Thay đổi về gia hạn thị thực cho công dân Việt vào Mỹ

Kể từ tháng 2-2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực cho công dân Việt Nam (visa ) vào Mỹ, thông báo chính thức mới đây của Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết.

Trước đây, theo quy định cũ, những người có visa du học Mỹ hoặc du lịch Hoa Kỳ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn qua đường bưu điện, mà hầu hết trường hợp đều được miễn phỏng vấn.

Tuy nhiên, theo quy định mới, nếu đương sự có visa đã hết hạn hơn 12 tháng thì không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu.

Chương trình cấp mới thị thực cho công dân Việt miễn phỏng vấn mà rất nhiều đương đơn là người Việt Nam sử dụng trước đây đã được thay đổi theo sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Thay đổi này có hiệu lực trên toàn cầu chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Theo sắc lệnh hành pháp này, tất cả các đương đơn có thị thực hết hạn trên 12 tháng sẽ được yêu cầu phỏng vấn khi xin cấp mới thị thực cùng loại.

Thông thường, viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu tất cả các đương đơn đến phỏng vấn trực tiếp nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ viên chức cần phải làm rõ thêm một số thông tin cung cấp trong đơn xin thị thực thị thực cho công dân Việt.

“Tất cả các đơn xin thị thực đều phải tuân thủ quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt như nhau” – TLSQ Hoa Kỳ cho biết.

TLSQ Hoa Kỳ thông tin thêm: “Sắc lệnh hành pháp của tổng thống không đề cập đến thay đổi cụ thể nào áp dụng cho đương đơn xin thị thực là người Việt Nam.

Tuy nhiên, một số đương đơn đủ tiêu chuẩn được cấp mới thị thực cho công dân Việt miễn phỏng vấn theo quy định cũ, theo quy định mới sẽ phải đến phỏng vấn tại TLSQ Mỹ tại TP.HCM hoặc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội”.

Sẽ có thêm sắc lệnh mới trong tuần sau?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc ban hành một sắc lệnh hành pháp mới cấm các công dân từ một số nước nhất định du lịch đến Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên ngày 10-2, ông Trump tuyên bố sắc lệnh mới có thể được ban hành sớm vào ngày 13 hoặc 14-2. Hiện chưa rõ sắc lệnh mới của ông Trump sẽ có những nội dung như thế nào.

Tổng thống Trump chỉ nói rằng sắc lệnh mới “thay đổi rất ít” so với sắc lệnh trước đó và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

BBC cho biết tuyên bố của ông Trump được đưa ra sau khi Tòa phúc thẩm liên bang khu vực 9 quyết định giữ nguyên phán quyết của tòa cấp dưới trước đó về việc đình chỉ sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông.

Phản ứng ngay sau đó, ông Trump tuyên bố sẽ “hẹn gặp nhau tại tòa” để quyết tâm bảo vệ sắc lệnh này.

ANH THƯ

Theo TuoiTre.vn

Những người có thị thực hợp lệ vẫn được nhập cảnh vào Mỹ

Ngày 4/2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ tiếp tục cho phép những người có thị thực hợp lệ được nhập cảnh vào Mỹ, nhằm thực hiện theo phán quyết chặn sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump do một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle đưa ra.

ttxvn-0502ngoai-truong-my-1486260623653
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong một sự kiện tại trụ sở Bộ ở Washington, ngày 2/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định đã hủy bỏ quy định thu hồi thị thực tạm thời.

Theo đó, các cá nhân có thị thực hợp lệ chưa bị hủy bỏ sẽ được nhập cảnh.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay bộ này cũng sẽ dừng việc đánh dấu những người đến từ các quốc gia nằm trong sắc lệnh của Tổng thống Trump.

Theo người phát ngôn này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng sẽ tiếp tục công tác kiểm tra những người nhập cảnh vào Mỹ theo các chính sách và thủ tục thông thường.

Trước đó, ông Trump đã bác bỏ phán quyết của thẩm phán liên bang trên, được đưa ra trên quy mô toàn quốc nhằm chặn sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ do ông vừa ban hành hồi cuối tháng trước cho dù công dân đó có thị thực hợp lệ hay không.

Tổng thống Trump gọi phán quyết là “lố bịch” và tuyên bố sẽ lật ngược phán quyết này.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump yêu cầu ngưng cho người tị nạn vào Mỹ trong vòng 120 ngày, cấm người tị nạn từ Syria vào Mỹ vô thời hạn và cấm công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh Mỹ trong vòng 90 ngày.

Để cập nhật các thông tin chi tiết cũng như được tư vấn định cư tại Mỹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 091 444 1016

Chương trình EB-5 sẽ phát triển mạnh mẽ dưới thời Tổng thống Trump

EB-5 vẫn sẽ tiếp tục phát triển dưới thời Tổng thống Donald Trump, theo như các chuyên gia nhận định trong buổi hội thảo tổ chức bởi The Real Deal tại Thượng Hải, mặc dù ngài Trump đã đưa ra những tuyên bố gây sốc liên qua đến vấn đề nhập cư.

Cựu thống đốc bang New York ngài George Pataki cho biết: “Quan điểm của ông ấy là chống lại nhập cư bất hợp pháp. Ông ấy là người hiểu rõ nhu cầu thu hút vốn và thu hút đầu tư”.

Ông Charles Gargano – Giám đốc điều hành của Quỹ Nhập cư Mỹ và là cựu lãnh sự Mỹ cũng khá lạc quan cho biết: “Dưới thời tổng thống Trump, vốn xuất thân là một nhà đầu tư, ông sẽ càng thúc đẩy mạnh mẽ hơn nhu cầu đối với những chương trình nhập cư dạng này”

Ông Trump cũng chẳng phải là người xa lạ đối với chương trình này. Dự án của con rể ngài Trump, ông Jared Kushner, tại thành phố Jersey trị giá 50 triệu đô Mỹ cũng thu hút vốn từ chương trình EB-5 này. Dự án bao gồm 50 tầng với 447 dạng phòng cho thuê khác nhau.

234wetr235

Cựu Thống đốc bang New York chỉ ra những điểm mấu chốt

Tháng trước, quốc hội vừa thông qua Nghị quyết gia hạn tạm thời chương trình EB-5 đến ít nhất là đầu tháng 12/2016. Trong khi đó, những nhà làm luật tại Mỹ đang cân nhắc cẩn thận về đề xuất cải cách cho chương trình. Các vị này đang cân nhắc về việc tăng tiền đầu tư từ 500,000 đến 800,000 đô Mỹ cùng với những quy định khắt khe đối với các dự án tham gia chương trình.

CEO Quỹ Nhập cư Mỹ ông Nicholas Mastroianni cho biết “Đó không phải là vấn đề lớn, nhưng mức đầu tư sẽ thay đổi. Tôi không nhận thấy việc tăng tiền sẽ trở thành một rào cản”.

Phía chỉ trích cho rằng chương trình đang cung cấp “sỉ” quyền công dân Mỹ, có nhiều gian lận và chỉ phục vụ cho giới nhà giàu. Phía đối lập lại cho rằng, những điểm yếu đó không là gì so với những lợi ích mà chương trình mang lại.

Ông Pataki cũng nhấn mạnh thêm “Mọi người có thể cho rằng đây là cửa sau để đạt được hộ chiếu Mỹ, nhưng thực tế thì nhu cầu của chương trình sẽ tăng mạnh hơn trong bối cảnh ngân hàng đang dè dặt hơn (trong việc cung cấp vốn vay.”

Ông Trump không chống lại các chương trình nhập cư hợp pháp, tuy nhiên thị thực làm việc diện EB-2 và EB-3 sẽ được cấp với những yêu cầu khắt khe hơn. Theo bà Yuan Shaozhong từ QWOS, một công ty di trú tại Thương Hải cũng cho biết “EB-5 là lựa chọn khả thi duy nhất cho các khách hàng Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Theo The Real Deal

Ngày 9/12 vừa qua, Hạ viện đã thông qua Nghị quyết Tiếp tục gia hạn ngắn chương trình EB-5 (H.R.2028). Sau khi ban hành, Nghị quyết mở rộng chương trình Đầu tư định cư thông qua Trung tâm vùng được tiếp tục đến ngày 28/04/2017. Đây được xem là thời điểm “vàng” cho các nhà đầu tư EB-5 được tham gia với mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD. Bởi lẽ theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì đây có lẽ là lần gia hạn cuối cùng đối với chương trình đã giữ nguyên mức đầu tư suốt hơn 20 năm qua.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Đầu tư cấp Thẻ xanh Mỹ EB-5 xin vui lòng liên hệ với đội ngũ HLG theo thông tin dưới đây:

Tel: 0918 777 125 – (08) 3910 7056

Website:      www.dautudinhcu.comwww.harveylawcorporation.com

Email:          vietnam@harveylawcorporation.com

hlg

Chủ tịch Goldman Sachs được chọn làm Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ

Ngày 12/12, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump cho biết sẽ bổ nhiệm Chủ tịch tập đoàn Goldman Sachs, ông Gary Cohn đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia (NEC) của Nhà Trắng – nhóm chuyên điều phối chính sách kinh tế của các cơ quan trực thuộc chính phủ.

1_17122_fbmw
Chủ tịch tập đoàn Goldman Sachs, ông Gary Cohn.

Trong một tuyên bố, Tổng thống đắc cử Trump nêu rõ: “Với tư cách là cố vấn kinh tế hàng đầu của tôi, ông Gary Cohn sẽ sử dụng tài năng của một doanh nhân thành đạt để phụng sự nhân dân Mỹ”.
Ông Cohn (56 tuổi), sẽ theo chân các cựu lãnh đạo cấp cao của Goldman Sachs là Robert Rubin và Stephen Friedman để điều hành NEC. Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, ông Lloyd Blankfein bày tỏ: “Chúng tôi sẽ rất nhớ Gary tại Goldman Sachs, nhưng tôi tin tưởng rằng người dân Mỹ và Tổng thống đắc cử đã may mắn khi lựa chọn ông phụng sự đất nước”.

Ông Cohn chỉ là một trong số các cựu quan chức của Goldman Sachs được dự kiến sẽ tham gia chính quyền của ông Donald Trump, trong đó có ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon.

Trong một diễn biến liên quan, tờ “Inside US Trade” ngày 11/12 cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ định Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn hóa chất Dow Chemical đứng đầu Hội đồng sản xuất Mỹ.

2_100644_fbmw
Ông Liveris – CEO của Tập đoàn hóa chất Dow Chemical.

Trong bài phát biểu tại Grand Rapids, bang Michigan, ông Trump cũng tuyên bố sẽ đưa ngành công nghiệp quay trở lại nước Mỹ và cho biết chính quyền Mỹ sẽ tuân thủ 2 nguyên tắc đơn giản là “mua hàng do người Mỹ làm ra và thuê nhân công người Mỹ” nhằm thực hiện khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết”.

Cũng theo tuyên bố của tỷ phú Trump, Hội đồng các nhà sản xuất do ông Andrew N. Liveris dẫn dắt có nhiệm vụ tìm ra các ngành công nghiệp và đưa trở lại nước Mỹ, đưa sản xuất quay trở lại nước Mỹ, đồng thời tin rằng không ai có thể làm tốt nhiệm vụ này hơn ông Liveris.

Hội đồng các nhà sản xuất Mỹ là Ủy ban tư vấn liên bang được thành lập dưới thời Tổng thống George.W.Bush vào năm 2004 với mục tiêu: bảo đảm trao đổi thông tin thường xuyên giữa Chính phủ với khu vực sản xuất; tư vấn cho Bộ trưởng Thương mại về các chính sách và chương trình có tác động tới ngành sản xuất và tạo diễn đàn để trao đổi về các vấn đề sản xuất, bảo đảm nước Mỹ là điểm đến hàng đầu cho hoạt động đầu tư sản xuất trên toàn thế giới.

Cũng trong phát biểu đưa ra cuối tuần qua, ông Trump đã nhắc lại tuyên bố sẽ trừng phạt các công ty đưa việc làm ra nước ngoài bằng việc áp thuế 35% đối với sản phẩm xuất trở lại nước Mỹ của các công ty này. Theo lập luận của ông Trump thì mức thuế này là rất cao bởi các doanh nghiệp trong nước sẽ được giảm thuế 15%.

Trong khi đó, truyền thông Mỹ đưa tin ông Liveris (62 tuổi), một người Mỹ gốc Australian, đã tuyên bố chấp nhận đề cử của ông Trump.