/
/
/
Chương trình EB-5 sẽ phát triển mạnh dưới thời Tổng thống Trump

Chương trình EB-5 sẽ phát triển mạnh dưới thời Tổng thống Trump

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chương trình EB-5 sẽ phát triển mạnh dưới thời Tổng thống Trump

EB-5 vẫn sẽ tiếp tục phát triển dưới thời Tổng thống Donald Trump, theo như các chuyên gia nhận định trong buổi hội thảo tổ chức bởi The Real Deal tại Thượng Hải, mặc dù ngài Trump đã đưa ra những tuyên bố gây sốc liên qua đến vấn đề nhập cư.

Chương trình EB-5 sẽ phát triển mạnh mẽ dưới thời Tổng thống Trump

Cựu thống đốc bang New York ngài George Pataki cho biết: “Quan điểm của ông ấy là chống lại nhập cư bất hợp pháp. Ông ấy là người hiểu rõ nhu cầu thu hút vốn và thu hút đầu tư”.

Ông Charles Gargano – Giám đốc điều hành của Quỹ Nhập cư Mỹ và là cựu lãnh sự Mỹ cũng khá lạc quan cho biết: “Dưới thời tổng thống Trump, vốn xuất thân là một nhà đầu tư, ông sẽ càng thúc đẩy mạnh mẽ hơn nhu cầu đối với những chương trình nhập cư dạng này”

Ông Trump cũng chẳng phải là người xa lạ đối với chương trình này. Dự án của con rể ngài Trump, ông Jared Kushner, tại thành phố Jersey trị giá 50 triệu đô Mỹ cũng thu hút vốn từ chương trình EB-5 này. Dự án bao gồm 50 tầng với 447 dạng phòng cho thuê khác nhau.

234wetr235

Cựu Thống đốc bang New York chỉ ra những điểm mấu chốt

Tháng trước, quốc hội vừa thông qua Nghị quyết gia hạn tạm thời chương trình EB-5 đến ít nhất là đầu tháng 12/2016. Trong khi đó, những nhà làm luật tại Mỹ đang cân nhắc cẩn thận về đề xuất cải cách cho chương trình. Các vị này đang cân nhắc về việc tăng tiền đầu tư từ 500,000 đến 800,000 đô Mỹ cùng với những quy định khắt khe đối với các dự án tham gia chương trình.

CEO Quỹ Nhập cư Mỹ ông Nicholas Mastroianni cho biết “Đó không phải là vấn đề lớn, nhưng mức đầu tư sẽ thay đổi. Tôi không nhận thấy việc tăng tiền sẽ trở thành một rào cản”.

Phía chỉ trích cho rằng chương trình đang cung cấp “sỉ” quyền công dân Mỹ, có nhiều gian lận và chỉ phục vụ cho giới nhà giàu. Phía đối lập lại cho rằng, những điểm yếu đó không là gì so với những lợi ích mà chương trình mang lại.

Ông Pataki cũng nhấn mạnh thêm “Mọi người có thể cho rằng đây là cửa sau để đạt được hộ chiếu Mỹ, nhưng thực tế thì nhu cầu của chương trình sẽ tăng mạnh hơn trong bối cảnh ngân hàng đang dè dặt hơn (trong việc cung cấp vốn vay.”

Ông Trump không chống lại các chương trình nhập cư hợp pháp, tuy nhiên thị thực làm việc diện EB-2 và EB-3 sẽ được cấp với những yêu cầu khắt khe hơn. Theo bà Yuan Shaozhong từ QWOS, một công ty di trú tại Thương Hải cũng cho biết “EB-5 là lựa chọn khả thi duy nhất cho các khách hàng Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Theo The Real Deal

Ngày 9/12 vừa qua, Hạ viện đã thông qua Nghị quyết Tiếp tục gia hạn ngắn chương trình EB-5 (H.R.2028). Sau khi ban hành, Nghị quyết mở rộng chương trình Đầu tư định cư thông qua Trung tâm vùng được tiếp tục đến ngày 28/04/2017. Đây được xem là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư EB-5 được tham gia với mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD. Bởi lẽ theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì đây có lẽ là lần gia hạn cuối cùng đối với chương trình đã giữ nguyên mức đầu tư suốt hơn 20 năm qua.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư cấp Thẻ xanh Mỹ EB-5 xin vui lòng liên hệ với đội ngũ HLG theo thông tin dưới đây:

Tel: 0918 777 125 – (08) 3910 7056

Website:      www.dautudinhcu.comwww.harveylawcorporation.com

Email:          vietnam@harveylawcorporation.com

hlg

Từ khóa:

Tin liên quan: