Banner New Page

Định cư Canada

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA

(05/06/2019)

Người sở hữu hộ chiếu Canada sẽ được hưởng vô vàn lợi ích. Bao gồm cả những lợi ích mà không dành cho thường trú nhân, chẳng hạn như: được phép làm các công việc trong danh mục bị hạn chế; có quyền bỏ phiếu bầu cử, tham gia tranh cử các chức vụ chính trị; và có thể đi du lịch cùng với hộ chiếu Canada. Ngoài ra, Công dân Canada luôn được chính phủ đảm bảo các quyền lợi không dễ dàng bị mất hoặc từ bỏ.

Tự do lựa chọn công việc

Công dân Canada được phép tham gia vào các công việc yêu cầu phải có hộ chiếu Canada cũng như yêu cầu lý lịch minh bạch. Trong khi đó, thường trú nhân sẽ bị hạn chế trong các lựa chọn việc làm.

Được bỏ phiếu bầu cử và tham gia tranh cử cho các chức vụ chính trị

Quyền công dân Canada sẽ bao gồm cả quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử cấp tỉnh bang và quốc gia. Bằng cách bỏ phiếu, công dân Canada đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chính trị của tỉnh bang và liên bang. Ngoài ra, công dân Canada có thể giữ chức vụ chính trị hoặc trở thành người đại diện về các vấn đề như thuế, giáo dục và chính sách đối ngoại.

Du lịch cùng với tấm hộ chiếu Canada

Đối với đa số công dân nhập tịch, hộ chiếu Canada thường “quyền lực” hơn so với hộ chiếu ban đầu của họ, vì nhiều quốc gia cho phép công dân Canada nhập cảnh mà không cần thị thực. Hơn thế nữa, Canada là quốc gia cho phép song tịch, vì vậy nếu quốc gia nơi bạn sinh ra cũng công nhận việc song tịch, thì bạn có thể thấy mình ở vị trí đặc quyền khi nắm giữ hai hộ chiếu.

Không phải lo lắng về việc mất tình trạng cư trú

Khác với thường trú nhân, những người phải tuân thủ các yêu cầu thời gian cư trú nhất định, công dân Canada có thể tự do dành nhiều thời gian bên ngoài lãnh thổ Canada mà không phải lo lắng bị ảnh hưởng đến quyền cư trú. Ngoài ra, công dân Canada sẽ không bị tước quyền công dân nếu bị kết án phạm tội, trong khi thường trú nhân sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất nếu phạm tội nghiêm trọng.

Không cần gia hạn tình trạng cư trú

Thẻ thường trú nhân chỉ có giá trị trong 5 năm. Do đó, cứ sau mỗi 5 năm, thường trú nhân thường sẽ phải gia hạn thẻ. Trái lại, công dân thì không cần có nghĩa vụ này. Cụ thể, giấy chứng nhận quốc tịch có giá trị vô thời hạn và công dân Canada muốn đi du lịch ngoài Canada chỉ cần gia hạn hộ chiếu sau mỗi mười năm.

Các điều kiện căn bản để nhập quốc tịch Canda bao gồm:

  • Đương đơn là Thường trú nhân Canda trên 18 tuổi;
  • Trong 05 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch, đương đơn phải sống tại Canda ít nhất 1,095 ngày;
  • Khai và nộp đầy đủ các khoản thuế theo quy định tại Canada;
  • Chứng minh được khả năng Tiếng Anh/Pháp theo yêu cầu.

Ở thời điểm hiện tại, Harvey Law Group giới thiệu đến quý nhà đầu tư chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa), chương trình được chính phủ ban hành từ năm 2013 và là chương trình cấp thường trú nhân PR) theo dạng khởi nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Quý nhà đầu tư cần thêm thông tin về chương trình vui lòng liên hệ đến công ty luật Harvey Law Group hoặc số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+


TIÊU ĐIỂM

Canada cần đẩy nhanh hơn nữa việc xét duyệt hồ sơ định ...

Hiện nay, với các sự kiện như Anh rời Liên minh Châu Âu hậu “Brexit” và việc ...

( 22/08/2016)

Chương trình đầu tư - du học định cư tại Mỹ, Canada ...

Hội Thảo Du Học Định Cư tại Mỹ và Canada 16/01/2016 Nhắc đến Canada, các bạn ...

( 25/08/2016)

Lộ diện 'miền đất hứa' được giới nhà giàu thế giới lựa ...

Năm 2016 có khoảng 82.000 triệu phú di cư sang nước khác, vượt xa con số 64.000 người ...

( 07/03/2017)

Pop-up EU