, HLG chính thức trở thành công ty luật đầu tiên của Canada được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy phép thành lập (số 85/BTP/GP, cấp ngày 23/08/2010); theo đó, các chi nhánh luật của HLG tại Hà Nội và Đà Nẵng cũng như các luật sư của HLG cũng chính thức được cấp giấy phép hoạt động và hành nghề tại Việt Nam. Với chuyên môn sâu rộng, HLG là một trong số ít các hãng luật có thể tư vấn lĩnh vực chuyên biệt: đầu tư – định cư quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 9 năm ngày thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty luật Harvey Law Group chân thành cám ơn Quý khách hàng, Đối tác, Cộng sự cùng các Đồng nghiệp đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong suốt 9 năm qua.

Harvey Law Group đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nhân Việt

Với 3 văn phòng đặt tại các thành phố trọng điểm như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, HLG tạo điều kiện tốt nhất để đón tiếp và phục vụ Quý khách hàng, Đối tác và Cộng sự.

Trong suốt chặng đường 9 năm, chúng tôi cung cấp các giải pháp an toàn để khách hàng nhận được quyền công dân và hộ chiếu, thẻ định cư tạm thời và vĩnh viễn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở Canada, Úc và Hoa Kỳ. HLG tự hào đạt tỉ lệ thành công cao nhất 100% cho các hồ sơ định cư Mỹ và nhập quốc tịch thông qua đầu tư. HLG cũng là hãng luật tiên phong tại Việt Nam khi hợp tác với Tổ chức Khởi nghiệp của Canada để giới thiệu chương trình Khởi nghiệp (Canada’s Start-up Visa). Chương trình hiện thu hút rất nhiều doanh nhân Việt với ý tưởng sáng tạo muốn lấn sân vào thị trường Bắc Mỹ.

Luật sư Harvey cho biết :

“Nhu cầu giao lưu quốc tế, các cơ hội đầu tư tài sản và khả năng tự do di chuyển, ngày càng được gắn kết chặt chẽ với nhau. Cùng với sự phát triển không ngừng của Việt Nam trong thế kỷ 21, các doanh nhân Việt Nam sẽ cần đa dạng hóa các lĩnh vực đầu tư và các địa điểm du lịch.

Chúng tôi sẽ giúp họ đưa ra những lựa chọn đáng tin cậy, cung cấp cho họ dịch vụ thẩm định, kiểm tra hồ sơ, đồng thời tạo điều kiện cho họ thích nghi dễ dàng hơn với những khác biệt về văn hóa.” Sự phát triển của HLG là một ví dụ minh chứng cho xu hướng quốc tế này.

Ngoài các hoạt động về di trú, HLG cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến các vấn đề về luật đầu tư, luật doanh nghiệp và luật kinh doanh, cụ thể:

– Thành lập công ty trên toàn thế giới

– Hỗ trợ thương mại đa quốc gia

– Thoả thuận cho thuê, cổ đông, thoả thuận hợp tác, liên doanh và hợp tác có tính chiến lược khác.

Chúng tôi từng bước xây dựng uy tín và thành công ở thị trường Việt Nam trong vai trò là đại diện hợp pháp của các cá nhân và doanh nghiệp.

Chiến lược mở rộng tại khu vực Đông Nam Á

Sau Việt Nam, tập đoàn luật Harvey Law Group tiếp tục xây dựng và phát triển các văn phòng luật tại Bangkok (Thái Lan), Yangon (Myanmar), Manila (Philippines) và gần đây nhất là Phnom Penh (Campuchia).

Ông Bastien Trelcat, Luật sư thành viên của tập đoàn luật Harvey Law Group cho rằng:

“Hộ chiếu của các quốc gia Đông Nam Á chỉ cho phép người sở hữu hộ chiếu đi du lịch miễn thị thực đến vài quốc gia, 48 quốc gia đối với người Campuchia, không bao gồm Liên minh châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Thương mại mậu dịch đang bùng nổ. Mọi người cần giải pháp để đón đầu xu thế; vì ngoài công nghệ viễn thông hiện đại, không gì có thể thay thế được con người để thiết lập các mối quan hệ ngoại giao”

Chúng tôi luôn tự hào trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với khách hàng nhằm đảm bảo rằng khách hàng nhận được dịch vụ chuyên nghiệp theo đúng yêu cầu để tạo thành công cho công việc kinh doanh của họ.

25 năm kinh nghiệm với dịch vụ pháp lý “chuyên biệt” cho các nhà đầu tư

Được sáng lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) với trụ sở tại Montreal (Canada), đã có mặt tại nhiều quốc gia ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, HLG đã phát triển thành một công ty luật đa quốc gia hàng đầu. Cùng với các văn phòng chính ở Montreal, Hồng Kông, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bangkok, Yangon, Phnom Penh, Antigua & Barbuda, Dominica, St. Kitts & Nevis, và các văn phòng đại diện trong khu vực và quốc tế, Harvey Law Group đã xây dựng được một đội ngũ chuyên nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của nhiều nhóm khách hàng đa dạng trên toàn thế giới.

Dù là nhập cư, nhập quốc tịch hay kinh doanh, chúng tôi kết hợp những chuẩn mực hàng đầu thế giới với sự hiểu biết về địa phương để cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện pháp lý “chuyên biệt” nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng đạt được thành công trong những hoạch định tương lai.

Ở thị trường sôi động như Đông Nam Á, HLG từng bước khai thác những khả năng đầu tư để hỗ trợ doanh nhân và nhà đầu tư ở quốc gia thứ 3 này tiếp cận các thị trường lớn như châu Mỹ và châu Âu.

Với 25 năm kinh nghiệm và tiềm lực, HLG đã đánh dấu thành công của tập đoàn bằng các giải thưởng uy tín thế giới như:

  • “Công ty Luật di trú tốt nhất của năm”,tại lễ trao giải thưởng Macallan ALB Hong Kong Law Awards lần thức 13, do Hiệp hội Doanh nghiệp Luật Châu Á tại Hồng Kông bình chọn.
  • “Công ty Luật di trú tốt nhất của năm”, tại lễ trao giải thưởng IAIR AWARDS 2016, do ban tổ chức IAIR bầu chọn.
  • “Công ty luật di trú xuất sắc nhất Châu Á” tại buổi trao giải Global Excellent Awards năm 2016, do tạp chí Acquisition International bình chọn.

Lắng nghe chính là chìa khóa thành công. Chúng tôi khuyến khích sự trao đổi cởi mở nhằm thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để cung cấp dịch vụ xứng tầm.

NGƯỜI SÁNG LẬP & LUẬT SƯ THÀNH VIÊN

Ông Jean-François Harvey

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành HLG toàn cầu

Luật sư Jean-François Harvey là người sáng lập nên Harvey Law Group vào năm 1992 tại thành phố Montreal, Canada. Ông Harvey tốt nghiệp Cử nhân Luật tại đại học Ottawa và là thành viên xuất sắc của Hiệp hội Luật sư Quebec và Hiệp hội Luật sư Canada.

Ông Harvey từng giữ chức vụ Chủ tịch của Cơ quan Luật Nhập cư và Quốc tịch thuộc Hiệp hội Luật sư Canada và Chủ tịch Cơ quan Luật Nhập cư và Quốc tịch của tỉnh bang Quebec. Ông Harvey được đánh giá là chuyên gia về Luật Di Trú, đồng thời ông cũng đóng góp những kinh nghiệm quý báu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý về nhập cư cho các tập đoàn, tổ chức và các cá nhân quan trọng.

Ông sở hữu bề dày kinh nghiệm về Luật Thương mại và đã tư vấn thành công nhiều thương vụ thẩm định giá, sát nhập (M&A) và hoạt động mua bán cho các tập đoàn quốc tế và đa quốc gia.

Bastien Trelcat

Luật sư thành viên – Thái Lan & Khu vực Đông Nam Á

Bastien Trelcat là Luật sư điều hành của HLG và Giám đốc điều hành của văn phòng HLG tại Bangkok (Thái Lan). Ông là một trong những nhân vật chủ chốt trong việc phát triển thị trường Đông Nam Á của HLG.

Ông Bastien tốt nghiệp Thạc sỹ Luật Kinh doanh và Thuế doanh nghiệp tại khoa Luật, Aix-en-Provence University (Pháp) vào năm 2002. Trong quá trình học tập, ông được hãng luật Freshfields Bruckhaus Deringer xếp trong danh sách 10 sinh viên Luật Kinh doanh xuất sắc nhất năm 2001 và giành giải thưởng Landwell Award (PwC) trong năm 2002.

Năm 2003, ông hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh doanh Quốc tế tại City University, Hồng Kông. Năm sau đó, ông gia nhập Hiệp hội Luật sư Paris.

Ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn về thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thuế thu nhập cá nhân khi làm việc cho các công ty luật tại Pháp. Năm 2004, Bastien Trelcat chuyển đến Thượng Hải và bắt đầu việc tư vấn mua bán và sát nhập (M&A) cho nhiều tập đoàn hàng đầu ở Trung Quốc và châu Âu, bao gồm cả tái cơ cấu và đàm phán cho các công ty liên doanh.

Ông cũng hỗ trợ các công ty trong việc cơ cấu thuế cho những khoản đầu tư của họ ở châu Á và thiết lập mạng lưới phân phối cho công ty. Ông thực hiện nhiều giao dịch xuyên biên giới với Thái Lan và thường xuyên làm việc tại quốc gia này. Ông cũng đã phát triển nhiều mạng lưới các đối tác hỗ trợ xuyên suốt châu Á.

Nguồn: Harvey Law Group

Đài Loan thông báo miễn thị thực cho các quốc gia đồng minh ở vùng Caribbean

Hôm qua, chính phủ Đài Loan đã thông báo về việc miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân của các quốc gia đồng minh trong vùng Caribbean; quy định sẽ có hiệu lực tức thời.

Theo Bộ Ngoại giao Đài Loan, điều này được thực hiện để “chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa Đài Loan và các đồng minh ở Caribbean” và “những nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.”

Capture1

“Đài Loan thông báo miễn thị thực cho các quốc gia đồng minh ở vùng Caribbean”, Jamaica Observer, 13/07/2017″

Vincent và Grenadines sẽ được miễn thị thực đến 30 ngày lưu trú.

Trong khi đó, công dân của El Salvador, Haiti, Honduras và Nicaragua sẽ được miễn thị thực đến 90 ngày lưu trú.

Nguồn:http://www.jamaicaobserver.com/news/taiwan-announces-visa-free-entry-for-allies-in-caribbean_104701?profile=1373

TỔNG KẾT CHUỖI HỘI THẢO ĐỊNH CƯ MỸ – CANADA hay QUỐC TỊCH TẠI VÙNG CARIBBEAN

ĐỊNH CƯ MỸ – CANADA hay  QUỐC TỊCH TẠI VÙNG CARIBBEAN, CHUYÊN GIA NGHĨ GÌ?

Từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 8 vừa qua, tập đoàn Luật quốc tế Harvey Law Group đã tổ chức buổi tọa đàm và hội thảo tại 3 thành phố lớn Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội nhằm giới thiệu sự ưu việt của quốc tịch của các quốc gia vùng Caribbean và cập nhật cho Quý nhà đầu tư về các chương trình định cư nổi bật của Mỹ và Canada.

Sự kiện thu hút sự tham gia của doanh nhân và nhà đầu tư Việt, những người đang tìm kiếm các phương cách đầu tư an toàn, bền vững ở thị trường lớn và có dự định cư trú lâu dài tại Hoa Kỳ và Canada.

Hội thảo chào đón sự góp mặt của các Diễn giả khách mời, đồng thời là các chuyên gia trong lĩnh vực Đầu tư – Di trú như:

• Bà Devin Williams, Chủ Tịch Tập đoàn Quản lý Đầu Tư EB-5 Global kiêm đại diện chủ đầu tư của dự án EB-5 Lighthouse Point (New York). EB-5 Global, tập đoàn quản lý đầu tư EB-5 thiết lập tỉ lệ thành công 100% đối với thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư thông qua các dự án EB-5 mà tập đoàn đã tham gia.

• Ông Guillaume Matz, Luật sư của tập đoàn Luật Harvey Law Group tại khu vực Đông Nam Á.

Chúng tôi xin điểm qua một số thông tin quan trọng được đề cập tại buổi hội thảo:

 

Hộ chiếu thứ 2 của các quốc gia vùng Caribbean – Hộ chiếu toàn cầu với mức đầu tư cạnh tranh nhất thế giới

Luật sư Guillaume Matz giới thiệu chương trình nhập quốc tịch của một số quốc gia vùng Caribbean như Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada, Saint Kitts & Nevis và Saint Lucia. Luật sư đề cập đến khái niệm “hộ chiếu thứ 2” hoặc “hộ chiếu toàn cầu”. Khái niệm tuy mới mẻ nhưng đang trở thành xu thế trong lĩnh vực di trú.

Luật sư phân tích quyền lợi “siêu việt” của tấm hộ chiếu thứ 2 đem lại cho người sở hữu nó như miễn thị thực đến hơn 120 quốc gia, bao gồm UK, Schengen, thụ hưởng hệ thống thuế ưu đãi (miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản và thặng dư vốn) và thời gian cấp hộ chiếu rất ngắn (3-6 tháng).

Nhiều nhà đầu tư tự hỏi hộ chiếu vùng biển thiên đường Caribbean có gì hấp dẫn giới doanh nhân toàn cầu. Thứ nhất, mức đầu tư để có quốc tịch cũng khá cạnh tranh so với các chương trình di trú khác, nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư không hoàn lại vào quỹ phát triển kinh tế của chính phủ từ 100.000 USD (~2,2 tỷ đồng) hoặc đầu tư “sinh lời” thông qua bất động sản từ 200.000 USD (~4,4 tỷ đồng) với thương hiệu toàn cầu như Hyatt, Kempinski, Hilton hoặc Intercontinental. Thứ hai, đây là phương thức đầu tư cho tương lai, bởi vì không chỉ có nhà đầu tư, mà cha mẹ, con cái phụ thuộc dưới 25 tuổi đều có thể được cấp hộ chiếu. Hộ chiếu này cũng có thể truyền lại cho các thế hệ sau.

Định cư Mỹ, thị thực EB-5 – chọn một dự án đầu tư giảm thiểu mọi rủi ro về thẻ xanh và hoàn vốn đầu tư

Trước tiên, bà Devin Williams cập nhật sơ lượt về những thay đổi có thể xảy ra sau ngày 30/09/2017, cụ thể:

– Bộ Di trú đang tìm cách thay đổi các quy định về hành chính và tăng tiền đầu tư vào các dự án trong vùng TEA (khu vực cần thu hút lao động) từ 500.000 USD lên 1.350.000 USD. Những khu vực không thuộc vùng TEA từ 1.000.000 USD đến khoảng 2.000.000 USD.

– Ngoài ra, Bộ Di trú cũng đề xuất thay đổi quy định đối với khu vực TEA được chỉ định. Vì vậy, hầu hết các dự án thuộc khu vực nội thành, được xem là những dự án an toàn hơn, có thể sẽ không đáp ứng được tiêu chí vùng TEA

– Thêm vào đó, chính phủ Mỹ muốn thực hiện những cập nhật về mặt pháp lý của chương trình. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào những thay đổi này sẽ có hiệu lực.

TK__0712Hình 1: Bà Devin Williams giới thiệu về dự án EB-5 Lighthouse Point (New York)

 

Bà Williams nhấn mạnh sự khác biệt giữa dự án EB-5 tiêu chuẩn và dự án Lighthouse Point. Về cấu trúc vốn, dự án Lighthouse Point chỉ có 34% vốn vay EB-5 (tương đương 20 triệu USD), được ngân hàng tài chính hàng đầu Goldman Sachs thẩm định và rót vốn trước, đồng thời đảm bảo vị trí hoàn tiền ưu tiên nhất cho nhà đầu tư EB-5. Trong khi đó, các dự án EB-5 tiêu chuẩn có đến 80% vốn vay, bao gồm 30% là khoản vay EB-5 và 50% là khoản vay của ngân hàng; cũng vì khoản vay này, nhà đầu tư EB-5 trong các dự án EB-5 tiêu chuẩn luôn ở vị trí phụ trong việc ưu tiên hoàn vốn, xếp sau ngân hàng. Điểm nổi bật khác trong cấu trúc vốn của dự án Lighthouse Point là gói đầu tư tài chính trị giá 22,7 triệu USD đến từ Chính quyền thành phố New York và bang New York vì đây là một trong những dự án trọng điểm nhằm kích thích sự phát triển của bờ biển St. George (đảo Staten) thành một trung tâm đô thị năng động. Như các nhà đầu tư EB-5 đã biết, chìa khóa thành công của dự án EB-5 là phần việc làm tạo ra để đảm bảo thẻ xanh (thẻ định cư vĩnh viễn) cho cả gia đình. Theo công ty nghiên cứu kinh tế ECONorthwest, số lượng việc làm của Lighthouse Point được tạo ra là 1.282 việc làm, tương đương 32 việc làm/nhà đầu tư, gấp 3 lần so với yêu cầu của EB-5 (10 việc làm/nhà đầu tư).

Lighthouse Point đã chứng minh là lựa chọn an toàn để nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư và cả gia đình.

Định cư Canada – thị thực Khởi nghiệp Canada đã trở thành chương trình chính thức cho phép doanh nhân và gia đình nhận thẻ thường trú nhân sau 8 tháng

Luật sư Guillaume Matz cập nhật với khách tham dự thông tin mới nhất về chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Canada’s Start-up Visa). Canada’s Start-up Visa, chương trình thí điểm 5 năm được thiết lập vào năm 2013, dành cho doanh nhân tài năng thành lập công ty khởi nghiệp ở Canada, sẽ trở thành chương trình chính thức vào năm 2018. Trong những tháng tới, Bộ Di trú Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) sẽ làm việc để hoàn thiện các quy định cho chương trình định cư chính thức để có thể chuyển tiếp liền mạch khi thời gian thí điểm hết hạn vào ngày 31 tháng 3 năm 2018.

Tin vắn về Canada’s Start-up Visa:

Ngày 15/07/2017, có 117 đương đơn chính đã được chấp thuận để trở thành thường trú nhân. Những doanh nhân này đại diện 68 công ty Khởi nghiệp được mở ra ở Canada thông qua chương trình Khởi nghiệp (Start-up Visa).

– Hơn 50 Quỹ Đầu tư Mạo hiểm (venture capital funds), Nhóm đầu tư thiên thần (angel investor groups) và Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (business incubators) của Canada được chỉ định tham gia chương trình này.

– Trong suốt 3 năm đầu của chương trình thí điểm, chương trình Thị thực Khởi nghiệp, doanh nhân đã nhận trên 3,7 triệu đô la Canada trong vốn đầu tư từ những đơn vị được chỉ định để doanh nghiệp của họ được thành lập và đóng góp vào sự phát triển và đổi mới của nền kinh tế Canada.

Kết thúc buổi hội thảo là phần trả lời câu hỏi và giải đáp các thắc mắc từ các diễn giả và luật sư về chương trình, thủ tục pháp lí cũng như những vấn đề chuyên biệt của từng gia đình.

 

Công ty luật Harvey Law Group

Được sáng lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992 tại Montreal (Canada), trong suốt 25 năm qua, Harvey Law Group đã phát triển thành công ty luật quốc tế chuyên tư vấn lĩnh vực đầu tư và di trú. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đầu tư định cư, nhập quốc tịch cho hầu hết các quốc gia có chính sách cho phép định cư, nhập tịch thông qua đầu tư, bao gồm Mỹ, Canada, châu Âu, vùng Caribbean, châu Úc… Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, đến năm 2010, Harvey Law Group trở thành công ty luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP cấp ngày 23 tháng 8 năm 2010). Đến nay, HLG có các văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Cùng với 15 văn phòng khác, trải dài khắp 3 châu lục Mỹ, Á và Âu.

 

TK__068912

Hình 2: Luật sư Guillaume Matz giới thiệu về sự phát triển của tập đoàn Harvey Law Group tại Việt Nam và trên toàn thế giới

 

Kết thúc buổi hội thảo là phần trả lời câu hỏi và giải đáp các thắc mắc từ các diễn giả và luật sư về chương trình, thủ tục pháp lí cũng như những vấn đề chuyên biệt của từng gia đình.

 

_MG_8548

Hình 3: Diễn giả giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư

 

Xem thêm hình tại đây.

 

Nguồn: Harvey Law Group

HARVEY LAW GROUP MỞ VĂN PHÒNG TẠI CAMPUCHIA

“Thương mại mậu dịch đang bùng nổ. Mọi người cần giải pháp để đón đầu xu thế; vì ngoài công nghệ viễn thông hiện đại, không gì có thể thay thế được con người để thiết lập các mối quan hệ ngoại giao”, ông Bastien Trelcat, Luật sư thành viên của tập đoàn Luật Harvey Law Group cho biết.

Chiến lược mở rộng

Ngày 11/07/2017, tập đoàn luật đa quốc gia Harvey Law Group (HLG) đã mở họp báo chính thức thành lập văn phòng luật Harvey Law Group tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Đây cũng là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường ở khu vực Đông Nam Á của tập đoàn sau thành công trong việc mở rộng văn phòng Luật tại Manila (Philippines) vào đầu năm nay.

HLG hiện cung cấp cho công dân Campuchia và người lưu trú tại quốc gia này các dịch vụ pháp lý liên quan đến nhập quốc tịch thứ 2 thông qua đầu tư và hoạch định di trú cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp của Campuchia mở rộng kinh doanh ở hải ngoại.

Được thành lập tại Montréal vào năm 1992 bởi luật sư người Canada, Jean-François Harvey, hãng luật Harvey Law Group đã trở thành một tập đoàn luật đa quốc gia hàng đầu có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và khẳng định danh tiếng trong lĩnh vực tư vấn Luật Di trú và Luật Kinh doanh. Tập đoàn có 16 văn phòng ở khắp nơi trên thế giới, cụ thể ở Miami, Paris, Bangkok, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hồng Kông, Singapore, Manila và Yangon.

20045315_872232632929975_7106549801884022196_o1

Ông Bastien Trelcat, Luật sư điều hành của tập đoàn Luật Harvey Law Group, trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi họp báo thành lập văn phòng luật Harvey Law Group tại Campuchia

(Xem thêm hình ảnh tại đây )

Định cư & quốc tịch thứ 2

Ông Jean-François Harvey, nhà sáng lập kim luật sư điều hành Harvey Law Group toàn cầu, phát biểu: “Chúng tôi không thấy giới hạn lãnh thổ mà thấy đó là khả năng”.

Với chuyên môn sâu rộng, HLG là một trong số ít các hãng luật trên thế giới có thể tư vấn lĩnh vực chuyên biệt: đầu tư – định cư quốc tế. HLG cung cấp các giải pháp an toàn để khách hàng nhận được quyền công dân và hộ chiếu, thẻ định cư tạm thời và vĩnh viễn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở Canada, Úc và Hoa Kỳ.

Hầu hết các quốc gia phát triển đã thiết lập các chương trình nhập cư theo diện đầu tư để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong hơn 25 năm qua, HLG đã từng bước khai thác những khả năng đầu tư này để hỗ trợ doanh nhân và nhà đầu tư ở quốc gia thứ 3 (các nước đang phát triển) tiếp cận các thị trường lớn.

“Hộ chiếu của các quốc gia Đông Nam Á chỉ cho phép người sở hữu hộ chiếu đi du lịch miễn thị thực đến vài quốc gia, 48 quốc gia đối với người Campuchia, không bao gồm Liên minh châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Thương mại mậu dịch đang bùng nổ. Mọi người cần giải pháp để đón đầu xu thế; vì ngoài công nghệ viễn thông hiện đại, không gì có thể thay thế được con người để thiết lập các mối quan hệ ngoại giao”, ông Bastien Trelcat, Luật sư thành viên của tập đoàn luật Harvey Law Group cho biết.

Việc có một tấm hộ chiếu thứ 2 hoặc thẻ định cư thông qua đầu tư đã trở nên phổ biến và đó thật sự là tài sản trong mắt của một nhà đầu tư, người có thể thụ hưởng việc đi lại miễn thị thực hoặc xin thị thực tại cửa khẩu đến hơn 130 quốc gia.

Nhiều quốc gia cũng nhận thấy những lợi ích to lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với quyền trở thành thường trú nhân hay công dân bằng cách đầu tư một số vốn đáng kể. HLG đang cố vấn cho chính phủ của một số quốc gia về việc cải cách luật quốc gia với mục tiêu thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Chuyên môn của HLG đã được công nhận với nhiều giải thưởng, giải thưởng có uy tín nhất được trao trong lễ trao giải ALB Macallan Award năm 2014 và năm 2016 tại lễ trao giải IAIR Law Awards với danh hiệu Công ty Luật Di trú xuất sắc nhất Châu Á.

HLG tư vấn cho những khách hàng có nhu cầu di chuyển quốc tế, mở rộng kinh doanh, di chuyển tài sản, hoạch định thuế, hoặc đơn giản chỉ muốn tìm những giải pháp hấp dẫn để gửi con cái ra nước ngoài nhằm thủ hưởng nền giáo dục tiên tiến.

Theo quan điểm này, các chương trình định cư tại Hoa Kỳ hoặc Canada hoặc châu Âu là những lựa chọn rất tốt cho một gia đình muốn đầu tư một cách khôn ngoan. Ở trong khu vực, những năm gần đây, xu hướng ngày càng có nhiều người Campuchia mua bất động sản ở các nước láng giềng như Thái Lan, Việt Nam, hoặc thậm chí là Singapore.

“Thế giới đang trở thành một thị trường nhỏ hơn cho cả cá nhân và doanh nghiệp”, ông Guillaume Matz, Luật sư cao cấp tại Harvey Law Group trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi họp báo thành lập văn phòng Harvey Law Group tại Campuchia. Từ quan điểm của doanh nghiệp, ngày càng có nhiều công ty mở rộng thị trường ở Đông Nam Á và ngoài khu vực châu Á. Chi nhánh, văn phòng đại diện, hoặc công ty dưới hình thức LLC là những giải pháp được lựa chọn để chiến lược mở rộng trở nên suôn sẻ hơn.

Cho dù khung pháp lý của một số quốc gia đã có hiệu quả hơn, nhưng việc thiết lập một dự án đầu tư ở nước thứ ba vẫn luôn đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm vững chắc ở quy mô địa phương và toàn cầu. Để thích nghi và tìm ra phương án tốt nhất để thực hiện bất kỳ dự án đầu tư nào, bạn phải song hành với một đối tác mà bạn có thể tin cậy hoàn toàn. Harvey Law Group có mặt để đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Nguồn: Harvey Law Group Cambodia

Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 7 được người nhập cư chọn lựa để sinh sống

Josh Lowe, “Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 7 được người nhập cư lựa chọn để sinh sống, Thụy Điển và Canada đứng vị trí thứ nhất và thứ hai”

(Newsweek, 10/07/2017)

Bảng xếp hạng toàn cầu về những nơi đáng sống nhất đối với một người nhập cư đánh giá Thụy Điển trên cả Canada và Thụy Sĩ, cùng với Hoa Kỳ ở vị trí thứ bảy sau Úc, Đức và Na Uy.

7405982389eb0b04862f1e9616af12b411

Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 7 được người nhập cư lựa chọn để sinh sống, Thụy Điển và Canada đứng vị trí thứ nhất và thứ hai. Photo credit: Newsweek, 10/07/2017.

Đối với bảng xếp hạng về định cư, họ cũng xem xét tỷ lệ người di cư trong dân số của một quốc gia, số tiền mà người di cư ở mỗi nơi có thể gửi về nhà, và bảng xếp hạng của U.N về các chính sách hội nhập ở các quốc gia khác nhau. Thụy Điển đứng đầu bảng xếp hạng, tiếp theo là Canada, Thụy Sĩ, Úc, Đức, Na Uy và Hoa Kỳ.

Tunisia, Guatemala và Kenya xếp dưới cùng trong danh sách 80 quốc gia.

Nghiên cứu được đưa ra sau bài báo cáo hồi tháng 6 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) kêu gọi các nước phát triển nỗ lực hòa nhập người nhập cư vì lợi ích chung của nước chủ nhà và quốc gia nguyên quán.

Đọc thêm thông tin tại đây.

Nguồn: Newsweek

Canada thu hút những tài năng siêu việt với quy trình cấp visa nhanh

Trong khi Hoa Kỳ cố gắng hạn chế số người nhập cư bằng thị thực lao động, thì Canada tận dụng cơ hội ấy để thu hút các tài năng siêu việt.

Giờ đây, Canada dường như đang đáp lời “cầu cứu” giúp đỡ đó bằng cách tạo điều kiện dễ dàng cho người dân nhập cư thông qua chương trình thị thực Chiến lược Kĩ năng Toàn cầu.

Image: paulzhuk/Shutterstock (từ www.siliconrepublic.com)

Image: paulzhuk/Shutterstock (từ www.siliconrepublic.com)

Những người lao động có trình độ cao đến Canada trong thời gian tạm thời bây giờ có thể thụ hưởng từ quy trình cấp giấy phép lao động và thị thực cư trú tạm thời trong vòng 2 tuần nhanh chóng. Giấy phép lao động được cấp cho vợ/chồng và thị thực du học dành cho người phụ thuộc cũng sẽ được xử lý trong vòng hai tuần nếu có.

Xem thêm bài viết tại đây.

Nguồn: www.siliconrepublic.com 

Canada’s Start-up visa trở thành chương trình chính thức

Chương trình thí điểm dành cho những người mới đến thành lập doanh nghiệp ở Canada đã trở thành chương trình chính thức

28 thánh 07 năm 2017 – Toronto, Ontario

Những người Canada đang chào đón nhiều người và nhiều ý tưởng kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới. Những doanh nhân được chào đón, người có chuyên môn để biến ý tưởng của họ thành những doanh nghiệp thành công là một cách mở cửa của Canada để giúp xây dựng nền kinh tế đổi mới đẳng cấp thế giới.

Chương trình Khởi nghiệp (Start-up Visa Program), cách trở thành thường trú dành cho doanh nhân vượt trội thành lập công ty khởi nghiệp ở Canada, sẽ là một điểm nổi bật trong bối cảnh Di trú của Canada và chương trình thí điểm dành cho người mới đến thành lập doanh nghiệp ở Canada sẽ trở thành chương trình chính thức vào năm 2018.

Là một phần của chương trình thí điểm 5 năm, được thiết lập năm 2013, doanh nhân sáng tạo có thể nộp hồ sơ xin cấp thường trú nhân sau khi một Quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc nhóm nhà đầu tư thiên thần thực hiện cam kết tài chính đáng kể vào ý tưởng kinh doanh hoặc sau khi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp chấp thuận tham gia vào chương trình của họ.

5ebba-startup-business-concept-1463299127497

Một đánh giá gần đầy về chương trình Thị thực Khởi nghiệp cho thấy rằng chương trình đã đạt được mục tiêu; doanh nhân nhập cư đang tích cực phát triển doanh nghiệp sánh tạo ở Canada và những doanh nghiệp đó đang tạo ra kết quả khả quan cho nền kinh tế Canada và tạo công việc cho thành phần trung lưu trong nhiều ngành công nghiệp.

Việc làm cho chương trình trở thành sự hỗ trợ thường xuyên, Chương trình Sáng tạo và Kỹ năng (Innovation and Skills Plan) của Chính phủ Canada nhằm tìm kiếm thu hút đầu tư và hỗ trợ cho sự phát triển hàng loạt các công ty, tạo công việc làm lương cao cho người Canada.

Trong những tháng tới, Bộ Di trú Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC) sẽ làm việc để hoàn thiện các quy định cho chương trình định cư chính thức để có thể chuyển tiếp liền mạch khi thời gian thí điểm hết hạn vào ngày 31 tháng 3 năm 2018.

“Người Canada hưởng lợi thông qua những việc làm được tạo ra khi doanh nhân đến từ mọi nơi trên thế giới bắt đầu thành lập doanh nghiệp ở đất nước này. Bằng cách chấp thuận chương trình Khởi nghiệp thành chương trình chính thức, Canada sẽ thu hút thêm nhiều doanh nhân sáng tạo, những người tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh mới, tạo việc làm và trang bị cho những người Canada với những kỹ năng họ cần có cho công việc tương lai.”

Thông tin nhanh

– Từ ngày 15/07/2017, có 117 đương đơn chính đã được chấp thuận để trở thành thường trú nhân. Những doanh nhân này đại diện 68 công ty Khởi nghiệp được mở ra ở Canada thông qua chương trình Khởi nghiệp (Start-up Visa).

– Hơn 50 Quỹ Đầu tư Mạo hiểm (venture capital funds), Nhóm đầu tư thiên thần (angel investor groups) và Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (business incubators) của Canada được chỉ định tham gia chương trình này.

– Trong suốt 3 năm đầu của chương trình thí điểm, chương trình Thị thực Khởi nghiệp, doanh nhân đã nhận trên 3,7 triệu đô la Canada trong vốn đầu tư từ những đơn vị được chỉ định để doanh nghiệp của họ được thành lập và đóng góp vào sự phát triển và đổi mới của nền kinh tế Canada.

Nguồn: Bộ Di trú Canada (IRCC)

Đây là cách nhiều người biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực ngay cả khi tổng thống Donald Trump siết chặt nhập cư

photo-0-1500968982260-crop-1500968995851-1501053991230

Trong những ngày này, thị trường thị thực đầu tư theo diện EB5 tại Mỹ đang vô cùng nóng bỏng với việc Tổng thống Donald Trump quyết định thắt chặt chính sách nhập cư.

Tuy nhiên, hệ thống luật pháp Mỹ vẫn còn vô vàn cách để những nhà đầu tư nước ngoài có thể trở thành công dân Mỹ.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay là xin được cấp quyền công dân tại Grenada, một quốc gia tại vùng Caribbean, sau đó xin được cấp thị thực đầu tư diện E2 tại Mỹ dưới danh nghĩa công dân của Grenada và thậm chí xin nhập tịch dần vào Mỹ.

Rất nhiều hãng tư vấn thuế hay những công ty môi giới khuyến khích khách hàng thực hiện phương pháp này bởi những người nhập tịch Mỹ qua Granada không phải trả tiền thuế theo luật Mỹ với bất kỳ khoản thu nhập nào trên toàn cầu, một đặc điểm nổi trội so với những cách nhập tịch khác.

Đầu tiên, nhà đầu tư cần chi tối thiểu 200.000 USD để đầu tư tại Grenada và trở thành công dân của nước này trong vòng 12 tuần nếu mọi thủ tục thuận lợi. Sau đó, trong vòng tối thiểu 2 tháng họ có thể xin thị thực diện E2 với kỳ hạn 5 năm tại Mỹ. Với loại thị thực này, nhà đầu tư có thể làm việc, gửi con cái đến trường tại Mỹ và đi lại tự do giữa các nước để chăm lo cho việc kinh doanh ở quê nhà.

Tổng chi phí của các thủ tục này nếu thuận lợi vào khoảng 75.000 USD.

photo-0-1501053991182

Hộ chiếu Grenada đang thu hút nhiều nhà đầu tư Trung Quốc

Theo quy định hiện hành, hệ thống hành pháp Mỹ sẽ xem xét kỹ lưỡng quá trình làm thủ tục nhập tịch theo diện E2 với các chi tiết của dự án đầu tư cũng như công ty nhận tiền đầu tư. Dẫu vậy, bộ luật hiện hành không quy định nhà đầu tư theo diện này phải có bằng cấp, chứng chỉ về quản trị kinh doanh khi thực hiện đầu tư. Bởi vậy, phương pháp này thu hút được khá nhiều người giàu từ các nước.

Tuy nhiên, chương trình này cũng có cái khó của nó. Mặc dù diện E2 hoàn thành thủ tục nhanh chóng hơn rất nhiều so với EB5 nhưng chúng lại gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh. Nghĩa là sau khi trở thành công dân Grenada, nhà đầu tư phải thực sự xây dựng một công ty kinh doanh hoặc có làm ăn tại Mỹ. Họ phải lập văn phòng, mở tài khoản, có kế hoạch kinh doanh rõ ràng và bị giám sát.

Nếu dự án hoạt động tốt, thị thực sẽ được gia hạn mỗi 3-5 năm còn trong trường hợp ngược lại, nhiều khả năng nhà đầu tư sẽ bị loại khỏi chương trình này.

Thêm vào đó, việc có thị thực dạng E2 không có nghĩa là nhà đầu tư chắc chắn nhận được thẻ xanh, hay nhập tịch vào Mỹ nếu sống lâu dài ở đây. Bởi vậy, phương án này cũng tiềm tàng những rủi ro của nó.

Grenada- Hòn ngọc tiềm ẩn dưới thời Tổng thống Trump

Nằm ở phía Tây vùng biển Caribbean, hòn đảo Grenada chỉ có hơn 100.000 người và đây là quốc gia có chính sách nhập cư ưu đãi thứ 2 trong khu vực theo bảng xếp hạng năm 2016 của GRCP.

Thành công của Grenada bắt đầu từ năm 2013 khi chính phủ nước này xây dựng chương trình nhập cư bằng đầu tư cho người nước ngoài. Tuy nhiên, dự án không thực sự thành công cho đến năm 2016 khi hãng Henley & Partners được Grenada trao quyền tái cơ cấu chương trình.

Kể từ đây, quốc tịch Grenada ngày càng được coi trọng khi là quốc gia duy nhất trong khu vực có khả năng nhập cảnh tự do vào Trung Quốc cũng như xin được thị thực dạng E2 vào Mỹ.

photo-1-1501053991183

Grenada nằm ở phía Tây vùng biển Caribbean

Số liệu của GRCP cho thấy chính sách nhập cư rộng rãi của Grenada cũng như những yêu cầu dễ dàng để duy trì tình trạng công dân khiến quốc gia Caribbean này trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư khi diện EB5 bị thắt chặt.

Trong bảng xếp hạng của Henley & Partners, thị thực của Grenada đứng thứ 39 trên thế giới khi có thể tự do đi lại 121 nước, bao gồm các quốc gia nổi tiếng như Anh, Singapore, Trung Quốc, Hong Kong…

Grenada được giải phóng khỏi thực dân Anh vào năm 1974 nhưng vẫn nằm trong khối cộng đồng kinh tế chung của Anh. Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Anh và văn hóa, cuộc sống của người dân nơi đây cũng mang hơi hướng Phương Tây.

Trên thực tế, Grenada từng nổi tiếng về cây nhục đậu khi là nhà xuất khẩu lớn thứ 2 thế giới về mặt hàng này. Tuy nhiên, ngành du lịch tại đây đã nhanh chóng trở thành nguồn thu ngân sách chính với 77% GDP. Những mảng khác như giáo dục, y tế, khoa học, nghệ thuật tại Grenada cũng phát triển không kém và đây là một trong những nguyên nhân khiến Mỹ chấp nhận diện thị thực E2 đối với quốc gia này.

Hiện nay, Grenada đang có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học nơi đây.

Mặc dù vậy, xu hướng đầu tư thị thực đang nở rộ trên thị trường thế giới đã thúc đẩy Grenada hướng đến nguồn lợi nhuận khổng lồ này. Nhờ nền tảng thị thực tốt với nhiều quốc gia, Grenada đang dần trở thành địa điểm lý tưởng của nhà đầu tư quốc tế với chi phí thấp và những lợi ích lớn.

Để trở thành công dân tại đây, nhà đầu tư cần đóng góp từ thiện không hoàn lại tối thiểu 200.000 USD hoặc đầu tư bất động sản tối thiểu 350.000 USD. Chính phủ nơi đây sẽ xem xét qua lý lịch và hồ sơ của nhà đầu tư nhưng hệ thống kiểm tra không thực sự chặt chẽ và có thể bị đánh lừa bởi các công ty môi giới.

Hiện nay, động thái thắt chặt chương trình nhập cư của Tổng thống Trump được các chuyên gia đánh giá là đem lại nhiều lợi ích cho những nước vùng Caribbean khi họ chuyên kinh doanh thị thực. Thêm vào đó, vốn nổi tiếng là những thiên đường thuế nên việc Grenada có cơ hội xin thị thực vào Mỹ dễ hơn đang khiến nhiều chính trị gia chỉ trích.

Nếu trở thành công dân của quốc đảo Caribbean này, nhà đầu tư sẽ không phải đóng thuế thu nhập hay nhiều loại thuế khác. Ngay cả khi đầu tư kinh doanh tại Mỹ dưới dạng E2, các doanh nhân cũng có thể xin đóng thuế tại trụ ở ở Grenada và hưởng ưu đãi thuế tại đây.

Nguồn: http://cafef.vn

Canada tham vọng trở thành Thung lũng Silicon mới

Canada muốn là điểm đến mới cho lao động trình độ cao và các hãng công nghệ Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Trump thắt chặt chính sách nhập cư.

Chính phủ Mỹ đang thắt chặt chính sách thị thực và có thể cắt giảm chương trình visa H-1B cho lao động trình độ cao nhập cư. Những động thái này khiến các công ty Mỹ gặp khó trong việc tuyển dụng tài năng từ nước ngoài.

Trong khi đó, Canada đang thử nghiệm một chính sách visa mới, dễ dàng hơn. Đầu tuần này, Chính phủ Canada vừa bắt đầu chương trình cấp giấy phép lao động và thị thực tạm thời trong hai tuần, thay vì cả năm như thường lệ.

Đây là nỗ lực mới nhất của Canada để thu hút các hãng công nghệ phía bắc biên giới. Đồng thời, quốc gia này cũng thử nghiệm nới lỏng các quy định, giảm thuế,… Cuối năm nay, bang Ontario (Canada) sẽ khởi động một chiến dịch quảng cáo nhắm đến nhân viên và các nhà sản xuất tại Thung lũng Silicon.

canada-1897-1497608814

Canada tham vọng trở thành Thung lũng Silicon mới với nhiều chính sách hấp dẫn.

Trước đó, các hãng công nghệ của Canada như Sortable đã từng có những chiến dịch để cạnh tranh lao động với nhiều doanh nghiệp Mỹ. Trong khi, Tập đoàn True North chuyên cung cấp các gói để doanh nghiệp Mỹ mở chi nhánh tại Canada.

Bang Ontario hiện là nơi đặt trụ sở chính của Blackberry và các hãng khởi nghiệp như Hootsuit, Shopify. Đồng thời, các doanh nghiệp lớn của Mỹ như Google, Facebook, IBM và Amazon cũng có các văn phòng vệ tinh tại đây.

Hãng xe Ford vừa thông báo sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD để xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại thủ đô Ottawa (Canada). Trong khi, General Motors cũng cho biết sẽ tăng số lượng kỹ sư phần mềm tại đây lên 1.000 người trong năm ngoái.

Canada không chỉ dựa vào các chiến dịch quảng cáo và chính sách thị thực để thu hút các hãng công nghệ Mỹ. Quốc gia này có nhiều khoản thuế cạnh tranh. “Bang Ontario đã xoá bỏ khoảng 80.000 quy định gánh nặng để giúp các hãng công nghệ nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xe tự lái”, ông Brad Duguid – Người đứng đầu lĩnh vực Phát triển Kinh tế và Tăng trưởng bang Ontario cho biết.

Ngoài ra, chất lượng cuộc sống tại Canada cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn người lao động. Các thành phố của Canada rất đa dạng, hơn một nửa cư dân của bang Ontario không sinh ra tại quốc gia này. Chi phí nhà ở dù vẫn cao nhưng vẫn hợp lý hơn tại San Francisco (Mỹ).

Đồng thời, Chính phủ Canada cũng có chương trình miễn học phí cho con em các gia đình có thu nhập thấp, hỗ trợ cho các gia đình có thu nhập trung bình và cao hơn. Những người dưới 25 tuổi đều được phát thuốc miễn phí.

“Bằng nhiều cách, chúng tôi tạo ra chi phí cuộc sống phải chăng hơn. Chính phủ mới của Canada thực sự nhận ra tầm quan trọng của việc tinh giản trong quá trình mời gọi mọi người đến làm việc”, ông Duguid chia sẻ.

Dự luật C-6 đã chính thức trở thành luật, cho phép việc Nhập Quốc tịch Canada trở nên dễ dàng hơn

shutterstock_176790539-660x439

Vikas Shukla, “Dự luật C-6 đã chính thức trở thành luật, cho phép việc Nhập Quốc tịch Canada trở nên dễ dàng hơn“, ValueWalk, ngày 20 tháng 6 năm 2017,

  • Dự luật sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho hàng ngàn người nhập cư và gia đình của họ được nhập quốc tịch Canada. Luật mới cho phép thường trú nhận nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada sơm hơn so với trước đây.
  • Theo luật mới, người nhập cư cần sống ít nhất 1.095 ngày tại Canada trong vòng 5 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada. Luật trước đây yêu cầu họ phải sống 1.460 ngày tại Canada trong vòng sáu năm.
  • Dự luật C-6 cho phép thường trú nhân đã từng có thời gian lưu trú tạm thời ở Canada để học tập hay làm việc được cộng dồn đến 365 ngày lưu trú tạm trú để đáp ứng yêu cầu nhập quốc tịch. Đạo luật này đã loại bỏ điều khoản “ý định cư trú”, điều khoản yêu cầu những công dân mới phải đề cập đến việc họ có ý định sinh sống ở trong nước.
  • C-6 cũng đã bãi bỏ một điều khoản cho phép chính phủ thu hồi quyền công dân của người có song tịch vì nền an ninh quốc gia. Điều đó có nghĩa là nếu một người có song tịch bị kết án vì tội khủng bố, gián điệp hoặc phản quốc, chính phủ Canada sẽ không tước quyền công dân Canada của họ. Luật mới cũng cho phép trẻ em dưới 18 tuổi nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay cả khi không có sự đồng ý hoặc hỗ trợ của cha mẹ.

(Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm tại đây.