DU HỌC, KHÔNG CHỈ LÀ MỘT KHOẢN ĐẦU TƯ

Vượt qua các ranh giới để tìm kiếm cơ hội mới. Thế giới ngày nay dễ dàng được thu nhỏ lại để bạn có thể tận dụng việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác và thụ hưởng cuộc sống đa văn hoá, mở rộng các trải nghiệm và nâng cao năng lực của bản thân.

Kiến thức tích lũy được từ những nền văn hóa khác nhau quý giá hơn bất kỳ tài sản vật chất nào có thể sở hữu. Điều này đặc biệt đúng đối với thế hệ trẻ, những người đang ngày ngày đối mặt với vô số cạnh tranh, thử thách và họ buộc phải nâng cao năng lực và trải nghiệm để “tạo nên sự khác biệt” trên con đường sự nghiệp. Do đó, việc học tập tại một đất nước phát triển đối với sinh viên đã trở thành nhu cầu cần thiết hiện nay. Điều này được chứng minh bởi sự gia tăng liên tục số lượng sinh viên du học tại nước ngoài.

Tấm bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường Đại học của Hoa Kỳ hoặc của châu Âu được xem như tấm “Hộ chiếu” đảm bảo cho một công việc tốt hơn và chắc chắn hơn. Bên cạnh các trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng nhất như Học viện Massachusetts, Đại học Harvard hoặc Đại học British Columbia tọa lạc tại Hoa Kỳ và Canada, những quốc gia này còn nổi tiếng về chất lượng Giáo dục mà ít có quốc gia nào sánh kịp. Vì vậy, khoảng 568.510 sinh viên đến từ các quốc gia châu Á đang học tập tại Hoa Kỳ trong năm 2014. Ở Canada, có khoảng 177.000 sinh viên châu Á. Trong đó, Việt Nam đứng thứ hai trong số những quốc gia có số lượng sinh viên nước ngoài tăng lên nhanh nhất ở Canada, tăng 16% trong năm 2014.

Lựa chọn phương hướng nhằm đạt được “những kỹ năng vượt trội” đòi hỏi sự đầu tư đáng kể. Trong đó bao gồm việc tiếp thu nền giáo dục ở nước ngoài trong thời gian dài. Số tiền đầu tư để du học cùng với chi phí cuộc sống có thể nhanh chóng đạt đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ. Tuy vậy, với khoản đầu tư trực tiếp này, con cái bạn chỉ được cấp thị thực dành cho du học sinh, có những phương cách khác cho phép bạn cùng gia đình hưởng nhiều quyền lợi hơn như thế. Ví dụ, học phí tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Hoa Kỳ giảm đáng kể đối với công dân Hoa Kỳ so với du học sinh thông thường.

Hơn nữa, việc cả gia đình được cấp thẻ thường trú tại một quốc gia cho phép mỗi thành viên được làm việc, học tập, và lưu trú lâu dài một cách đảm bảo hơn. Không chỉ đưa sinh viên ra nước ngoài học tập, đây còn là phương thức để tạo ra sự cân bằng giữa đầu tư và những gì bạn có thể nhận được trong tương lai, cũng như duy trì một cánh cửa mở cho việc nhập quốc tịch thứ hai trong tương lai. Hai chương trình nhập cư EB-5 của Hoa Kỳ, và Start-up Visa (Thị thực Khởi nghiệp) của Canada, là những chương trình có khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ và vững chắc cho phép bạn có được hình thức đầu tư tốt nhất cho bản thân và gia đình.

VỀ HARVEY LAW GROUP

Được sáng lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) với trụ sở tại Montreal (Canada), đã có mặt tại nhiều quốc gia ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, HLG đã phát triển thành một công ty luật đa quốc gia hàng đầu. Cùng với các văn phòng chính ở Montreal, Hồng Kông, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bangkok, Myanmar, Antigua & Barbuda, Dominica, St. Kitts & Nevis, và các văn phòng đại diện trong khu vực và quốc tế, Harvey Law Group đã xây dựng được một đội ngũ chuyên nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của nhiều nhóm khách hàng đa dạng trên toàn thế giới.

 By Harvey Law Group
Firm’s Profile & Articles
Call +852 2116 1333

Mỹ dẫn đầu top các thành phố công nghệ toàn cầu

Austin, San Francisco và New York (Mỹ) đều lọt vào top 3 đô thị dẫn đầu về công nghệ toàn thế giới, với cơ sở hạ tầng, môi trường kinh doanh, nguồn nhân tài và lối sống lành mạnh làm cơ sở vững chắc cho các công ty công nghệ, theo Savills.

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị này, Austin, San Francisco và New York lần lượt xếp hạng 1, 2 và 3 trong chương trình nghiên cứu các thành phố công nghệ 2017 trong khi London nằm ở vị trí thứ tư.

Nguyên nhân những thành phố lớn của Mỹ chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng này là dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn đầu tư và nhân tài trong lĩnh vực công nghệ. Trường hợp của Austin năm nay đã vượt lên trên San Francisco để giành vị trí đầu bảng nhờ chi phí bất động sản cạnh tranh hơn. Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt là Amsterdam (Hà Lan), Copenhagen (Đan Mạch) và Toronto (Canada), Boston (Mỹ), Berlin (Đức) và Singapore.

Theo khảo sát này, chi phí cư trú (phí thuê nhà ở và mặt bằng văn phòng cho một nhân viên trong một năm) là 39.700 USD ở Amsterdam, 35.800 USD ở Toronto, và 33.500 USD ở Copenhagen, chỉ bằng phân nửa so với London, New York hoặc San Francisco (chi phí vượt 65.000 USD một năm).

dinh-cu-my-thanh-pho-cong-nghe-hang-dau
Bảng xếp hạng các thành phố dẫn đầu công nghệ toàn cầu do Savills nghiên cứu khảo sát.

Những thành phố có vị trí cao ngoài tiêu chí tiếp cận vốn và thu hút nhân tài công nghệ còn được lượng hóa mức độ sôi động và lành mạnh. Các tiêu chí gồm có: dịch vụ giải trí, văn hóa và đời sống về đêm, mức độ ô nhiễm, chất lượng các công viên, dịch vụ y tế, thời gian đi lại và tính chi phí sống tại những đô thị này. Đơn vị nghiên cứu cũng cho biết thêm, vấn đề an sinh ngày càng được thế hệ người lao động mới chú trọng hơn, đây có thể sẽ trở thành yếu tố then chốt trong tương lai.

Giám đốc bộ phận Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp toàn cầu Savills, Nicky Wightman đánh giá, ngày càng có nhiều người tài trẻ tuổi trong lĩnh vực công nghệ có nhu cầu sinh sống ở các khu dân cư sôi động, lành mạnh, thuận tiện để đi bộ hoặc đạp xe đến nơi làm việc, vì vậy thế hệ nhân tài này bị thu hút về các đô thị.

Thế hệ nhân tài trẻ đang ngày càng đề cao tác động của môi trường sống đến sức khỏe thể chất và tinh thần, vì thế thành phố này có thể sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn trong tương lai. Các doanh nghiệp muốn tìm cách thu hút các lớp nhân tài trẻ cần đặc biệt lưu tâm đến các yếu tố này khi tìm địa điểm đặt văn phòng mới.

Nguồn : kinhdoanh.vnexpress.net

Xem thêm:

HLG và các chương trình đầu tư định cư

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ

Chương trình EB5 sẽ phát triển mạnh dưới thời của Trump

KIẾN NGHỊ TĂNG MỨC ĐẦU TƯ EB5 ĐẾN 1,8 TRIỆU USD

Vào ngày 13/1/2017, bộ An ninh Nội địa (DHS) Mỹ đã ban hành Thông báo về Điều Luật dự kiến (Notice Of Proposed Rulemaking – NPRM), nhằm sửa đổi các quy định liên quan đến Chương trình EB5 dành cho Nhà đầu tư định cư và Trung tâm vùng có liên quan. DHS sẽ thu thập các ý kiến phản hồi trong vòng 90 ngày, đến hết ngày 11/4/2017. Thông báo về Điều Luật dự kiến (NPRM) đề xuất một số sửa đổi chắc chắn sẽ mang đến những thay đổi lớn cho chương trình EB5 hiện tại.

Một bản tóm tắt các quy định chủ yếu được kiến nghị bao gồm:

Tăng mức đầu tư tối thiểu:

– Tăng 180% mức đầu tư tối thiểu cho Khu vực có tỷ lệ việc làm cao (từ 1 triệu USD lên 1.800.000 USD)
– Tăng 260% mức đầu tư tối thiểu cho Khu vực tạo việc làm trọng điểm – TEA (từ 500.000 USD lên 1.300.000 USD)
– Điều chỉnh mức đầu tư tối thiểu mỗi 5 năm

Việc gia tăng hạn mức đầu tư không chỉ thu hẹp yêu cầu đầu vào mà còn có thể dẫn đến những bất lợi cho việc chứng minh nguồn tiền, một trong những bước quan trọng quyết định sự thành công của hồ sơ.

Định nghĩa vùng TEA: đưa ra các yêu cầu mới thắt chặt hơn tiêu chuẩn để được xác định là vùng TEA

Passport-and-money (1)

 Trong thời điểm hiện tại, tuy chưa có bất kỳ Thông tin chính thức nào về việc điều chỉnh Chương trình Eb-5 nhưng có thể thấy, những thay đổi chắc chắn sẽ xảy ra và đang dần định hình. Những thay đổi ngày càng nghiêm ngặt này sẽ khiến cho cánh cửa định cư Mỹ vốn đã nhỏ, nay lại càng thu hẹp đối với giới đầu tư Việt. Việc tận dụng khoản thời gian ngắn ngủi còn lại để thực hiện các quyết định lớn và mang lại lợi ích cho cả gia đình là vấn đề các nhà đầu tư cần quan tâm và có những động thái thiết thực nhanh chóng ngay khi còn có thể.

*Từ trước đến nay, chương trình EB-5 là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư Việt khi đi đến các quyết định Đầu tư định cư tại Mỹ. EB5 là chương trình lấy thẻ xanh hợp pháp và nhanh nhất trong thời điểm hiện tại, mang đến cơ hội nhập tịch cho cả gia đình tại một quốc gia hùng mạnh, tiên tiến nhất hành tinh. Doanh nhân cùng gia đình được nhận thẻ xanh dưới hình thức nhà “đầu tư”, tận hưởng những phúc lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội… tại Mỹ, một đất nước mà tất cả giấc mơ đều có khả năng trở thành hiện thực.

Từ Quý 3 năm 2016, chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã và đang trải qua nhiều biến động với những ý kiến trái chiều xung quanh số phận của thể thức đầu tư với hơn 25 năm tuổi này. Tới nay, dù trải qua 2 đợt gia hạn vào tháng 9 và tháng 12/2016, những dự luật liên quan đến việc cải tiến chương trình EB-5 vẫn chưa được chính thức thông qua trong khi chương trình sẽ chính thức hết hạn vào ngày 28/4/2017. Điều này hiện gây nên sự hoang mang cho những nhà đầu tư với mong muốn đến Hoa Kỳ định cư.

Nguồn tham khảo: Thời báo Luật quốc gia
http://www.natlawreview.com/article/summary-notice-proposed-rule-eb-5-immigrant-investor-program