CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP CƯ MỸ MỚI NHẤT DÀNH CHO DOANH NHÂN NƯỚC NGOÀI KHỞI NGHIỆP TẠI MỸ

Thị thực nhập cư Mỹ luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất dành cho các cá nhân có mong muốn định cư hợp pháp tại xứ sở cờ hoa. Thường thì đối với các nhà đầu tư muốn nhập cư Mỹ, họ đã quen với chương trình đầu tư định cư EB-5 – một hình thức cho phép nhà đầu tư và thành viên trong gia đình đủ điều kiện được sinh sống và cơ hội sở hữu thẻ xanh Mỹ. Đây luôn được xem là một chương trình tiêu chuẩn trong các lựa chọn nhập cư Mỹ của nhà đầu tư.

Mặt khác, gần đây, nhà đầu tư đã dần chuyển sang các lựa chọn thay thế khác nhằm thực hiện dự định định cư của gia đình sớm hơn cũng như mức đầu tư thấp hơn so với EB-5.

Harvey Law Group, công ty Luật di trú toàn cầu có hơn 29 năm kinh nghiệm, luôn hiểu rõ nhu cầu di chuyển xuyên quốc gia của mỗi cá nhân cũng như nhận thấy được sự thay đổi của chương trình đầu tư di trú qua từng năm. Do đó, trong năm 2021 này, chúng tôi đã giới thiệu đến các nhà đầu tư một phương án đầu tư định cư mới, khá phù hợp với các chuyên gia kinh doanh, nhà quản lý hay chủ doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường mới tại Mỹ, gia tăng sự linh hoạt trong việc đi lại cũng như cải thiện các cơ hội giáo dục cho con cái của mình.

Phương án đầu tư lý tưởng để nhập cư Mỹ năm 2021

Phương án đầu tư lý tưởng để nhập cư Mỹ năm 2021

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp là cơ hội để các doanh nhân tài năng có thêm phương án định cư với ưu thế vượt trội cả về mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ so với chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Không giống như chương trình EB-5, đương đơn thành công của chương trình nhập cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp sẽ nhận được thẻ xanh cư trú vĩnh viễn của Mỹ. Ngoài ra, chương trình cũng không yêu cầu tạo ra công ăn việc làm hay khả năng ngoại ngữ.

 

Vậy chương trình nhập cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp sẽ có những điều kiện như thế nào?

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 300.000 USD (~7 tỷ đồng);
 • Được hỗ trợ bởi Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp và các cơ quan của Mỹ;
 • Trình độ học vấn: bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ;
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 5 năm;
 • Yêu cầu kinh nghiệm quản lý;
 • Chứng minh đương đơn chính là doanh nhân sáng tạo và có đủ khả năng thực hiện dự án;
 • Chứng minh nguồn vốn đầu tư vào dự án là hợp pháp.

Tóm lại, chương trình EB-2 diện khởi nghiệp chính là một lựa chọn tuyệt vời rất đáng để các nhà đầu tư xem xét. Là một quốc gia phát triển và được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn làm quê hương thứ hai, chương trình nhập cư Mỹ EB-2 sẽ là phương án thay thế lý tưởng cho những cá nhân mong muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh và thiết lập cuộc sống ổn định cho cả gia đình.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình đầu tư nhập cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp hay bất kỳ chương trình đầu tư di trú nào khác, vui lòng liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 25 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

TỔNG HỢP CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ NĂM 2021

Những năm trở lại đây, visa E2 và EB5 là hai trong số các diện định cư Mỹ hợp pháp thu hút nhà đầu tư nước ngoài nhất và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian chờ đợi, mục đích đến Mỹ (định cư hay kinh doanh) và mức tài chính hiện có mà nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn của riêng mình.

1. Các diện định cư Mỹ hấp dẫn nhà đầu tư Việt

1.1. Định cư Mỹ diện visa EB5

Nằm trong các diện định cư Mỹ, EB5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình dành cho các cá nhân mong muốn định cư Mỹ theo diện đầu tư, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Theo đó, chương trình đầu tư định cư EB-5 sẽ cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Định cư Mỹ diện visa EB5

Định cư Mỹ diện visa EB5

Khi sở hữu thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực như sau:

 • Có cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn;
 • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được giữ 2 quốc tịch;
 • Có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang tại Mỹ;
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ);
 • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu;
 • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư
 • Con cái nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh);
 • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí;
 • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu;
 • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện;
 • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể lựa chọn đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD.

Hoặc nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Khi đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm Vùng chỉ định, nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào các vùng chỉ định ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

1.2. Định cư Mỹ diện EB-2

EB-2, được viết tắt của Employment Based Second Preference immigrant visa, là chương trình dành cho cá nhân nước ngoài có thư mời làm việc hoặc khởi nghiệp tại Mỹ để có cơ hội định cư hợp pháp ở xứ sở cờ hoa. Đương đơn thành công sẽ nhận được thẻ xanh cư trú vĩnh viễn của Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp là cơ hội để các doanh nhân tài năng có thêm phương án định cư với ưu thế vượt trội cả về mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ so với chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5.

Định cư Mỹ diện EB-2

Định cư Mỹ diện EB-2

Lợi ích nổi bật của chương trình đầu định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp

 • Được cấp Thẻ xanh không điều kiện (Thẻ xanh vĩnh viễn) của Mỹ cho nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc trong gia đình;
 • Vợ/chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ;
 • Quyền sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ;
 • Không yêu cầu ngoại ngữ;
 • Thời gian xử lý nhanh chóng: khoảng từ 12- 16 tháng;
 • Không yêu cầu tạo ra công ăn việc làm;
 • Nhà đầu tư sở hữu 100% tư cách pháp nhân của dự án được đầu tư tại Mỹ;
 • Cơ hội nộp đơn xin cấp quốc tịch Mỹ sau 5 năm cư trú.

1.3. Định cư Mỹ diện Visa E2

Visa E-2 là thị thực không định cư mà chính phủ Mỹ cung cấp cho các nhà đầu tư là công dân của các quốc gia có ký kết Hiệp định song phương (E-2 Treaty) với Mỹ khi các công dân đó đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc một cơ sở hoạt động kinh doanh trên đất nước Mỹ.

Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia ký Hiệp định E-2 Treaty. Vì vậy, nhà đầu tư Việt muốn tham gia chương trình thì điều kiện đầu tiên là lựa chọn một chương trình đầu tư nhập quốc tịch để sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân kinh tế hợp pháp của các quốc gia thuộc Hiệp ước này.

Hiện nay, trên thế giới hiện đang có 4 quốc gia đang có chương trình đầu tư cấp quốc tịch cho phép các nhà đầu tư từ những quốc gia không thuộc Hiệp ước có đủ điều kiện để xin Visa E2, bao gồm Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro và North Macedonia.

Đầu tư Visa E2 để có thể sinh sống tại Mỹ hợp pháp

Đầu tư Visa E2 để có thể sinh sống tại Mỹ hợp pháp

Trong khi thời gian chờ xử lý hồ sơ của chương trình đầu tư định cư diện EB-5 hiện nay dành cho công dân Việt Nam khá lâu, trung bình tầm 5-6 năm, thị thực E2 đang được xem là giải pháp đến Mỹ nhanh chóng và tối ưu nhất dành cho các nhà đầu tư.

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư sẽ thực hiện khoản đầu tư đáng kể (trung bình 250.000 USD) đủ để phát triển một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại hoặc doanh nghiệp có sẵn tại Mỹ. Khác với hình thức đầu tư gián tiếp của visa EB5 cần tạo ra 10 việc làm cho người lao động bản địa thì visa E2 sẽ chỉ cần tạo ra ít nhất 2 việc làm cho người lao động bản địa tại Mỹ.

Lợi ích nổi bật khi định cư Mỹ diện Visa E2 là:

 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 2-4 tháng;
 • Vợ/chồng và người phụ thuộc dưới 21 tuổi được đi kèm trong hồ sơ;
 • Vợ/chồng phụ thuộc được quyền làm việc tại Mỹ;
 • Con cái dưới 21 tuổi được học tại các trường học, cao đẳng và đại học tại Mỹ;
 • Không có yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn hay trình độ ngôn ngữ;
 • Visa E2 có thể được gia hạn miễn là đương đơn duy trì hoạt động kinh doanh;
 • Không có giới hạn về loại hình kinh doanh và quy mô của các doanh nghiệp E-2;
 • Có thể được gia hạn visa nhiều lần và không giới hạn số lần gia hạn;
 • Có nhiều lợi thế về thuế và không chịu thuế thu nhập toàn cầu.

2. Điều cần lưu ý khi thực hiện lựa chọn các diện định cư Mỹ

Khi có ý định tham gia chương trình định cư Mỹ, việc nhà đầu tư tìm đến các công ty di trú uy tín là một điều rất cần thiết. Do đó, việc chọn một công ty Luật chuyên tư vấn định cư thay vì các công ty tư vấn đơn thuần luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Harvey Law Group là công ty Luật Canada đầu tiên được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (số 85/BTP/GP, cấp 23/8/2010).

Với vai trò là công ty Luật đa quốc gia, Harvey Law Group có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong và ngoài nước, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh và mỗi bộ hồ sơ di trú của khách hàng đều được công ty chịu trách nhiệm pháp lý toàn diện.

Harvey Law Group (HLG) là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư. HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua. Mọi thắc mắc về các diện định cư Mỹ mời nhà đầu tư liên hệ đến số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email vietnam@harveylawcorporation.com để được tư vấn nhanh nhất.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q2/2021)

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án
 2. Tạm dừng chương trình đầu tư định cư diện EB-5
 3. Mẫu đơn K-1 năm 2020

 

Với việc diễn ra một số sự kiện nổi bật của dự án vào giữa tháng 6 cũng như các tin tức liên quan đến chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vào cuối tháng 6 nên chúng tôi đã dời bản cập nhật dự án đến tuần đầu tiên của tháng 7. Chúng tôi sẽ gửi các thông tin cập nhật mới nhất về dự án, như đã được đề cập bên dưới vào đầu tháng 9.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Như Quý nhà đầu tư đã biết trong bài viết cập nhật dự án trước, tiến độ xây dựng dự án hiện đã bị tạm dừng do tranh chấp giữa Triangle Equities (“Chủ đầu tư”) và Arch (“Công ty phát hành trái phiếu”). Tranh chấp này xuất phát từ việc công ty phát hành trái phiếu đã không thực hiện bất kỳ hoạt động quan trọng nào nhằm thúc đẩy tiến trình thi công dự án. Do đó, chủ đầu tư dự án đã đệ đơn kiện công ty phát hành trái phiếu vào ngày 11 tháng 03 năm 2021.

Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã liên tục thúc giục chủ đầu tư đề ra bản kế hoạch thay thế về việc hoàn thành dự án, ngay cả khi việc tranh chấp với công ty trái phiếu đang diễn ra. Với việc công ty phát hành trái phiếu và tổng thầu đã không còn tham gia vào các công việc trong dự án, điều này có nghĩa là cần phải có một tổng thầu mới để tiếp tục hoàn thành dự án.

Chủ đầu tư đã chọn March Construction làm tổng thầu mới và đã ngay lập tức bắt đầu làm việc để trình bày bản hợp đồng đảm bảo giá tối đa mới (GMP) cho việc hoàn thành công trình xây dựng. Vào ngày 15 tháng 06 năm 2021, chủ đầu tư đã tiến hành thực hiện hợp đồng GMP, với mục tiêu tiếp tục xây dựng dự án vào ngày 01 tháng 09 năm 2021.

Đây được xem là một bước tiến quan trọng khi chủ đầu tư có một tổng thầu mới trong đội ngũ để chuẩn bị hoàn thành dự án. Hiện tại, nhà thầu mới – March đang trong quá trình chuyển đổi giấy phép xây dựng từ nhà thầu trước đây – Hunter Roberts Construction.

Ngoài việc thực hiện hợp đồng GMP với nhà thầu March, chủ đầu tư và công ty phát hành trái phiếu cũng đã đồng ý tham gia buổi hòa giải, dự kiến diễn ra vào ngày 26-27 tháng 08 năm 2021. Mục tiêu của cuộc hòa giải này là để xác định xem liệu hai bên có thể đạt được thỏa thuận chung trước ngày xét xử dự kiến tiếp theo của Tòa án vào đầu tháng 09 tới hay không.

Mặc dù chủ đầu tư khá tự tin trong vụ kiện chống lại công ty phát hành trái phiếu Arch, nhưng trên thực tế vấn đề cần quan tâm nhất đó là thời gian giải quyết những tranh chấp này tại Tòa khi việc này thường phải mất rất nhiều năm. Do đó, nếu chủ đầu tư có thể thỏa thuận được với công ty Arch để có thể thanh toán sớm hơn, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính cho chủ đầu tư cũng như giúp tăng cường sự đảm bảo tài chính cho dự án và các nhà đầu tư dự án (bao gồm nhà đầu tư EB-5).

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cập nhật sớm nhất cho Quý nhà đầu tư ngay sau khi biết kết quả của buổi hòa giải, dự kiến là vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 09 năm nay.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5 TẠM NGỪNG VÀO NGÀY 30 THÁNG 06

Như Quý nhà đầu tư có thể đã biết, chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 đã trải qua nhiều lần gia hạn trong những năm gần đây. Thông thường, chương trình sẽ được ủy quyền lại hàng năm, kèm theo thư phê duyệt ngân sách liên bang.

Năm ngoái, chương trình EB-5 đã được gia hạn và phê duyệt cùng với ngân sách liên bang, nhưng đã có một thay đổi. Ngày hết hạn của chương trình được thiết lập vào ngày 30 tháng 06 năm 2021, có nghĩa là chương trình đầu tư EB-5 theo hình thức đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm Vùng sẽ chỉ được gia hạn nếu Quốc hội đặc biệt đưa ra dự luật ủy quyền lại chương trình.

Có một dự luật đã được soạn thảo nhằm mục đích gia hạn chương trình lên đến 05 năm. Tuy nhiên, Quốc hội đã không thể thông qua dự luật này trước thời hạn 30 tháng 06. Do đó, chương trình đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua trung tâm Vùng hiện đang bị tạm ngừng cho đến khi Quốc hội có thể thông qua dự luật ủy quyền lại chương trình.

Cùng với một số công ty khác cùng ngành, chúng tôi xem đây là một bước lùi tạm thời và hoàn toàn mong đợi chương trình sẽ được khôi phục vào cuối năm nay. Dự luật ủy quyền lại đã được soạn thảo và đang chờ được Quốc hội phê chuẩn, và sắp tới sẽ có một số phương án được đề xuất nhằm cho phép dự luật đó được xem xét và thông qua.

Các hồ sơ di trú EB-5 sẽ như thế nào khi chương trình tạm ngừng?

Vào ngày 30 tháng 06, Bộ Di trú Mỹ (USCIS) đã đưa ra một bản công bố mô tả rõ cách họ sẽ tiến hành xử lý hồ sơ trong thời gian chương trình hết hiệu lực. Nguyên văn của bản công bố được đề cập bên dưới:

 • Nếu nhà đầu tư vẫn chưa nhận được Thư chấp thuận I-526 và / hoặc bản điều chỉnh về việc phê duyệt tình trạng cư trú I-485, thì trường hợp này hồ sơ sẽ được tạm hoãn lại và không có thêm bất kỳ tiến triển nào cho đến khi chương trình được ủy quyền lại.
 • Nếu nhà đầu tư đã nhận được Thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể tiếp tục chương trình và nộp đơn I-829 theo như lịch trình ban đầu.
 • Nếu nhà đầu tư đã nộp đơn I-829 rồi hoặc sắp tới sẽ nộp, USCIS sẽ vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ đó như bình thường.
 • Cuối cùng, nếu nhà đầu tư đã nhận được Thư Yêu cầu Bằng chứng (RFE) hoặc yêu cầu nào tương tự từ USCIS, thì nhà đầu tư vẫn phải gửi các tài liệu trước thời hạn được yêu cầu.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho Quý nhà đầu tư ngay khi có thông tin mới về việc ủy quyền lại chương trình EB-5. Chúng tôi tin rằng thời hạn mất hiệu lực của chương trình chỉ mang tính tạm thời và bước tiếp theo sẽ được thực hiện vào mùa hè này khi mà quy trình phê duyệt ngân sách liên bang diễn ra. Trong thời gian chờ đợi, nếu nhà đầu tư có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về tình trạng hồ sơ định cư của mình, hãy liên hệ đến luật sư di trú xử lý hồ sơ của Quý nhà đầu tư để biết thêm chi tiết.

Mời Quý nhà đầu tư tìm hiểu nội dung Bản Công bố của Bộ Di Trú Mỹ (USCIS) đã đưa ra vào ngày 30 tháng 06 năm 2021 theo đường link bên dưới:

(https://www.uscis.gov/working-in-the-united-states/permanent-workers/employment-based- immigration-fifth- preference-eb-5/eb-5-immigrant-investor-regional-centers/approved-eb-5- immigrant-investor-regional-centers)

Cảnh báo: Ủy quyền theo luật định liên quan đến chương trình đầu tư định cư EB-5 thông qua trung tâm Vùng đã chính thức hết hạn vào nửa đêm ngày 30 tháng 6 năm 2021. Việc ủy quyền này mất hiệu lực sẽ không ảnh hưởng đến các hồ sơ EB-5 được nộp không theo hình thức thông qua trung tâm Vùng. Do sự ủy quyền liên quan đến chương trình EB-5 gián tiếp thông qua trung tâm Vùng bị mất hiệu lực, USCIS sẽ từ chối các mẫu đơn sau được nhận vào hoặc sau ngày 01 tháng 07 năm 2021:

 • Mẫu đơn I-924, đơn xin Chỉ định trung tâm Vùng theo chương trình đầu tư định cư, ngoại trừ trường hợp đơn đăng ký đó thể hiện rằng đây là bản sửa đổi về tên, cơ cấu tổ chức, quyền sở hữu hoặc quản lý của trung tâm Vùng; và
 • Mẫu đơn I-526, đơn xin định cư của nhà đầu tư nước ngoài, khi đơn thể hiện rằng khoản đầu tư của đương đơn được liên kết với một trung tâm Vùng đã được phê duyệt.

Nói chung, chúng tôi sẽ không xử lý bất kỳ hồ sơ định cư nào vẫn còn đang chờ hoặc đơn nào thuộc các loại biểu mẫu tương tự và vẫn đang phụ thuộc vào cơ quan có thẩm quyền đang bị tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Nếu đương đơn đã nhận được văn bản nào liên quan đến bộ hồ sơ định cư của mình vào hoặc trước ngày 30 tháng 06 năm 2021, đương đơn đó nên xem lại văn bản đó và trả lời trước ngày đến hạn (nếu có). Mặc dù USCIS không thể xét duyệt phản hồi của đương đơn vào lúc này, nhưng chúng tôi sẽ tiếp nhận và duy trì phản hồi để xem xét nếu có gì thay đổi.

Chúng tôi sẽ vẫn nhận và xét duyệt đơn I-829, hồ sơ xin xóa bỏ điều kiện về tình trạng thường trú nhân của các nhà đầu tư, theo quy trình thông thường, bao gồm cả những hồ sơ được nộp vào hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Chúng tôi sẽ bắt đầu từ chối nhận tất cả các đơn I-485, đơn đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh tình trạng cư trú và bất kỳ đơn I-765 nào, đơn xin cấp phép làm việc và đơn I-131, đơn xin Giấy phép thông hành (travel document), dựa trên đơn I-526 đã được phê duyệt thông qua hình thức đầu tư vào trung tâm Vùng.

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm hướng dẫn nếu có bất kỳ thay đổi nào hoặc cần hướng dẫn thêm.

## Kết thúc Bản Công bố ##

 

Picture 1 - dự án EB5Picture 2 - dự án EB5 - website

Hình ảnh cho thấy khả năng chống chịu thời tiết của khu vực bán lẻ và một phần hệ thống cửa sổ mặt dựng đã được lắp đặt (tường kính), được chụp ngày 01/03/2021

 

MẪU ĐƠN K-1 2020

Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện công việc khai thuế năm 2020 cho đối tác và chuẩn bị mẫu đơn K-1 cho Quý nhà đầu tư. Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ giao các giấy tờ đến nhà đầu tư theo địa chỉ trong hồ sơ. Chúng tôi chân thành xin lỗi đến Quý nhà đầu tư vì sự chậm trễ này và việc khai báo có thể sẽ kéo dài lâu hơn thời gian dự kiến trong năm nay.

Nếu Quý nhà đầu tư đã thay đổi địa chỉ của mình trong năm qua hoặc đã nhận được Mã số thuế quốc tế (ITIN) hoặc Số an sinh xã hội (SSN), vui lòng cập nhật thông tin ngay cho ông Matt Brown theo địa chỉ email: matt@eb5g.com để chúng tôi có thể kịp thời cập nhật hồ sơ của Quý nhà đầu tư.

VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB5 – HOÀN THÀNH “GIẤC MƠ MỸ” CỦA NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT

Visa định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Kể từ khi có thông tin mức đầu tư EB-5 từ 900.000 USD giảm xuống còn 500.000 USD thì đã có nhiều nhà đầu tư Việt yêu thích định cư Mỹ đã tìm hiểu lại chương trình này cũng như có thể tận dụng được khoảng thời gian Vàng này để hoàn thành kế hoạch lấy visa định cư Mỹ cho cả gia đình. Dưới đây là những thông tin hữu ích về chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 mà Harvey Law Group muốn gửi đến các Quý nhà đầu tư.

 

Chương trình đầu tư EB-5 lấy visa định cư Mỹ _ Harvey Law Group
Chương trình đầu tư EB-5 lấy visa định cư Mỹ _ Harvey Law Group

 

1. Giới thiệu chương trình đầu tư nhận visa định cư Mỹ diện EB5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 (viết tắt là Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư dành cho các cá nhân nước ngoài mong muốn có cơ hội sở hữu visa định cư Mỹ. Đương đơn thành công sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ cho phép sinh sống, làm việc và học tập hợp pháp tại xứ sở cờ hoa.

Để tham gia vào chương trình nhận visa định cư Mỹ diện EB5, ứng viên được yêu cầu cần phải đầu tư trực tiếp với mức yêu cầu là 1.000.000 USD hoặc đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với mức 500.000 USD. Hiện nay hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp EB-5 nhằm giảm bớt số tiền đầu tư và hạn chế rủi ro. Việt Nam vẫn luôn là quốc gia có nhiều hồ sơ nộp theo chương trình định cư EB-5, sau Trung Quốc và Ấn Độ. Như vậy, có thể thấy Mỹ vẫn là điểm đến lý tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư Việt.

 

2. Lợi ích định cư Mỹ diện EB5

Khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB5, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

 • Lợi ích về mặt gia đình: Hồ sơ định cư EB-5 được bao gồm vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.
 • Lợi ích về việc tự do đi lại: Khi nhận được thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư được tự do ra/ vào Mỹ không cần xin visa và được phép cư trú và phát triển kinh doanh tại bất cứ nơi nào tại Mỹ.
 • Lợi ích về sức khỏe: nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội và các chương trình chăm sóc sức khỏe.
 • Lợi ích về giáo dục: Con cái của nhà đầu tư đủ điều kiện có thể nhận mức học phí đại học theo mức học phí ưu đãi dành cho công dân tiểu bang, tiết kiệm số tiền đáng kể so với học phí mà du học sinh phải trả.
 • Cơ hội nhận thẻ xanh vĩnh viễn và thi lên quốc tịch Mỹ: sau 2 năm, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn và nộp quốc tịch sau 5 năm cư trú.

3. Các dự án đầu tư EB-5 đang thu hút nhà đầu tư?

Harvey Law Group giới thiệu đến nhà đầu tư các dự án rất triển vọng để tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB5. Đó là:

Dự Án EB5 – Khách Sạn Tommie Hotel Hollywood, Los Angeles, Mỹ

Địa điểm: 6516 Selma Ave, Los Angeles.

Đội ngũ xây dựng khách sạn Tommie hiện đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng. Dự kiến sẽ hoàn thành dự án vào quý 3 năm 2021.

Khách sạn Tommie là dự án khách sạn gồm 9 tầng (106.368 SF) và 4 tầng hầm đậu xe (79.332 SF). Dự án được xây dựng như một tòa nhà cao tầng loại 1-B, có đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng hệ thống báo cháy Sprinkler (NFPA 13). Khách sạn bao gồm 212 phòng, sân nhỏ ở tầng trệt, hồ bơi trên tầng mái và sân thượng. Bãi đậu xe bao gồm 173 chỗ đậu xe ô tô.

 

Dự án EB-5 - Khách Sạn Tommie Hotel Hollywood, Los Angeles, Mỹ
Dự án EB-5 – Khách Sạn Tommie Hotel Hollywood, Los Angeles, Mỹ

 

Dự Án EB5 – Stazione25, Seattle, Washington, Mỹ

Stazione25 là một khu căn hộ gồm hai tòa nhà, có tổng cộng 301 căn, nằm cạnh ga Mount Baker ở Seattle, WA, cách trung tâm thành phố Seattle 7 phút và đại học Washington 15 phút.

Dự án đã hoàn thành 100% tính đến tháng 11 năm 2020 và đã cho thuê được hơn 95% công suất phòng. Dự án Stazione25 bao gồm: studio và căn hộ một hoặc hai phòng ngủ với các tính năng tiết kiệm năng lượng để giảm tác động môi trường, hệ thống sưởi và điều hòa HVAC hiệu quả cao, thang máy và hệ thống ống nước chảy thấp để cải thiện chất lượng môi trường trong nhà.

 

Dự Án EB5 – Stazione25, Seattle, Washington, Mỹ
Dự Án EB5 – Stazione25, Seattle, Washington, Mỹ

 

Trên đây là những thông tin về chương trình đầu tư EB-5 để sở hữu visa định cư Mỹ mà Harvey Law Group muốn gửi đến các Quý nhà đầu tư. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và hoàn thành hồ sơ định cư EB-5 với vai trò là người đồng hành cùng nhà đầu tư Việt trên chặng đường sắp tới.

CƠ HỘI NHẬN NGAY THẺ XANH VĨNH VIỄN MỸ VỚI MỨC ĐẦU TƯ CHỈ 300.000 USD

Công ty Luật Harvey Law Group (HLG) một lần nữa khẳng định vị trí tiên phong tại thị trường Việt Nam với việc giới thiệu chương trình khởi nghiệp tại Mỹ và nhận ngay thẻ xanh vĩnh viễn cho cả gia đình, với mức đầu tư 300.000 USD.

Chương trình Khởi nghiệp và Định cư tại Mỹ hứa hẹn sẽ là phương án hoàn hảo dành cho các nhà đầu tư Việt đang cân nhắc lựa chọn chương trình di trú phù hợp với gia đình. Bởi lẽ đây là chương trình có ưu thế vượt trội cả về mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ so với chương trình đầu tư định cư EB-5.

Xứ sở cờ hoa đã không còn quá xa lạ với các cá nhân có mong muốn định cư tại một quốc gia phát triển và quốc gia này luôn là một trong những điểm đến thu hút nhiều doanh nhân lựa chọn làm quê hương thứ hai cho gia đình mình. Nơi đây có nền văn hóa đa dạng, khoa học công nghệ phát triển hàng đầu. Đất nước này còn sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến với các trường đại học danh tiếng toàn cầu.

Nếu nhà đầu tư là một doanh nhân đã sở hữu ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc, từng có kinh nghiệm quản lý cũng như có trình độ học vấn tốt, thì chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp sẽ là lựa chọn lý tưởng cho Quý nhà đầu tư.

Khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp, đương đơn thành công sẽ trở thành thường trú nhân Mỹ, điều này có nghĩa là nhà đầu tư thành công sẽ được cấp thẻ xanh không điều kiện (thẻ xanh vĩnh viễn) của Mỹ, với thời gian xử lý hồ sơ khoảng từ 12- 16 tháng.

Chương trình sẽ mang lại cho doanh nhân cơ hội sinh sống hợp pháp tại một trong những cường quốc với tư cách là thường trú nhân vĩnh viễn. Hơn nữa, những người phụ thuộc như vợ / chồng và con cái có thể được bao gồm trong hồ sơ. Vợ/ chồng phụ thuộc được tự do làm việc ở bất kỳ tỉnh bang nào của Mỹ, con cái được đi học miễn phí.

Đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp

Đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp – Harvey Law Group

Chi phí khởi nghiệp được yêu cầu cho chương trình này là 300.000 USD (~ 7 tỷ đồng). Trong đó, nhà đầu tư cần phải chứng minh nguồn vốn đầu tư được sử dụng cho dự án là hợp pháp.

Nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ bởi Tổ chức Hỗ trợ Khởi ngiệp và các cơ quan của Mỹ. Kế hoạch kinh doanh cần đáp ứng các tiêu chí sau khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp:

 • Dự án đạt được thành tựu quan trọng và có tầm ảnh hưởng quốc gia;
 • Ứng viên có đủ khả năng để thực hiện dự án; và
 • Dự án mang lại nhiều lợi ích cho đất nước Mỹ.

Một ưu điểm nổi bật đó là chương trình không yêu cầu khả năng ngoại ngữ của đương đơn. Công dân Việt Nam khi tham gia vào chương trình định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp cũng không phải chờ nhiều năm liền như chương trình EB-5 vì lý do tồn đọng hồ sơ.

Thêm vào đó, chương trình cũng không yêu cầu phải tạo ra số lượng công ăn việc làm cho người bản địa. Sau khi đã sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn Mỹ, đương đơn có quyền nộp hồ sơ nhập quốc tịch Mỹ nếu đáp ứng đủ điều kiện về thời gian cư trú và một số yêu cầu khác từ Sở Di Trú Mỹ.

Một lần nữa, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp là cơ hội để các doanh nhân tài năng có thêm phương án định cư và mở ra một cánh cửa mới nhằm thiết lập cuộc sống ổn định cho thành viên trong gia đình và các thế hệ tương lai.

GIỚI THIỆU VỀ HARVEY LAW GROUP (HLG)

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về luật doanh nghiệp và tư vấn đầu tư định cư, với danh tiếng trên toàn thế giới trong việc làm đại diện hợp pháp cho các khách hàng và doanh nghiệp lớn. HLG đã nhận được giải thưởng The Macallan Asian Legal Business (ALB) Hong Kong dành cho công ty luật di trú vào năm 2014 và năm 2017. Là công ty tiên phong tại Châu Á trong ngành đầu tư định cư, HLG đã cung cấp dịch vụ về nhập cư trong suốt hơn 29 năm qua.

Hiện công ty có trụ sở tại Hong Kong và 25 văn phòng đại diện trải dài khắp 4 châu lục Mỹ, Á, Âu và Phi. Chúng tôi đang cung cấp các chương trình đầu tư di trú cho hơn 20 quốc gia và sẽ còn tiếp tục mở rộng.

Nếu nhà đầu tư muốn được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-2 diện Khởi nghiệp, vui lòng liên hệ đến số Hotline: +84 91 444 1016 để được hỗ trợ chi tiết.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD (Q1/2021)

Địa điểm: 6516 Selma Ave, Los Angeles, CA

Thời gian báo cáo: Quý 1, 2021

Tommie Hyatt image 1

Tommie Text_ 120x45

Khách sạn Tommie đầu tiên trên thế giới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm

đáng nhớ đan xen nền văn hóa và sự sáng tạo của Hollywood.

GIỚI THIỆU:

Khách sạn Tommie là dự án khách sạn gồm 9 tầng (106.368 SF) và 4 tầng hầm đậu xe (79.332 SF). Dự án được xây dựng như một tòa nhà cao tầng loại 1-B, có đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt và sử dụng hệ thống báo cháy Sprinkler (NFPA 13). Khách sạn bao gồm 212 phòng, sân nhỏ ở tầng trệt, hồ bơi trên tầng mái và sân thượng. Bãi đậu xe bao gồm 173 chỗ đậu xe ô tô.

THÔNG BÁO:

Đội ngũ xây dựng khách sạn Tommie hiện đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng. Dự kiến sẽ hoàn thành dự án vào quý 3 năm 2021 và khai trương khách sạn vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc xây dựng thương hiệu và hình thành ý tưởng của nhà hàng Tommie – Ka’teen và tầng thượng Desert Five Spot. Ka’teen hứa hẹn sẽ là một trong những không gian ăn uống ngoài trời lớn nhất ở Los Angeles. Một điểm nhấn nữa là không gian ở đây trông như một ốc đảo dành cho các thực khách yêu thích và đang tìm kiếm các món ăn, cocktail đến từ khu vực Mỹ – Latinh và được phục vụ trong một không gian xinh đẹp và nguyên thủy nhất giúp hồi tưởng về thị trấn cổ Tulum. Trong khi đó, tại Caption Rooftop, du khách sẽ có thể nhìn toàn cảnh thành phố và bầu không khí lấy cảm hứng từ sự bình dị của Palm Springs vào những thập niên 70 khi đến với Desert Five Spot.

NHÀ HÀNG KA’ TEEN:

Ka’teen sẽ gắn liền với Tommie như một Bếp ăn phục vụ cả ngày và quầy bar Mezcal sẽ nằm trong khu vườn nhiệt đới ngoài trời rộng 5000 sqft, ở trung tâm Hollywood. Được dẫn dắt bởi bếp trưởng Wes Avila và với thiết kế lấy cảm hứng từ các nét đặc trưng của thị trấn cổ Tulum của người Maya, nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú đa dạng của bán đảo Yucatán và nơi đây cũng được kì vọng sẽ là nơi ẩn náu hoàn hảo ở giữa thành phố LA nhộn nhịp.

BẾP TRƯỞNG WES AVILA

Đầu bếp Wes Avila được biết đến nhiều nhất với thương hiệu thành công của chính ông – Guerrilla Tacos. Trong suốt sự nghiệp của mình, đầu bếp Avila đã được trao nhiều giải thưởng cho phong cách ẩm thực Tacos mang đậm nét đặc trưng của bản thân. Tiêu biểu là cả hai lần nhà hàng ông đã giành chiến thắng bảng danh sách Nhà hàng Tốt nhất của Jonathan Gold’s 101. Ngoài ra, Guerrilla Tacos đã được Food Network trao giải Nhà hàng Taco ngon nhất ở LA, địa điểm ăn Taco #1 ở LA được bình chọn bởi thực khách, v.v.

BẾP TRƯỞNG WES AVILA
 

TẦNG THƯỢNG DESERT FIVE SPOT

Tầng thượng của Tommie – Desert Five Spot, thể hiện phong cách của thành phố sa mạc Palm Springs cổ điển mang linh hồn của Thị trấn Tiên phong. Với tầm nhìn ấn tượng, thiết kế độc đáo và chương trình âm nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng, không gian văn hóa hướng tới cộng đồng này có mục đích gắn kết mọi người lại với nhau. Chương trình gồm các nghệ sĩ, hipster kết hợp sự sáng tạo của Desert Five Spot, sẽ tạo nên một địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè và thưởng thức nhạc Rock &Roll cổ điển khi hoàng hôn thành phố dần chuyển thành buổi đêm sa mạc.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN:

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN
 

CHI TRẢ LÃI SUẤT HÀNG NĂM

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp ở Mỹ. Mặc dù các dự án của HIRC không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch, nhưng đội ngũ dự án Khách sạn Tommie vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để giảm bớt chi phí chung bằng cách giảm các khoản chi phí không cần thiết. Vì lý do này, các nhà đầu tư Khách sạn Tommie từ bây giờ sẽ nhận được lãi suất ưu tiên 0,5% hàng năm thay vì hàng quý. Lưu ý rằng tất cả lợi nhuận ưu tiên sẽ vẫn được tích lũy theo hàng quý và sẽ không có thay đổi nào đối với số tiền này. Khoản lãi suất ưu tiên tiếp theo sẽ đến hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. Tất cả các khoản thanh toán sẽ được thực hiện trước ngày 31 tháng 7 năm 2021.

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình 1

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình

 

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình 2

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình

 

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình 3

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình

 

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình 4

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình

 

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình 5

KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD_ Ảnh tại công trình

 

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: CITIZEN NEWS (Q1/2021)

Địa điểm: 1545 Wilcox Ave, Hollywood, Los Angeles, CA 90028

Thời gian báo cáo: Quý 1, 2021

Picture 1_ 700X350

Text Citizen News_ 130x45

Dự án Citizen News là trung tâm giải trí và sự kiện tư nhân hàng đầu tại Los Angeles (L.A). Tọa lạc tại một tòa nhà với lối kiến trúc lịch sử đầy nghệ thuật, dự án gồm có không gian trong nhà – ngoài trời, phòng hội nghị, studio và nhà hàng đẳng cấp hàng đầu.

GIỚI THIỆU:

Citizen News là dự án nâng cấp và thay đổi mục đích sử dụng một tòa nhà văn phòng loại 3-A có kiến trúc lịch sử lâu đời thành trung tâm tổ chức các hoạt động giải trí và sự kiện quan trọng. Dự án nằm tại tòa nhà Citizen News, từng là trụ sở của thời báo cùng tên hàng đầu Hollywood. Dự án có diện tích 4459m² (48.000 sq ft), nằm kề 2 khách sạn – Thompson Hollywood và Tommie, cách Dream Hollywood và Đại lộ Hollywood chỉ một con phố. Không gian dự án rất phù hợp cho các sự kiện biểu diễn thời trang, buổi hòa nhạc, chụp ảnh, quay phim, lễ trao giải và những bữa tiệc thân mật.

THÔNG BÁO:

Tiến độ xây dựng dự án Citizen News đang tiến triển rất thuận lợi và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 2 năm 2021. Trong quý cuối cùng của năm 2020, đội ngũ xây dựng của Citizen News đã hoàn thành phần lõi và vỏ, bắt đầu MEPF thô và lên sơ đồ bố trí và khung xây dựng nhà hàng. Vào cuối quý 1, chúng tôi dự kiến sẽ hoàn thành việc đóng khung nhà hàng, hoàn thiện vách thạch cao MEPFP, lên mẫu nội thất, đồ đạc và thiết bị (FF&E), lắp đặt kính giếng trời và chuẩn bị hợp đồng dịch vụ ăn uống.

NHÀ HÀNG MOTHER WOLF:

Với thực đơn được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi đầu bếp nổi tiếng Evan Funke và thiết kế lấy cảm hứng từ Venitian của Martin Brudnizki, nhà hàng Mother Wolf của Citizen News thể hiện triết lý theo mùa, lòng hiếu khách nồng hậu và truyền thống ẩm thực đến từ Rome, Ý. Được bình chọn là một trong những nhà thiết kế và kiến trúc sư hàng đầu của Architectural Digest năm 2020, Studio Martin Brudnizki Design sử dụng thiết kế cổ điển của Ý để gắn kết kiến trúc nội thất của Mother Wof với ngoại thất Art Deco. Với không gian mở, nhà hàng sẽ có đèn tường Murano đặc sắc, chi tiết tường Terrazzo lấy cảm hứng từ Venice và bảng màu Milanese phù hợp cho bất kỳ buổi hội họp nào. Trong khi đó, nắm giữ vị trí người dẫn dắt hương vị của nhà hàng là đầu bếp Funke, người hứa hẹn sẽ mang đến sự kết hợp xuất sắc từ kinh nghiệm dày dặn gần hai thập kỷ của ông tại Gusto 54 và Felix Trattoria ở Venice, California.

Evan Funke:

Ông Evan Funke – Bếp trưởng Mother Wolf, là đầu bếp nổi tiếng đứng sau nhà hàng “Felix Trattoria” ở Venice. Ông Funke – đầu bếp trong trận bán kết của James Beard, là người luôn duy trì nét đẹp của truyền thống nước Ý và là bậc thầy trong kỹ thuật làm mì pasta thủ công.

NHÀ HÀNG MOTHER WOLF

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN:

Untitled
 

CHI TRẢ LÃI SUẤT HÀNG NĂM:

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp ở Mỹ. Mặc dù các dự án của HIRC không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch, nhưng đội ngũ dự án Citizen News vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để giảm bớt chi phí chung bằng cách giảm các khoản chi phí không cần thiết. Vì lý do này, các nhà đầu tư Citizen News từ bây giờ sẽ nhận được lãi suất ưu tiên 0,5% hàng năm thay vì hàng quý. Lưu ý rằng tất cả lợi nhuận ưu tiên sẽ vẫn được tích lũy theo hàng quý và sẽ không có thay đổi nào đối với số tiền này. Khoản lãi suất ưu tiên tiếp theo sẽ đến hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. Tất cả các khoản thanh toán sẽ được thực hiện trước ngày 31 tháng 7 năm 2021.

Citizen News layout 400x530
 

Ảnh tại công trình 1

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

Ảnh tại công trình 2

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

Ảnh tại công trình 3

CITIZEN NEWS _ Ảnh tại công trình


 

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT (Q1/2021)

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Cập nhật khoản vay EB-5 – Khoản vay EB5 đã hoàn tất
 2. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án
 3. Mẫu đơn K-1 năm 2020

 

Chúng tôi xin lỗi vì chậm trễ trong việc cập nhật dự án đến Quý nhà đầu tư. Như đã được liệt kê ở phần sau của bản tin này, chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để thu thập được thông tin chính xác về tình hình dự án từ Công ty phát hành trái phiếu và Tổng thầu xây dựng mới. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thường xuyên trong năm 2021.

CẬP NHẬT CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ VÀ KHOẢN VAY VỐN EB-5

Như Quý nhà đầu tư đã biết trong các bài viết cập nhật dự án trước đây, tiến độ xây dựng dự án hiện đang bị trì trệ và sự phá sản từ Tổng thầu xây dựng cũ đã ảnh hưởng nhiều và dẫn đến việc chậm trễ trong việc cung cấp toàn bộ vốn vay EB-5 cho dự án. Trong suốt nửa cuối năm 2020, chúng tôi đã làm việc với chủ đầu tư để tạm ứng toàn bộ kinh phí cho dự án. Vào ngày 4 tháng 1 năm 2021, chúng tôi đã tạm ứng thêm 12,5 triệu đô la cuối cùng trên tổng số vốn vay EB-5, nâng tổng số khoản vay đã được tạm ứng lên đến 19 triệu đô la. Trong đó, đã có 2.266.731 đô la đã được sử dụng để thanh toán khoản vay bắc cầu cho ngân hàng Goldman Sachs và 10.233.269 đô la đã được ứng trước vào tài khoản giải ngân cho xây dựng hiện đang được phong tỏa.

Tạm ứng khoản vay là điều cấp thiết tại thời điểm này vì một số lý do sau đây:

 • Khoản vay bắc cầu từ ngân hàng Goldman Sachs, mà lẽ ra ban đầu vốn vay EB-5 dự định sẽ thay thế, đã đến cuối thời hạn và rất có thể ngân hàng sẽ dừng cấp vốn thêm vào dự án. Bằng cách ứng trước vốn vay EB-5, chúng tôi có thể đạt được vị trí ưu tiên hoàn tiền của Goldman Sachs trong dự án, tùy thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện để được Thành phố New York công nhận đặc quyền ưu tiên theo Thỏa thuận Ký quỹ, đồng thời vẫn đảm bảo toàn bộ tài chính để chủ đầu tư có thể sử dụng cho dự án bất kỳ lúc nào. Một lưu ý khác, khoản vay EB-5 vẫn sẽ được đảm bảo bởi chủ đầu tư cho đến khi nhận được sự công nhận của Thành phố.
 • Số tiền vay từ EB-5 hiện đã được chuyển vào tài khoản giải ngân cho xây dựng đang được phong tỏa và đã sẵn sàng để được sử dụng trực tiếp vào các chi phí dự án. Chúng tôi sẽ có thể chứng minh với Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) rằng các khoản tiền đã được tạm ứng một cách hợp lý, phù hợp với chính sách của USCIS về đầu tư rủi ro và sử dụng tiền từ vốn vay EB-5. Ngoài ra, việc này hoàn toàn có thể hỗ trợ trong việc nộp đơn xin I-829 của nhà đầu tư trong vấn đề loại bỏ các điều kiện trên thẻ xanh có điều kiện hiện tại của nhà đầu tư.
 • Việc tạm ứng toàn bộ số tiền vay EB-5 có nghĩa là thời hạn cho vay 5 năm đã có thể bắt đầu tính và chúng tôi có thể bắt đầu làm việc đến ngày đáo hạn khoản vay là ngày 4 tháng 1 năm 2026. Việc tạm ứng này cũng có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư EB-5 sẽ được thanh toán lãi suất trong năm 2021 (khoản thanh toán sẽ được thực hiện vào đầu năm 2022).

Trước khi tạm ứng khoản vay, chúng tôi cũng đã thực hiện sửa đổi Hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư. Như đã đề cập, số tiền cho vay được đưa vào Tài khoản Ủy thác cho vay xây dựng và chỉ được chuyển cho chủ đầu tư khi đáp ứng đủ các điều kiện có trong Hợp đồng vay vốn xây dựng. Bản sửa đổi cũng bao gồm các điều kiện mới phải được đáp ứng trước khi chuyển tiền cho chủ đầu tư. Các điều khoản này bao gồm:

 • Chủ đầu tư phải thực hiện gia hạn hợp đồng thuê mặt bằng giai đoạn I kể từ ngày hoàn thành mặt tiền bên ngoài – ngày 31/12/2021;
 • Tất cả các khoản tiền nhận được thông qua bất kỳ khoản thanh toán và trái phiếu bảo đảm hiện có liên quan đến sự phá sản của Tổng nhà thầu cũ – Hollister phải được gửi vào Tài khoản Ủy thác cho vay xây dựng và ngân sách phải được chỉnh sửa nhằm thể hiện rõ việc đã nhận được các khoản tiền đó; và
 • Chủ đầu tư phải chuyển giao các Thỏa thuận Ký quỹ đã sửa đổi cho Thành phố New York, trong đó phải thể hiện ngày hoàn thành mặt tiền bên ngoài – ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, bản chỉnh sửa cũng nêu rõ rằng ngân hàng Goldman Sachs sẽ vẫn duy trì vai trò Đại lý Hành chính, giám sát việc giải ngân khoản vay đến chủ đầu tư để phù hợp với bản Thỏa thuận Khoản vay.

Chúng tôi tin rằng việc duy trì giám sát các khoản vay từ một bên thứ ba độc lập là biện pháp bảo vệ an toàn cho các nhà đầu tư EB-5 và sẽ đảm bảo việc các khoản vay sẽ được giải ngân và được sử dụng một cách hợp lý.

Tóm lại, chúng tôi tin rằng việc thực hiện sửa đổi này và tạm ứng khoản vay vào Tài khoản Ủy thác cho vay xây dựng nhằm mục đích đảm bảo hoàn thành Dự án, nâng cao tính chắc chắn về thời hạn cho vay và thời gian dự kiến hoàn lại khoản vay. Đồng thời, đây cũng là giải pháp bảo vệ và giám sát nhằm đảm bảo vốn vay EB-5 của nhà đầu tư được sử dụng đúng với bản Hợp đồng vay vốn xây dựng.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Theo tin tức cập nhật gần nhất đã gửi đến Quý nhà đầu tư vào tháng 9 năm 2020, chủ đầu tư, công ty phát hành trái phiếu (Arch) và Tổng nhà thầu mới (Hunter Roberts) đã kết hợp bắt đầu tiến hành khởi động lại việc xây dựng dự án. Vào thời điểm đó, nhà thầu mới Hunter Roberts cũng đã chuyển giấy phép xây dựng cũng như đã sửa đổi tất cả những thiếu sót của bộ phận xây dựng.

Kể từ thời điểm đó, việc xây dựng vẫn chưa được tiến hành. Công ty phát hành trái phiếu Arch và nhà thầu Hunter Roberts đã cung cấp một số lịch trình dự kiến đến chủ đầu tư. Và trên lịch trình này đã đề cập đến việc sắp khởi công xây dựng, và sau khi thời gian trên đã qua, một lịch trình mới đã được cấp và đẩy ngày tái khởi công ra xa hơn nữa. Trong khi đó, nhà thầu Hunter Roberts vẫn có mặt tại công trường nhưng đã không thực hiện bất kỳ hoạt động quan trọng nào để thúc đẩy việc xây dựng.

Đầu năm nay, công ty phát hành trái phiếu Arch cũng đã thông báo đến chúng tôi rằng họ đã đưa ra lời đề nghị với chủ đầu tư, theo đó Arch sẽ thanh toán một lần và chủ đầu tư sẽ chịu mọi trách nhiệm về việc hoàn thành dự án trong tương lai. Tất nhiên, vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư phải cân nhắc là liệu lời đề nghị có đủ tính khả thi để có thể hoàn thành công trình xây dựng hay không và rõ ràng rằng lời đề nghị này của công ty Arch đã không được chấp nhận.

Sau khi trao đổi nhiều lần, hai bên vẫn không thống nhất được quan điểm và công ty Arch đã biểu hiện rõ lập trường rằng họ không có ý định để Hunter Roberts hoàn thành công trình xây dựng Dự án. Vì Arch đã từ chối tạm ứng trước tiền cho dự án hay đưa ra lời đề nghị giải quyết vừa đủ để dự án có thể được hoàn thành. Chủ đầu tư đã đưa ra quyết định đệ đơn kiện công ty Arch lên Tòa án Cấp cao Quận Richmond vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

Picture 1 - dự án EB5Picture 2 - dự án EB5 - website

Hình ảnh cho thấy khả năng chống chịu thời tiết của khu vực bán lẻ và một phần hệ thống cửa sổ mặt dựng đã được lắp đặt (tường kính), được chụp ngày 01/03/2021

Hiển nhiên, kết quả này không phải là điều mong muốn của bất kỳ bên nào đang có tham gia vào Dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy rằng công ty Arch không hề có bất kỳ ý định tôn trọng các nghĩa vụ trách nhiệm của mình, chủ đầu tư đã thỏa thuận với tất cả các đối tác tài chính của Dự án, bao gồm ngân hàng Goldman Sachs, Citizens Bank, Lubert Adler, Lighthouse Point Project LP (Đối tác EB-5 của chúng tôi), và Thành phố New York; và tất cả chúng tôi đều ủng hộ những nỗ lực pháp lý của chủ đầu tư như một quyết định đúng đắn tại thời điểm này.

Hiện tại, không thể triển khai bất kì hoạt động xây dựng nào tại công trường cho đến khi vấn đề này được giải quyết ổn thỏa tại tòa án hoặc thông qua thỏa thuận giữa công ty Arch và chủ đầu tư, chúng tôi cũng không có thời hạn cụ thể cho vụ kiện hoặc hướng giải quyết khác. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật cho Quý nhà đầu tư khi có thông tin mới.

Chúng tôi vẫn tin rằng các nhà đầu tư EB-5 có vị trí ưu tiên hoàn tiền khá tốt trong Dự án. Bản sửa đổi khoản vay đã chuyển tất cả các khoản thế chấp từ ngân hàng Goldman Sachs sang cho Lighthouse Point Project LP. Và bây giờ chúng tôi hiện đang ở vị trí ưu tiên trong phần thương mại của Dự án. Hơn nữa, chủ đầu tư sẽ giải ngân một khoản lãi dự trữ đến cuối năm 2021 để đảm bảo khoản vay được dùng đến. Hơn thế nữa, chủ đầu tư cũng được yêu cầu duy trì khoản lãi dự trữ tối thiểu 9 tháng cho đến khi dự án đi vào hoạt động và có khả năng thanh toán các khoản vay ngoài chi phí cho các hoạt động kinh doanh.

Thêm vào đó, trước khi chủ đầu tư ký kết bất kỳ thỏa thuận dàn xếp nào với công ty Arch, chúng tôi có quyền phê duyệt quyết toán và đảm bảo rằng sẽ cung cấp đủ tiền để hoàn thành dự án theo như Hợp đồng vay vốn. Dự án vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Thành phố New York, những người đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoàn thành dự án. Ngoài ra, việc hoàn thành Dự án vẫn phải tuân theo sự đảm bảo tiến độ hoàn thành từ chủ đầu tư.

MẪU ĐƠN K-1 2020 VÀ CHI TRẢ LÃI SUẤT

Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình hoàn thiện công việc khai thuế năm 2020 cho đối tác và chuẩn bị mẫu đơn K-1 cho Quý nhà đầu tư. Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ giao các giấy tờ đến nhà đầu tư theo địa chỉ trong hồ sơ. Chúng tôi hy vọng rằng đơn K-1 của nhà đầu tư sẽ được gửi vào đầu tháng 4. Sau đó sẽ là đợt thanh toán lãi suất cho các nhà đầu tư đã ứng trước tiền đầu tư vào cuối năm 2020.

Nếu Quý nhà đầu tư đã thay đổi địa chỉ của mình trong năm qua hoặc đã nhận được Mã số thuế quốc tế (ITIN) hoặc Số an sinh xã hội (SSN), vui lòng cập nhật thông tin ngay cho ông Matt Brown theo địa chỉ email: matt@eb5g.com để chúng tôi có thể kịp thời cập nhật hồ sơ của Quý nhà đầu tư.

Một lưu ý khác, vào ngày 17 tháng 3, IRS đã thông báo họ sẽ gia hạn thời gian nộp hồ sơ thuế liên bang năm 2020 đến ngày 17 tháng 5 năm 2021. Nhà đầu tư vui lòng kiểm tra với nhân viên thu thuế tiểu bang liệu rằng các tờ khai thuế tiểu bang có được phép gia hạn hay không.

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: LIGHTHOUSE POINT

CẬP NHẬT DỰ ÁN KHU PHỨC HỢP LIGHTHOUSE POINT ĐẢO STATEN, NEW YORK THÁNG 7&8, 2020

Bản cập nhật dưới đây bao gồm:

 1. Những tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 lên thành phố New York và tiến độ xây dựng dự án.
 2. Cập nhật dự án – Tiến độ, kế hoạch và ngân sách.
 3. Cập nhật khoản vay EB-5 – Khoản vay EB5 đã hoàn tất.
 4. Cập nhật số hồ sơ thành công – Có 12 nhà đầu tư đã được chấp thuận.

 

TÌNH HÌNH ĐẠI DỊCH COVID-19 TẠI THÀNH PHỐ NEW YORK

Tình hình đại dịch ở thành phố New York và toàn tiểu bang đã được cải thiện rõ rệt kể từ lần cập nhật dự án gần nhất của chúng tôi vào tháng 5 vừa rồi. Sau tháng 4 và tháng 5, khi số ca dương tính và tử vong đạt đỉnh cao, con số này đã giảm đáng kể vào tháng 6 và vẫn duy trì tương đối ổn định từ giữa tháng 6 đến hiện nay. Nhìn chung, với các quy định nghiêm ngặt về việc đeo khẩu trang và sự thận trọng trong việc cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại, thành phố và tỉnh bang đang có biện pháp xử lý tốt đối với đại dịch tại thời điểm này.

Tác động của đại dịch COVID-19 đối với hoạt động xây dựng dự án tiếp tục được giữ ở mức tối thiểu. Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, dự án Lighthouse Point đã được Thành phố chỉ định là một dự án “quan trọng”; do đó, việc thi công vẫn được phép tiến hành mặc dù thành phố vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch. Tại thời điểm này, tác động thực sự duy nhất của COVID-19 đối với hoạt động xây dựng là sự chậm trễ đôi chút trong toàn ngành. Dự án Lighthouse Point chưa gặp phải bất kỳ sự trì hoãn nào liên quan đến COVID-19, nhưng các vấn đề về chuỗi cung ứng, phê duyệt và kiểm tra giấy phép, cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác có thể khiến công việc mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Đội ngũ phát triển sẽ tiếp tục theo dõi các điều kiện này để xác định những yếu tố trì hoãn tiềm ẩn và lập kế hoạch làm việc để giảm thiểu các tác động liên quan đến đại dịch COVID-19.

CẬP NHẬT DỰ ÁN

Theo tin tức cập nhật gần nhất đã gửi đến Quý nhà đầu tư, Nhà phát triển dự án, Nhà thầu, và Công ty phát hành trái phiếu vẫn đang tiếp tục hoàn thiện một số hạng mục thiết yếu cần phải hoàn thành để khởi động lại việc xây dựng dự án. Những hạng mục đó đều đã được hoàn thành, bao gồm:

 • Điều chỉnh chính sách bảo vệ an toàn lao động cho công nhân. Sau khi tổng thầu ban đầu – Hollister – tuyên bố phá sản, một số yếu tố an toàn lao động được phát hiện là không đạt tiêu chuẩn hoặc bị xuống cấp trong khoảng thời gian ngừng thi công. Do đó, Bộ Xây dựng Thành phố đã đặt lệnh “Ngừng Thi công” tại công trường vào đầu năm nay cho đến khi các hạng mục này được sửa chữa. Sau khi tổng thầu mới – Hunter Roberts Construction Group (HRCG), nhận thầu công trình này, họ đã làm việc để sửa chữa những thiếu sót trên và đã hoàn thành xuất sắc công việc với sự hài lòng từ Bộ Xây dựng Thành phố.
 • Giấy phép thay đổi thông tin nhà thầu. Nhà phát triển dự án và Tổng thầu mới HRCG đã chuyển nhượng thành công giấy phép xây dựng từ Hollister sang cho HRCG vào đầu tháng 6. Cùng với việc khắc phục các vấn đề an toàn đã xác định ở trên, điều này chỉ ra rằng Tổng thầu không cần phải có sự chấp thuận nào khác của Thành phố để hoàn thành việc xây dựng.
 • Kiểm tra mặt tiền. Hạng mục quan trọng cuối cùng còn lại là hoàn thành việc kiểm tra mặt tiền, và cụ thể hơn là đánh giá các khiếm khuyết xây dựng đã được tìm thấy trong hệ thống cửa sổ mặt dựng (tường kính) của tháp dân cư. Tin tốt là HRCG nhận thấy hệ vách được sử dụng cho những tầng thương mại của tòa nhà đã được lắp đặt chính xác và trong tình trạng tốt, tuy nhiên hệ thống tường kính của tòa tháp dân cư được phát hiện đã xuống cấp theo thời gian kể từ khi được lắp đặt (khoản đầu tư của nhà đầu tư được dùng cho khu văn phòng, cửa hàng bán lẻ và bãi đậu xe, là một phần của việc phát triển dự án, không phải khu dân cư.). Vì thế, việc đánh giá lại chất lượng mặt tiền của khu dân cư, bao gồm dỡ bỏ và thay thế các phần đã được lắp đặt trước đó, là cần thiết. HRCG hiện đang làm việc với nhà sản xuất tường kính để xác định lịch trình sản xuất và thời gian vận chuyển vật liệu thay thế.

KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC ĐỂ HOÀN THÀNH DỰ ÁN

Ngày bàn giao cuối cùng của tầng thương mại dự án từ khoản đầu tư EB-5 (văn phòng, cửa hàng bán lẻ và bãi đậu xe) và khu dân cư sẽ phụ thuộc vào việc HRCG giải quyết mức độ thay thế tường kính trong tòa tháp dân cư và thời gian giao hàng của vật liệu này. Nhà phát triển dự án và HRCG hiện đang đặt mục tiêu vấn đề này sẽ được giải quyết trong tháng 9 và ngay sau đó, các hoạt động xây dựng sẽ tiếp tục được hoàn thành. Để đáp ứng mốc thời gian này, HRCG cần hoàn tất thành công việc đàm phán với nhà lắp đặt tường kính mới.

Sau khi hoạt động xây dựng được tiếp tục trở lại, HRCG ước tính sẽ mất khoảng 5-6 tháng để hoàn thành các tầng thương mại và bắt đầu bàn giao cho khách thuê. Nếu HRCG có thể giải quyết vấn đề phân phối tường kính đúng hạn, chúng tôi sẽ cung cấp lịch trình xây dựng đầy đủ và chi tiết hơn trong bản cập nhật dự án tiếp theo.

CẬP NHẬT CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ VÀ KHOẢN VAY VỐN EB-5

Khu phức hợp đang trong quá trình hoàn thiện với sự nỗ lực của nhà thầu mới trong việc chuyển giao thông tin giấy phép xây dựng, các vi phạm được giải quyết và các cam kết đầu tư từ Công ty phát hành trái phiếu để hoàn thành công trình.

Do đó, trong 30 ngày qua, chúng tôi đã làm việc với nhà phát triển dự án để giải ngân khoản vay EB-5 trước ngày 30 tháng 9 năm 2020. Trong bản cập nhật năm 2018, chúng tôi đã đề cập đến việc giải ngân khoản vay EB-5 đầu tiên với mức giải ngân 6,5 triệu đô la trên tổng số vốn vay EB-5. Sắp tới, vào cuối tháng 9, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục giải ngân thêm 13 triệu đô la nữa.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ bắt đầu được nhận lãi suất từ khoản đầu tư của mình. Thời gian thanh toán lãi suất hàng năm thường vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Như những chia sẻ trước đây, chi phí xây dựng tổng thể cho dự án đã tăng lên do nhà thầu trước đó đã phá sản. Tuy nhiên, Công ty phát hành trái phiếu – Arch – sẽ chịu những chi phí phát sinh này. Hay nói cách khác, các nhà đầu tư EB-5 vẫn sẽ tiếp tục được hưởng vị trí ưu tiên khi thanh toán các khoản vay EB-5.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH NHẬP CƯ

Một số nhà đầu tư của chúng tôi đã nhận được Thư chấp thuận I-526 từ Bộ Di Trú Mỹ (USCIS). Mặc dù thời gian xử lý đã chậm lại trên diện rộng đối với các nhà đầu tư EB-5; nhưng cho đến nay, chúng tôi đã có 12 nhà đầu tư nhận được phê duyệt đơn I-526 với thời gian xử lý trung bình là 18 tháng dù rằng USCIS hiện cho biết là thời gian xử lý thông thường sẽ là 37 tháng. Tuy nhiên, với số hồ sơ đã được phê duyệt trước đây và lịch sử xem xét hồ sơ, chúng tôi hy vọng rằng USCIS sẽ tiếp tục xúc tiến tiến độ đối với hồ sơ của các nhà đầu tư của chúng tôi cho dự án Khu phức hợp Lighthouse Point.

CAMERA GIÁM SÁT

Chúng tôi hiểu rằng Quý nhà đầu tư có thể đã cố gắng truy cập vào camera công trình để quan sát tiến trình thi công tại công trường. Tuy nhiên, khi nhà thầu cũ rút khỏi dự án kể từ tháng 9 năm 2019, các camera giám sát cũng đã được tháo dỡ. Nhà thầu mới là Hunter Roberts sẽ lắp đặt một camera mới sau khi bắt đầu thi công toàn bộ công trình. Chủ đầu tư cam kết thực hiện điều này, và ngay sau khi camera mới được lắp đặt, chúng tôi sẽ chuyển đường link để Quý nhà đầu tư có thể tiếp tục theo dõi tiến độ xây dựng dự án.

Nguồn: EB5 Global

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ DỰ ÁN EB5: KHÁCH SẠN HYATT TOMMIE HOLLYWOOD (QÚY 2, 2020)

Địa điểm: 6516 Selma Ave, Los Angeles, CA

Thời gian báo cáo: Quý 2, 2020

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG MỚI NHẤT:

 • Tổng số hồ sơ I-526 được phê duyệt tới thời điểm hiện tại: 78 nhà đầu tư EB-5
 • Tổng số công việc được tạo ra cho đến thời điểm hiện tại: 738
 • Tháng 1 – 3/ 2020 bao gồm lên khung nội thất, điện và hệ thống ống nước
 • Tháng 3 – 6/ 2020 công việc bao gồm trang bị nội thất, mặt tiền, và các trang thiết bị khác
 • Tháng 7 – 9/ 2020 công việc bao gồm lắp đặt cửa sổ, hoàn thiện mặt tiền, lắp đặt các tiện ích như hồ bơi và quầy bar trên mái nhà, lắp đặt hệ thống HVAC
 • Tiến độ công việc bị chậm lại vì những hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, vì dự án được xem là dự án thiết yếu ở California nên hiện việc xây dựng vẫn được tiếp tục theo tiến độ. Dự tính khai trương vào Quý 1 2021.
 • Một camera quan sát đã được lắp đặt tại công trình xây dựng để nhà đầu tư có thể theo dõi tiến độ thi công của công trình. Camera hoạt động 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.
 • Link webcam: http://thompsonhotel.gotdns.com/videoinsight/
 • Username: monitor
 • Password: monitor
 • Các tin tức mới nhất về dự án Khách sạn Hyatt Tommie: https://urbanize.la/post/eight-story-tommie-hotel-topped-out-hollywood

Khách sạn Tommie nhìn từ tầng thượng của Khách sạn Thompson – Tháng 5 2020

Khách sạn Tommie nhìn từ tầng thượng của Khách sạn Thompson – Tháng 5 2020


 

Lắp đặt bể bơi trên mái nhà

Lắp đặt bể bơi trên mái nhà


 

Lắp khung cho quầy bar trên tầng thượng và nhà hàng

Lắp khung cho quầy bar trên tầng thượng và nhà hàng


 

Hệ thống HVAC, lắp đặt khung và hệ thống điện

Hệ thống HVAC, lắp đặt khung và hệ thống điện