CHƯƠNG TRÌNH EB-5 TIẾP TỤC GIA HẠN THÊM 6 THÁNG SAU KHI TỔNG THỐNG TRUMP KÝ DỰ LUẬT CHI TIÊU

Sau khi thông qua Đạo luật Chi tiêu Omnibus tại Hạ Nghị viện vào thứ năm và Thượng viện hôm thứ sáu, Tổng thống Trump đã ký kết biện pháp chi 1,3 nghìn tỷ, bao gồm việc mở rộng chương trình trung tâm khu vực EB-5 cho đến ngày 30 tháng 9 – thành luật ngày hôm qua.

Trong những tuần lễ trước ngày 20 tháng 3, những người ủng hộ ngành EB-5 đã bày tỏ thái độ lạc quan rằng cải cách và ủy quyền tái cấp vốn dài hạn của chương trình sẽ được đưa vào Dự luật. Nhưng cuối cùng hy vọng của họ đã không trọn vẹn vào thứ ba. Bởi vì nó trở nên rõ rang và công khai khi Dự luật sẽ chỉ bao gồm việc gia hạn tạm thời.

Ngày hôm qua, Sự gia hạn của chương trình EB-5 đã đánh dấu việc gia hạn ngắn lần thứ 12 kể từ năm 2015 (xem biểu đồ cùng với bài viết của Lucid dưới đây).

EB-5 history

Nguồn: imidaily.com

Văn bản bao gồm sự cho phép gia hạn chương trình EB-5 – chương trình dành cho người đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định – đến ngày 30/09/2018 trên trang 1759 PDF, như sau:

SEC 204. Section 610(b) về Bộ Thương mại, Bộ Tư pháp, các cơ quan Bang, cơ quan Tư pháp và cơ quan có liên quan, Đạo luật Ngân sách, 1993 (8 U.S.C. 1153 note) được áp dụng bằng cách thay thế “30/09/2015” thành “30/09/2018”.

Nguồn: “EB-5 Program Gets Another Six-Month Lease on Life as Trump Signs Omnibus Bill”, Investment Migration Insider, March 24, 2018

THỊ THỰC EB5 _ VIỆT NAM, BRAZIL TĂNG 10 LẦN KỂ TỪ NĂM 2013

Thị thực EB5_Việt Nam, Brazil tăng 10 lần kể từ năm 2013, theo thống kê chính thức Reveal

Báo cáo của Văn phòng Thị thực cho năm 2017 đã được công bố, và cho thấy một số thay đổi đáng lưu ý diễn ra trên thị trường EB-5, được tóm tắt dưới đây.

eb5 visas

Nguồn: imidaily.com

1. Trung Quốc vẫn thống trị dẫn vị trí đầu tiên, là nguồn đầu tư lớn nhất cho các nhà đầu tư EB-5, nhưng việc cấp visa cho Trung Quốc giảm gần 20% – 7,567 so với 9,128 – từ đầu năm 2014, khi Trung Quốc chiếm 85% tất cả các hồ sơ.

2. Việt Nam chính thức là thị trường EB-5 lớn tiếp theo. Số lượng thị thực cấp cho người Việt Nam đã tăng trung bình 80% mỗi năm từ năm 2013 và – với 471 visa trong năm 2017 – Việt Nam hiện là thị trường lớn thứ hai sau Trung Quốc, chiếm gần ¼ tổng số.

EB5 issied visa in FY 2017

Nguồn: imidaily.com

3. Sự quan tâm EB-5 của Brazil đã bùng nổ từ năm 2015. Những vụ xáo trộn trong chính trị, tham nhũng và suy thoái kinh tế đã giải thích tại sao số người Brazil có được thị thực EB-5 tăng gấp đôi năm ngoái và đã tăng lên 10 lần kể từ năm 2013.

4. Ngược lại, mối quan tâm EB-5 của Hàn Quốc đang suy yếu dần. Vào năm 2012, Hàn Quốc đã có thị phần lớn thứ hai trên thị trường EB-5, chiếm 447 thị thực, gấp 3 lần thị trường lớn thứ 3 năm đó – Đài Loan. Đến năm 2017, số lượng thị thực cấp cho người Hàn Quốc đã giảm xuống còn 195, chỉ riêng năm ngoái đã giảm 25%.

5. Ấn Độ tăng đều đặn, số người xin trợ cấp của Ấn Độ đang có xu hướng tăng dần theo năm, tăng 15-20% mỗi năm, hoặc gấp hai lần tốc độ tăng trưởng kinh tế ở tiểu lục địa trong cùng thời kỳ. Con số này có thể là khiêm tốn, nhưng với một dân số cạnh tranh với Trung Quốc, thậm chí tỷ lệ tăng trưởng hàng năm thấp cũng sẽ trở thành những con số khổng lồ.

annual overview for eb5

Nguồn: imidaily.com

Hơn nữa, nhờ những thay đổi gần đây trong chính sách thị thực H1-B, chúng ta có thể mong đợi sẽ có một cơn lốc từ hồ sơ xin EB-5 của Ấn Độ trong năm tới.

Nguồn: “Vietnamese, Brazilian EB-5 Visa Issuances Up 10x Since 2013, Official Statistics Reveal”, Investment Migration Insider, January 28, 2018.

SAINT LUCIA – ĐẤT NƯỚC TUYỆT VỜI CỦA VÙNG BIỂN CARIBBEAN

Giới thiệu về Saint Lucia

• Dân số: khoảng 178.015 người
• Tôn giáo: Thiên chúa
• Thủ đô: Castries
• Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh
• Tiền tệ: đô la đông Caribbean
• Diện tích: 617 km2
• Địa lý: Saint Lucia là một quốc đảo trong vùng biển Caribbean.
• Thành viên của khối Thịnh vượng chung Anh, CARICOM

Lịch sử:

– Saint Lucia trở thành thuộc địa của Anh vào năm 1814

– Đảo quốc giành độc lập vào năm 1979

– Thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh

Thời tiết và Khí hậu:

St Lucia thuộc khí hậu nhiệt đới, nóng quanh năm và được làm dịu mát bởi các cơn gió mậu dịch từ phía Tây Bắc. Nhiệt độ trung bình hàng năm được ước tính ở khoảng 77°F (25°C) và 80°F (27°C).

Địa lý:

Đảo núi lửa Saint Lucia có nhiều núi hơn đa số các đảo ở Caribe. Ngọn núi cao nhất là đỉnh Gimie với độ cao 950m (3,120 feet) trên mực nước biển. Hai ngọn núi khác trùng tên có tên Piston đã tạo nên một biểu tượng nổi tiếng nhất của quốc đảo. Hai ngọn núi này nằm ở giữa thành phố Soufriere và Choiseul ở phía Tây St. Lucia. Đảo quốc cũng là một trong số vài hòn đảo trên thế giới có núi lửa đang hoạt động.

Hai ngọn Piton là hai ngọn núi lửa được xếp vào danh sách Di sản thế giới ở St. Lucia. Hai ngọn núi được nối với nhau bởi dãy Piton Mitan. Hai ngọn núi Piton có lẽ là địa điểm ăn ảnh nhất trên hòn đảo. Trong hai ngọn núi sinh đôi Piton, ngọn lớn hơn được gọi là Gros Piton và ngọn nhỏ hơn được gọi là Petit Piton.

St. Lucia
 

Y Tế

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cung cấp rộng khắp cả nước. Hiện có 33 Trung tâm Chăm sóc sức khỏe, 3 bệnh viện cộng đồng, 1 bệnh viện tư nhân và 1 bệnh viện tâm thần.

Kinh tế

Bốn sàn đầu tư của St. Lucia mang đến những cơ hội tốt hơn với nền kinh tế theo hướng tốt cho việc kinh doanh. Du lịch chiếm gần 65% cơ cấu GDP và là nguồn doanh thu ngoại hối cao nhất.

Ngành nông nghiệp dẫn đầu thứ hai ở đảo quốc Saint Lucia.

Đời sống

Hòn đảo của Saint Lucia đáp ứng cho mọi khía cạnh đời sống. Từ thủ đô giải trí nhộn nhịp với Rodney Bay-được biết đến với những nhà hàng được quốc tế đánh giá cao khi đem đến những món ăn đa dạng cho đến những cảnh vật thiên nhiên tĩnh lặng của Soufrierre, nơi mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách tham quan tự túc và cả cho những người muốn tìm kiếm những chuyến phiêu lưu, đáp ứng được nhu cầu của mỗi người.

Tại sao chọn Saint Lucia?

• Tỷ giá đông đô-la Đông Caribbean ổn định (so với Đô-la Mỹ).

• Môi trường sống an toàn (tỷ lệ tội phạm thấp) và môi trường thiên nhiên được bảo vệ.

• Khi hậu trong lành, nắng ấm.

• Luật pháp rõ ràng đối với việc nhập quốc tịch, chỉ dựa trên nền tảng đầu tư kinh tế.

• Cho phép song tịch.

• Quốc gia đang thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

TRIỂN LÃM EB-5 2018: QUAN ĐIỂM CỦA CÁC ĐẠI DIỆN CƠ QUAN DI TRÚ VỀ THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG EB-5 HIỆN NAY

Trong bối cảnh bùng nổ của Việt Nam như là một trong những thị trường EB-5 phát triển nhanh nhất tại Châu Á. Tạp chí Nhà đầu tư EB-5 sẽ tổ chức hai hội nghị tại Việt Nam trong năm 2018. Hội nghị đầu tiên được diễn ra vào ngày 06 – 07 tháng 03 năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Tại hội nghị, có sự tham gia các đại lý di trú, trung tâm khu vực, luật sư, nhà phát triển, đại lý môi giới và các bên liên quan đến chương trình EB-5 nổi bật khác để cùng chia sẻ kinh nghiệm của họ về chương trình EB-5.

Chương trình EB-5 tiếp tục mang đến những cơ hội lý thú cho một nhóm nhà đầu tư ngày càng đa dạng trong năm 2018. Triển lãm lần này, đánh dấu năm thứ 3 tại Việt Nam, là nền tảng để thảo luận về tương lai của ngành công nghiệp đang phát triển và chuyển đổi này trong thời điểm quan trọng. Cả những nhà đầu tư mới và nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành đều có thể kết nối trong một môi trường độc đáo, đa văn hóa, có được cái nhìn sâu sắc về luật pháp hiện hành.

Với sự gia tăng hơn 62% số thị thực EB-5 được cấp trong hơn hai năm qua của Việt Nam (Nguồn: Bộ Di Trú Hoa Kỳ USCIS), chúng tôi tin rằng, thị trường EB-5 tại Việt Nam cho 2018 sẽ rất sôi nổi và năng động.

Trong số các cuộc thảo luận quan trọng tại buổi Triển lãm, Guillaume Matz – Luật sư Tập đoàn Luật Harvey Law Group đã chia sẻ về chủ đề: Một cái nhìn sâu hơn đối với thực trạng thị trường EB-5 tại Việt Nam, gồm:

• Thảo luận về sự chuyển đổi của thị trường EB-5 trong vài năm gần đây.

• Mô tả các điều kiện quảng cáo tại thị trường Việt Nam.

• Ưu tiên của nhà đầu tư EB-5 khi xem xét quá trình EB-5 là gì?

• Những nhà đầu tư EB-5 đang tìm kiếm dự án như thế nào?

• Quy trình thẩm định dự án và yêu cầu trong quá trình lựa chọn dự án của các nhà đầu tư EB-5 là gì?

• Các thay đổi trong chương trình EB-5 sắp tới sẽ tác động đến các nhà đầu tư như thế nào và thị trường ở Việt Nam ra sao?

• Các loại câu hỏi mới nhất mà các Đại lý Di trú đang nghe từ các nhà đầu tư EB-5 hiện nay là gì?

EB-5 EXPO

Nguồn: Harvey Law Group

Tại Harvey Law Group (HLG), chúng tôi không thấy giới hạn lãnh thổ mà thấy đó là khả năng. Chúng tôi ủng hộ sự giao lưu, di chuyển không ngừng của con người, hàng hóa và các ý tưởng đi từ nơi này đến nơi khác.

HLG tự hào có các văn phòng tại Canada, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Philippines, Campuchia và hoạt động một cách tích cực ở thị trường Trung Quốc trong 26 năm qua.

HLG có mặt tại Việt Nam để hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả. Với sự am hiểu đúng mực, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng cao với sự quan tâm toàn diện và lâu dài nhằm dự đoán và đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Xem thêm thông tin tại đây:

CABRITS RESORT KEMPINSKI DOMINICA CHÌA KHÓA TRỞ THÀNH “ CÔNG DÂN TOÀN CẦU”

Giải pháp nhập quốc tịch thông qua đầu tư chính là chiếc chià khóa trở thành công dân toàn cầu trong thời gian ngắn nhất. Sở hữu một tấm hộ chiếu “quyền lực” thứ 2 sẽ cho phép bạn thụ hưởng nhiều đặc quyền “không biên giới”.

 

Xu hướng toàn cầu hóa đẩy mạnh sự trao đổi, liên kết giữa các quốc gia, các tổ chức và các cá nhân trong pham vị toàn cầu đồng thời cũng sinh ra những công dân toàn cầu – global citizen.

Công dân toàn cầu là những người hiểu biết, năng động, có thể sống, làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau, muốn đẩy nhanh quá trình hội nhập quốc tế để khẳng định bản thân và tìm kiếm nhiều cơ hội kinh doanh. Ở Việt Nam, khái niệm này ngày càng phổ biến, việc trở thành công dân toàn cầu đã trở thành xu hướng và mục tiêu của giới trẻ, giới doanh nhân và nhà đầu tư.

Nắm bắt nhu cầu di chuyển của giới doanh nhân và nhà đầu tư, nhiều quốc gia trong đó có Cộng đồng Thịnh vượng Dominica (Commonwealth of Dominica) đã cải tiến chương trình nhập quốc tịch theo diện kinh tế nhằm đảm bảo độ tin cậy, linh hoạt và thu hút ngày càng nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Tấm hộ chiếu của Dominica có những ưu điểm sau:

  • Miễn thị thực du lịch đến hơn 115 quốc gia bao gồm Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông và Hàn Quốc; v.v

 

  • Thụ hưởng hệ thống thuế ưu đãi (áp dụng khi không cư trú): miễn thuế tài sản, thuế cho tặng, thuế thừa kế, thuế thu nhập nước ngoài và thuế lãi vốn;
  • Quyền cư trú (nếu muốn) và kinh doanh tại các nước thành viên của Tổ chức các quốc gia Đông Caribbe (OECS).

 

Để thụ hưởng nhiều đặc quyền “không biên giới”, nhà đầu tư đóng góp một khoản từ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) vào Quỹ chính phủ. Vào năm 2014, chính phủ Dominica thêm hình thức đầu tư bất động sản vào danh sách đầu tư, với mức tối thiểu 200.000 USD (~4,2 tỷ đồng), đã làm cho chương trình càng trở nên hấp dẫn hơn với danh mục bất động sản du lịch cao cấp cùng thương hiệu nổi tiếng.

Cabrits Resort Kempinski Dominica là dự án bất động sản đầu tiên được chính phủ phê duyệt trong khuôn khổ chương trình đầu tư nhập quốc tịch.

Kempinski image web1
 

Cabrits Resort Kempinski Dominica

-Mô hình sỡ hữu cổ phần độc đáo

Range Developments, tập đoàn phát triển bất động sản du lịch hàng đầu của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, đang xây dựng khu nghỉ dưỡng Cabrits Kempinski ở Dominica tại vịnh Douglas, phía Tây Bắc của quốc đảo. Chỉ mất vài phút để đến thành phố Portsmouth, thành phố lớn thứ hai và cũng là cố đô của đảo quốc này, Cabrits Kempinski Resort sẽ là khu nghỉ dưỡng – khách sạn cao cấp bao gồm 101 phòng tiêu chuẩn và phòng hạng sang.

Nhà đầu tư mua một cổ phần trị giá 220.000 USD (~4,8 tỷ đồng) ngoài cơ hội trở thành công dân toàn cầu với những đặc quyền “không biên giới” sẽ được nhận lãi suất hàng năm 2-5%.

Thương hiệu Kempinski

Ra đời từ năm 1897, Kempinski Hotels (Kempinski) là tập đoàn khách sạn cao cấp lâu đời nhất tại châu Âu. Đặt trụ sở chính tại Geneva, tập đoàn này hiện điều hành 75 khách sạn 5 sao tại 31 quốc gia trên thế giới. Danh sách gồm những khách sạn lớn mang tính lịch sử, những khách sạn sang trọng tại các thành phố lớn, những khu nghỉ mát tuyệt đẹp và những khu dân cư phức hợp cao cấp. Là thương hiệu nổi tiếng, với nhiều khách sạn cao cấp như khách sạn Adlon Kempinski tại Berlin và Emirates Palace tại Abu Dhabi, v.v, Kempinski cũng là thành viên sáng lập của Liên hiệp Khách sạn toàn cầu (GHA) đang hoạt động trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm video của dự án tại đây:

Harvey Law Group – đối tác độc quyền tại Việt Nam

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2008, Harvey Law Group (HLG) là công ty luật quốc tế được Bộ Tư pháp cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn di trú và tư vấn đầu tư. HLG Việt Nam là đối tác độc quyền của Range Developments để tiến hành tư vấn cũng như xúc tiến hồ sơ cho khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong di trú và tư vấn đầu tư, Harvey Law Group tự hào là công ty luật có năng lực cùng với các chủ đầu tư uy tín triển khai và giới thiệu các dự án đầu tư hấp dẫn vào vùng Caribbean.

Nhà đầu tư muốn trở thành cổ đông của dự án Cabrits Resort Kempinski Dominica, vui lòng liên hệ với công ty Luật Harvey Law Group để được tư vấn chi tiết.

CÁC QUỐC GIA VÙNG CARIBBEAN THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VỚI CHÍNH SÁCH NHẬP QUỐC TỊCH

Trong bối cảnh thương mại mậu dịch đang bùng nổi, việc di chuyển tự do giữa các quốc gia trở thành một xu hướng mới đối với doanh nhân và nhà đầu tư. Nhận thấy nhu cầu bùng nổ, nhiều quốc gia có tấm hộ chiếu quyền lực thiết lập chương trình cấp quyền công dân bằng khoản đầu tư nhất định. Đây cũng là chính sách kinh tế của quốc gia nhằm thu hút đầu tư nước ngoài.

Các quốc đảo như St. Kitts & Nevis, Grenada, Commonwealth of Dominica, Saint Lucia Antigua & Barbuda là những quốc gia phát triển về du lịch và nông nghiệp. Đây cũng là những quốc gia thiết lập các chương trình đầu tư nhập quốc tịch hấp dẫn nhất trên thế giới, tùy thuộc vào điều điện của từng quốc gia, cụ thể:

 

  • Mức đầu tư tối thiểu từ 100.000 USD ~2,1 tỷ đồng;

 

  • Hình thức đầu tư: đóng góp vào quỹ phát triển của chính phủ hoặc đầu tư vào bất động sản;

 

  • Hồ sơ nhập quốc tịch có thể đính kèm con cái và cha mẹ phụ thuộc. Độ tuổi giới hạn của con phụ thuộc có thể lến đến 29 tuổi;

 

  • Các chương trình này không yêu cầu lưu trú tại quốc gia, kinh nghiệm quản lý và kỹ năng ngôn ngữ;

 

  • Quyền lợi ưu đãi về thuế và việc miễn thị thực đến nhiều quốc gia là giải pháp cho những lo ngại về chính sách thuế toàn cầu cũng như việc đơn giản hóa những hồ sơ xin visa nhập cảnh.

 

Hình thức và mức đầu tư, độ tuổi của người phụ thuộc trong chương trình đầu tư nhập quốc tịch của các quốc gia vùng Caribbean.

 

Quốc gia

Đầu tư (không hoàn lại) vào Quỹ phát triển của Chính phủ Đầu tư vào Bất động sản (dự án bất động sản được chính phủ xét duyệt) Độ tuổi người phụ thuộc có thể đi kèm hồ sơ nhập quốc tịch
Antigua & Barbuda Quỹ phát triển quốc gia

+ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) – Gia đình đương đơn từ 4 người trở xuống.

+ 125.000 USD (~2,6 tỷ đồng) – Đương đơn có từ 05 người phụ thuộc trở lên

Mức đầu tư tối thiểu 400.000 USD (~8,4 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 29 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi

Cộng đồng Thịnh vượng Dominica Quỹ của Chính phủ

+ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

+ 175.000 USD (~3,6 tỷ đồng) – Đương đơn có 01 người phụ thuộc (vợ/chồng)

+ 200.000 USD (~4,2 tỷ đồng) – Đương đơn có 01 người phụ thuộc (vợ/chồng) và 2 con phụ thuộc dưới 18 tuổi.

Mức đầu tư tối thiểu 200.000 USD (~4,2 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 30 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên

Liên bang St. Kitts & Nevis Quỹ hỗ trợ thiên tai (áp dụng đến 30/03/2018)

+ 150.000 USD (~3,1 tỷ đồng) – Gia đình đương đơn từ 4 người trở xuống.
 
Quỹ đa dạng hóa ngành mía đường

+ 250.000 USD (~5,2 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

+ 300.000 USD (~6,3 tỷ đồng) – Gia đình đương đơn có tối đa 3 người phụ thuộc.

Mức đầu tư tối thiểu 400.000 USD (~8,4 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 30 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên

Grenada Quỹ chuyển đổi của quốc gia

+ 150.000 USD (~3,1 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

Mức đầu tư tối thiểu 350.000 USD (~7,3 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 30 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên

Saint Lucia Quỹ Kinh tế Quốc gia

+ 100.000 USD (~2,1 tỷ đồng) – Đương đơn độc thân

+ 165.000 USD (~3,4 tỷ đồng) – Đương đơn có 01 người phụ thuộc (vợ/chồng)

+ 195.000 USD (~4 tỷ đồng) – Đương đơn có từ 02 người phụ thuộc trở lên.

Mức đầu tư tối thiểu 300.000 USD (~6,3 tỷ đồng) Con phụ thuộc dưới 26 tuổi

Cha mẹ phụ thuộc trên 65 tuổi

Bất động sản cao cấp tạo ra lợi nhuận

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, các quốc gia vùng Caribbean hằng năm đón tiếp lượng đông đảo khách du lịch đến từ khắp năm châu. Tiềm năng của ngành du lịch trong khu vực hấp dẫn nhiều chủ đầu tư với nhiều dự án bất động sản cao cấp và thương hiệu sang trọng đẳng cấp thế giới như Park Hyatt, Kempinski, Hilton, Kimpton, Ritz Carlton v.v. Các dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt trong khuôn khổ của chương trình đầu tư nhập quốc tịch là các dự án trọng điểm, nhằm thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của địa phương. Vì vậy, các bất động sản được thiết kế tinh tế sang trọng, tọa lạc ở những vị trí đắc địa nổi bật với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng biển Caribbean.

Với mức đầu tư tối thiểu từ 200.000 USD ~ 4,2 tỷ đồng (thay đổi tùy từng quốc gia) vào dự án bất động sản được chính phủ duyệt, nhà đầu tư nước ngoài và gia đình vừa sở hữu bất động sản vừa có cơ hội sỡ hữu quốc tịch của quốc gia vùng Caribbean. Hình thức đầu tư này sẽ tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư theo nhiều cách khách nhau. Nếu dự án trong giai đoạn thi công, nhà đầu tư có thể thụ hưởng lãi suất thương niên từ 2 – 5,5%. Khi dự án đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận dựa theo kết quả kinh doanh. Trong vai trò chủ sở hữu bất động sản, nhà đầu tư cũng có thể tạo lợi nhuận từ việc cho thuê lại bất động sản hoặc bán lại bất động sản sau 3 hoặc 5 năm.

Kempinski website1

Khu nghỉ dưỡng Kempinski tại Dominica

Tại sao chương trình hấp dẫn đối với giới doanh nhân?

Hiện tại, chương trình nhập quốc tịch thu hút nhiều sự quan tâm của giới doanh nhân, đặc biệt những doanh nhân đến từ các quốc gia đang phát triển. Trong khi hộ chiếu của các quốc gia đang phát triển chỉ cho phép người sở hữu đi lại miễn thị thực ở một số nước thì tấm hộ chiếu của các quốc gia Caribbean cho phép đi lại miễn thị thực trên 100 nước bao gồm khu vực Schengen, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc v,v. Các quốc gia vùng Bắc Mỹ cũng dễ dàng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân từ các quốc gia Caribbean. Đối với doanh nhân, việc di chuyển tự do (giữa các quốc gia) vừa là nhu cầu vừa là mục tiêu mà họ đang cố gắng đạt được nhằm tiếp cận các cơ hội kinh doanh quốc tế.

Thuế cũng là yếu tố mà họ quan tâm cân nhắc. Các quốc gia này có hệ thống thuế ưu đãi dành cho những công ty hoạt động trong khu vực Caribbean. Đối với cá nhân, các loại thuế như thuế thu nhập nước ngoài, thuế tài sản, thuế thừa kế, thuế cho tặng đều được miễn trừ.

Nguồn: Harvey Law Group

—————————-

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư nhập quốc tịch ở vùng Caribbean, vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để được tư vấn chi tiết.

THÔNG BÁO NGHỈ LỄ TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT 2018

 

THÔNG BÁO

Kính gửi Quý khách hàng, Quý cộng sự và các đồng nghiệp,

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, các văn phòng của Công ty luật Harvey Law Group tại Việt Nam sẽ nghỉ lễ từ thứ Tư, ngày 14/02/2018 đến hết ngày thứ Ba, ngày 20/02/2018

Chúng tôi sẽ làm việc trở lại theo khung giờ làm vệc bình thường vào thứ Tư, ngày 21/02/2018.

Xin cảm ơn sự quan tâm của Quý vị. Chúc Quý vị và gia đình Tết Mậu Tuất hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

 

Lunar New Year 2018-(VN) NL1

Nguồn: Harvey Law Group

“TALENT PASSPORT” – THỊ THỰC ĐẶC BIỆT CHO DOANH NHÂN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHÁP

Việc đắc cử của ông Emmanuel Macron, vị Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử đất nước Pháp, đã làm thay đổi bức tranh kinh tế Pháp. Nhận định vai trò quan trọng của những người nhập cư “chất lượng cao” sẽ đem lại sự đổi mới cho nền kinh tế đang ngủ quên, chính quyền Macron tiếp tục ủng hộ các chính sách cải cách và hỗ trợ nhằm tạo hệ thống sinh thái khởi nghiệp đem lại sự tin tưởng cho giới doanh nhân và nhà đầu tư.

Thị thực định cư đặc biệt – “Talent Passport

Đối với công dân không thuộc Liên minh châu Âu (non-EU national), người nhập cư cần 1 thị thực dài hạn để sinh sống và làm việc tại Pháp. Từ năm 2006, Cộng hòa Pháp thiết lập chương trình thúc đẩy kinh tế thông qua việc thu hút đầu tư từ nước ngoài. Với nhiều cải tiến, “Talent Passport”, chương trình định cư mới được chính phủ Pháp giới thiệu vào năm 2016, cho phép cấp thị thực định cư với thời hạn 4 năm cho công dân ngoại quốc và gia đình muốn sống, làm việc và kinh doanh tại Pháp. Mức đầu tư tối thiểu là 300.000 EUR (~7,2 tỷ đồng) cùng với kế hoạch kinh doanh khả thi là điều kiện cơ bản để doanh nhân và nhà đầu tư tham gia chương trình này.

 

Cùng gia đình đến Pháp sinh sống

Với thị thực này, nhà đầu tư được phép sống và làm việc (theo cam kết đầu tư) một cách hợp pháp. Đồng thời, các thành viên trong gia đình của họ, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi, cũng được cấp thị thực định cư và được phép hưởng những quyền lợi về giáo dục và y tế như công dân Pháp. Song song với những quyền lợi dành cho thường trú nhân ở trên lãnh thổ Pháp, nhà đầu tư còn được hưởng những đặc quyền ở khu vực Schengen, cụ thể quyền đi lại tự do giữa các quốc gia thành viên trong khu vực.

Nhà đầu tư chỉ cần bổ sung hồ sơ định cư cho các thành viên phụ thuộc. Vợ/chồng của nhà đầu tư sẽ tự động được cấp thẻ định cư, diện “Talent Passport – Family“. Con dưới 18 tuổi không cần thẻ cư trú để đến Pháp. Tuy nhiên, đương đơn chính phải xin ủy ban tỉnh (préfecture) cấp giấy thông hành cho trẻ vị thành niên (underage child travel document). Sau khi trẻ 18 tuổi, đương đơn chính sẽ nộp hồ sơ xin cấp thẻ cư trú, diện “Talent Passport – Family“.

 

Nước Pháp – Cơ hội của dân nhập cư “chất lượng cao” và các dự án start-up

Ngoài việc ủng hộ chính sách nhập cư “có chọn lọc” thông qua chương trình cấp thị thực định cư nhanh chóng Talent Passport hay French Tech Visa, chính phủ Pháp còn khuyến khích bằng các chính sách đầu tư cởi mở và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty start-up.

FERC illustration

Nguồn: Dealroom | By The New York Times

Dự án French Tech Ecosystem được thiết lập vào năm 2014 là minh chứng cho nỗ lực của chính phủ muốn tạo ra một hệ sinh thái nuôi dưỡng các ý tưởng đổi mới công nghệ nhằm thúc đẩy nước Pháp trở thành “thung lũng Silicon” của châu Âu. Trong khuôn khổ của dự án, chính phủ cũng ban hành các biện pháp hỗ trợ tài chính được đánh giá cao, cụ thể với các quỹ tài chính lên đến hàng tỷ euro như French Tech Acceleration Fund và Large Venture Fund dùng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp start-up và tạo ra một môi trường làm việc hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, các gói thuế đặc biệt cũng được áp dụng cho các “doanh nghiệp sáng tạo mới”.

Tại triển lãm công nghệ VivaTech diễn ra ở thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết trừ quyền sở hữu công ty ra khỏi thuế tài sản và áp dụng mức thuế trên thặng dư vốn 30%, giảm nhiều hơn so với mức 50% như hiện giờ nhằm giúp đỡ những doanh nghiệp.

Tổng thống Pháp cũng phát biểu: “Một công ty khởi nghiệp ở thị trường Pháp sẽ được tiếp cận thị trường của 27 quốc gia”.

Thị thực “Talent Passport” là một “bà mối” giúp mở ra những cánh cửa cho các nhà đầu tư và doanh nhân đến từ châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Thị thực này không chỉ cho phép họ tiếp cận nước Pháp mà còn là cơ hội để mở rộng và tiến sâu vào thị trường châu Âu khó tính, thích hợp với những ngành xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam, như may mặc, giầy dép và đặc biệt là công nghệ.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư ở Pháp, vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để được tư vấn.

———————————

Nguồn: Harvey Law Group

KHU NGHỈ DƯỠNG PARK HYATT ST KITTS ĐƯA ĐẢO ST. KITTS LÊN VỊ TRÍ HÀNG ĐẦU TRONG NGÀNH DU LỊCH

Park Hyatt St.Kitts Christophe Harbour là khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu Park Hyatt trong vùng đảo Caribbean.

BASSETRRE, St.Kitts – Park Hyatt St Kitts Christophe Harbour, là khu nghỉ dưỡng sát biển đẳng cấp năm sao sang trọng, vừa được khai trương vào tháng này ở trung tâm vịnh Banana cùng với 300 nhân viên địa phương với định hướng làm việc lâu dài. Khu nghỉ dưỡng đã đưa đảo quốc St. Kitts & Nevis lên ‘vị trí độc tôn’ trong ngành công nghiệp du lịch vùng biển Caribbean.

Tại buổi họp báo hôm thứ Sáu, trong bài phát biểu trước đại diện truyền thông của địa phương, ông Mohammed Asaria, Phó Chủ tịch của Range Developments, nhà phát triển dự án Park Hyatt St. Kitts khẳng định “ dự án Park Hyatt St. Kitts là độc nhất vô nhị”. Ngài Thủ tướng Timothy Harris và Bộ trưởng du lịch Lindsay Grant, ngồi ở bàn chủ tọa, đều có đồng quan điểm như trên.

“Các bạn có Park Hyatt, Four Seasons, Marriott- ba thương hiệu khách sạn nổi tiếng cùng với nhiều khách sạn độc lập hàng đầu khác, tất cả các thương hiệu này thực sự đã đưa Liên bang St Kitts & Nevis lên ‘vị trí độc tôn’ so với những quốc gia lân cận, và chúng ta cần tận dụng lợi thế này vì sự tăng trưởng trong tương lai của nền kinh tế”, ông cho biết thêm.

Park Hyatt St. Kitts Christophe Harbour-khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt đầu tiên ở vùng biển Caribbean-đã nhận được nhiều sự ủng hộ của báo chí quốc tế, ngay cả việc được bình chọn trong các danh sách khách sạn danh giá như:

– 17 Hot Hotel Openings This Summer của tạp chí Forbes,

– Hotel and Resorts to Travel to in 2017 của thời báo New York Times,

– Hotel Openings to Watch Out for in 2017 của tạp chí du lịch Travel + Leisure’s,

– World’s hottest and hautest new hotels for 2017 của tạp chí The Globe & Mail’s,

– The 28 best new hotels for 2017 của nhật báo The Telegraph,

– 25 New Luxury Hotels That Come Highly Recommended của tạp chí Forbes,

– 2016 Hottest Hotels: The 16 Most Anticipated Openings của tạp chí Vouge.

Nhiều bằng chứng cho thấy tầm vóc phát triển của đảo quốc St. Kitts & Nevis trong thị trường du lịch quốc tế. Đó là sự thay đổi tích cực đánh dấu một sự khởi đầu đầu dưới sự quản lý của Team Unity.

Kempinski image1

Park Hyatt St Kitts Christophe Harbour

Sự bùng nổ ngành du lịch cao cấp bằng du thuyền 5 sao ở St. Kitts & Nevis

Chẳng hạn, trong năm 2017-2018, đảo quốc St. Kitts & Nevis dự kiến sẽ nhận được tổng cộng 569 chuyến du thuyền 5 sao với hơn 1,5 triệu hành khách. Đó là một kỷ lục dành cho liên minh hai đảo.

“Giữa tháng 11/2017, 12/2017 và 1/2018, nền kinh tế này nhận được 199.555.662 $ EC (đơn vị tiền tệ Eastern Caribbean dollar). Đó là tin tuyệt vời cho Liên bang St. Kitts & Nevis”, Bộ trưởng du lịch Lindsay Grant phát biểu trước Quốc hội vào tuần trước, khi đề cập đến dự báo ba tháng dựa trên chi phí trung bình tính trên một hành khách khi du lịch bằng du thuyền 5 sao (~111,08 USD) ở St. Kitts & Nevis.

Chuyến bay thẳng mới từ Miami đến St. Kitts

Trong buổi họp báo hôm thứ Sáu vừa qua, Bộ trưởng Grant đã thông báo “Hãng hàng không American Airlines sẽ có các chuyến bay thẳng 2 lần mỗi ngày từ Miami đến St. Kitts. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của chúng ta, đã từ 4 tăng lên 5 ngày có chuyến bay thẳng trong 1 tuần. Chuyến bay vào sẽ hoạt động từ thứ Tư đến Chủ Nhật và các chuyến bay quốc tế sẽ hoạt động từ thứ Năm đến thứ Hai bắt đầu từ ngày 1/12, và ngày thứ Tư đầu tiên bắt đầu hoạt động vào ngày 6/12”.

Bộ trưởng du lịch cho biết, “cùng với thông tin này, chúng ta còn có các chuyến bay thẳng mới, hoạt động hàng tuần của hãng hàng không Delta từ JFK [sân bay quốc tế John F.Kennedy – cửa ngõ quốc tế chính của hãng hàng không Delta tại New York] và 1 dịch vụ khác từ Atlanta [sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta], cũng như hãng hàng không United dừng lại ở Newark, New Jersey [ từ Cảng hàng không quốc tế Newark Liberty].

Sự gia tăng các chuyến bay thể hiện sự phổ biến của sản phẩm du lịch ở đảo quốc St. Kitts & Nevis. Vào tháng 10 năm ngoái, St. Kitts được liệt kê vào danh sách “10 điểm du lịch mới dễ tiếp cận … tất cả đều thay đổi, để đến thăm quan vào năm sau” của nhật báo The Wall Street Journal. The Wall Street Journal đã viết, “đã lâu không để ý, St. Kitts cuối cùng cũng thu hút được sự chú ý”.

Thủ tướng Harris đã chia sẻ trong suốt buổi họp báo hôm thứ Sáu rằng sự tin tưởng đang ngày càng dâng cao ở quốc đảo này; điều này được thể hiện rõ trong thời gian gần đây khi tập đoàn liên hợp giáo dục toàn cầu Adtalem đã dự tính tạm thời chuyển trường đại học y dược Ross (RUSM) từ Dominica đến St. Kitts & Nevis sau khi cơn bão Maria đi qua.

Park Hyatt St.Kitts là một dự án bất động sản hàng đầu giúp nhà đầu tư được cấp quyền công dân vĩnh viễn với nhiều lợi ích giá trị cũng như sẽ nhận được thẻ thành viên hạng kim cương của Park Hyatt.

Nguồn: http://travelwirenews.com

Để tham gia vào dự án, vui lòng liên hệ với Harvey Law Group để được tư vấn chi tiết.

HARVEY LAW GROUP ĐƯỢC VINH DỰ LÀ NHÀ TƯ VẤN VÀ GIỚI THIỆU CÁC DỰ ÁN CỦA ST KITTS VÀ DOMINICA TẠI VIỆT NAM

Park Hyatt St. Kitts là một trong số ít những dự án bất động sản sang trọng đầu tư nhập tịch được phê chuẩn bởi Ủy ban Đầu tư của Chính phủ St. Kitts & Nevis và là dự án độc quyền của công ty Luật Harvey Law Group.

Đây là dự án khách sạn cao cấp, nằm trong chuỗi 28 khách sạn trên toàn cầu của Park Hyatt, được xây dựng bởi Range Developments, là công ty phát triển bất động sản hàng đầu khu vực Caribê.

Vừa qua, Range Developments đã vinh dự được trao giải thưởng ‘Khách sạn Tiêu chuẩn Tốt nhất tại Caribê’ cho dự án đầu tiên của mình_Park Hyatt St. Kitts. Dự án này chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 11 năm 2017.

23551026_1695182803836259_8938529170039140536_opk

Photo credit: Tadeu Brunelli

Bên cạnh đó, khu du lịch đảo quốc St Kitts không chỉ được trao giải thưởng “Xây Dựng và Thiết kế Khách sạn Tiêu Biểu của St Kitts và Nevis” tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế 2014-2015, mà còn đạt được giải thưởng “Xây Dựng và Thiết kế Khách sạn Tiêu Biểu của Caribê 2014-2015”.

Trong đêm trao giải Caribbean Awards hàng năm của tạp chí Travel, các giám khảo cho biết: “Sự ra mắt của Park Hyatt St Kitts quan trọng hơn việc khai trương các khách sạn ở Caribê trong nhiều năm qua”.

Mohammed Asaria, nhà sáng lập Range Developments, cho biết: “Khách sạn Caribê đầu tiên này nằm trên bán đảo đông nam của St Kitts, đã biến hòn đảo St Kitts thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của vùng biển Caribê, cũng như đặt ra một tiêu chuẩn mới cho sự thiết kế hiện đại và sang trọng của những khách sạn ở đây”.

Mohammed Asaria cũng chia sẻ rằng: “Tôi rất vui mừng vì hai giải thưởng này. Mọi người đã ghi nhận những nỗ lực và sự cam kết của đội ngũ công ty”.

Kempinski image1

Cùng niềm hân hoan đó, nối bước theo Range Developments, dự án Cabrits Resort Kempinski; hiện đang được xây dựng tại Dominica, đã nhận được giải “Khách sạn Tiêu chuẩn” tại Americas Property Awards năm 2017.

Khu nghỉ dưỡng Cabrits Kempinski Dominica là dự án bất động sản đầu tiên được Chính phủ Thịnh vượng chung Dominica phê duyệt cho chương trình đầu tư nhập quốc tịch.

Nhà đầu tư muốn trở thành cổ đông của dự án khách sạn Park Hyatt St. Kitts, vui lòng liên hệ với công ty Luật Harvey Law Group để được tư vấn chi tiết.

———————————

HARVEY LAW GROUP – Tập đoàn Luật Quốc Tế 25 năm kinh nghiệm Tư vấn Đầu tư định cư

[hotline]: 091 444 1016

[p] : +84 28 3910 7056

[e] : vietnam@harveylawcorporation.com

[a] : Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, Số 2 đường Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Nguồn: Harvey Law Group