CÁC QUỐC GIA VÙNG CARIBBEAN THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VỚI CHÍNH SÁCH NHẬP QUỐC TỊCH

Trong bối cảnh thương mại mậu dịch đang bùng nổi, việc di chuyển tự do giữa các quốc gia trở thành một xu hướng mới đối với doanh nhân và nhà đầu tư. Nhận thấy nhu cầu bùng nổ, nhiều quốc gia có tấm hộ chiếu quyền lực thiết lập chương trình cấp quyền công dân bằng khoản đầu tư nhất định. Đây cũng là chính sách kinh tế của quốc gia nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Các quốc đảo như St. Kitts & Nevis, Grenada, Commonwealth of Dominica, Saint Lucia Antigua & Barbuda là những quốc gia phát triển về du lịch và nông nghiệp. Đây cũng là những quốc gia thiết lập các chương trình đầu tư nhập quốc tịch hấp dẫn nhất trên thế giới, tùy thuộc vào điều điện của từng quốc gia, cụ thể:

 

  • Mức đầu tư tối thiểu từ 100.000 USD ~2,1 tỷ đồng;

 

  • Hình thức đầu tư: đóng góp vào quỹ phát triển của chính phủ hoặc đầu tư vào bất động sản;

 

  • Hồ sơ nhập quốc tịch có thể đính kèm con cái và cha mẹ phụ thuộc. Độ tuổi giới hạn của con phụ thuộc có thể lến đến 29 tuổi;

 

  • Các chương trình này không yêu cầu lưu trú tại quốc gia, kinh nghiệm quản lý và kỹ năng ngôn ngữ;

 

  • Quyền lợi ưu đãi về thuế và việc miễn thị thực đến nhiều quốc gia là giải pháp cho những lo ngại về chính sách thuế toàn cầu cũng như việc đơn giản hóa những hồ sơ xin visa nhập cảnh.

 

Hình thức và mức đầu tư, độ tuổi của người phụ thuộc trong chương trình đầu tư nhập quốc tịch của các quốc gia vùng Caribbean.

 

Quốc gia

Đầu tư (không hoàn lại) vào Quỹ phát triển của Chính phủ Đầu tư vào Bất động sản (dự án bất động sản được chính phủ xét duyệt) Độ tuổi người phụ thuộc có thể đi kèm hồ sơ nhập quốc tịch
Antigua & Barbuda Quỹ phát triển quốc gia

+ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) – Gia đình đương đơn từ 4 người trở xuống.

+ 125.000 USD (~2,6 tỷ đồng) – Đương đơn có từ 05 người phụ thuộc trở lên

Mức đầu tư tối thiểu 400.000 USD (~8,4 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 29 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi

Cộng đồng Thịnh vượng Dominica Quỹ của Chính phủ

+ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

+ 175.000 USD (~3,6 tỷ đồng) – Đương đơn có 01 người phụ thuộc (vợ/chồng)

+ 200.000 USD (~4,2 tỷ đồng) – Đương đơn có 01 người phụ thuộc (vợ/chồng) và 2 con phụ thuộc dưới 18 tuổi.

Mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD (~4,2 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 30 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên

Liên bang St. Kitts & Nevis Quỹ hỗ trợ thiên tai (áp dụng đến 30/03/2018)

+ 150.000 USD (~3,1 tỷ đồng) – Gia đình đương đơn từ 4 người trở xuống.

Quỹ đa dạng hóa ngành mía đường

+ 250.000 USD (~5,2 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

+ 300.000 USD (~6,3 tỷ đồng) – Gia đình đương đơn có tối đa 3 người phụ thuộc.

Mức đầu tư tối thiểu 400.000 USD (~8,4 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 30 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên

Grenada Quỹ chuyển đổi của quốc gia

+ 150.000 USD (~3,1 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

Mức đầu tư tối thiểu 350.000 USD (~7,3 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 30 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên

Saint Lucia Quỹ Kinh tế Quốc gia

+ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

+ 165.000 USD (~3,4 tỷ đồng) – Đương đơn có 01 người phụ thuộc (vợ/chồng)

+ 195.000 USD (~4 tỷ đồng) – Đương đơn có từ 02 người phụ thuộc trở lên.

Mức đầu tư tối thiểu 300.000 USD (~6,3 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 26 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi

Bất động sản cao cấp tạo ra lợi nhuận

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, các quốc gia vùng Caribbean hằng năm đón tiếp lượng đông đảo khách du lịch đến từ khắp năm châu. Tiềm năng của ngành du lịch trong khu vực hấp dẫn nhiều chủ đầu tư với nhiều dự án bất động sản cao cấp và thương hiệu sang trọng đẳng cấp thế giới như Park Hyatt, Kempinski, Hilton, Kimpton, Ritz Carlton v.v. Các dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt trong khuôn khổ của chương trình đầu tư nhập quốc tịch là các dự án trọng điểm, nhằm thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của địa phương. Vì vậy, các bất động sản được thiết kế tinh tế sang trọng, tọa lạc ở những vị trí đắc địa nổi bật với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng biển Caribbean.

Với mức đầu tư tối thiểu từ 200.000 USD ~ 4,2 tỷ đồng (thay đổi tùy từng quốc gia) vào dự án bất động sản được chính phủ duyệt, nhà đầu tư nước ngoài và gia đình vừa sở hữu bất động sản vừa có cơ hội sỡ hữu quốc tịch của quốc gia vùng Caribbean. Hình thức đầu tư này sẽ tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư theo nhiều cách khách nhau. Nếu dự án trong giai đoạn thi công, nhà đầu tư có thể thụ hưởng lãi suất thương niên từ 2 – 5,5%. Khi dự án đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận dựa theo kết quả kinh doanh. Trong vai trò chủ sở hữu bất động sản, nhà đầu tư cũng có thể tạo lợi nhuận từ việc cho thuê lại bất động sản hoặc bán lại bất động sản sau 3 hoặc 5 năm.

Kempinski website1

Khu nghỉ dưỡng Kempinski tại Dominica

 

Tại sao chương trình hấp dẫn đối với giới doanh nhân?

Hiện tại, chương trình nhập quốc tịch thu hút nhiều sự quan tâm của giới doanh nhân, đặc biệt những doanh nhân đến từ các quốc gia đang phát triển. Trong khi hộ chiếu của các quốc gia đang phát triển chỉ cho phép người sở hữu đi lại miễn thị thực ở một số nước thì tấm hộ chiếu của các nước vùng Caribbean cho phép đi lại miễn thị thực trên 100 nước bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc v,v. Các quốc gia vùng Bắc Mỹ cũng dễ dàng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân từ các quốc gia Caribbean. Đối với doanh nhân, việc di chuyển tự do (giữa các quốc gia) vừa là nhu cầu vừa là mục tiêu mà họ đang cố gắng đạt được nhằm tiếp cận các cơ hội kinh doanh quốc tế.

Thuế cũng là yếu tố mà họ quan tâm cân nhắc. Các quốc gia này có hệ thống thuế ưu đãi dành cho những công ty hoạt động trong khu vực Caribbean. Đối với cá nhân, các loại thuế như thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế thừa kế, thuế cho tặng đều được miễn trừ.

Nguồn: Harvey Law Group

—————————-

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư nhập quốc tịch ở vùng Caribbean, vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để được tư vấn chi tiết.

KHU NGHỈ DƯỠNG PARK HYATT ST KITTS ĐƯA ĐẢO ST. KITTS LÊN VỊ TRÍ HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH DU LỊCH

Park Hyatt St.Kitts Christophe Harbour là khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu Park Hyatt trong vùng đảo Caribbean.

BASSETRRE, St.Kitts – Park Hyatt St Kitts Christophe Harbour, là khu nghỉ dưỡng sát biển đẳng cấp năm sao sang trọng, vừa được khai trương vào tháng này ở trung tâm vịnh Banana cùng với 300 nhân viên địa phương với định hướng làm việc lâu dài. Khu nghỉ dưỡng đã đưa đảo quốc St. Kitts & Nevis lên ‘vị trí độc tôn’ trong ngành công nghiệp du lịch vùng biển Caribbean.

Tại buổi họp báo hôm thứ Sáu, trong bài phát biểu trước đại diện truyền thông của địa phương, ông Mohammed Asaria, Phó Chủ tịch của Range Developments, nhà phát triển dự án Park Hyatt St. Kitts khẳng định “ dự án Park Hyatt St. Kitts là độc nhất vô nhị”. Ngài Thủ tướng Timothy Harris và Bộ trưởng du lịch Lindsay Grant, ngồi ở bàn chủ tọa, đều có đồng quan điểm như trên.

“Các bạn có Park Hyatt, Four Seasons, Marriott- ba thương hiệu khách sạn nổi tiếng cùng với nhiều khách sạn độc lập hàng đầu khác, tất cả các thương hiệu này thực sự đã đưa Liên bang St Kitts & Nevis lên ‘vị trí độc tôn’ so với những quốc gia lân cận, và chúng ta cần tận dụng lợi thế này vì sự tăng trưởng trong tương lai của nền kinh tế”, ông cho biết thêm.

Park Hyatt St. Kitts Christophe Harbour-khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt đầu tiên ở vùng biển Caribbean-đã nhận được nhiều sự ủng hộ của báo chí quốc tế, ngay cả việc được bình chọn trong các danh sách khách sạn danh giá như:

– 17 Hot Hotel Openings This Summer của tạp chí Forbes,

– Hotel and Resorts to Travel to in 2017 của thời báo New York Times,

– Hotel Openings to Watch Out for in 2017 của tạp chí du lịch Travel + Leisure’s,

– World’s hottest and hautest new hotels for 2017 của tạp chí The Globe & Mail’s,

– The 28 best new hotels for 2017 của nhật báo The Telegraph,

– 25 New Luxury Hotels That Come Highly Recommended của tạp chí Forbes,

– 2016 Hottest Hotels: The 16 Most Anticipated Openings của tạp chí Vouge.

Nhiều bằng chứng cho thấy tầm vóc phát triển của đảo quốc St. Kitts & Nevis trong thị trường du lịch quốc tế. Đó là sự thay đổi tích cực đánh dấu một sự khởi đầu đầu dưới sự quản lý của Team Unity.

Kempinski image1

Park Hyatt St Kitts Christophe Harbour

 

Sự bùng nổ ngành du lịch cao cấp bằng du thuyền 5 sao ở St. Kitts & Nevis

Chẳng hạn, trong năm 2017-2018, đảo quốc St. Kitts & Nevis dự kiến sẽ nhận được tổng cộng 569 chuyến du thuyền 5 sao với hơn 1,5 triệu hành khách. Đó là một kỷ lục dành cho liên minh hai đảo.

“Giữa tháng 11/2017, 12/2017 và 1/2018, nền kinh tế này nhận được 199.555.662 $ EC (đơn vị tiền tệ Eastern Caribbean dollar). Đó là tin tuyệt vời cho Liên bang St. Kitts & Nevis”, Bộ trưởng du lịch Lindsay Grant phát biểu trước Quốc hội vào tuần trước, khi đề cập đến dự báo ba tháng dựa trên chi phí trung bình tính trên một hành khách khi du lịch bằng du thuyền 5 sao (~111,08 USD) ở St. Kitts & Nevis.

Chuyến bay thẳng mới từ Miami đến St. Kitts

Trong buổi họp báo hôm thứ Sáu vừa qua, Bộ trưởng Grant đã thông báo “Hãng hàng không American Airlines sẽ có các chuyến bay thẳng 2 lần mỗi ngày từ Miami đến St. Kitts. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của chúng ta, đã từ 4 tăng lên 5 ngày có chuyến bay thẳng trong 1 tuần. Chuyến bay vào sẽ hoạt động từ thứ Tư đến Chủ Nhật và các chuyến bay quốc tế sẽ hoạt động từ thứ Năm đến thứ Hai bắt đầu từ ngày 1/12, và ngày thứ Tư đầu tiên bắt đầu hoạt động vào ngày 6/12”.

Bộ trưởng du lịch cho biết, “cùng với thông tin này, chúng ta còn có các chuyến bay thẳng mới, hoạt động hàng tuần của hãng hàng không Delta từ JFK [sân bay quốc tế John F.Kennedy – cửa ngõ quốc tế chính của hãng hàng không Delta tại New York] và 1 dịch vụ khác từ Atlanta [sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta], cũng như hãng hàng không United dừng lại ở Newark, New Jersey [ từ Cảng hàng không quốc tế Newark Liberty].

Sự gia tăng các chuyến bay thể hiện sự phổ biến của sản phẩm du lịch ở đảo quốc St. Kitts & Nevis. Vào tháng 10 năm ngoái, St. Kitts được liệt kê vào danh sách “10 điểm du lịch mới dễ tiếp cận … tất cả đều thay đổi, để đến thăm quan vào năm sau” của nhật báo The Wall Street Journal. The Wall Street Journal đã viết, “đã lâu không để ý, St. Kitts cuối cùng cũng thu hút được sự chú ý”.

Thủ tướng Harris đã chia sẻ trong suốt buổi họp báo hôm thứ Sáu rằng sự tin tưởng đang ngày càng dâng cao ở quốc đảo này; điều này được thể hiện rõ trong thời gian gần đây khi tập đoàn liên hợp giáo dục toàn cầu Adtalem đã dự tính tạm thời chuyển trường đại học y dược Ross (RUSM) từ Dominica đến St. Kitts & Nevis sau khi cơn bão Maria đi qua.

Park Hyatt St.Kitts là một dự án bất động sản hàng đầu giúp nhà đầu tư được cấp quyền công dân vĩnh viễn với nhiều lợi ích giá trị cũng như sẽ nhận được thẻ thành viên hạng kim cương của Park Hyatt.

Nguồn: http://travelwirenews.com

Để tham gia vào dự án, vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để được tư vấn chi tiết.