Những Quyền Lợi Cụ Thể Của Thẻ Cư Trú Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một đất nước vô cùng tuyệt vời với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, giàu giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống. Ngoài ra, đây cũng một môi trường tuyệt vời cho việc khởi nghiệp và kinh doanh với môi trường ít cạnh tranh, quyền trao đổi mua bán tự do trong khu vực Schengen và sự hỗ trợ từ phía Chính phủ cho những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp. Với các doanh nhân đầy nhiệt huyết, việc cư trú và mở công ty khởi nghiệp tại Bồ Đào Nha là việc hoàn toàn nằm trong tầm tay với các chương trình sở hữu thẻ thường trú (PR). Ngoài quyền sinh sống và làm việc ở Bồ Đào Nha, việc sở hữu thẻ thường trú Bồ Đào Nha cũng đồng nghĩa với việc các cá nhân có cơ hội trở thành công dân châu Âu vĩnh viễn. Ngoài ra, những người thân trong gia đình cũng có thể được đi kèm hồ sơ và được hưởng rất nhiều quyền lợi.v

Tuy nhiên, trước khi trở thành thường trú nhân Bồ Đào Nha, các cá nhân phải có thẻ cư trú đủ điều kiện và có thời hạn ít nhất 5 năm thì mới đủ điều kiện để được nộp hồ sơ xin PR, và sau đó là nộp đơn xin cấp quyền công dân Bồ Đào Nha.

Với hộ chiếu Bồ Đào Nha, người sở hữu sẽ được quyền sinh sống, làm việc và học tập tại các nước thành viên trong khối EU; được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bậc nhất châu Âu cũng như được miễn thị thực du lịch (hoặc eTA) đến hơn 180 quốc gia, gồm: Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, v.v.

Những quyền lợi cụ thể của Thẻ cư trú Bồ đào Nha

  • Quyền lưu trú cho phép nhà đầu tư xuất/nhập cảnh và sống tại Bồ Đào Nha;
  • Các thành viên trong gia đình có thể hưởng quyền cư trú;
  • Được đi lại tự do tại các quốc gia thuộc khối Schengen;
  • Quyền tự do sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha;
  • Mức thuế cực ưu đãi hoặc trong một vài trường hợp đặc biệt, cá nhân không phải trả thuế trong 10 năm;
  • Được sống trong một quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt, an toàn và có tỉ lệ tội phạm thấp;
  • Được hưởng chế độ phúc lợi xã hội cao, nền giáo dục hiện đại và miễn phí;
  • Mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các quốc gia châu Âu khác;
  • Có thể xin cấp thường trú nhân sau 5 năm định cư;
  • Có thể xin cấp quốc tịch sau 6 năm định cư.

Làm thế nào để sở hữu thẻ cư trú Bồ Đào Nha?

Trong số các diện đầu tư định cư hiện nay, chương trình Thị thực Thiên thần là một phương án hấp dẫn để nhà đầu tư phát triển các hoạt động kinh doanh tại Bồ Đào Nha cũng như mở rộng thị trường sang Châu Âu.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, nhà đầu tư cần phải:

  • Đầu tư một khoản trị giá 125,000 EUR (~3,3 tỷ đồng);
  • Thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha;
  • Phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định tại Bồ Đào Nha và hợp tác với các cơ sở R&D;
  • Phải duy trì doanh nghiệp trong 3 năm;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.

Nếu quý nhà đầu tư cần thêm thông tin về chương trình định cư tại Bồ Đào Nha hay bất kỳ quốc gia nào khác, xin vui lòng liên hệ đến công ty Luật Harvey Law Group qua số Hotline: +84 91 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để được hỗ trợ chi tiết.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP – THỊ THỰC THIÊN THẦN BỒ ĐÀO NHA

“CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP – THỊ THỰC THIÊN THẦN BỒ ĐÀO NHA” – THỊ THỰC ĐẶC BIỆT DÀNH CHO DOANH NHÂN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM

Giới Thiệu Về Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một đất nước yên bình và là đất nước ấm nhất châu Âu.

Cộng hòa Bồ Đào Nha là một quốc gia thành viên thuộc Liên minh châu Âu. Quốc gia này nằm ở phía tây nam của châu Âu, trong bán đảo Iberia. Bồ Đào Nha giáp về phía đông và phía bắc với Tây Ban Nha, và ở phía nam và phía tây với Đại Tây Dương. Bồ Đào Nha cũng bao gồm các khu vực tự trị của quần đảo Azores và Madeira nằm ở bán cầu bắc của Đại Tây Dương.

– Dân số: hơn 10 triệu dân;

– Thủ đô và thành phố đông dân nhất: Lisbon;

– Ngôn ngữ: tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh;

– Đồng tiền chính thức: Euro (EUR)

Theo báo cáo xếp hạng chất lượng cuộc sống năm 2018, đất nước này được xếp hạng thứ 2 trong danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống cao và có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt bậc nhất trên toàn thế giới.

Tại Sao Chọn Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha được cho là một trong những quốc gia tốt nhất về chất lượng cuộc sống trên thế giới, với khí hậu, hệ thống chăm sóc sức khỏe và an toàn đều được xếp hạng cao.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nước này đã có sự cải thiện đáng kể trong những thập kỷ qua và Bồ Đào Nha hiện đang có dịch vụ y tế với chất lượng tương đương với dịch vụ y tế quốc gia của Vương quốc Anh. Hầu hết người Bồ Đào Nha được cấp bảo hiểm diện y tế công cộng, bao gồm cả cư dân EU đã nghỉ hưu (có thẻ cư trú) và nhận lương hưu nhà nước.

Giáo dục ở Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, giáo dục là bắt buộc từ 6 đến 15 tuổi. Hệ thống trường học được chia thành bốn cấp: mầm non, tiểu học, trung học và cao học.

Miễn thị thực du lịch

Với hộ chiếu Bồ Đào Nha, bạn có thể được du lịch miễn thị thực hoặc thị thực điện tử đến hơn 180 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, v.v.

Các ngày Lễ tại Bồ Đào Nha

Kỳ nghỉ hè bắt đầu vào khoảng giữa tháng 6 với học kỳ mới bắt đầu từ ngày 8 đến ngày 13 tháng 9. Lễ Giáng sinh diễn ra từ ngày 20 đến ngày 31 tháng 12 và lễ Phục sinh diễn ra trong mười ngày, từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 4.

Chương Trình Đầu Tư Khởi Nghiệp Bồ Đào Nha (Thị Thực Thiên Thần)

Trong số các diện đầu tư định cư hiện nay, chương trình Thị thực Thiên thần là một phương án hấp dẫn để nhà đầu tư phát triển các hoạt động kinh doanh tại Bồ Đào Nha cũng như mở rộng thị trường sang Châu Âu.

Lý do nhà đầu tư nên tham gia vào chương trình Thị thực Thiên thần Bồ Đào Nha?

  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng và áp dụng cho các nhà đầu tư nước ngoài không phải là công dân khối EU để có được Giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha;
  • Đương đơn có thể nhập cảnh, sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha;
  • Được tự do đi lại tới các quốc gia thuộc khối Schengen;
  • Có thể bao gồm vợ / chồng, con cái và cha mẹ phụ thuộc sau khi giấy phép cư trú được cấp;
  • Không yêu cầu trình độ ngôn ngữ hoặc thời gian cư trú;
  • Không yêu cầu hiệu quả kinh doanh;
  • Có thể xin cấp thường trú nhân (PR) / Quốc tịch sau 5 năm định cư.

​Doanh nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thành lập và vận hành một doanh nghiệp tại Bồ Đào Nha;
  • Phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được chính phủ chỉ định tại Bồ Đào Nha và hợp tác với các cơ sở R&D;
  • Thời gian 3 năm duy trì doanh nghiệp;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.

Điểm mấu chốt của chương trình này là sự cộng tác với một Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp.

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp

  • Là tổ chức được hỗ trợ bởi chính quyền di trú thuộc chính phủ Bồ Đào Nha;
  • Giúp các công ty khởi nghiệp phát triển hoạt động, điều hành về mặt pháp lý và kế toán cho các dự án được chọn tại Bồ Đào Nha;
  • Nghiên cứu và Phát triển ý tưởng sẽ được hỗ trợ bởi các cơ sở nghiên cứu của Bồ Đào Nha được chính phủ hỗ trợ;
  • Phí Vườn ươm Khởi nghiệp sẽ được hoàn lại 100% trong trường hợp Giấy phép cư trú bị từ chối.

Nhà đầu tư vui lòng liên hệ với công ty Luật Harvey Law Group để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Cập nhật thông tin chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha

Thị thực Vàng (Golden Visa) Bồ Đào Nha đã chấp thuận 6000 bộ hồ sơ theo dữ liệu được công bố trong tháng ba vừa qua

Theo như số liệu được công bố ngày hôm qua bởi Sở Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) cho thấy 174 đương đơn chính nhận được chấp thuận cho thị thực vàng cùng với 320 người phụ thuộc trong tháng Ba vừa qua. Không có qúa nhiều đương đơn nhận được chấp thuận trong một tháng kể từ năm 2016. Đương đơn đầu tư 103 triệu EUR trong cùng thời điểm đó (trung bình 592,000 EUR) nhiều hơn 90% đương đơn đầu tư có chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất như thông lệ.

SEF đến nay đã phát hành 6.050 thị thực vàng đến đương đơn chính kể từ đầu tháng 11/2012 cũng như 10.181 thị thực cho các thành viên gia đình. Tổng khoản đầu tư của chương trình hiện tại ở mức nhiều hơn 3,7 tỉ EUR.

Trong khi không có sự thay đổi nào trong thành phần quốc tịch của các quốc gia nằm trong top 5 nước nộp đơn nhiều nhất, số lượng tích lũy của các ứng viên Thổ Nhĩ Kì đã có một sự tăng vọt đáng ngạc nhiên với 20% trong một tháng.

Top 5 quốc gia đứng đầu đã chấp thuận hồ sơ thị thực vàng Bồ Đào Nha kể từ năm 2012:

1. Trung Quốc – 3.771

2. Brazil – 522

3. Nam Phi – 242

4. Nga – 211

5. Thổ Nhĩ Kỳ – 188

Nguồn: “Portugal’s Golden Visa Passes 6,000 Approvals for the First Time Show March Data”, Investment Migration Insider, April 04, 2018