Banner Contact PageBanner Contact Page

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ TẠI CỘNG HÒA PHÁP

Giới thiệu

Chương trình Định cư Pháp diện Đầu tư hay còn gọi là “Passport Talent” (Hộ chiếu Tài năng) được Tổng thống Emmanuel Macron đổi tên thành “French Tech Visa”- Thị thực Công nghệ Pháp vào năm 2016.

Chính sách “Thị thực Công nghệ Pháp” đã đưa nước Pháp trở thành mảnh đất lành để an cư lập nghiệp, khẳng định chỗ đứng kinh doanh, mở ra cơ hội chinh phục thị trường quốc tế của các nhà đầu tư Việt Nam. Chương trình French Tech Visa được xem như là chính sách mở cửa của Pháp chào đón những nhà đầu tư tài năng trên toàn cầu. Đây cũng như là lợi ích hai chiều giữa nhà đầu tư – chính phủ Pháp.

Lợi ích

  • Thẻ cư trú hạng mục kinh tế có thời hạn 4 năm và được gia hạn nếu vốn đầu tư ban đầu vẫn được duy trì;
  • Có thể đi lại tư do trong khu vực Schengen cũng như vùng lãnh thổ hải đảo thuộc Pháp;
  • Được cấp cho nhiều người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi);
  • Cho phép đương đơn làm việc ở Pháp nếu công việc đó liên quan đến lĩnh vực đầu tư;
  • Giáo dục và chăm sóc sức khỏe công cộng miễn phí;
  • Nền kinh tế thịnh vượng, chính trị ổn định, chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới;
  • Có thể xin nhập quốc tịch Pháp sau khi lưu trú chính thức ở Pháp trong vòng 5 năm liên tiếp.

hình thức đầu tư

1. Chương Trình Hộ Chiếu Tài Năng Pháp: Diện Thị Thực Khởi Nghiệp (Start – Up Visa)

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ:

  • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 195.000 EUR (~5,2 tỷ VND) cho thời gian hỗ trợ khởi nghiệp 4 năm; (Đây là mức đầu tư ưu đãi dành cho 10 nhà đầu tư đầu tiên của Harvey Law Group); hoặc là
  • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 165.000 EUR (~4,4 tỷ VND) cho thời gian hỗ trợ khởi nghiệp 2 năm;
  • Tổng chi phí Khởi nghiệp phải bao gồm phí 30.000 EUR dành riêng cho việc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp;
  • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định ở Pháp;
  • Đương đơn chính từ 18 tuổi trở lên;
  • Việc định cư ở Pháp được yêu cầu tùy trường hợp cụ thể;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch;
  • Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt; không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay từng sinh sống ở Pháp trước đây.

2. Chương Trình Hộ Chiếu Tài Năng Pháp: Diện Nhà Đầu Tư (Investor)

YÊU CẦU VỚI NHÀ ĐẦU TƯ:

  • Đầu tư tối thiểu: 300.000 EUR (~8 tỷ VND), vào một lĩnh vực cụ thể ở Pháp;
  • Thành lập một công ty ở Pháp hoặc giữ tối thiểu 10% cổ phần của một doanh nghiệp Pháp nơi nhà đầu tư rót vốn;
  • Cam kết tạo hoặc giữ số việc làm cho dân bản địa trong 4 năm;
  • Việc định cư ở Pháp được yêu cầu tùy trường hợp cụ thể;
  • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch;
  • Không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt; không yêu cầu phải có kinh nghiệm hay từng sinh sống ở Pháp trước đây.

tin tức định cư châu âu

QUỐC GIA NÀO LÀ LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ PHÙ HỢP NHẤT CHO NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM VÀ CẢ GIA ĐÌNH?

19/08/2019

3 LỢI ÍCH ĐỘC ĐÁO MÀ NHÀ ĐẦU TƯ CÓ ĐƯỢC KHI SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỨ HAI

12/08/2019

Những Quyền Lợi Cụ Thể Của Thẻ Cư Trú Bồ Đào Nha

09/07/2019

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP – THỊ THỰC THIÊN THẦN BỒ ĐÀO NHA

12/06/2019

Mail Icon

EU_600x380 (popup)