/
/
/
Chương trình đầu tư EB-5 giữ nguyên mức đầu tư cũ 30/09/2016

Chương trình đầu tư EB-5 giữ nguyên mức đầu tư cũ 30/09/2016

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chương trình đầu tư EB-5 giữ nguyên mức đầu tư cũ 30/09/2016

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 được gia hạn và giữ nguyên các quy định hiện tại đến ngày 30/09/2016

 

Chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài được nhận thẻ xanh khi đầu tư từ 500,000 USD đến 1 triệu USD (tùy vào vùng địa lý), và tạo ra được 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc Thường trú nhân tại Mỹ.

 

85

Hiện khoảng 90% đầu tư thông qua Trung tâm Vùng, vốn là những doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu thu hút vốn để xây dựng các dự án bất động sản như khách sạn, siêu thị, khu trượt tuyết hoặc những hạng mục khác.

 

Đây là chương trình với quy mô khá nhỏ, chỉ cấp 10,000 thị thực mỗi năm cho nhà đầu tư và gia đình. Trong vòng 02 năm qua, hầu hết là các đương đơn mang quốc tịch Trung Quốc, tờ Chronicle cho biết.

 

Hầu hết các nhà đầu tư chọn mức 500,000 USD, đầu tư vào những dự án thuộc vùng ngoại ô hoặc “Vùng cần phát triển việc làm” – vốn là vùng thành thị với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với mặt bằng chung của quốc gia.

 

Các chủ dự án thu hút vốn Dinh cu My theo dien eb-5 ở mức 500,000 USD để xây dựng các khách sạn cao cấp và những dự án khác ở vùng ngoại ô bằng cách mở rộng định nghĩa của ‘Vùng cần phát triển việc làm” ra những khu vực thành thị nhưng có thu nhập thấp, vốn bị chỉ trích cách làm này là “lách luật”.

 

Bang California đã thắt chặt lỗ hổng này bằng cách định nghĩa lại vùng này với 12 hoặc ít hơn các yếu tố về điều tra dân số tiếp giáp, và có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với mặt bằng chung của quốc gia. Yếu tố điều tra dân số có thể là một khu dân cư hoặc của một hạt có dân số thưa thớt, theo như tờ Chronical cho biết.

 

Trước đó, dự luật được dàn xếp và gần như được thông qua có thể sẽ áp dụng định nghĩa của bang California trên toàn nước Mỹ đồng thời tăng mức đầu tư tối thiểu lên 800,000 USD. Dự luật này có thể sẽ làm giảm thiểu (nhưng không loại trừ hoàn toàn) khả năng các dự án vẫn được quyền thu hút đầu tư ở mức thấp mặc dù xây dựng tại khu vực thành thị.

 

Có khả năng phí chính phủ sẽ tăng lên 10,000 USD cho mỗi nhà đầu tư. Số tiền này sẽ dùng để hỗ trợ cho các chương trình của chính phủ, và cũng sẽ giúp tăng thêm trách nhiệm của chính phủ về mảng dịch vụ di dân.

 

IIUSA – Tổ chức Thương mại đại diện cho các doanh nghiệp đầu tư vào những dự án có vốn EB-5, ủng hộ dự luật và bày tỏ sự thất vọng mặc dù dự án được gia hạn đến tháng 09 năm sau.

 

“Mặc dù đây là tin tốt cho ngành “công nghiệp EB-5” và cộng đồng vẫn trông đợi vào EB-5 để tạo ra việc làm, chúng tôi khá thất vọng khi Quốc hội không thể thông qua một cải cách mang tính lâu dài hơn” – theo tờ The Times cho biết – dựa trên một bài viết mà tổ chức này đăng tải trên blog riêng của họ.

 

84

The Real Estate Roundtable – một tổ chức thương mại mà CEO thuộc Related Cos., doanh nghiệp sử dụng vốn EB-5 nhiều nhất tại Mỹ, cũng là hội đồng thành viên, cho biết họ khá hài lòng khi Quốc hội gia hạn chương trình thêm 10 tháng.

 

“Các cuộc thảo luật đang tiến triển tốt tại thời điểm hiện tại và đồng thời cung cấp một kế hoạch chi tiết đang được triển khai”. “Các cuộc tranh luận sôi nổi, minh bạch và mạnh mẽ sẽ dẫn đến những cải cách dài hạn và củng cố chương trình EB-5, tăng cường tính nhất quán, và cuối cùng là tạo ra việc làm cho người dân nước Mỹ”

 

Tờ Wall Street Journal cho biết các chủ dự án đầu tư, đặc biệt là ở New York, rất yêu thích chương trình vì họ được tiếp cận được nguồn vốn rẻ, tiết kiệm được từ 10 đến hàng trăm triệu USD chi phí cho các dự án lớn. Tuy nhiên những dự án này cũng bị chỉ trích là đang cướp đi nguồn vốn đáng ra được đầu tư tại các vùng nông thôn và vùng có kinh tế khó khăn.

 

Theo www.americanbazaaronline.com

 

Từ khóa:

Tin liên quan: