3 LỢI ÍCH ĐỘC ĐÁO MÀ NHÀ ĐẦU TƯ CÓ ĐƯỢC KHI SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỨ HAI

1. Hộ chiếu thứ hai cho phép miễn thị thực (visa) du lịch

Thông thường, công dân Việt Nam muốn đến Mỹ sẽ phải xin visa Mỹ và sẽ phải trả một khoản phí để làm hồ sơ. Không những thế, một visa thường chỉ có hiệu lực cho quốc gia mà bạn nộp hồ sơ (tùy loại visa). Cho nên, nếu một công dân Việt Nam có kế hoạch đi du lịch đến châu Âu hoặc một số khu vực khác thuộc châu Á, việc này sẽ đòi hỏi họ và gia đình phải tốn thời gian chuẩn bị hồ sơ và trả một khoản phí kha khá để có đươc quyền nhập/xuất cảnh vào quốc gia đó.

Như chúng ta đều biết, việc trì hoãn hoặc thậm chí bị từ chối visa sẽ làm cho kế hoạch du lịch của gia đình bị thay đổi (thậm chí bị hủy bỏ). Và các chi phí phải chi trả không chỉ giới hạn ở các hồ sơ xin / từ chối visa mà còn các chi phí liên quan khác như vé máy bay, chỗ ở và chi phí cho các hoạt động khác cho kỳ nghỉ của gia đình.

Hộ chiếu thứ hai sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình tránh được những rắc rối không cần thiết khi đi du lịch. Việc sở hữu Hộ chiếu vàng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp nhà đầu tư dễ dàng đi tới nhiều quốc gia trên thế giới mà không bị ràng buộc bởi vấn đề xin thị thực. Một ví dụ tiêu biểu đó là chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch ở Cộng hòa Síp, cho phép nhà đầu tư và cả gia đình du lịch miễn thị thực đến 156 quốc gia, bao gồm Canada, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc và Vương quốc Anh…

2. Hộ chiếu thứ hai giúp nhà đầu tư được hưởng nhiều đặc quyền ưu đãi về thuế

Một trong những điểm nổi bật khác là quyền công dân thứ hai sẽ giúp nhà đầu tư giảm bớt gánh nặng tiền thuế, một cách hợp pháp. Ví dụ, nếu nhà đầu tư đang sở hữu một hộ chiếu thứ hai từ bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu (EU), họ có thể trở thành công dân của quốc gia EU đó mà không phải chịu thuế. Điều này có nghĩa là kể cả khi khi nhà đầu tư nhận hộ chiếu EU ở năm thứ 5, họ vẫn sẽ được hưởng chế độ miễn thuế 10 năm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư đang muốn kinh doanh ở một quốc gia mới mà không cần phải rời khỏi Việt Nam.

3. Giáo dục

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn chương trình đầu tư nhập quốc tịch. Đối với các nước thuộc “thế giới thứ ba” như Việt Nam, giáo dục quốc tế cũng đồng nghĩa với việc phụ huynh phải chi một khoản tiền khổng lồ không chỉ cho học phí của các trường đại học hàng đầu mà còn cả các chi phí liên quan như chỗ ở, vé máy bay, v.v.

Chính vì những lý do đó, việc sở hữu quyền công dân châu Âu thông qua các chương trình đầu tư nhập quốc tịch có thể xem là một giải pháp giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí giáo dục. Ví dụ, với quyền công dân của một quốc gia EU, nhà đầu tư sẽ chỉ phải đóng mức học phí bằng với mức học phí dành cho người bản xứ, qua đó giảm được rất nhiều chi phí giáo dục mà con cái vẫn sẽ được hưởng cùng lợi ích giáo dục như bất kỳ công dân châu Âu nào khác.

Với hơn 26 năm kinh nghiệm trong ngành luật di trú, Harvey Law Group tự hào là đơn vị uy tín có thể giúp chuẩn bị những bộ hồ sơ hợp lệ và tốt nhất cho khách hàng và cả gia đình. Để hiểu rõ thông tin, điều kiện và thủ tục của các chương trình đầu tư nhập quốc tịch tại bất kỳ quốc gia nào, vui lòng liên hệ ngay đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

NHỮNG LỢI ÍCH ĐẶC BIỆT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH TẠI GRENADA

Grenada được biết đến là “Hòn đảo gia vị” thuộc vùng Caribbean, là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở khu vực Tây Ấn với diện tích 348 km2. Ngoài việc sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp thì quốc đảo Grenada còn tràn ngập những nét văn hóa, sự vui vẻ và thân thiện mang đậm phong cách sống đặc trưng của người dân nơi đây. Chính vì thế mà Grenada trở thành nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và sinh sống của rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Quốc đảo Grenada nằm ở vùng lân cận của Equator với khí hậu nhiệt đới quanh năm và nhiệt độ trung bình vào khoảng 23 đến 28 độ C. Điều này cũng góp phần quan trọng đến sự phát triển kinh tế nơi đây. Đặc biệt, ngành du lịch của Grenada đang phát triển một cách vượt bậc với thị phần không ngừng gia tăng trong ngành du lịch vùng Caribbean. Ngoài ra, nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển, Grenada áp dụng chính sách thuế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh triển vọng, nhất là trong ngành bất động sản.

Grenada Flag image 600x300 pxl

Tuy có rất nhiều chương trình đầu tư định cư và chương trình đầu tư nhập quốc tịch ở nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều mức độ đầu tư và cư trú khác nhau, nhưng các chương trình nhập quốc tịch tại khu vực Caribbean luôn nằm trong top các chương trình được giới nhà giàu châu Á tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không những thế, Grenada là quốc gia duy nhất trong khối Caribbean vừa có chương trình đầu tư Nhập quốc tịch và vừa là quốc gia có Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương với Mỹ, cho phép công dân Grenada (đủ điều kiện) nộp hồ sơ xin Thị thực Đầu tư E-2 vào Mỹ. Với thị thực này, đương đơn có thể đưa gia đình (vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi) đến Mỹ học tập, sinh sống và kinh doanh, mở ra cơ hội hội nhập toàn cầu cho thế hệ sau. Thị thực có thể được gia hạn không giới hạn số lần. Ngoài ra, có giảm thuế đặc biệt cho người nhập cư kinh doanh.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay biết rõ về các đặc quyền của hộ chiếu Grenada nên đã tích cực tận dụng cơ hội này. Chỉ với mức đầu tư 220.000 USD (~5,1 tỷ VND) vào dự án Six Senses La Sagesse Grenada, đương đơn sẽ sở hữu ngay hộ chiếu thứ hai của Grenada.

Visa image 600x300 pxl

Ngoài ra, nhà đầu tư còn hưởng các đặc quyền khác khi sở hữu hộ chiếu Grenada:

  • Được miễn thị thực du lịch đến hơn 140 quốc gia bao gồm Vương Quốc Anh, Singapore, Trung Quốc và khối Schengen;
  • Quyền được song tịch;
  • Có thể truyền lại quốc tịch cho thế hệ sau;
  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng;
  • Miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia;
  • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh.

Với sự đổi mới của chương trình trong năm 2019, con cái phụ thuộc lên đến 30 tuổi, cha mẹ trên 55 tuổi (yêu cầu phải phụ thuộc tài chính), anh/chị/em ruột (chưa kết hôn và không có con) có thể được bao gồm trong hồ sơ nhập tịch.

Có 2 hình thức đầu tư khi tham gia chương trình nhập tịch Grenada:

Các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình nhập tịch Grenada, hãy liên hệ với Harvey Law Group thông qua những thông tin dưới đây:

  • Hotline: 091 444 1016
  • [p] : +84 28 3910 7056
  • [e] : vietnam@harveylawcorporation.com

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NHẬP QUỐC TỊCH DIỆN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU VÙNG CARIBBEAN – SỞ HỮU NGAY HỘ CHIẾU THỨ HAI

Các quốc gia vùng Caribbean đã dẫn đầu thế giới trong việc đưa ra các hình thức đầu tư sáng tạo trị giá hàng tỷ đô la trong ngành công nghiệp đầu tư định cư. Khi hai quốc đảo của St. Kitts & Nevis giành được độc lập khỏi Vương quốc Anh vào năm 1983 thì ngay trong năm 1984, quốc gia này đã phát động chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CBI) đầu tiên để thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, quốc gia láng giềng Dominica bắt đầu chương trình đầu tư tương tự để cấp quyền công dân cho người nước ngoài. Sau đó, các nước Antigua và Barbuda, Grenada và St. Lucia cũng bắt đầu kích hoạt các chương trình CBI của riêng họ.

Đầu tư di trú , còn được gọi là đầu tư nhập quốc tịch, là các chương trình được chính phủ phê duyệt để cung cấp cơ hội đầu tư vào bất động sản, các công ty kinh doanh, trái phiếu chính phủ hoặc trao tặng trực tiếp vào quỹ chính phủ – và nhận được quyền công dân. Ngày nay, các khái niệm đi du lịch một cách tự do không cần thị thực hoặc mở rộng việc kinh doanh mà không có ranh giới hay rào cản đang trở thành một trào lưu giữa các triệu phú, những người cực kỳ giàu có, cũng như những người giàu mới nổi. Giới thượng lưu châu Á cũng bị thu hút bởi khái niệm tương đối này – và điều này tạo ra một làn sóng quan tâm mạnh mẽ với việc đầu tư nhập quốc tịch vùng Caribbean.

passport
 

Dưới đây là những dự án hàng đầu về đầu tư bất động sản để sở hữu một tấm hộ chiếu thứ hai, hưởng quyền công dân trọn đời và lối sống toàn cầu.

Saint Kitts & Nevis

Đây là quốc gia có chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CBI) lâu đời nhất, đáng tin cậy và thành công nhất đã được chính phủ phê duyệt như dự án Royal St. Kitts, với mức đầu tư bắt đầu từ 420.000 USD.

Royal St. Kitts đã đi vào hoạt động và đón khách từ năm 1983, là một trong những khách sạn lớn đầu tiên được xây dựng để chào đón người dân địa phương và khách du lịch. Khu nghỉ dưỡng biệt lập, rộng 18 mẫu Anh nằm tại phía bắc vịnh Frigate, này chú trọng đẩy mạnh việc đầu tư an toàn và số vốn đầu tư ban đầu có thể được thu hồi sau 5 năm. Nhà đầu tư có thể cư trú tại bất động sản họ đã đầu tư, cho thuê hoặc cả hai.

Người mang hộ chiếu St. Kitts và Nevis có thể tận hưởng những chuyến du lịch được miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, và nhiều nơi khác.

Hộ chiếu St. Kitts và Nevis có thể tận hưởng những chuyến du lịch được miễn thị thực đến hơn 170 quốc gia bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, và nhiều nơi khác.

Dominica

Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CBI) của Dominica có hai hình thức đầu tư để nhà đầu tư lựa chọn:

  • Quyên góp không hoàn lại vào quỹ chính phủ với số tiền là 100.000 USD hoặc;
  • Đầu tư vào một bất động sản đã được chính phủ phê duyệt như Cabrits Resort Kempinki Dominica (220.000 USD).

Cabrits Resort Kempinski Dominica là khách sạn 5 sao sang trọng nằm trên bãi biển cát trắng của Vịnh Douglas, được thiết kế nhằm duy trì sự cân bằng tự nhiên giữa đất liền và biển với lối thiết kế hiện đại.

Được hưởng quyền công dân Dominica đồng nghĩa với việc được miễn thuế cho đương đơn chính và các người phụ thuộc trong bộ hồ sơ và được miễn thị thực du lịch đến hơn 135 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, Brazil, Hồng Kông, Singapore, Vương quốc Anh, v.v. Chương trình không yêu cầu trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý hoặc ngôn ngữ từ đương đơn chính.

Grenada

Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch (CBI) của Grenada yêu cầu đóng góp vào Quỹ chuyển đổi quốc gia Grenada hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản đã được chính phủ phê duyệt (350.000 USD) và duy trì khoản đầu tư trong thời gian ít nhất là ba năm;

Dự án Hideaway Grenada True Blue bao gồm 45 căn hộ chung cư cao cấp được trang bị đầy đủ tiện nghi và đã sẵn sàng cho thuê. Dự án nằm ngay cạnh Trường Đại học Y St. Georges, nổi tiếng với mức giá thuê và tỷ lệ đầy phòng quanh năm cao. Đây là dự án duy nhất được chủ đầu tư cam kết về việc mua lại bất động sản sau thời gian duy trì bất động sản, Hideaway cũng cung cấp cho nhà đầu tư khoản lợi nhuận hàng năm cũng như việc quản lý cho thuê.

Kimpton Kawana Bay, khu nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc tại bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới – Grand Anse, thuộc tập đoàn khách sạn InterContinental. Không có chi phí hàng năm và thu nhập từ việc cho thuê sẽ dựa trên việc một chương trình chia sẻ doanh thu. Hơn thế nữa, chủ sở hữu có 1-2 tuần/ năm sử dụng bất động sản để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình tại Grenada!

Người sở hữu hộ chiếu Grenada sẽ được miễn thị thực du lịch đến hơn 140 quốc gia bao gồm Trung Quốc, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất , Trung Quốc, Nga, Vương quốc Anh và khu vực Schengen.

Antigua and Barbuda

Được biết đến là một bãi biển hòa lẫn giữa rạn san hô, rừng mưa nhiệt đới và các khu nghỉ dưỡng, dự án bất động sản cao cấp Tamarind Hills của quốc đảo Antigua và Barbuda cung cấp một khu phức hợp đầy đủ tiện nghi với biệt thự bên bờ biển, nhà bãi biển và căn hộ cao cấp hướng biển chỉ cách sân bay quốc tế 25 phút lái xe. Ngoài mức đầu tư chỉ từ 200.000 USD và việc đáp ứng đủ điều kiện sở hữu quyền công dân Antigua và Barbuda trọn đời, nhà đầu tư cũng phải duy trì khoản đầu tư trong ít nhất 5 năm. Hộ chiếu Antigua và Barbuda được miễn thị thực du lịch đến hơn 145 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen và Vương quốc Anh.

Ông Bastien Trelcat, Luật sư điều hành tại khu vực Đông Nam Á, công ty Luật quốc tế Harvey Law Group (HLG) đã phát biểu: “Các nhà đầu tư trên toàn thế giới như Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Trung Đông và Châu Phi – đã trở nên quen thuộc với những đặc quyền của việc sở hữu một tấm hộ chiếu quyền lực,”. Ngoài ra, ông còn nói: “Nhiều nhà đầu tư Đông Nam Á đang nhận thức rõ hơn về các chương trình đầu tư định cư/nhập quốc tịch. Mặc dù có rất nhiều hình thức đầu tư đóng góp vào quỹ chính phủ rẻ hơn, nhưng hầu hết người châu Á vẫn ưu tiên mua cổ phần trong các dự án khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng nổi tiếng để có thể tận dụng tối đa khoản đầu tư của họ, cũng như mức độ tin cậy của dự án”.

Các chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch tại vùng Caribbean không yêu cầu nhà đầu tư đến Caribbean trong quá trình xử lý hồ sơ. Ứng viên cũng không cần phỏng vấn, cư trú và bị đánh thuế thu nhập cá nhân toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể đến Caribbean nhằm khám phá thiên đường lãng mạn tại bãi biển yên tĩnh cũng như những khu rừng tuyệt vời trên núi”, ông Bastien cho biết.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình đầu tư định cư, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.