Canada tham vọng trở thành Thung lũng Silicon mới

Canada muốn là điểm đến mới cho lao động trình độ cao và các hãng công nghệ Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Trump thắt chặt chính sách nhập cư.

Chính phủ Mỹ đang thắt chặt chính sách thị thực và có thể cắt giảm chương trình visa H-1B cho lao động trình độ cao nhập cư. Những động thái này khiến các công ty Mỹ gặp khó trong việc tuyển dụng tài năng từ nước ngoài.

Trong khi đó, Canada đang thử nghiệm một chính sách visa mới, dễ dàng hơn. Đầu tuần này, Chính phủ Canada vừa bắt đầu chương trình cấp giấy phép lao động và thị thực tạm thời trong hai tuần, thay vì cả năm như thường lệ.

Đây là nỗ lực mới nhất của Canada để thu hút các hãng công nghệ phía bắc biên giới. Đồng thời, quốc gia này cũng thử nghiệm nới lỏng các quy định, giảm thuế,… Cuối năm nay, bang Ontario (Canada) sẽ khởi động một chiến dịch quảng cáo nhắm đến nhân viên và các nhà sản xuất tại Thung lũng Silicon.

canada-1897-1497608814

Canada tham vọng trở thành Thung lũng Silicon mới với nhiều chính sách hấp dẫn.

Trước đó, các hãng công nghệ của Canada như Sortable đã từng có những chiến dịch để cạnh tranh lao động với nhiều doanh nghiệp Mỹ. Trong khi, Tập đoàn True North chuyên cung cấp các gói để doanh nghiệp Mỹ mở chi nhánh tại Canada.

Bang Ontario hiện là nơi đặt trụ sở chính của Blackberry và các hãng khởi nghiệp như Hootsuit, Shopify. Đồng thời, các doanh nghiệp lớn của Mỹ như Google, Facebook, IBM và Amazon cũng có các văn phòng vệ tinh tại đây.

Hãng xe Ford vừa thông báo sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD để xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại thủ đô Ottawa (Canada). Trong khi, General Motors cũng cho biết sẽ tăng số lượng kỹ sư phần mềm tại đây lên 1.000 người trong năm ngoái.

Canada không chỉ dựa vào các chiến dịch quảng cáo và chính sách thị thực để thu hút các hãng công nghệ Mỹ. Quốc gia này có nhiều khoản thuế cạnh tranh. “Bang Ontario đã xoá bỏ khoảng 80.000 quy định gánh nặng để giúp các hãng công nghệ nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xe tự lái”, ông Brad Duguid – Người đứng đầu lĩnh vực Phát triển Kinh tế và Tăng trưởng bang Ontario cho biết.

Ngoài ra, chất lượng cuộc sống tại Canada cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn người lao động. Các thành phố của Canada rất đa dạng, hơn một nửa cư dân của bang Ontario không sinh ra tại quốc gia này. Chi phí nhà ở dù vẫn cao nhưng vẫn hợp lý hơn tại San Francisco (Mỹ).

Đồng thời, Chính phủ Canada cũng có chương trình miễn học phí cho con em các gia đình có thu nhập thấp, hỗ trợ cho các gia đình có thu nhập trung bình và cao hơn. Những người dưới 25 tuổi đều được phát thuốc miễn phí.

“Bằng nhiều cách, chúng tôi tạo ra chi phí cuộc sống phải chăng hơn. Chính phủ mới của Canada thực sự nhận ra tầm quan trọng của việc tinh giản trong quá trình mời gọi mọi người đến làm việc”, ông Duguid chia sẻ.

KINH DOANH RƯỢU VANG VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Empowered Start-up được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada đang mang đến cơ hội khởi nghiệp start-up độc quyền cho cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, đồng thời cũng mang đến cơ hội định cư cấp Thường trú nhân Canada cho khách hàng kinh doanh rượu vang.

Empowered Start-up là tổ chức được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada cho chương trình Start-up Visa, với mục tiêu cung cấp nhân tài khởi nghiệp cho Canada, đồng thời cũng đáp ứng được nguyện vọng định cư của doanh nhân nước ngoài tại đất nước lớn nhất khu vực Bắc Mỹ này.

Empowered Start-up cũng là đối tác đáng tin cậy tại Việt Nam của Harvey Law Group (HLG) cho chương trình định cư hấp dẫn này, với thời gian xét duyệt Thường trú nhân Canada chỉ từ 6-8 tháng cho cả gia đình.

Nhận thấy cơ hội đầy tiềm năng trong ngành bán lẻ rượu vang tại Việt Nam, đặc biệt là hàng rào thuế quan sẽ giảm đáng kể sau hiệp định TPP chính thức có hiệu lực, Empowered Start-up đang tìm kiếm đối tác có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ hay F&B để khởi động đề án kinh doanh này, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ đối tác đủ điều kiện đạt được mong muốn định cư tại Canada.

kinh doanh rượu vang định cư Canada

 

 

Về tiềm năng ngành bán lẻ rượu vang tại Việt Nam, khách hàng có thể tham khảo bài viết trên trang Vietnam-briefing.com:

Với thị trường tiêu thụ nội địa tiếp tục phát triển, hàng hóa nước ngoài liên tục thâm nhập vào thị trường Việt Nam, một trong số đó là rượu vang, với tốc độ phát triển bền vững qua hàng năm.

Hiện tại, thị trường rượu vang Việt Nam là cuộc chơi của nhiều tên tuổi như: Pháp, ý, Chile, Mỹ và cả Úc. Bán chạy nhất là vang đỏ chiếm 65% thị phần, vang trắng và 25% và vang sủi (sparkling wine) chiếm khoảng 10%.

Trong khi nam giới vẫn là đối tượng chủ yếu của mặt hàng này, phụ nữ Việt Nam ngày càng tăng lượng tiêu thụ khi bước chân vào “thế giới” rượu vang, khi nữ giới ngày càng dấn thân vào kinh doanh, có học thức cao hơn và có nhiều quyết định chi tiêu hơn trước đây, mở ra thêm một thị phần mới đầy tiềm năng cho ngành bán lẻ rượu vang.

Tuy nhiên, ngoài tiềm năng thì ngành này cũng vướng phải một số rào cản nhất định. Ví như việc mua rượu vang tại cửa hàng, có quá ít lựa chọn, nhân viên phục vụ chưa được đào tạo đầy đủ, thiếu kiến thức về rượu vang sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không chọn được đúng loại rượu vang cho mình. Ngoài ra, ngoại thất cửa hàng cũng đóng một vai trò không kém phần quan trọng. Để thành công, nhà bán lẻ phải đáp ứng hai yếu tố đó là tính đa dạng của sản phẩm và một không gian hấp dẫn, lôi cuốn.

Quý khách hàng quan tâm đến chương trình định cư Canada Start-up Visa (SUV) và dự án về ngành bán lẻ rượu vang, vui lòng liên hệ với đội ngũ HLG theo thông tin bên dưới:

[T] 091 444 1016

[M] vietnam@harveylawcorporation.com