HARVEY LAW GROUP GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỨ HAI ĐỂ DU LỊCH MIỄN THỊ THỰC VÀO EU

Cách nhanh và hiệu quả nhất để được miễn thị thực vào EU là nộp hồ sơ để sở hữu hộ chiếu thứ hai từ Síp và từ các quốc gia ở vùng Caribbean. Các quốc tịch từ các quốc gia này được hưởng quyền du lịch miễn thị thực vào các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu (EU).

Tại sao các du khách thường xuyên đi du lịch nên có một cuốn hộ chiếu thứ hai?

Có hai lý do thuyết phục để tận dụng sự linh hoạt của hộ chiếu này.

Di chuyển toàn cầu

Hộ chiếu thứ hai cho phép người sở hữu được du lịch miễn thị thực tới tối đa 180 quốc gia bao gồm Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu (EU) và 26 quốc gia trong khối Schengen.

Bạn sẽ không cần phải chờ đợi, xếp hàng và tốn thêm chi phí cho việc xin thị thực. Điều này sẽ giúp đương đơn và cả gia đình đi du lịch một cách dễ dàng và linh hoạt.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe & giáo dục

Đương đơn và cả gia đình sẽ là công dân chính thức, đủ điều kiện hưởng tất cả các lợi ích của quốc gia đó. Ví dụ, người sở hữu hộ chiếu của Síp hoặc Malta có thể sống và làm việc ở tất cả các quốc gia EU khác.

Hồ sơ xin hộ chiếu thứ hai cũng có thể bao gồm những người phụ thuộc đủ điều kiện như con cái, cha mẹ và vợ /chồng của đương đơn. Ở một số nước, số lượng người phụ thuộc có thể mở rộng cho cả anh chị em ruột.

Quyền công dân có thể được truyền lại cho các thế hệ sau trong tương lai. Con cái được sinh ra sau khi nhận quốc tịch cũng có thể đủ điều kiện nhập quốc tịch ở một số quốc gia.

Lộ trình nào là dễ dàng nhất để có hộ chiếu thứ hai?

Cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để nhận hộ chiếu thứ hai là tham gia các chương trình nhập quốc tịch theo diện đầu tư. Hiện tại, có dưới 10 quốc gia cung cấp chương trình cấp quyền công dân và khái niệm này vẫn giống nhau mặc dù quy trình đã thay đổi một chút theo từng quốc gia.

Về cơ bản, đương đơn đóng góp một khoản không hoàn lại hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp được chỉ định, quỹ, bất động sản hoặc các dự án để đổi lấy quyền công dân trọn đời. Và quyền công dân này có thể bao gồm các thành viên đủ điều kiện trong gia đình. Hình thức đầu tư thường yêu cầu cư trú một số năm cụ thể tại quốc gia ấy; sau đó khoản đầu tư có thể được hoàn lại và nhà đầu tư vẫn được giữ hộ chiếu.

Ngược lại, con đường nhập cư truyền thống vào Mỹ và Canada thường là một quá trình dài và mất thời gian hơn. Các ứng viên cũng được yêu cầu dành một lượng thời gian đáng kể để sinh sống tại đó.

Các quốc gia nào có Chương trình cấp Quyền công dân đơn giản nhất?

St. Kitts & Nevis, cũng như Dominica là những quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung và có mức thuếhấp dẫn. Hộ chiếu của hai quốc đảo này khá mạnh, cho phép người sở hữu nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối EU, thời gian xử lý hồ sơ cũng tương đối nhanh. Cả hai quốc gia đều có chương trình đầu tư nhập quốc tịch hấp dẫn.

Mặt khác, Síp được đánh giá là quốc gia có giá trị nhất vì những người có hộ chiếu EU có quyền sinh sống, định cư, học tập, làm việc và kinh doanh ở bất cứ đâu trong khối EU. Điều này đã tăng thêm ý nghĩa cho các doanh nhân vì giờ đây họ có thể tiến hành mở rộng việc kinh doanh ra thị trường châu Âu ngay cả khi không có một đối tác địa phương.

Có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn và chúng tôi luôn đề xuất các quốc gia cụ thể dựa trên nhu cầu và lợi ích riêng của từng khách hàng.

Harvey Law Group có thể làm gì để giúp nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu thứ hai?

Mỗi quốc gia đều có chính sách và mức đầu tư được chỉ định riêng cho chương trình đầu tư nhập quốc tịch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể tự nộp hồ sơ cho chính bản thân mình. Nhà đầu tư phải thuê một công ty tư vấn hoặc công ty luật đã được đăng ký và được công nhận để nộp hồ sơ di trú.

Harvey Law Group là công ty luật được đăng ký hợp pháp và được công nhận bởi các cơ quan chính phủ. Vì vậy, chúng tôi có thể giúp nhà đầu tư hạn chế tối đa các rắc rối có thể gặp phải cho bộ hồ sơ của mình. Chúng tôi hỗ trợ ngay từ cuộc họp đầu tiên với khách hàng cho tới bước thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận Quyền công dân của họ.

Tất cả các quy trình xử lý hồ sơ, thu thập tài liệu, các loại giấy chứng nhận và thậm chí dấu vân tay có thể được thực hiện tại văn phòng của chúng tôi. Toàn bộ quá trình được bảo đảm thực hiện trong riêng tư, bí mật bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ của chúng tôi.

Để hiểu rõ thông tin, điều kiện và thủ tục của các chương trình đầu tư nhập quốc tịch tại bất kỳ quốc gia nào, vui lòng liên hệ ngay đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHẬP QUỐC TỊCH DIỆN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU VÙNG CARIBBEAN – SỞ HỮU NGAY HỘ CHIẾU THỨ HAI

Các quốc gia vùng Caribbean đã dẫn đầu thế giới trong việc đưa ra các hình thức đầu tư sáng tạo trị giá hàng tỷ đô la trong ngành công nghiệp đầu tư định cư. Khi hai quốc đảo của St. Kitts & Nevis giành được độc lập khỏi Vương quốc Anh vào năm 1983 thì ngay trong năm 1984, quốc gia này đã phát động chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CBI) đầu tiên để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, quốc gia láng giềng Dominica bắt đầu chương trình đầu tư tương tự để cấp quyền công dân cho người nước ngoài. Sau đó, các nước Antigua và Barbuda, Grenada và St. Lucia cũng bắt đầu kích hoạt các chương trình CBI của riêng họ.

Đầu tư di trú , còn được gọi là đầu tư nhập quốc tịch, là các chương trình được chính phủ phê duyệt để cung cấp cơ hội đầu tư vào bất động sản, các công ty kinh doanh, trái phiếu chính phủ hoặc trao tặng trực tiếp vào quỹ chính phủ – và nhận được quyền công dân. Ngày nay, các khái niệm đi du lịch một cách tự do không cần thị thực hoặc mở rộng việc kinh doanh mà không có ranh giới hay rào cản đang trở thành một trào lưu giữa các triệu phú, những người cực kỳ giàu có, cũng như những người giàu mới nổi. Giới thượng lưu châu Á cũng bị thu hút bởi khái niệm tương đối này – và điều này tạo ra một làn sóng quan tâm mạnh mẽ với việc đầu tư nhập quốc tịch vùng Caribbean.

passport
 

Dưới đây là những dự án hàng đầu về đầu tư bất động sản để sở hữu một tấm hộ chiếu thứ hai, hưởng quyền công dân trọn đời và lối sống toàn cầu.

Saint Kitts & Nevis

Đây là quốc gia có chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CBI) lâu đời nhất, đáng tin cậy và thành công nhất đã được chính phủ phê duyệt như dự án Royal St. Kitts, với mức đầu tư bắt đầu từ 420.000 USD.

Royal St. Kitts đã đi vào hoạt động và đón khách từ năm 1983, là một trong những khách sạn lớn đầu tiên được xây dựng để chào đón người dân địa phương và khách du lịch. Khu nghỉ dưỡng biệt lập, rộng 18 mẫu Anh nằm tại phía bắc vịnh Frigate, này chú trọng đẩy mạnh việc đầu tư an toàn và số vốn đầu tư ban đầu có thể được thu hồi sau 5 năm. Nhà đầu tư có thể cư trú tại bất động sản họ đã đầu tư, cho thuê hoặc cả hai.

Người mang hộ chiếu St. Kitts và Nevis có thể tận hưởng những chuyến du lịch được miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, và nhiều nơi khác.

Hộ chiếu St. Kitts và Nevis có thể tận hưởng những chuyến du lịch được miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, và nhiều nơi khác.

Dominica

Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CBI) của Dominica có hai hình thức đầu tư để nhà đầu tư lựa chọn:

  • Quyên góp không hoàn lại vào quỹ chính phủ với số tiền là 100.000 USD hoặc;
  • Đầu tư vào một bất động sản đã được chính phủ phê duyệt như Cabrits Resort Kempinki Dominica (220.000 USD).

Cabrits Resort Kempinski Dominica là khách sạn 5 sao sang trọng nằm trên bãi biển cát trắng của Vịnh Douglas, được thiết kế nhằm duy trì sự cân bằng tự nhiên giữa đất liền và biển với lối thiết kế hiện đại.

Được hưởng quyền công dân Dominica đồng nghĩa với việc được miễn thuế cho đương đơn chính và các người phụ thuộc trong bộ hồ sơ và được miễn thị thực du lịch đến hơn 135 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, Brazil, Hồng Kông, Singapore, Vương quốc Anh, v.v. Chương trình không yêu cầu trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hoặc ngôn ngữ từ đương đơn chính.

Grenada

Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CBI) của Grenada yêu cầu đóng góp vào Quỹ chuyển đổi quốc gia Grenada hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản đã được chính phủ phê duyệt (350.000 USD) và duy trì khoản đầu tư trong thời gian ít nhất là ba năm;

Dự án Hideaway Grenada True Blue bao gồm 45 căn hộ chung cư cao cấp được trang bị đầy đủ tiện nghi và đã sẵn sàng cho thuê. Dự án nằm ngay cạnh Trường Đại học Y St. Georges, nổi tiếng với mức giá thuê và tỷ lệ đầy phòng quanh năm cao. Đây là dự án duy nhất được chủ đầu tư cam kết về việc mua lại bất động sản sau thời gian duy trì bất động sản, Hideaway cũng cung cấp cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận hàng năm cũng như việc quản lý cho thuê.

Kimpton Kawana Bay, khu nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc tại bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới – Grand Anse, thuộc tập đoàn khách sạn InterContinental. Không có chi phí hàng năm và thu nhập từ việc cho thuê sẽ dựa trên việc một chương trình chia sẻ doanh thu. Hơn thế nữa, chủ sở hữu có 1-2 tuần/ năm sử dụng bất động sản để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình tại Grenada!

Người sở hữu hộ chiếu Grenada sẽ được miễn thị thực du lịch đến hơn 140 quốc gia bao gồm Trung Quốc, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất , Trung Quốc, Nga, Vương quốc Anh và khu vực Schengen.

Antigua and Barbuda

Được biết đến là một bãi biển hòa lẫn giữa rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới và các khu nghỉ dưỡng, dự án bất động sản cao cấp Tamarind Hills của quốc đảo Antigua và Barbuda cung cấp một khu phức hợp đầy đủ tiện nghi với biệt thự bên bờ biển, nhà bãi biển và căn hộ cao cấp hướng biển chỉ cách sân bay quốc tế 25 phút lái xe. Ngoài mức đầu tư chỉ từ 200.000 USD và việc đáp ứng đủ điều kiện sở hữu quyền công dân Antigua và Barbuda trọn đời, nhà đầu tư cũng phải duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm. Hộ chiếu Antigua và Barbuda được miễn thị thực du lịch đến hơn 145 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen và Vương quốc Anh.

Ông Bastien Trelcat, Luật sư điều hành tại khu vực Đông Nam Á, công ty Luật quốc tế Harvey Law Group (HLG) đã phát biểu: “Các nhà đầu tư trên toàn thế giới như Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Trung Đông và Châu Phi – đã trở nên quen thuộc với những đặc quyền của việc sở hữu một tấm hộ chiếu quyền lực,”. Ngoài ra, ông còn nói: “Nhiều nhà đầu tư Đông Nam Á đang nhận thức rõ hơn về các chương trình đầu tư định cư/nhập quốc tịch. Mặc dù có rất nhiều hình thức đầu tư đóng góp vào quỹ chính phủ rẻ hơn, nhưng hầu hết người châu Á vẫn ưu tiên mua cổ phần trong các dự án khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng nổi tiếng để có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ, cũng như mức độ tin cậy của dự án”.

Các chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch tại vùng Caribbean không yêu cầu nhà đầu tư đến Caribbean trong quá trình xử lý hồ sơ. Ứng viên cũng không cần phỏng vấn, cư trú và bị đánh thuế thu nhập cá nhân toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đến Caribbean nhằm khám phá thiên đường lãng mạn tại bãi biển yên tĩnh cũng như những khu rừng tuyệt vời trên núi”, ông Bastien cho biết.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình đầu tư định cư, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI SÍP VÀ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Lợi thế từ các chính sách khuyến khích đầu tư từ Cộng hòa Síp (Cyprus) và các nước tại châu Âu mở ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản cho người Việt.

Cộng hòa Síp nằm tại phía Đông Địa Trung Hải và giữa ngã ba lục địa Á – Phi – Âu. Quốc đảo này là thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 2004.

Đảo Síp được xem là thiên đường du lịch của du khách các nước trên thế giới với những bờ biển trải dài, bãi biển trong xanh cùng với các di tích khảo cổ học. Doanh thu của ngành du lịch đã đóng góp đáng kể cho ngân sách quốc gia này.

image 1

Nguồn: World Travel Tourism Council

 

Theo thống kê cho thấy, khách du lịch nội địa chiếm 8,9 % GDP ngành Du lịch năm 2017 và tỷ lệ phần trăm chiếm nhiều nhất thuộc về khách du lịch quốc tế, chiếm 91,1%.

Với lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch, đầu tư bất động sản vào Cộng hòa Síp được xem là cơ hội hấp dẫn mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang hướng đến.

Như vậy, trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2017 và 2018, giai đoan mà lĩnh vực đầu tư bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ, nổi bật là đầu tư vào các bất động sản sát biển và bất động sản thương mại nhờ vào sự tăng trưởng ngành du lịch tại đảo quốc xinh đẹp này.

Thị trường bất động sản tại Cộng hòa Síp

image 2
image 3

Nguồn: Department of Land and Surveys Disclaimer (DLS)

 

Thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng trong năm 2018, với tỉ lệ hợp đồng mua bán tăng 21%. Trong đó, thị trường bất động sản tại thành phố Limassol có thị phần lớn nhất (37%) trên thị trường, trong khi Famagusta tăng mạnh nhất so với các thành phố khác (+ 37%).

Theo báo cáo của KPMG, thị trường bất động sản và kinh tế Cộng hòa Síp tăng trưởng khá mạnh trong những năm sắp đến.

Chính phủ Síp cho phép nhà đầu tư nước ngoài quyền sở hữu bất động sản với nhiều đặc quyền hấp dẫn như được cấp thường trú nhân, quốc tịch. Nhà đầu tư được miễn thị thực tới hơn 158 quốc gia, bao gồm các nước thành viên Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand và Úc.

Với quốc tịch Síp, nhà đầu tư được quyền định cư và làm việc tại bất cứ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu; cũng như được hưởng chính sách thuế nhiều ưu đãi.

Những lợi thế này hiện thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tuyệt đẹp giữa lòng Địa Trung Hải này.

Lý Do Nên Lựa Chọn Đầu Tư Tại Síp:

  • Không yêu cầu cư trú;
  • Không yêu cầu về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác;
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng.

image 4

Tìm hiểu thêm: Tại sao lựa chọn đầu tư Síp

Bước ra thế giới, nhà đầu tư Việt sẽ có nhiều lựa chọn để có cuộc sống tốt nhất cho bản thân và gia đình, dù là tại Cộng hòa Síp hay bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh châu Âu.

Harvey Law Group (HLG) là tập đoàn luật di trú, đầu tư quốc tế do luật sư Jean-Francois Harvey sáng lập từ năm 1992 tại Montreal Canada. Sau hơn 26 năm hoạt động toàn cầu và hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam, tập đoàn có gần 20 văn phòng đại diện trên thế giới, hỗ trợ nhiều gia đình đến định cư, đầu tư và kinh doanh tại các quốc gia phát triển.

Nhà đầu tư vui lòng liên hệ với công ty Luật Harvey Law Group để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.