Banner New Page

Định cư Canada

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA

(21/05/2019)

Từ năm 2019 đến 2021, Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư mới thông qua nhiều chương trình di trú khác nhau của chính phủ nước này.

Việc học tập, sinh sống hay làm việc tại Canada đang trở thành niềm mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để cư trú hợp pháp trên đất nước này, bạn phải là công dân từ các quốc gia khác đến nhập cư Canada theo chương trình định cư, hay nói cách khác là bạn cần có trong tay tấm thẻ thường trú nhân. Tấm thẻ này mang lại rất nhiều quyền lợi cho chủ sở hữu khi định cư tại Canada.

Thẻ thường trú nhân Canada từng được gọi là Thẻ Maple Leaf. Điều này là bởi vì trên thẻ được in một lá phong, và đây cũng là biểu tượng quốc kỳ của quốc gia Canada.

Thường trú nhân Canada sẽ được hưởng những quyền lợi sau.

Giáo dục

Thường trú nhân được miễn học phí trong hệ thống trường công lập tại Canada đến năm 18 tuổi.

Với trình độ đại học, mức học phí áp dụng cho thường trú nhân sẽ giảm đáng kể khi so sánh với các du học sinh, sinh viên.

Hưởng chính sách Chăm sóc sức khỏe toàn dân

Thường trú nhân sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế toàn cầu theo tỉnh bang sau ba tháng kể từ khi đến Canada. Hầu hết các chi phí y tế cần thiết đều được chi trả, bao gồm các chi phí cấp cứu, tiêm chủng, kiểm tra định kỳ, v.v.

Sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada

Bạn có quyền hợp pháp để sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada! Nếu bạn bắt đầu ở Montreal nhưng bạn tìm được một công việc tốt hơn ở Toronto, bạn hoàn toàn có quyền chuyển đi. Thường trú nhân không bị ràng buộc với bất kỳ một công việc cụ thể hoặc một nơi cư trú cụ thể nào.

Duy trì thường trú nhân Canada

Khi bạn trở thành một thường trú nhân Canada, bạn có thể tự do di chuyển ra khỏi đất nước bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải cư trú tại Canada ít nhất 730 ngày trong mỗi 05 năm. 730 ngày này có thể được trải đều trong 05 năm và không yêu cầu phải cư trú liên tiếp. Nếu bạn không ở lại Canada trong thời gian quy định, bạn có thể bị thu hồi tư cách thường trú nhân.

Quyền công dân Canada

Để trở thành công dân Canada không quá khó. Theo luật hiện hành, bạn cần ở lại Canada ít nhất 1095 ngày trong 5 năm kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin nhập tịch Canada. Nếu một người phạm tội nghiêm trọng trong hoặc ngoài Canada, anh ta / cô ta sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn nhập quốc tịch Canada.

Ngoài ra, bạn cần khai và nộp đầy đủ các khoản thuế theo quy định tại Canada. Nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 54 tuổi, bạn phải chứng minh được khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp theo yêu cầu.

Để biết thêm chi tiết về những lợi ích cũng như cách thức định cư Canada theo diện Thị thực Khởi nghiệp (Start – Up Visa), vui lòng truy cập trực tiếp Website: https://www.dautudinhcu.com hoặc liên hệ ngay đến Công ty luật quốc tế Harvey Law Group thông qua Hotline: 091.444.1016

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+


TIÊU ĐIỂM

Canada cần đẩy nhanh hơn nữa việc xét duyệt hồ sơ định ...

Hiện nay, với các sự kiện như Anh rời Liên minh Châu Âu hậu “Brexit” và việc ...

( 22/08/2016)

Chương trình đầu tư - du học định cư tại Mỹ, Canada ...

Hội Thảo Du Học Định Cư tại Mỹ và Canada 16/01/2016 Nhắc đến Canada, các bạn ...

( 25/08/2016)

Lộ diện 'miền đất hứa' được giới nhà giàu thế giới lựa ...

Năm 2016 có khoảng 82.000 triệu phú di cư sang nước khác, vượt xa con số 64.000 người ...

( 07/03/2017)

Pop-up EU