Đầu tư định cư Canada 2021 Lợi ích và chi phí của chương trình định cư mới nhất

Với mức đầu tư chỉ từ 270.000 CAD và thời gian xử lý hồ sơ trung bình chỉ từ 12-16 tháng, chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa là chương trình di trú liên bang giúp nhà đầu tư và gia đình được chấp thuận nhận được thẻ xanh Canada (hay còn gọi là thường trú nhân vĩnh viễn – PR) và có quyền sinh sống, học tập làm việc hợp pháp tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. Do đó, chương trình này luôn được rất nhiều nhà đầu tư/ doanh nhân nước ngoài quan tâm kể từ những ngày đầu đi vào hoạt động vào năm 2013.

1. Chương trình đầu tư định cư Canada là gì?

Chương trình đầu tư định cư Canada là chương trình nhập cư Canada theo hình thức đầu tư. Hiện trên thị trường có 2 hình thức đầu tư định cư Canada chính là chương trình đầu tư theo Tỉnh bang và chương trình đầu tư theo Liên bang. Vì các nguyên do đến từ yếu tố địa lý, thời tiết, trường học của con cũng như đặc quyền tự do sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của chương trình đầu tư định cư Canada diện liên bang, nên trong những năm gần đây rất nhiều các nhà đầu tư Việt đã lựa chọn định cư Canada theo hình thức này, cụ thể là chương trình Start-up Visa Canada.

Chương trình Start-up Visa Canada là chương trình định cư theo diện khởi nghiệp, dành cho các cá nhân đủ điều kiện mong muốn sinh sống và kinh doanh tại Canada bằng cách phát triển một ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá và thành lập doanh nghiệp tại Canada.

CAN image 1

Đầu tư định cư Canada – Cơ hội lấy thẻ xanh Canada cho cả gia đình

 

2. Lợi ích khi tham gia chương trình đầu tư định cư Canada:

Vì sao nhà đầu tư/ doanh nhân nên tham gia vào chương trình đầu tư định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (Start Up Visa Canada)?

Dưới đây là 11 lợi ích chính các ứng viên được chấp thuận định cư Canada sẽ được hưởng:

  • Được cấp thẻ xanh Canada (Thường trú nhân -PR) cho cả gia đình;
  • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch;
  • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada;
  • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
  • Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của người có Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…
  • Con cái của người có Thường trú nhân được học tập miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ;
  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada);
  • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng;
  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
  • Ra vào bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

CAN image 2

Đầu tư định cư Canada – Cơ hội lấy thẻ xanh Canada và quốc tịch Canada cho cả gia đình

3. Định cư Canada 2021 với chương trình Start-up Visa

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa Canada là chương trình đầu tư định cư Liên bang chính thức của Bộ Di trú Canada với thời gian thụ lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay. Không giống như các chương trình di trú khác trên thế giới, Start-up Visa Canada bỏ qua bước cấp thị thực/ giấy phép cư trú “tạm thời” hoặc “có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn và có cơ hội xin cấp quốc tịch sau đó và vẫn được giữ quốc tịch Việt Nam.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh lý tưởng và mở cửa cho các doanh nghiệp châu Á đã làm tăng thêm niềm khao khát định cư Canada và khởi nghiệp tại xử sở lá phong đỏ này. Và chương trình Thị thực khởi nghiệp Start- up Visa Canada chính là cầu nối đặc biệt hấp dẫn giúp các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Việt Nam, hiện thực hóa mong muốn di cư và kinh doanh định cư Canada.

CAN image 3

Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa là chương trình đầu tư định cư Canada được chú ý hàng đầu hiện nay

4. Điều kiện của chương trình Start-up Visa Canada

Nếu đã quyết tâm lựa chọn Chương trình Thị thực Khởi nghiệp để đầu tư định cư Canada, đương đơn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5,1 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

5. Quy trình của chương trình Start-up Visa Canada

BƯỚC 1: Ký Biên Bản Ghi Nhớ (MOU) với HLG

Khách hàng sẽ cung cấp: CV, hộ chiếu, kết quả thi IELTS (General) và ý tưởng kinh doanh đến Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp.

 

BƯỚC 2: Phỏng Vấn Trực Tuyến Lần 1 Với Tổ Chức Hỗ Trợ Khởi Nghiệp

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp sẽ gửi một thư chấp thuận của GSA
 
BƯỚC 3: Khóa Học GSA Online

Chương trình trực tuyến với sự đánh giá và kiểm tra từ các chuyên gia. Điều kiện tốt nghiệp khóa học không dựa trên điểm số mà dựa trên mật độ tham dự khóa học.

 
BƯỚC 4: Thống Nhất Ý Tưởng và Cấp Bản Điều Lệ (Term Sheet)

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và nhà đầu tư thống nhất ý tưởng kinh doanh, cấp và ký vào Bản điều lệ (Term Sheet). Bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép Lao động (WP) và Thường trú nhân (Permanent Residency).

 
BƯỚC 5: Nộp Hồ Sơ

Nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép Lao động (WP) và hồ sơ xin cấp Thường trú (Permanent Residency) theo yêu cầu của Bộ Di trú Canada.

 
BƯỚC 6: Thư Chấp Thuận

Đương đơn nhận được Giấp phép Lao động (WP).

 
BƯỚC 7: Mở Doanh Nghiệp

Nhà đầu tư dành nhiều thời gian ở Canada nhiều nhất có thể để phát triển dự án (vài tuần hoặc vài tháng), ký các giấy tờ doanh nghiệp và hoàn thành việc thành lập các hoạt động kinh doanh (tài khoản ngân hàng).

 
BƯỚC 8: Nhận Thẻ Xanh Canada (PR)

Nhà đầu tư cùng gia đình đến Canada để nhận thẻ xanh Canada và định cư Canada.

 

5. Tại sao nên chọn công ty Luật Harvey Law Group tư vấn định cư Canada

Cuối cùng, để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada trong thời gian sớm nhất, nhà đầu tư cần tìm một nơi để “đồng hành”; và Harvey Law Group tự hào là đơn vị đắc lực mà các nhà đầu tư có thể gửi trọn niềm tin.

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng và kinh nghiệm trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017 và năm 2021. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 23 văn phòng đại diện thuộc 13 quốc gia trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. HLG hiện cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho 19 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch là nguyên tắc cốt lõi của HLG và là nền tảng để chúng tôi tạo dựng niềm tin và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Cùng với đội ngũ tư vấn pháp lý là các luật sư danh tiếng được quốc tế công nhận và chứng thực, chúng tôi tự hào đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình nhà đầu tư.

Từ những giá trị cốt lõi trong phương châm làm việc, HLG đã tạo nên nhiều dấu ấn là sự thành công của những nhà đầu tư trong chương trình định cư Canada. Đã có nhiều nhà đầu tư được nhận thẻ xanh Canada sau khi tham gia chương trình Start-up Visa Canada từ HLG. Đây vừa là niềm vui cho nhà đầu tư vừa là minh chứng cho những cố gắng của HLG và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển hơn nữa.

 

Visa định cư Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group
Visa định cư Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group

 

Thẻ xanh Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group.
Thẻ xanh Canada của khách hàng thành công với sự hỗ trợ từ Harvey Law Group.

 

Nếu nhà đầu tư quyết định tham gia chương trình định cư Canada, thì Harvey Law Group sẽ là lựa chọn tốt nhất để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin tưởng lựa chọn cùng đồng hành.

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 091 444 1016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư định cư khác tại Mỹ, châu Âu, Úc, Caribbean.

KINH DOANH RƯỢU VANG VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Empowered Start-up được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada đang mang đến cơ hội khởi nghiệp start-up độc quyền cho cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, đồng thời cũng mang đến cơ hội định cư cấp Thường trú nhân Canada cho khách hàng kinh doanh rượu vang.

Empowered Start-up là tổ chức được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada cho chương trình Start-up Visa, với mục tiêu cung cấp nhân tài khởi nghiệp cho Canada, đồng thời cũng đáp ứng được nguyện vọng định cư của doanh nhân nước ngoài tại đất nước lớn nhất khu vực Bắc Mỹ này.

Empowered Start-up cũng là đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam của Harvey Law Group (HLG) cho chương trình định cư hấp dẫn này, với thời gian xét duyệt Thường trú nhân Canada chỉ từ 6-8 tháng cho cả gia đình.

Nhận thấy cơ hội đầy tiềm năng trong ngành bán lẻ rượu vang tại Việt Nam, đặc biệt là hàng rào thuế quan sẽ giảm đáng kể sau hiệp định TPP chính thức có hiệu lực, Empowered Start-up đang tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ hay F&B để khởi động đề án kinh doanh này, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ đối tác đủ điều kiện đạt được mong muốn định cư tại Canada.

kinh doanh rượu vang định cư Canada

 

 

Về tiềm năng ngành bán lẻ rượu vang tại Việt Nam, khách hàng có thể tham khảo bài viết trên trang Vietnam-briefing.com:

Với thị trường tiêu thụ nội địa tiếp tục phát triển, hàng hóa nước ngoài liên tục thâm nhập vào thị trường Việt Nam, một trong số đó là rượu vang, với tốc độ phát triển bền vững qua hàng năm.

Hiện tại, thị trường rượu vang Việt Nam là cuộc chơi của nhiều tên tuổi như: Pháp, ý, Chile, Mỹ và cả Úc. Bán chạy nhất là vang đỏ chiếm 65% thị phần, vang trắng và 25% và vang sủi (sparkling wine) chiếm khoảng 10%.

Trong khi nam giới vẫn là đối tượng chủ yếu của mặt hàng này, phụ nữ Việt Nam ngày càng tăng lượng tiêu thụ khi bước chân vào “thế giới” rượu vang, khi nữ giới ngày càng dấn thân vào kinh doanh, có học thức cao hơn và có nhiều quyết định chi tiêu hơn trước đây, mở ra thêm một thị phần mới đầy tiềm năng cho ngành bán lẻ rượu vang.

Tuy nhiên, ngoài tiềm năng thì ngành này cũng vướng phải một số rào cản nhất định. Ví như việc mua rượu vang tại cửa hàng, có quá ít lựa chọn, nhân viên phục vụ chưa được đào tạo đầy đủ, thiếu kiến thức về rượu vang sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không chọn được đúng loại rượu vang cho mình. Ngoài ra, ngoại thất cửa hàng cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng. Để thành công, nhà bán lẻ phải đáp ứng hai yếu tố đó là tính đa dạng của sản phẩm và một không gian hấp dẫn, lôi cuốn.

Quý khách hàng quan tâm đến chương trình định cư Canada Start-up Visa (SUV) và dự án về ngành bán lẻ rượu vang, vui lòng liên hệ với đội ngũ HLG theo thông tin bên dưới:

[T] 091 444 1016

[M] vietnam@harveylawcorporation.com