Banner New Page

Định cư châu Âu

Nhà đầu tư cần những gì khi tham gia chương trình Thị Thực Định cư Đặc biệt Pháp - Talent Passport

(18/06/2018)

Bên cạnh các quốc gia phát triển ở châu Âu, Pháp cũng là một trong những điểm đến thu hút đầu tư định cư. Trong đó phải kể đến chương trình thị thực định cư đặc biệt – Talent Passport. Vậy những lợi ích mang lại và điều kiện để tham gia chương trình này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

  1. Tìm hiểu về chương trình định cư Pháp thông qua đầu tư –Thị thực đặc biệt “Talent Passport”

 

555555

 

  • Tháng 11/2016, chương trình đầu tư định cư Pháp hoặc “Talent Passport” (Hộ chiếu Tài năng) đã được Tân Tổng thống Emmanuel Macron đổi tên thành “French Tech Visa” – Thị thực công nghệ Pháp. Sự thay đổi này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trên thế giới.
  • Kể từ tháng 4/2016, chương trình được cấp quyền lưu trú tốt hơn. Theo đó, nhà đầu tư và gia đình được cấp thẻ cư trú thời hạn 4 năm thay vì 3 năm như cũ.
  • Hơn nữa, gỡ bỏ về việc cam kết rời khỏi lãnh thổ Pháp (Trước đó quy định được áp dụng với người Việt Nam, Campuchia và những công dân đến từ thuộc địa Pháp).
  • Gần đây, các thông báo cho thấy Chính phủ Pháp đã tạo điều kiện hơn cho doanh nhân và nhà đầu tư nước ngoài khi muốn định cư tại đây.

 

Tham khảo thêm chương trình đầu tư định cư Pháp: Thêm 1 năm lưu trú cho các nhà đầu tư tại đây.

 

  1. Điều kiện tham gia chương trình thị thực định cư đặc biệt Pháp

 

Để được tham gia chương trình thị thực định cư đặc biệt French Tech Visa, nhà đầu tư phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Đầu tư tối thiểu là 300 000 EUR (~7,8 tỷ đồng) vào lĩnh vực công nghiệp hoặc thương mại ở Pháp;

 

  • Thành lập một công ty ở Pháp hoặc giữ 30% cổ phần của một doanh nghiệp Pháp nơi nhà đầu tư rót vốn;

 

  • Cam kết tạo hoặc giữ số việc làm cho dân bản địa;

 

  • Không có tiền án tiền sự, sức khỏe tốt.

 

  1. Những lợi ích mang lại của chương trình

 

77889

 

 

  • Nhà đầu tư (bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi) được phép sống và làm việc (theo cam kết đầu tư) một cách hợp pháp;
  • Được cấp thị thực định cư và được phép hưởng những quyền lợi về giáo dục và y tế như công dân Pháp;
  • Nhà đầu tư còn được hưởng những đặc quyền ở khu vực Schengen, như quyền đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên trong khu vực;
  • Có thể xin nhập quốc tịch Pháp sau khi lưu trú chính thức ở Pháp trong vòng 5 năm liên tiếp;
  • Chương trình có thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

 

Trên đây là những điều kiện cũng như lợi ích cơ bản của chương trình “Talent Passport”. Nếu nhà đầu tư quan tâm, có thể liên hệ đến công ty luật Harvey Law Group với số Hotline 091.444.1016 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

 

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+

Banner New Page Từ khóa:

TIÊU ĐIỂM

Đảo Síp – lựa chọn thông minh cho cuộc sống và kinh ...

Nhắc đến Síp (Cyprus), đảo quốc thuộc Liên minh Châu Âu nằm giữa ngã ba lục địa ...

( 25/08/2016)

CỘNG HÒA SÍP THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Đảo Síp (Cyprus) là đảo quốc tại vùng biển Địa Trung Hải, là thành viên chính ...

( 26/08/2016)

Cộng hòa Cyprus: Cơ hội đầu tư của các doanh nhân Việt ...

Nhân dịp quốc khánh Cyprus – thành viên EU (Cộng Hòa Síp – thành viên Liên Minh ...

( 27/12/2016)

Logo 10 năm - HLG website pop up