Đài Loan thông báo miễn thị thực cho các quốc gia đồng minh ở vùng Caribbean

Hôm qua, chính phủ Đài Loan đã thông báo về việc miễn thị thực nhập cảnh đối với công dân của các quốc gia đồng minh trong vùng Caribbean; quy định sẽ có hiệu lực tức thời.

Theo Bộ Ngoại giao Đài Loan, điều này được thực hiện để “chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa Đài Loan và các đồng minh ở Caribbean” và “những nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.”

Capture1

“Đài Loan thông báo miễn thị thực cho các quốc gia đồng minh ở vùng Caribbean”, Jamaica Observer, 13/07/2017″

Vincent và Grenadines sẽ được miễn thị thực đến 30 ngày lưu trú.

Trong khi đó, công dân của El Salvador, Haiti, Honduras và Nicaragua sẽ được miễn thị thực đến 90 ngày lưu trú.

Nguồn:http://www.jamaicaobserver.com/news/taiwan-announces-visa-free-entry-for-allies-in-caribbean_104701?profile=1373

HARVEY LAW GROUP MỞ VĂN PHÒNG TẠI CAMPUCHIA

“Thương mại mậu dịch đang bùng nổ. Mọi người cần giải pháp để đón đầu xu thế; vì ngoài công nghệ viễn thông hiện đại, không gì có thể thay thế được con người để thiết lập các mối quan hệ ngoại giao”, ông Bastien Trelcat, Luật sư thành viên của tập đoàn Luật Harvey Law Group cho biết.

Chiến lược mở rộng

Ngày 11/07/2017, tập đoàn luật đa quốc gia Harvey Law Group (HLG) đã mở họp báo chính thức thành lập văn phòng luật Harvey Law Group tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Đây cũng là một phần trong chiến lược mở rộng thị trường ở khu vực Đông Nam Á của tập đoàn sau thành công trong việc mở rộng văn phòng Luật tại Manila (Philippines) vào đầu năm nay.

HLG hiện cung cấp cho công dân Campuchia và người lưu trú tại quốc gia này các dịch vụ pháp lý liên quan đến nhập quốc tịch thứ 2 thông qua đầu tư và hoạch định di trú cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp của Campuchia mở rộng kinh doanh ở hải ngoại.

Được thành lập tại Montréal vào năm 1992 bởi luật sư người Canada, Jean-François Harvey, hãng luật Harvey Law Group đã trở thành một tập đoàn luật đa quốc gia hàng đầu có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và khẳng định danh tiếng trong lĩnh vực tư vấn Luật Di trú và Luật Kinh doanh. Tập đoàn có 16 văn phòng ở khắp nơi trên thế giới, cụ thể ở Miami, Paris, Bangkok, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hồng Kông, Singapore, Manila và Yangon.

20045315_872232632929975_7106549801884022196_o1

Ông Bastien Trelcat, Luật sư điều hành của tập đoàn Luật Harvey Law Group, trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi họp báo thành lập văn phòng luật Harvey Law Group tại Campuchia

(Xem thêm hình ảnh tại đây )

Định cư & quốc tịch thứ 2

Ông Jean-François Harvey, nhà sáng lập kim luật sư điều hành Harvey Law Group toàn cầu, phát biểu: “Chúng tôi không thấy giới hạn lãnh thổ mà thấy đó là khả năng”.

Với chuyên môn sâu rộng, HLG là một trong số ít các hãng luật trên thế giới có thể tư vấn lĩnh vực chuyên biệt: đầu tư – định cư quốc tế. HLG cung cấp các giải pháp an toàn để khách hàng nhận được quyền công dân và hộ chiếu, thẻ định cư tạm thời và vĩnh viễn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở Canada, Úc và Hoa Kỳ.

Hầu hết các quốc gia phát triển đã thiết lập các chương trình nhập cư theo diện đầu tư để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong hơn 25 năm qua, HLG đã từng bước khai thác những khả năng đầu tư này để hỗ trợ doanh nhân và nhà đầu tư ở quốc gia thứ 3 (các nước đang phát triển) tiếp cận các thị trường lớn.

“Hộ chiếu của các quốc gia Đông Nam Á chỉ cho phép người sở hữu hộ chiếu đi du lịch miễn thị thực đến vài quốc gia, 48 quốc gia đối với người Campuchia, không bao gồm Liên minh châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Thương mại mậu dịch đang bùng nổ. Mọi người cần giải pháp để đón đầu xu thế; vì ngoài công nghệ viễn thông hiện đại, không gì có thể thay thế được con người để thiết lập các mối quan hệ ngoại giao”, ông Bastien Trelcat, Luật sư thành viên của tập đoàn luật Harvey Law Group cho biết.

Việc có một tấm hộ chiếu thứ 2 hoặc thẻ định cư thông qua đầu tư đã trở nên phổ biến và đó thật sự là tài sản trong mắt của một nhà đầu tư, người có thể thụ hưởng việc đi lại miễn thị thực hoặc xin thị thực tại cửa khẩu đến hơn 130 quốc gia.

Nhiều quốc gia cũng nhận thấy những lợi ích to lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài với quyền trở thành thường trú nhân hay công dân bằng cách đầu tư một số vốn đáng kể. HLG đang cố vấn cho chính phủ của một số quốc gia về việc cải cách luật quốc gia với mục tiêu thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Chuyên môn của HLG đã được công nhận với nhiều giải thưởng, giải thưởng có uy tín nhất được trao trong lễ trao giải ALB Macallan Award năm 2014 và năm 2016 tại lễ trao giải IAIR Law Awards với danh hiệu Công ty Luật Di trú xuất sắc nhất Châu Á.

HLG tư vấn cho những khách hàng có nhu cầu di chuyển quốc tế, mở rộng kinh doanh, di chuyển tài sản, hoạch định thuế, hoặc đơn giản chỉ muốn tìm những giải pháp hấp dẫn để gửi con cái ra nước ngoài nhằm thủ hưởng nền giáo dục tiên tiến.

Theo quan điểm này, các chương trình định cư tại Hoa Kỳ hoặc Canada hoặc châu Âu là những lựa chọn rất tốt cho một gia đình muốn đầu tư một cách khôn ngoan. Ở trong khu vực, những năm gần đây, xu hướng ngày càng có nhiều người Campuchia mua bất động sản ở các nước láng giềng như Thái Lan, Việt Nam, hoặc thậm chí là Singapore.

“Thế giới đang trở thành một thị trường nhỏ hơn cho cả cá nhân và doanh nghiệp”, ông Guillaume Matz, Luật sư cao cấp tại Harvey Law Group trả lời phỏng vấn báo chí tại buổi họp báo thành lập văn phòng Harvey Law Group tại Campuchia. Từ quan điểm của doanh nghiệp, ngày càng có nhiều công ty mở rộng thị trường ở Đông Nam Á và ngoài khu vực châu Á. Chi nhánh, văn phòng đại diện, hoặc công ty dưới hình thức LLC là những giải pháp được lựa chọn để chiến lược mở rộng trở nên suôn sẻ hơn.

Cho dù khung pháp lý của một số quốc gia đã có hiệu quả hơn, nhưng việc thiết lập một dự án đầu tư ở nước thứ ba vẫn luôn đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm vững chắc ở quy mô địa phương và toàn cầu. Để thích nghi và tìm ra phương án tốt nhất để thực hiện bất kỳ dự án đầu tư nào, bạn phải song hành với một đối tác mà bạn có thể tin cậy hoàn toàn. Harvey Law Group có mặt để đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Nguồn: Harvey Law Group Cambodia

Bộ Di trú Canada nâng độ tuổi con phụ thuộc

03/05/2017 – Ottawa, ON- Chính phủ Canada đã ban hành quy định điều chỉnh về độ tuổi tối đa của con phụ thuộc. Quy định mới sẽ có hiệu lực vào ngày 24 tháng 10 năm 2017. Sự điều chỉnh này cho phép nhiều gia đình có thể đoàn tụ với nhau ở Canada, Đồng thời, cũng cho thấy sự cam kết của Chính phủ đối với diện đoàn tụ gia đình.

Độ tuổi tối đa của con phụ thuộc theo quy định mới sẽ là “dưới 22 tuổi” và sẽ có hiệu lực vào mùa thu tới, cụ thể vào ngày 24 tháng 10 năm 2017. Quy định mới cho phép nâng độ tuổi tối đa lên 21 tuổi, so với quy định hiện hành là “dưới 19 tuổi”. Quy định mới về độ tuổi sẽ áp dụng cho những hồ sơ xin nhập cư mới, bao gồm người tị nạn theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada. Con cái từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc vào cha mẹ vì lý do sức khỏe thể chất hoặc tinh thần vẫn tiếp tục được xem như là con phụ thuộc.

“Việc tăng độ tuổi của con phụ thuộc cho phép thêm nhiều gia đình ở bên nhau. Điều này đem lại lợi ích về mặt kinh tế và xã hội cho đất nước chúng ta. Đồng thời cũng tăng sự thu hút của chúng ta như ‘quốc gia lựa chọn’ của người nhập cư và người tị nạn”, Ngài Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch, phát biểu.

Việc đoàn tụ gia đình là sự cam kết đáng chú ý của chính phủ Canada liên quan đến nhập cư. Chính phủ đã tiến hành những thay đổi quan trọng để phê chuẩn cam kết này. Các quy định được ban hành gần đây để loại bỏ các hình thức thường trú nhân có điều kiện, nhằm thừa nhận rằng hầu hết các cuộc hôn nhân là chính đáng và giảm thiểu tình trạng dễ tan vỡ cùa các mối quan hệ vợ chồng thông qua chương trình nhập cư.

Chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà đã được cải thiện với những thay đổi về quy trình hồ sơ của năm 2017, giúp chương trình trở nên công bằng hơn và minh bạch hơn. Vào năm 2016, số lượng đơn xin bảo lãnh cha mẹ và ông bà được chấp thuận đăng ký mỗi năm tăng gấp đôi lên 10.000 hồ sơ và Chính phủ đã công bố rằng thời gian xử lý hồ sơ bảo lãnh vợ chồng và người phối ngẫu giảm xuống còn 12 tháng.

(Nguồn: Bộ Di trú Canada)

LUẬT QUỐC TỊCH CỦA CANADA – LUẬT DỰ THẢO C-6 NHẬN ĐƯỢC SỰ CHẤP THUẬN CỦA HOÀNG GIA

Đạo luật dự thảo C-6, đạo luật điều chỉnh Luật Quốc tịch và làm thay đổi các Đạo luật khác, đã nhận được sự chấp thuận của Hoàng gia vào ngày 19/06/217. Biểu đồ bên dưới diễn giải những thay đổi đã được duyệt trong Luật Công dân và nêu rõ thời điểm những thay đổi này có hiệu lực.

Những thay đổi sẽ có hiệu lực lập tức ngay khi Hoàng gia chấp thuận vào ngày 19/06/2017
Luật Công dân trước đây Luật Công dân được điều chỉnh theo Luật dự thảo C-6
Những công dân song tịch có thể bị thu hồi quyền công dân khi bị kết án vì tội phản quốc, gián điệp và khủng bố, tùy thuộc vào bản án kết tội, hoặc người là một thành viên của lực lượng vũ trang của một quốc gia hoặc một nhóm có tổ chức đang gây mâu thuẫn với Canada. Điều khoản này được bãi bỏ. Công dân song tịch đang sinh sống tại Canada bị kết án vì những vi phạm này sẽ được xét xử theo hệ thống Pháp chế của Canada, giống như những công dân Canada khác khi vi phạm pháp luật.
Đương đơn được yêu cầu phải có ý định tiếp tục sinh sống ở Canada nếu được cấp quốc tịch. Điều khoản này được bãi bỏ. Đương đơn không còn bị yêu cầu phải có ý định tiếp tục sinh sống ở Canada sau khi đã được cấp công dân. Điều này đem lại sự linh hoạt hơn cho người Canada cần sinh sống ở bên ngoài Canada vì lý do công việc hoặc vì lý do cá nhân.
Bộ trưởng có quyền quyết định từ bỏ một số yêu cầu nhất định trong Tiểu mục 5 (1) của Luật Công dân, vì vậy người vị thành niên có thể nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada. Bây giờ, trẻ vị thành niên có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada, vì yêu cầu về độ tuổi của công dân đã được bãi bỏ trong tiểu mục 5 (1). Một pháp nhân có quyền giám hộ trẻ vị thành niên hoặc được ủy quyền để thay mặt cho họ theo lệnh của tòa án, văn bản thoả thuận hoặc được pháp luật thừa nhận, hiện nay có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch thay cho trẻ vị thành niên, trừ phi yêu cầu bị Bộ trưởng từ chối.
Không có điều luật nào ngăn cản các cá nhân đang thi hành án trong cộng đồng (lệnh thi hành án có điều kiện) khỏi việc được cấp quốc tịch, việc tuyên thệ quyền công dân hoặc việc tính thời gian nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú để trở thành công dân. Các cá nhân đang thi hành án sẽ không được cấp quốc tịch, tuyên thệ quyền công dân hoặc được tính thời gian nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú để trở thành công dân.
Bộ trưởng có quyền quyết định cấp quốc tịch cho một pháp nhân để giảm bớt các trường hợp khó khăn đặc biệt và ngoại lệ, hoặc để thưởng cho những phục vụ có giá trị đặt biệt cho Canada. Tình trạng không có tư cách công dân (không quốc gia nào nhận là công dân) đã được thêm vào như một lý do độc lập có thể được xem xét để cấp quốc tịch theo ý muốn.
Bộ có các biện pháp hợp lý để đáp ứng nhu cầu xin nhập quốc tịch của các đương đơn. Tuy nhiên, không có tài liệu tham khảo rõ ràng để hỗ trợ pháp nhân khuyết tật trong Luật Công dân. Yêu cầu phải xem xét các biện pháp hợp lý để đáp ứng nhu cầu nhập quốc tịch của đương đơn là người khuyết tật hiện được đưa vào Luật Công dân.
Yêu cầu đối với đương đơn muốn duy trì các yêu cầu nhập quốc tịch kể từ thời điểm nộp đơn xin nhập quốc tịch cho đến thời điểm Tuyên thệ Nhập Quốc tịch chỉ áp dụng cho những hồ sơ được nhận vào ngày hoặc sau ngày 11 tháng 6 năm 2015. Hiện nay, yêu cầu này cũng áp dụng cho tất cả các hồ sơ, bao gồm cả những hồ sơ được nhận trước ngày 11 tháng 6 năm 2015.

Bill-C-6-Canadian-Citizenship (1)

Nguồn ảnh : Citizenship and Immigration Canada / YouTube video (screenshot)

Những thay đổi sẽ có hiệu lực vào mùa thu năm 2017
Luật Công dân trước đây Luật Công dân được điều chỉnh theo Luật dự thảo C-6
Đương đơn phải sinh sống ở Canada 4 năm trong 6 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch. Đương đơn phải sinh sống ở Canada 3 năm trong 5 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch.
Đương đơn phải nộp thuế thu nhập ở Canada, nếu được yêu cầu theo Luật Thuế Thu nhập, bốn năm trong vòng sáu năm, phù hợp với quy định về thời gian lưu trú. Đương đơn chịu thuế thu nhập Canada, nếu được yêu cầu theo Luật Thuế Thu nhập, ba năm trong năm năm, phù hợp với quy định mới về thời gian lưu trú.
Đương đơn phải sinh sống ở Canada trong vòng 183 ngày trong 4 năm trong vòng 6 năm trước khi nộp hồ sơ. Điều khoản này bị bãi bỏ. Người nộp đơn xin nhập quốc tịch không cần phải đáp ứng yêu cầu này.
Thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân không được tính vào yêu cầu về lưu trú để trở thành công dân. Đương đơn có thể đếm mỗi ngày họ sinh sống tại Canada, như là một thường trú nhân tạm thời hoặc pháp nhân được bảo vệ, trước khi trở thành thường trú nhân (vĩnh viễn) như một nửa ngày để đáp ứng yêu cầu về thời gian lưu trú trở thành công dân, số ngày được tính tối đa là 365 ngày.
Đương đơn từ 14 tuổi đến 64 tuổi phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và kiến thức để nhập quốc tịch. Đương đơn từ 18 tuổi đến 54 tuổi phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và kiến thức để nhập quốc tịch.
Những thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2018
Luật Công dân trước đây Luật Công dân được điều chỉnh theo Luật dự thảo C-6
Bộ trưởng là người ra quyết định đối với hầu hết các trường hợp bị thu hồi quyền công dân dựa trên cơ sở khai báo sai, gian lận hoặc cố ý giấu giếm tình huống tài chính. Toà án Liên bang là cơ quan ra quyết định đối với các trường hợp thu hồi quyền công dân liên quan đến việc khai báo sai, gian lận hoặc cố ý giấu giếm các tình huống tài chính liên quan đến an ninh, những vi phạm về quyền con người hoặc quốc tế và tội phạm có tổ chức. Toà án Liên bang là cơ quan ra quyết định trong tất cả các trường hợp thu hồi quyền công dân, trừ phi cá nhân yêu cầu Bộ trưởng ra quyết định.
Không có quy định rõ ràng về việc Cán bộ cấp Quyền Công dân phát hiện các chứng từ giả mạo hoặc bị nghi ngờ giả mạo được cung cấp theo yêu cầu của Luật Công dân. Quy định rõ ràng về việc Cán bộ cấp Quyền Công dân phát hiện các chứng từ giả mạo hoặc bị nghi ngờ giả mạo được cung cấp theo yêu cầu của Luật Công dân.

(Nguồn : IRCC – Cơ quan di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada)

Hoa Kỳ phát hành Thẻ xanh mới chống giả mạo

us

Mặt trước của thẻ xanh mới có tem chống giả do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp. Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã bắt đầu phát hành thẻ xanh mới với công nghệ chống giả mạo.

Nhiều thẻ xanh được thiết kế lại, đồ họa của thiết kế được nâng cao và bổ sung tính năng bảo mật, đạt mức độ an toàn hơn so với các thẻ cũ.

Theo USCIS: “Các thiết kế mới của thẻ xanh đáp ứng cam kết của USCIS tiếp tục chủ động chống lại nguy cơ giả mạo giấy tờ và gian lận.”

us 1

Hình: Mặt sau của thẻ xanh mới có tem chống giả do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp.

Thẻ xanh mới sẽ:

 • Hiển thị hình cá nhân trên cả 2 mặt của thẻ

 • Hiển thị một hình ảnh đồ họa và bảng màu duy nhất

 • Có ảnh Tượng Nữ thần Tự do và một bảng màu xanh lá cây

 • Được nhúng hình ảnh nổi ba chiều

 • Không còn hiển thị chữ ký cá nhân

 • Không còn sọc quang ở mặt sau.

Ngày 1 tháng 5 sẽ đưa vào sử dụng các thẻ mới, nhưng USCIS cho biết một số thẻ cũ vẫn còn được phát hành cho đến khi hết số lượng dự trữ.

Cả thẻ cũ và mới đều có hiệu lực đến ngày hết hạn.

Các quy định quản lý thẻ xanh và quy trình đăng ký vẫn được giữ nguyên như trước đây, mặc dù đây đều là những thẻ mới.

Nguồn : https://www.voanews.com/a/us-issues-new-fraud-proof-green-cards/3833020.html

Quy định về việc cấp thị thực Khởi nghiệp có thể bị trì hoãn, sửa đổi hoặc hủy bỏ.

Bản tin ngày 5/6/2017 được đăng trên website Sanfrancisco bởi Trisha Thadani

920x920

 

 • Quy định cho phép một số nhà sáng lập công ty khởi nghiệp (start-up) được ở lại Mỹ và xây dựng phát triển công ty, đã được gửi tới Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách (Hoa Kỳ) để xem xét thêm – một động thái cho thấy điều lệ đó có thể bị hoãn lại, hủy bỏ hoặc sửa đổi trước khi có hiệu lực trong tháng Bảy này.

 • Luật Doanh nhân Quốc tế, thung lũng Silicon gần nhất sẽ có “thị thực khởi nghiệp”, đã được Cục An ninh Quốc gia phê duyệt trong những thời khắc cuối cùng tại nhiệm của Tổng thống Barack Obama. Đặc điểm của điều luật này là để cho các doanh nhân, những người không đủ điều kiện tham gia các chương trình cấp thị thực, có cơ hội ở lại Mỹ để phát triển doanh nghiệp của họ.

 • Trong tháng Giêng, nội dung của một bản dự thảo sắc lệnh hành pháp bị rò rỉ chỉ ra rằng Tổng thống Trump đã lên kế hoạch loại bỏ điều luật này. Trong khi các sắc lệnh bị rò rỉ khác không trở thành chính sách, việc xem xét làm một số chuyên gia hoài nghi việc điều luật này sẽ được ban hành.

Link bài viết : http://www.sfgate.com/business/article/Startup-visa-rule-may-be-postponed-amended-11196894.php

TỔNG KẾT HỘI THẢO – CÔNG DÂN TOÀN CẦU & GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ

Một thế giới phẳng hơn khi sự di chuyển của các cá nhân, tài sản và công ty trở nên tự do và đơn giản hơn. Di chuyển toàn cầu và di dân quốc tế trở thành một thực tế tạo nên kỷ nguyên toàn cầu hóa như hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu di chuyển toàn cầu của doanh nhân và nhà đầu tư Việt, vào ngày 10/06/2017 vừa qua tại khách sạn Le Meridien, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ CÔNG DÂN TOÀN CẦU & GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ” thông qua các chương trình đầu tư định cư và nhập quốc tịch của Mỹ, Canada và đảo Síp (Cyprus). Buổi hội thảo thu hút hơn 70 khách tham dự là doanh nhân và nhà đầu tư với mục đích tìm kiếm các giải pháp đầu tư an toàn, cơ hội định cư trở thành công dân toàn cầu.

Cùng với các luật sư của HLG, sự kiện còn chào đón sự có mặt của các diễn giả khách mời, đồng thời là các chuyên gia trong lĩnh vực Đầu tư Di trú như:

 • Ông Paul Girodo – Giám đốc điều hành Empowered Startups Ltd., Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định;
 • Bà Devin Williams – Chủ tịch Tập đoàn Quản lý Đầu tư EB5 Global & Nhà quản lý dự án EB-5 Lighthouse Point (New York);
 • Ông Tasos Stavrou- Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Tập đoàn bất động sản Aristo Developers (đảo Síp).

Tại hội thảo, các diễn giả và luật sư đã điểm qua những tin chính như sau:

Chương trình đầu tư định cư Mỹ (thị thực EB-5)

Trước hết, bà Williams cập nhật thông tin về những thay đổi của chương trình EB-5. Chương trình đã được quốc hội Mỹ gia hạn thêm 5 tháng, mà không thay đổi điều kiện trước đây. Điều này có nghĩa, cho đến ngày 30/09/2017, nhà đầu tư cùng gia đình muốn định cư Mỹ vẫn còn cơ hội thụ hưởng mức đầu tư 500.000 USD vào vùng TEA (vùng thu hút việc làm) cùng với yêu cầu tạo ra 10 công việc làm toàn thời gian. Sau thời điểm đó, việc tăng mức đầu tư lên đến 2 triệu USD và các quy định thắt chặt yêu cầu đối với vùng TEA có khả năng được áp dụng.

Trong phần giới thiệu về dự án EB-5 Lighthouse Point, bà Williams cũng nhấn mạnh dự án sẽ không bị ảnh hưởng nếu quy định về vùng TEA thay đổi. Bà nhấn mạnh với số lượng việc làm tạo ra gấp 3 lần số lượng yêu cầu theo quy định của EB-5, nguồn tài chính cần thiết đã hủy động đủ trước khi khởi công vào 2015 và 100% diện tích văn phòng cũng được thuê với các hợp đồng cho thuê dài hạn, nhà đầu tư và gia đình đã loại bỏ nhiều rủi ro để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Dự án còn được đảm bảo phần vốn đầu tư với các gói hỗ trợ tài chính đáng kể từ chính quyền Bang và Thành phố New York cùng với chương trình tín dụng thuế dành cho thị trường mới.

Cấp thường trú nhân Síp và đầu tư nhập quốc tịch Liên minh châu Âu thông qua đầu tư bất động sản

HLG và đối tác Aristo Developers muốn giới thiệu đến khách tham dự một hình thức đầu tư khác vừa tạo ra lợi nhuận đầu tư vừa đạt mục đích trở thành “công dân toàn cầu”. Bằng cách mua một hoặc nhiều bất động sản với giá trị 2 triệu Euro của Aristo Developers ở Síp, nhà đầu tư và gia đình có thể trở thành công dân của Liên minh châu Âu trong vòng 6 tháng với nhiều quyền lợi hấp dẫn kèm như quyền tự do đi đến 147 quốc gia trên thế giới, quyền được sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia châu Âu cũng như việc thụ hưởng hệ thống thuế thấp nhất Liên minh châu Âu tại Síp. Ngoài quốc tịch, nhà đầu tư cũng có thể chọn chương trình cấp thường trú nhân Síp với mức đầu tư thấp hơn, từ 300.000 Euro để có thể đi lại dễ dàng ở khu vự Schengen và sở hữu bất động sản cao cấp ở vùng Địa Trung Hải. Cả hai chương trình đều không bắt bộc nhà đầu tư phải sinh sống toàn thời gian tại đảo quốc này, đây là lợi thế dành cho “công dân toàn cầu”.

Chương trình thị thực khởi nghiệp Canada (Canada Start-up visa)

Chương trình Canada start-up visa trở thành một trong những chương trình định cư diện doanh nhân nổi bật nhất hiện nay vì tốc độ cấp thị thực định cư nhanh và mức đầu tư hợp lý cho một doanh nghiệp, từ 300.000 đô la Canada (đã bao gồm chi phí của Tổ chức Khởi nghiệp). Ông Girodo, đại diện của Empowered Startups Ltd., Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định, khẳng định thị trường Canada cần những doanh nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhằm nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp Canada trên thị trường quốc tế và tạo việc làm. Tổ chức Khởi nghiệp hỗ trợ sẽ hỗ trợ doanh nhân từ bước xây dựng ý tưởng đến lúc triển khai kinh doanh ở Canada đồng thời cũng hỗ trợ họ để được cấp thẻ thường trú.

Hội thảo kết thúc với phần trả lời câu hỏi. Trong khoảng thời gian hạn hẹp, các diễn giả và luật sư của HLG đã giải đáp một số thắc mắc của khách tham dự về thủ tục pháp lý, điều kiện chương trình, và một số trường hợp cơ bản khách hàng đề ra.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về các chương trình định cư & nhập quốc tịch, nhà đầu tư vui lòng điền thông tin theo mẫu:

DU HỌC, KHÔNG CHỈ LÀ MỘT KHOẢN ĐẦU TƯ

Vượt qua các ranh giới để tìm kiếm cơ hội mới. Thế giới ngày nay dễ dàng được thu nhỏ lại để bạn có thể tận dụng việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác và thụ hưởng cuộc sống đa văn hoá, mở rộng các trải nghiệm và nâng cao năng lực của bản thân.

Kiến thức tích lũy được từ những nền văn hóa khác nhau quý giá hơn bất kỳ tài sản vật chất nào có thể sở hữu. Điều này đặc biệt đúng đối với thế hệ trẻ, những người đang ngày ngày đối mặt với vô số cạnh tranh, thử thách và họ buộc phải nâng cao năng lực và trải nghiệm để “tạo nên sự khác biệt” trên con đường sự nghiệp. Do đó, việc học tập tại một đất nước phát triển đối với sinh viên đã trở thành nhu cầu cần thiết hiện nay. Điều này được chứng minh bởi sự gia tăng liên tục số lượng sinh viên du học tại nước ngoài.

Tấm bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường Đại học của Hoa Kỳ hoặc của châu Âu được xem như tấm “Hộ chiếu” đảm bảo cho một công việc tốt hơn và chắc chắn hơn. Bên cạnh các trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng nhất như Học viện Massachusetts, Đại học Harvard hoặc Đại học British Columbia tọa lạc tại Hoa Kỳ và Canada, những quốc gia này còn nổi tiếng về chất lượng Giáo dục mà ít có quốc gia nào sánh kịp. Vì vậy, khoảng 568.510 sinh viên đến từ các quốc gia châu Á đang học tập tại Hoa Kỳ trong năm 2014. Ở Canada, có khoảng 177.000 sinh viên châu Á. Trong đó, Việt Nam đứng thứ hai trong số những quốc gia có số lượng sinh viên nước ngoài tăng lên nhanh nhất ở Canada, tăng 16% trong năm 2014.

Lựa chọn phương hướng nhằm đạt được “những kỹ năng vượt trội” đòi hỏi sự đầu tư đáng kể. Trong đó bao gồm việc tiếp thu nền giáo dục ở nước ngoài trong thời gian dài. Số tiền đầu tư để du học cùng với chi phí cuộc sống có thể nhanh chóng đạt đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ. Tuy vậy, với khoản đầu tư trực tiếp này, con cái bạn chỉ được cấp thị thực dành cho du học sinh, có những phương cách khác cho phép bạn cùng gia đình hưởng nhiều quyền lợi hơn như thế. Ví dụ, học phí tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Hoa Kỳ giảm đáng kể đối với công dân Hoa Kỳ so với du học sinh thông thường.

Hơn nữa, việc cả gia đình được cấp thẻ thường trú tại một quốc gia cho phép mỗi thành viên được làm việc, học tập, và lưu trú lâu dài một cách đảm bảo hơn. Không chỉ đưa sinh viên ra nước ngoài học tập, đây còn là phương thức để tạo ra sự cân bằng giữa đầu tư và những gì bạn có thể nhận được trong tương lai, cũng như duy trì một cánh cửa mở cho việc nhập quốc tịch thứ hai trong tương lai. Hai chương trình nhập cư EB-5 của Hoa Kỳ, và Start-up Visa (Thị thực Khởi nghiệp) của Canada, là những chương trình có khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ và vững chắc cho phép bạn có được hình thức đầu tư tốt nhất cho bản thân và gia đình.

VỀ HARVEY LAW GROUP

Được sáng lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) với trụ sở tại Montreal (Canada), đã có mặt tại nhiều quốc gia ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, HLG đã phát triển thành một công ty luật đa quốc gia hàng đầu. Cùng với các văn phòng chính ở Montreal, Hồng Kông, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bangkok, Myanmar, Antigua & Barbuda, Dominica, St. Kitts & Nevis, và các văn phòng đại diện trong khu vực và quốc tế, Harvey Law Group đã xây dựng được một đội ngũ chuyên nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của nhiều nhóm khách hàng đa dạng trên toàn thế giới.

 By Harvey Law Group
Firm’s Profile & Articles
Call +852 2116 1333

Canada cho vay không tính lãi với những người mua nhà lần đầu

Theo chính sách cho vay mới, chính quyền tỉnh British Columbia sẽ giảm mức tiền đặt cọc cho những người mua nhà lần đầu và không tính lãi cho vay trong 5 năm đầu tiên.

tu-van-dinh-cu-canada-khong-tinh-lai-cho-nguoi-mua-lan-dau Canada cho vay không tính lãi đối với người mua nhà lần đầu.

Chính quyền tỉnh British Columbia của Canada chuẩn bị áp dụng chính sách cho vay không tính lãi đối với những người mua nhà lần đầu, trong một nỗ lực nhằm giúp người dân ứng phó với “sức nóng” trên thị trường nhà đất đang có nguy cơ dẫn đến một cuộc khủng hoảng về khả năng chi trả, và đẩy giấc mơ sở hữu nhà đất ra khỏi tầm với của nhiều người. Đây cũng là một cơ hội tốt cho những người muốn định cư Canada diện đầu tư.

Theo chính sách cho vay mới, chính quyền tỉnh British Columbia sẽ giảm mức tiền đặt cọc cho những người mua nhà lần đầu và không tính lãi cho vay trong 5 năm đầu tiên.

Cụ thể, để mua một căn nhà có giá 750.000 CAD, người mua sẽ chỉ phải đặt cọc 37.500 CAD và trả số nợ còn lại trong 25 năm.

Tuy nhiên trong 5 năm đầu tiên, họ sẽ không bị tính lãi suất nếu cam kết sẽ ở trong căn nhà mua ít nhất 5 năm.

Chương trình này chủ yếu hướng tới nhóm đối tượng vay thế chấp tỷ lệ cao (vay trên 80% giá trị tài sản thế chấp) và chỉ yêu cầu mức đặt cọc tối đa là 5% giá trị tài sản.

Theo kế hoạch, chương trình trên sẽ chính thức được áp dụng từ đầu năm tới và được loan báo cùng thời điểm Ngân hàng trung ương Canada (BoC) công bố báo cáo định kỳ cảnh báo về nguy cơ nợ đọng cao trong dân chúng, cũng như bong bóng ngày càng lớn trên thị trường nhà đất.

Chương trình tư vấn định cư Canada (Start-up Visa)

Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy thị trường bất động sản của Canada ước đạt kỷ lục cả về mức giá và số lượng nhà bán ra trong năm 2016.

Thủ hiến tỉnh British Columbia, bà Christy Clark, cho biết chương trình cho vay không tính lãi có thể sẽ tạo ra cú hích mới về nhu cầu mua nhà, từ đó đẩy giá trên thị trường đi lên.

Bà Clark cũng bày tỏ quan ngại về tình trạng nợ đọng cao trong dân, trong bối cảnh Canada hiện là một trong những nước có tỷ lệ nợ cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo bà, chính quyền tỉnh British Columbia vẫn phải đảm bảo cơ hội sở hữu nhà cho những người có nhu cầu thực sự.

Trước đó vào tháng 10/2016, Chính phủ liên bang Canada đã đưa ra một loạt biện pháp hạ nhiệt thị trường nhà đất của nước này, trong đó có việc áp các quy định thế chấp ngặt nghèo hơn nhằm đảm bảo người đi vay sẽ có đủ khả năng thanh toán trong trường hợp lãi suất tăng.

Hiện tại, BoC đang duy trì mức lãi suất cơ bản thấp kỷ lục (chỉ 0,25%) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Canada trong bối cảnh đồng nội tệ và dầu mỏ cùng lao dốc. Như vậy, việc định cư Canada trong thời điểm hiện tại sẽ đem lại cơ hội tốt cho nhiều người.

(1 USD = 1,35 CAD)

Nguồn: Cafef.vn

Mỹ dẫn đầu top các thành phố công nghệ toàn cầu

Austin, San Francisco và New York (Mỹ) đều lọt vào top 3 đô thị dẫn đầu về công nghệ toàn thế giới, với cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh, nguồn nhân tài và lối sống lành mạnh làm cơ sở vững chắc cho các công ty công nghệ, theo Savills.

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị này, Austin, San Francisco và New York lần lượt xếp hạng 1, 2 và 3 trong chương trình nghiên cứu các thành phố công nghệ 2017 trong khi London nằm ở vị trí thứ tư.

Nguyên nhân những thành phố lớn của Mỹ chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng này là dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn đầu tư và nhân tài trong lĩnh vực công nghệ. Trường hợp của Austin năm nay đã vượt lên trên San Francisco để giành vị trí đầu bảng nhờ chi phí bất động sản cạnh tranh hơn. Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt là Amsterdam (Hà Lan), Copenhagen (Đan Mạch) và Toronto (Canada), Boston (Mỹ), Berlin (Đức) và Singapore.

Theo khảo sát này, chi phí cư trú (phí thuê nhà ở và mặt bằng văn phòng cho một nhân viên trong một năm) là 39.700 USD ở Amsterdam, 35.800 USD ở Toronto, và 33.500 USD ở Copenhagen, chỉ bằng phân nửa so với London, New York hoặc San Francisco (chi phí vượt 65.000 USD một năm).

dinh-cu-my-thanh-pho-cong-nghe-hang-dau
Bảng xếp hạng các thành phố dẫn đầu công nghệ toàn cầu do Savills nghiên cứu khảo sát.

Những thành phố có vị trí cao ngoài tiêu chí tiếp cận vốn và thu hút nhân tài công nghệ còn được lượng hóa mức độ sôi động và lành mạnh. Các tiêu chí gồm có: dịch vụ giải trí, văn hóa và đời sống về đêm, mức độ ô nhiễm, chất lượng các công viên, dịch vụ y tế, thời gian đi lại và tính chi phí sống tại những đô thị này. Đơn vị nghiên cứu cũng cho biết thêm, vấn đề an sinh ngày càng được thế hệ người lao động mới chú trọng hơn, đây có thể sẽ trở thành yếu tố then chốt trong tương lai.

Giám đốc bộ phận Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp toàn cầu Savills, Nicky Wightman đánh giá, ngày càng có nhiều người tài trẻ tuổi trong lĩnh vực công nghệ có nhu cầu sinh sống ở các khu dân cư sôi động, lành mạnh, thuận tiện để đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc, vì vậy thế hệ nhân tài này bị thu hút về các đô thị.

Thế hệ nhân tài trẻ đang ngày càng đề cao tác động của môi trường sống đến sức khỏe thể chất và tinh thần, vì thế thành phố này có thể sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn trong tương lai. Các doanh nghiệp muốn tìm cách thu hút các lớp nhân tài trẻ cần đặc biệt lưu tâm đến các yếu tố này khi tìm địa điểm đặt văn phòng mới.

Nguồn : kinhdoanh.vnexpress.net

Xem thêm:

HLG và các chương trình đầu tư định cư

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ

Chương trình EB5 sẽ phát triển mạnh dưới thời của Trump