Banner New Page

Định cư Mỹ

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ MỸ

(25/08/2016)

Cập nhật thông tin nhập cư Mỹ mới nhất 25/08/2016
Pankaj Joshi, “Bạn có thể lấy được thẻ xanh trong vòng chưa đầy một năm”, IBN live, 14/01/2015
 • Năm ngoái đánh dấu năm đầu tiên trong vòng 24 năm chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 được báo rằng số lượng hồ sơ đã vượt qua hạn ngạch hàng năm 10.000 thị thực.
 • Ấn Độ đã leo lên vị trí thứ 7 với 96 ứng viên trong năm 2014 (38 ứng viên trong năm 2013) và dự kiến sẽ trở thành thị trường lớn thứ 2 cho chương trình EB-5, trong phạm vi toàn thế giới, với sự tăng trưởng kinh tế và khát vọng đối với Hoa Kỳ.
 • Trong vài năm gần đây, chương trình trở nên rất phổ biến và đã tạo ra hàng tỷ đô la đầu tư, những quy định mới và những bộ máy giám sát đã và đang được giới thiệu để bảo vệ các nhà đầu tư. Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC), các cơ quan giám sát tài chính tại Hoa Kỳ đang quan tâm theo dõi tình hình khu vực và đang mong đợi sẽ giới thiệu những chuẩn mực mới cho việc bán những khoản đầu tư này.

“5 điều cần theo dõi khi Quốc hội thảo luận đổi mới chương trình EB-5” Law 360, 14/01/2015

 • Khi Quốc Hội muốn đổi mới chương trình EB-5, trong đó cho phép người nước ngoài đầu tư định cư ít nhất 500.000 đô la Mỹ vào một dự án tạo ra việc làm cho công dân Mỹ để đổi lấy thẻ xanh, các chuyên gia cho rằng các nhà lập pháp có thể nắm lấy cơ hội để thực hiện những thay đổi đáng kể cho chương trình hai thập kỷ tuổi.
 • Ở khía cạnh khác, Quốc hội sẽ xem xét việc tăng hạn ngạch 10.000 thị thực được ban hành mỗi năm – dấu hiệu được bắt gặp lần đầu vào năm ngoái – và liệu rằng chương trình có cần nhiều quy định để giám sát.
  Ở đây, các luật sư cân nhắc về những thay đổi khác của chương trình EB-5 có thể bắt gặp trong khoảng thời gian này.

“Đầu tư cho những giấc mơ Mỹ của các con bạn” Business Today, 13/01/2015

 • Đối với hầu hết các bậc phụ huynh người Ấn Độ cũng như các bậc phụ huynh khác không phải công dân Mỹ, người đang cân nhắc các chương trình đại học cao đẳng ở Hoa Kỳ cho con em họ, vừa phải đối mặt với thách thức liên quan đến việc đăng ký học theo lựa chọn của họ vừa phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn liên quan đến việc bảo vệ quyền nhập cư và việc theo đuổi các kế hoạch học cao học.
 • Trong việc tìm kiếm một cộng đồng sinh viên đa dạng, hầu hết các trường đại học tại Mỹ khuyến khích tuyển sinh quốc tế. Sở Di trú và Nhập quốc tịch Mỹ (USCIS) khá hợp tác trong việc cấp thị thực Visa (F-1), điều này hỗ trợ cho những ai quan tâm tới việc học tại Mỹ, nhưng quyền của sinh viên là khá hạn chế.
  Nhưng, đầu tư tại thời điểm này là cách mà bạn có thể đảm bảo cho tương lai con bạn ở Hoa Kỳ. Chương trình này được gọi là EB-5 viết tắt của Employment Based 5th Preference (chương trình diện nghề nghiệp ưu tiên 5).

Các chuyên gia nói rằng, Với HNIs, thị thực đầu tư theo diện EB-5 tốt hơn thị thực du học F-1Business Standard, 27/12/2014

 • Các chuyên gia cho rằng Chương trình thị thực đầu tư EB5 là lựa chọn thay thế và tốt hơn so với thị thực du học truyền thống F-1 dành cho sinh viên, đặc biệt kể từ khi sinh viên có thể tận hưởng những lợi ích từ việc giảm học phí khi tham gia học các trường đại học công lập.
 • David Gunderson, Chủ tịch và giám đốc điều hành US Freedom Capital nói rằng các sinh viên cũng có thể tiếp tục cư trú và làm việc lâu dài ở Hoa Kỳ khi đang học hoặc sau khi tốt nghiệp. Không có hạn chế về việc làm theo chương trình thị thực EB-5. Các sinh viên theo chương trình này không yêu cầu bất kỳ tài trợ từ công ty, họ có lợi thế hơn các sinh viên quốc tế để đảm bảo một công việc tốt hơn. Thị thực EB5 cho phép bố mẹ là người bảo trợ.

(Nguồn: sưu tầm từ Internet)

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+

Banner New Page Từ khóa:

TIÊU ĐIỂM

Những điều cần biết khi định cư lâu dài tại Mỹ

Khi định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để hoà ...

( 23/08/2016)

Tin vui từ chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB5 là Chương trình cấp Thường trú nhân Mỹ với ...

( 23/08/2016)

Tổng hợp: Thương mại và đầu tư giữa Việt Nam – Mỹ ...

Mỹ đang tiếp tục tăng cường mối quan hệ thương mại với Việt Nam- một đất ...

( 23/08/2016)