quốc tịch canada
/
/
/
NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT VỀ QUỐC TỊCH CANADA

NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT VỀ QUỐC TỊCH CANADA - Harvey Law Group

NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT VỀ QUỐC TỊCH CANADA

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT VỀ QUỐC TỊCH CANADA
4.8/5 - (6 đánh giá)

Canada vốn nổi tiếng là một đất nước an toàn và thanh bình. Ngoài ra, Xứ sở lá phong đỏ cũng rất phát triển về mặt kinh tế, giáo dục và an sinh xã hội… Vì vậy, nơi đây luôn nằm trong TOP đất nước đáng sống nhất thế giới và rất nhiều người mong muốn sở hữu quốc tịch Canada.

1. NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU QUỐC TỊCH CANADA

Khi trở thành công dân Canada, ứng viên sẽ được hưởng các lợi ích thiết thực về quyền tự do đi lại, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, sức khỏe… Hơn nữa, công dân có quốc tịch Canada được tham gia bỏ phiếu bầu cử. Bên cạnh đó, có thể xin một số công việc thuộc các tổ chức Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

Ngoài ra, luật pháp Canada cũng cho phép giữ hai quốc tịch cùng một lúc nên khi trở thành công dân Canada, ứng viên vẫn được phép giữ lại quốc tịch Việt Nam. Một ưu điểm khác đó là trẻ em sinh ra ở Canada và cha mẹ là công dân Canada sẽ trở thành công dân Canada.

Cuối cùng, khi được cấp hộ chiếu Canada, ứng viên sẽ dễ dàng đi lại đến nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực du lịch hoặc giúp việc xin thị thực trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Canada

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Canada

2. ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬP QUỐC TỊCH CANADA

Để nhập quốc tịch Canada, trước hết đương đơn cần phải trở thành thường trú nhân Canada.

Thường trú nhân Canada có thể nộp đơn xin quốc tịch một khi đã đáp ứng các yêu cầu như là:

  • Thời gian cư trú: sống tại Canada 3 năm trên 5 năm;
  • Đóng thuế đầy đủ;
  • Đậu bài phỏng vấn quốc tịch Canada;
  • Bằng chứng có khả năng giao tiếp tiếng Anh/ tiếng Pháp trình độ cơ bản.

Là một công dân Canada, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin hộ chiếu Canada và có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Canada. Trên thực tế, hoàn toàn không có sự khác biệt giữa công dân nhập tịch Canada và công dân bản xứ được sinh ra tại Canada.

Ngoài khả năng tham gia bầu cử, sự khác biệt đáng kể nhất giữa thường trú nhân và quyền công dân là tình trạng thường trú nhân phải luôn được duy trì và gia hạn. Khi đã trở thành công dân Canada, bạn không cần phải duy trì quyền công dân của mình.

Điều kiện để nhập quốc tịch Canada

Điều kiện để nhập quốc tịch Canada

Ở thời điểm hiện tại, Harvey Law Group giới thiệu đến Quý nhà đầu tư chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-Up Visa Canada), chương trình đã được Chính phủ ban hành từ năm 2013 và thí điểm trong vòng 5 năm. Kể từ tháng 4/2018, chương trình cấp thường trú nhân (PR) theo hình thức khởi nghiệp đã trở thành chương trình đầu tư định cư vĩnh viễn được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, Start-up Visa bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn và quyền nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada sau đó nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Để tham gia chương trình Start-Up Visa Canada, đương đơn cần đáp ứng yêu cầu sau:

  • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 224.000 CAD (~4 tỷ VND);
  • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
  • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
  • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
  • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
  • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Quý nhà đầu tư cần thêm thông tin về chương trình vui lòng liên hệ đến công ty luật Harvey Law Group theo số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

Từ khóa:

Tin liên quan: