/
/
/
Một số nét văn hóa Mỹ bạn cần chuẩn bị trước khi qua định cư Mỹ

Một số nét văn hóa Mỹ bạn cần chuẩn bị trước khi qua định cư Mỹ

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Một số nét văn hóa Mỹ bạn cần chuẩn bị trước khi qua định cư Mỹ

Định cư Mỹ là quốc gia mơ ước mà nhiều người Việt Nam cũng như các nhà đầu tư trên thế giới. Đối với những người chuẩn bị định cư sang nước Mỹ việc tìm hiểu văn hóa sẽ là chìa khóa thành công giúp bạn nhanh chóng hòa nhập cộng đồng và ổn định cuộc sống. Vậy trước khi đến Mỹ bạn cần phải tìm hiểu những nét văn hóa nào của họ?

 

Tìm hiểu về văn hóa nước Mỹ:

 

  1. Ngôn ngữ

 

Trên thực tế cho thấy, nước Mỹ là quốc gia đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, tiếng Anh vẫn chiếm tỉ lệ lớn và là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy, nếu chuẩn bị sang định cư tại Mỹ, nhà đầu tư nên định hướng trau dồi thêm cho mình vốn ngoại ngữ thật tốt.

 

  1. Tôn giáo

 

Cũng như ngôn ngư, Mỹ là quốc gia đa tôn giáo. Nhưng chiếm đa số vẫn là Công giáo.Việc hiểu rõ tôn giáo cũng giúp chúng ta có cách ứng xử phù hợp và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng hơn.

 

  1. Phong cách ăn mặc

 

Phong cách người Mỹ sẽ khác nhau dựa trên địa vị xã hội, tôn giáo, vùng sinh sống, nghề nghiệp và khí hậu, khi định cư tại Mỹ sẽ nhận ra điều đó dễ dàng. Quần jean, giày thể thao, mũ bóng chày, mũ cao bồi và ủng là những loại trang phục gắn liền với biểu tượng Mỹ.

 

Bên cạnh đó, Mỹ cũng là quốc gia phát triển ngành thời trang, có nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như: Calvin Klein, Ralph Lauren, Michael Kors and Victoria Secret…

 

  1. Ẩm thực

 

Trước khi định cư tại Mỹ, nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về những món ăn của từng vùng ở nước Mỹ. Phương Nam họ thường hay sử dụng các món như đậu xanh, đậu đen, bánh mì ngô và gà rán. Còn ở khu Tây Nam và bang Texas, món ăn đặc trưng của họ là bánh burritos, ớt, phô mai và đậu. Ngoài ra, các món ăn như bò khô hay thịt khô được xem là đồ ăn nhẹ.

 

  1. Nghệ thuật 

 

Nước Mỹ được đánh giá là quốc gia hàng đầu trong nghệ thuật thứ 7. Ngoài ra, âm nhạc của Mỹ cũng mang những nét đặc trưng điển hình như nhạc đồng quê, blue, jazz, rock’n’roll, hip hop…

 

  1. Thể Thao

 

Mỹ là quốc gia có tinh thần thể thao rất cao và có rất nhiều những môn thể thao đặc trưng thú vị như: bóng chày, bóng rổ, bóng đá, khúc côn cầu…

 

Hiện nay, bóng chày vẫn là môn được người dân Mỹ yêu thích nhất.

 

  1. Những kỳ nghỉ lễ

 

Đây là một trong những điều thú vị nên tìm hiểu khi định cư tại Mỹ. Dưới đây là các lễ hội của người Mỹ xuyên suốt cả năm, một số ngày lễ có thể bạn đã thấy khá quen thuộc, thậm chí còn được du nhập vào Việt Nam, nhưng cũng có những ngày lễ chỉ riêng nước Mĩ mới có và đây có thể là lần đầu tiên bạn biết.

 

 1.  New Year’s Day (1/1)

 2.  Martin Luther King, Jr. Day: diễn ra vào thứ hai của tuần thứ ba trong tháng 1. Mục đích của ngày này là để tưởng nhớ sinh nhật của Martin Luther King- một mục sư, nhà hoạt động dân quyền vĩ đại, người lãnh đạo cho phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng của những người da màu tại Mỹ

 3.  President’s Day: Được tổ chức vào thứ hai của tuần thứ ba trong tháng 2. Ngày lễ nhằm tôn vinh những vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ trong quá khứ, như George Washington (vị tổng thống đầu tiên của Mỹ), Abraham Lincoln (người đã chấm dứt nạn nô lệ và lãnh đạo đất nước vượt qua khủng hoảng nội chiến ở Mỹ)

 4.  Saint Patrick’s Day (Ngày thánh Patrick) (17/3)

 5.  Ngày tưởng niệm chiến sĩ trận vong – Memorial Day: được tổ chức vào ngày thứ hai cuối cùng trong tháng 5

 6.  Lễ Quốc Khánh – Independence Day (4/7)

 7.  Labor Day (Ngày lễ Lao Động)

 8.  Thanksgiving Day (Lễ Tạ Ơn)

 9.  Christmas Day (Lễ Giáng Sinh)

 

Đó là một số ngày lễ lớn tại Mỹ bạn nên ghi nhớ để khi đến định cư tại Mỹ có cơ hội được tham gia và khám phá những nét đặc trưng trong những ngày lễ đó.

 

Đọc thêm: 7 ĐIỀU ÍT BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ EB5

Trên đây là một số nét văn hóa đặc trưng của Mỹ sẽ giúp bạn hiểu hơn lối sống của họ và không cảm thấy bị lạc lõng khi sang Mỹ và điều quan trọng đó là chiếc chìa khóa giúp bạn nhanh chóng hòa nhập cộng đồng hơn. Xem các thông tin khác về định cư Tại đây

Từ khóa:

Tin liên quan: