/
/
/
CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CỦA CANADA TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN ĐỊNH CƯ & NHẬP QUỘC TỊCH

CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CỦA CANADA TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN ĐỊNH CƯ & NHẬP QUỘC TỊCH - Harvey Law Group

CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CỦA CANADA TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN ĐỊNH CƯ & NHẬP QUỘC TỊCH

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CỦA CANADA TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN ĐỊNH CƯ & NHẬP QUỘC TỊCH
Đánh giá bài viết

Canada là “miền đất hứa” được nhiều doanh nhân và gia đình lựa chọn định cư vì môi trường kinh tế phát triển, cơ sở vật chất hiện đại, nền giáo dục chất lượng cao và một xã hội đa văn hóa với chế độ phúc lợi cực kì tốt.

Chính phủ Canada thân thiện chào đón người nhập cư mới và luôn cố gắng cải thiện các quy định di trú nhằm mục đích tạo điệu kiện cho họ hòa nhập vào cộng đồng và linh hoạt với sự lựa chọn định cư của mình.

Vào ngày 19/06/2017 vừa qua, dự luật C-6, đạo luật điều chỉnh Luật Quốc tịch và làm thay đổi các Đạo luật khác, đã nhận được sự phê duyệt của Hoàng gia. Dự luật C-6 triển khai với nhiều điều khoản có lợi cho người nhập cư Canada, đặt biệt là doanh nhân và nhà đầu tư. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ thời điểm hiện tại cho đến năm 2018.

Luật Công dân Canada nhận được sự phê duyệt của Hoàng gia

Theo quy định mới, thời gian sinh sống bắt buộc ở Canada để xin nhập quốc tịch, một trong những thay đổi chính của dự luật và sẽ có hiệu lực vào mùa thu 2017, sẽ giảm xuống còn 3 năm (tức 1.095 ngày) trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ nhập tịch. Số ngày yêu cầu theo quy định để trở thành công dân được tính cộng dồn từ thời điểm người nhập cư sinh sống, làm việc hoặc học tập và trả thuế tại Canada.

Những quy định mới hiện đã có hiệu lực, cụ thể như cho phép trẻ vị thành niên được xin nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada. Như vậy, những trẻ vị thành niên phụ thuộc vẫn có thể trở thành công dân Canada cho dù cha mẹ họ, vì là doanh nhân hoặc/và nhà đầu tư, không đáp ứng đủ điều kiện nhập quốc tịch.

Xem thêm: Quy trình, thủ tục đầu tư định cư Canada theo hình thức start-up visa – SUV

Dự luật C-6 hiện nay cũng cho phép những cá nhân sau khi được cấp quốc tịch được tự do lựa chọn nơi sinh sống ở Canada hoặc bên ngoài quốc gia này. Điều này tạo thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư và doanh nhân linh hoạt hơn trong các hoạt động kinh doanh. Dự luật sẽ bãi bỏ một số quy định khác, ví dụ như người song tịch sẽ không bị thu hồi quyền công dân Canada khi bị kết án vì những vi phạm “nghiêm trọng” như tội phản quốc, khủng bố và gián điệp, thay vào đó họ sẽ bị xét xử theo hệ thống Pháp chế của Canada như bất kỳ công dân Canada nào.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Canadian-cities

Bộ Di trú Canada nâng độ tuổi con phụ thuộc từ ngày 24/10/2017

03/05/2017 – Ottawa, ON– Chính phủ Canada đã ban hành quy định điều chỉnh về độ tuổi tối đa của con phụ thuộc. Sự điều chỉnh này cho phép nhiều gia đình có thể đoàn tụ với nhau ở Canada; đồng thời, cũng cho thấy sự cam kết của Chính phủ đối với diện đoàn tụ gia đình.

Độ tuổi tối đa theo quy định mới sẽ là “dưới 22 tuổi” và sẽ có hiệu lực vào mùa thu tới, cụ thể vào ngày 24/10/2017. Quy định mới cho phép nâng độ tuổi tối đa lên, so với quy định hiện hành là “dưới 19 tuổi”. Quy định mới về độ tuổi sẽ áp dụng cho những hồ sơ xin nhập cư mới, bao gồm người tị nạn theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada. Con cái từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc vào cha mẹ vì lý do sức khỏe thể chất hoặc tinh thần vẫn tiếp tục được xem như là người phụ thuộc.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Từ khóa:

Tin liên quan: