/
/
/
CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ MỸ EB-5 NGUY CƠ BỊ “KHAI TỬ” 30/09

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ MỸ EB-5 NGUY CƠ BỊ “KHAI TỬ” 30/09

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ MỸ EB-5 NGUY CƠ BỊ “KHAI TỬ” 30/09

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ MỸ EB-5 ĐỐI DIỆN NGUY CƠ BỊ “KHAI TỬ” VÀO NGÀY 30/09

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 bị khai tử chính thức vào ngày 30-09. Ngày 08/09/2016 vừa qua, thượng nghị sỹ Charles Grassley (đại diện bang Iowa) và Patrick Leahy (đại diện bang Vermont) đã gửi thư đến Hạ viện Hoa Kỳ bày tỏ quan điểm thẳng thắn của mình về chương trình đầu tư EB-5, chương trình đầu tư định cư Mỹ được rất nhiều nhà đầu tư ngoại quốc quan tâm trong bối cảnh thời gian gia hạn chương trình sắp kết thúc vào ngày 30/09 tới đây.

chuong-trinh-dau-tu-my-eb5-doi-dien-nguy-co-bi-khai-thu-ngay-30-9

Thượng nghị sỹ Charles Grassley và thượng nghị sỹ Patrick Leahy

 

Harvey Law Group xin tạm dịch nội dung bức thư dưới đây:

“Chúng tôi viết thư này nhằm đưa ra ý kiến phản đối việc gia hạn chương trình EB-5 dưới bất kỳ hình thức gia hạn hoặc dự luật nào cho năm tài khóa 2017. Chương trình đã vướng phải nhiều sự gian lận, lạm dụng và nếu không được cải tổ, chương trình nên nên dừng lại khi thời gian gia hạn kết thúc vào ngày 30/09.

Việc lạm dụng chương trình đã được Bộ An ninh Nội địa, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan truyền thông đề cập trong những năm gần đây, và Ủy ban cũng đã phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng của chương trình. Việc vi phạm về đảm bảo đầu tư, lạm dụng nhà đầu tư và dự án thất bại đã trở nên quá phổ biến.

Nếu chương trình tiếp tục được gia hạn dưới một hình thức nào đó, tối thiểu chúng ta cần tạo điều kiện để Bộ An ninh Nội địa kiểm tra, khảo sát thực tế dự án, thực hiện kiểm toán cũng như rà soát các dự án và nhà đầu tư. Chúng ta cũng cần phải kiểm soát tốt hơn việc thực thi các điều luật về chứng khoán, nâng cao tính minh bạch của chương trình và nâng mức đầu tư tối thiểu để hỗ trợ tốt hơn các cộng đồng cần được giúp đỡ. Cơ quan này cũng cần có thẩm quyền để xử phạt các trung tâm thu hút đầu tư và các đối tượng khác tham gia vào chương trình khi xảy ra vi phạm.

Với tư cách là Chủ tịch và Thành viên của Ủy ban Tư pháp giám sát chương trình EB-5, chúng tôi kính mong quý ngài sẽ xem xét những điều chỉnh mà chúng tôi đề xuất để cải thiện chương trình.”

Vấn đề siết chặt quy định và tăng mức đầu tư tối thiểu của chương trình định cư Mỹ diện đầu tư EB5 là một đề tài rất được các nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Trước đây không lâu, luật sư Jean-François Harvey, Managing Partner Worldwide của Harvey Law Group cũng đã đưa ra những nhận định của mình về sự thay đổi của chương trình EB-5 sau ngày 30/09.

 

jean-francois-harvey-harvey-law-group

Luật sư Jean-François Harvey, Managing Partner Worldwide, Harvey Law Group

 

Theo ông, chương trình EB-5 có thể sẽ bị tạm dừng từ ngày 01/10 đến khoảng giữa năm 2017 để hoàn thiện các điều luật thay đổi, đồng nghĩa với việc chương trình sẽ không nhận thêm bất kỳ hồ sơ mới nào sau ngày 30/09 và việc tạm ngưng có thể kéo dài từ 4-8 tháng. Khi chương trình được mở trở lại, mức đầu tư tối thiểu có thể sẽ tăng lên đến 800.000 USD hoặc hơn, đồng thời chứng chỉ vùng TEA (vùng cần phát triển việc làm) sẽ chỉ dành riêng cho các vùng nông thôn. Do đó, ông khuyến cáo các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình nên nộp hồ sơ đến Bộ Di trú trước ngày 01/10 năm nay.

Quý khách hàng quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 vui lòng liên hệ với Harvey Law Group theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết về chương trình:

TP.HCM: 08 3910 7056

Hà Nội: 04 3266 8563

Đà Nẵng: 0511 357 4188

Email: vietnam@harveylawcorporation.com

 

Từ khóa:

Tin liên quan: