Banner Contact Page

quy trình hồ sơ chương trình start-up visa canada

Khởi nghiệp (Start-up Visa) là chương trình cấp thường trú nhân Canada theo dạng khởi nghiệp đầu tiên trên thế giới với mục tiêu kết nối các doanh nhân có mục tiêu định cư tại Canada với các tổ chức có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực hỗ trợ các dự án khởi nghiệp. Tuy nhiên để có thể khởi nghiệp thông qua chương trình Start-up Visa các doanh nhân cần phải chuẩn bị hồ sơ khởi nghiệp. Vậy quy trình chuẩn bị hồ sơ cho Chương trình Start-up Visa là gì? Hãy cùng Harvey Law Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay Quy trình xử lý hồ sơ Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) ở thời điểm hiện tại dự kiến sẽ mất khoảng từ 8 đến 12 tháng. Đương đơn thành công sẽ nhận được Thị thực định cư ngay lập tức và có thể được cấp quốc tịch Canada.

QUY TRÌNH HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH START-UP VISA CANADA

1. KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ (MOU) VỚI HLG

– Khách hàng gửi: CV, hộ chiếu, kết quả thi IELTS và ý tưởng kinh doanh đến Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp.

2. PHỎNG VẤN TRỰC TUYẾN VỚI TỔ CHỨC HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

– Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp sẽ gửi một thư chấp thuận của GSA (phụ thuộc vào thời gian mở khóa học GSA tiếp theo).

3. KHÓA HỌC GSA

– Chương trình trực tuyến với sự đánh giá và kiểm tra từ các chuyên gia. Các khóa học tùy chọn trực tiếp đã có mặt tại TP. HCM.

– Điều kiện tốt nghiệp khóa học không dựa trên điểm số mà dựa trên mật độ tham dự khóa học

4. THỐNG NHẤT Ý TƯỞNG VÀ CẤP BẢN ĐIỀU LỆ (TERM SHEET)

– Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và nhà đầu tư thống nhất ý tưởng kinh doanh, cấp và ký vào Bản điều lệ ( Term Sheet).

– Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép Lao động (WP) và Thường trú nhân (Permanent Residency).

5. NỘP HỒ SƠ

– Nộp hồ sơ xin Giấy phép Lao động (WP) và hồ sơ xin cấp Thường trú (Permanent Residency) theo yêu cầu của Bộ Di trú Canada.

– Phí vườn ươm khởi nghiệp, vốn và phí quản lý được thanh toán và chuyển tiền đầu tư vào tài khoản phong tỏa cho tới khi nhận được giấy phép Lao động (Work Permit).

6. THƯ CHẤP THUẬN

– Đương đơn nhận được Giấy phép Lao động (WP).

– Nhà đầu tư đến Vancouver để nhận WP.

7. MỞ DOANH NGHIỆP

– Nhà đầu tư dành nhiều thời gian ở Canada nhiều nhất có thể để phát triển dự án (vài tuần hoặc vài tháng).

– Nhà đầu tư ký các giấy tờ doanh nghiệp.

– Nhà đầu tư hoàn thành việc thành lập các hoạt động kinh doanh (tài khoản ngân hàng).

8. NHẬN THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN

– Nhà đầu tư cùng gia đình đến Canada (Vancouver) để nhận thẻ thường trú nhân (RP) và định cư.

tin tức định cư canada

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: CẢNH BÁO CÁC THÔNG TIN SAI LỆCH VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CANADA

12/07/2019

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA QUỐC TỊCH VÀ THƯỜNG TRÚ NHÂN VĨNH VIỄN (PR) CANADA

25/06/2019

CHÍNH PHỦ CANADA ĐÃ BẮT ĐẦU CÁC HÀNH ĐỘNG NGĂN CHẶN VIỆC TƯ VẤN SAI SỰ THẬT

17/06/2019

NHỮNG LỢI ÍCH KHI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA

05/06/2019

Mail Icon

Logo 10 năm - HLG website pop up