/
/
/
Những điều quan trọng cần lưu ý khi định cư tại Mỹ

Những điều quan trọng cần lưu ý khi định cư tại Mỹ

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Những điều quan trọng cần lưu ý khi định cư tại Mỹ

Khi thay đổi định cư từ 1 nước đang phát triển như Việt Nam sang 1 quốc gia phát triển như Mỹ là một sự khác biệt lớn trong cuộc sống.Vì vậy, nhà đầu tư cần phải có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Vậy làm sao để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với cộng đồng người Mỹ? Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thêm kiến thức trước khi định cư tại Mỹ.

 

Những lưu ý khi định cư tại Mỹ

 

  1. Tìm hiểu về nơi ở

 

Để có thể tìm kiếm được nơi ở phù hợp một cách nhanh chóng, nhà đầu tư nên tham khảo khu vực chuẩn bị sinh sống trước khi qua Mỹ. Dù là thuê hay mua nhà tại Mỹ thì cần phải tìm hiểu những giấy tờ, thuế, luật cần thiết nếu được yêu cầu.

 

dinh cư my

Định cư Mỹ

  1. Trau dồi ngoại ngữ và tìm hiểu về cách giao tiếp

 

Nước Mỹ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, vì vậy để giao tiếp được với họ và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng buộc bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt. Hãy chuẩn bị ngôn ngữ trước khi đến Mỹ định cư.

 

  1. Tìm hiểu về giao thông

 

Một trong những điều tuyệt vời ở Mỹ đó là ý thức chấp hành luật giao thông tại đây rất tốt; vì vậy, bạn có thể yên tâm hơn khi tham gia giao thông tại Mỹ. Tại đây, bạn có thể chọn nhiều hình thức đi lại như: tàu điện ngầm, xe buýt, xe đạp, taxi, ô tô.

 

Tuy nhiên, nếu lần đầu đến Mỹ, chưa quen với giao thông ở đây bạn nên sử dụng xe bus hoặc taxi. Khi đã quen dần, bạn có thể tự lái bằng ô tô.

 

  1. Tìm hiểu về chế độ Y tế

 

Nước Mỹ là quốc gia có nền y tế cực kỳ tốt cho con người. Không phân biệt giàu – nghèo, khi đã vào bệnh viện tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau và được chữa trị, chăm sóc với chế độ tốt nhất. Ngoài ra, nếu định cư tại Mỹ bạn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế và bạn có thể sử dụng nó khi khám chữa bệnh. Với người mới định cư, sau 3 tháng bạn sẽ được nhận thẻ bảo hiểm y tế.

 

Một điều tuyệt vời nữa là tại Mỹ có hệ thống y tế miễn phí, tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho một số dịch vụ. Bạn sẽ vẫn phải chi trả cho một số dịch vụ chăm sóc răng, mắt và một số phẫu thuật lớn.

 

Bên cạnh những lưu ý quan trọng về những vấn đề trên đây, bạn cần quan tâm đến các vấn đề giáo dục và thuế ở Mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục tại đây, chú ý về những chính sách hỗ trợ dành cho người nhập cư, bởi vì nước Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới.

 

Ngoài ra, trước khi chuyển sang định cư tại Mỹ, các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về chính trị, văn hóa, lịch sử, cuộc sống của người bản xứ và người Việt tại Mỹ. Điều này sẽ rất cần thiết và là tiền đề giúp bạn nhanh chóng hòa nhập cộng đồng Mỹ.

 

Tìm hiểu thêm các thông tin về định cư nước ngoài tại link: https://www.dautudinhcu.com/

 

Từ khóa:

Tin liên quan: