NHỮNG LỢI ÍCH ĐẶC BIỆT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH TẠI GRENADA

Grenada được biết đến là “Hòn đảo gia vị” thuộc vùng Caribbean, là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở khu vực Tây Ấn với diện tích 348 km2. Ngoài việc sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp thì quốc đảo Grenada còn tràn ngập những nét văn hóa, sự vui vẻ và thân thiện mang đậm phong cách sống đặc trưng của người dân nơi đây. Chính vì thế mà Grenada trở thành nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và sinh sống của rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Quốc đảo Grenada nằm ở vùng lân cận của Equator với khí hậu nhiệt đới quanh năm và nhiệt độ trung bình vào khoảng 23 đến 28 độ C. Điều này cũng góp phần quan trọng đến sự phát triển kinh tế nơi đây. Đặc biệt, ngành du lịch của Grenada đang phát triển một cách vượt bậc với thị phần không ngừng gia tăng trong ngành du lịch vùng Caribbean. Ngoài ra, nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển, Grenada áp dụng chính sách thuế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh triển vọng, nhất là trong ngành bất động sản.

Grenada Flag image 600x300 pxl

Tuy có rất nhiều chương trình đầu tư định cư và chương trình đầu tư nhập quốc tịch ở nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều mức độ đầu tư và cư trú khác nhau, nhưng các chương trình nhập quốc tịch tại khu vực Caribbean luôn nằm trong top các chương trình được giới nhà giàu châu Á tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Không những thế, Grenada là quốc gia duy nhất trong khối Caribbean vừa có chương trình đầu tư Nhập quốc tịch và vừa là quốc gia có Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương với Mỹ, cho phép công dân Grenada (đủ điều kiện) nộp hồ sơ xin Thị thực Đầu tư E-2 vào Mỹ. Với thị thực này, đương đơn có thể đưa gia đình (vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi) đến Mỹ học tập, sinh sống và kinh doanh, mở ra cơ hội hội nhập toàn cầu cho thế hệ sau. Thị thực có thể được gia hạn không giới hạn số lần. Ngoài ra, có giảm thuế đặc biệt cho người nhập cư kinh doanh.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay biết rõ về các đặc quyền của hộ chiếu Grenada nên đã tích cực tận dụng cơ hội này. Chỉ với mức đầu tư 220.000 USD (~5,1 tỷ VND) vào dự án Six Senses La Sagesse Grenada, đương đơn sẽ sở hữu ngay hộ chiếu thứ hai của Grenada.

Visa image 600x300 pxl

Ngoài ra, nhà đầu tư còn hưởng các đặc quyền khác khi sở hữu hộ chiếu Grenada:

  • Được miễn thị thực du lịch đến hơn 140 quốc gia bao gồm Vương Quốc Anh, Singapore, Trung Quốc và khối Schengen;
  • Quyền được song tịch;
  • Có thể truyền lại quốc tịch cho thế hệ sau;
  • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng;
  • Miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia;
  • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh.

Với sự đổi mới của chương trình trong năm 2019, con cái phụ thuộc lên đến 30 tuổi, cha mẹ trên 55 tuổi (không yêu cầu phải phụ thuộc tài chính), anh/chị/em ruột (chưa kết hôn và không có con) có thể được bao gồm trong hồ sơ nhập tịch.

Có 2 hình thức đầu tư khi tham gia chương trình nhập tịch Grenada:

Các nhà đầu tư quan tâm đến chương trình nhập tịch Grenada, hãy liên hệ với Harvey Law Group thông qua những thông tin dưới đây:

  • Hotline: 091 444 1016
  • [p] : +84 28 3910 7056
  • [e] : vietnam@harveylawcorporation.com

3 QUỐC GIA LIÊN MINH CHÂU ÂU NHÀ ĐẦU TƯ CÓ THỂ ĐẾN THĂM BẰNG HỘ CHIẾU GRENADA

Đối với hầu hết mọi người, quyền tự do du lịch khắp mọi nơi trên thế giới là một trong những yếu tố được quan tâm nhất khi tham gia chương trình Thị thực Vàng hoặc Hộ chiếu Vàng (Hộ chiếu thứ hai). Đây là một giấc mơ đối với rất nhiều nhà đầu tư khi họ có thể đến các quốc gia khác bất cứ khi nào họ muốn, đặc biệt là những quốc gia cần phải xin thị thực để nhập cảnh với hộ chiếu hiện tại của họ.

Vì vậy, đối với những nhà đầu tư thành công đã nhận được hộ chiếu Grenada, dưới đây là một số quốc gia tiêu biểu mà nhà đầu tư nên tham quan.

Tất cả các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU)

Cần phải nhấn mạnh rằng Grenada là một quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung. Điều này có nghĩa là người cầm hộ chiếu Grenada được phép du lịch miễn thị thực tới không chỉ riêng Vương quốc Anh, mà còn cả khối EU. Vào ngày 28 tháng 5 năm 2015, đại diện chính phủ của Grenada và khối EU đã ký một thỏa thuận lịch sử. Công dân Grenada hiện có thể nhập cảnh miễn thị thực vào các quốc gia thuộc khối EU tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày. Trên thực tế, công dân Grenada cũng không cần xin thị thực để thăm 4 quốc gia ngoài khối Schengen là: Thụy Sĩ, Liechtenstein, Iceland và Na Uy.

Ngày càng có nhiều người Việt Nam đi du lịch châu Âu và việc có hộ chiếu Grenada có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều vì đã loại bỏ đi bước xin thị thực đầy phức tạp.

Nếu bạn và gia đình đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến các quốc gia ở châu Âu, với tư cách là người sở hữu hộ chiếu Grenada, thì đây là một số quốc gia bạn nên ghé thăm trong năm nay.

1. Áo

Thủ đô của Áo – Vienna, thuộc danh sách 10 thành phố hàng đầu ở châu Âu với bối cảnh văn hóa và nghệ thuật rộng lớn nhất. Sự quyến rũ và nổi bật được thể hiện rõ trong các nhà hát opera, nhà hát ca múa nhạc, bảo tàng và trong các tòa nhà chính phủ, thậm chí là trong các quán cà phê. Nếu đang ở Vienna, đừng quên ghé thăm phiên bản Disneyland, Prater, ngay cả khi bạn không đi cùng trẻ em.

2. Phần Lan

Nếu bạn thích thư giãn trong một không gian yên bình và tránh xa sự hối hả, tấp nập của cuộc sống thành phố, hãy thử ít nhất một lần ghé đến đất nước Phần Lan. Lối sống tự do cùng khung cảnh thiên nhiên phong phú chắc chắn sẽ làm bạn có một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Hãy quên hết các khách sạn tiện nghi và lựa chọn một ngôi nhà cổ kính trong các cánh rừng để hòa mình với thiên nhiên. Nếu bạn là một nhà văn hoặc một người có tâm hồn nghệ sĩ, Phần Lan là một nơi tuyệt vời để du lịch, làm việc, học tập và sinh sống.

3. Thụy Điển

Quốc gia EU này là một nơi “chắc chắn phải đến” cho những ai đam mê lịch sử hoặc những người đam mê các bộ phim lịch sử. Nếu bạn thích thăm quan các lâu đài cổ kính và tráng lệ, hãy đến Cung điện Drottningholm. Ngoài ra, khi đến Stockholm, thủ đô Thụy Điển, bạn đừng quên ghé đến Bảo tàng Vasa và tận mắt chứng kiến con tàu có niên đại từ những năm 1600 nhưng vẫn được bảo quản tốt tới tận bây giờ.

Để hiểu rõ điều kiện và thủ tục của chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada hay các chương trình đầu tư định cư nào khác, vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ – NHẬP QUỐC TỊCH ĐẢO QUỐC ST. KITTS VÀ NEVIS

Saint Kitts and Nevis là một quốc đảo gồm 2 đảo nhỏ nằm giữa Đại Tây Dương và vùng biển Ca-ri-bê. Chương trình đầu tư định cư của St. Christopher (St. Kitts) ra đời năm 1984, là chương trình đầu tư định cư đầu tiên trên thế giới. Thông qua chương trình này, nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ được quốc tịch St.Kitts và Nevis bằng việc đầu tư hoặc đóng góp kinh tế cho quốc gia này.

Yêu cầu của chương trình:

Chương trình đầu tư định cư của St.Kitts & Nevis yêu cầu nhà đầu tư phải có những đóng góp kinh tế nhất định cho quốc gia này. Đổi lại, sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và quá trình thẩm định kỹ lưỡng, bao gồm cả kiểm tra lý lịch tư pháp, nhà đầu tư và gia đình sẽ có được quốc tịch St.Kitts và Nevis. Chương trình nhập quốc tịch của St.Kitts và Nevis bao gồm 2 hình thức . Từ đó, nhà đầu tư và gia đình của họ có thể chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Đóng góp (không hoàn lại) một khoản tối thiểu 150,000 USD vào Quỹ Phát triển Quốc gia;
  • Đầu tư một khoản trị giá tối thiểu 200,000 USD vào một trong những dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Bất động sản này cần được nắm giữ trong vòng 7 năm trước khi được phép bán.

St. Kitts image cover

Lợi ích của Chương trình:

Với chương trình đầu tư nhận quốc tịch này, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được quốc tịch trọn đời và hộ chiếu của St.Kitts & Nevis, quyền truyền lại quốc tịch cho các thế hệ con cháu trong tương lai.

Hộ chiếu St.Kitts và Nevis cho phép miễn thị thực đi đến hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore.

Với quốc tịch St.Kitts và Nevis, nhà đầu tư có quyền cư trú tại quốc gia này và hầu hết quốc gia thành viên Cộng đồng Caribe (CARICOM) tại bất kỳ thời điểm nào và không có giới hạn về thời gian cư trú. Ngoài ra, nhà đầu tư được miễn thuế khi các hoạt động kinh doanh được giao dịch trong vùng Caribbean, biến nơi này thành một thiên đường thuế của thế giới.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình đầu tư định cư, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

CÓ THÊM TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI, TẠI SAO KHÔNG?

Xu hướng của các cá nhân siêu giàu là sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai, vậy điều gì đã thu hút họ?

Toàn cầu hoá tạo ra một tầng lớp cư dân ưa xê dịch, những người thích đa quốc tịch. Quốc tịch thứ hai (hoặc có lẽ là thứ ba và nhiều hơn) giúp những người siêu giàu đang sống giữa thế giới đầy bất ổn có thêm cách thức an toàn để theo đuổi việc kinh doanh, thu xếp tài chính và các vấn đề riêng tư khác tại những nơi ổn định về kinh tế – chính trị, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Hộ chiếu thứ hai sẽ tạo điều kiện cho người sở hữu được sinh sống tại nước ngoài, giúp họ dễ dàng đi du lịch hoặc ra vào những quốc gia họ mong muốn cũng như giúp quản lý tài sản của họ ở nước ngoài hiệu quả hơn. Đó chính là những giá trị lớn lao về vật chất cũng như tinh thần mà con người trong kỉ nguyên toàn cầu hóa có thể đạt được.

Với những người có khả năng về tài chính, việc sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay, một trong những giải pháp hiệu quả để được nhiều quốc tịch là tham gia Chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP). Xét về tính linh động trong việc di chuyển giữa các quốc gia, đây là điều mà các cá nhân siêu giàu rất ưa thích (đặc biệt là giới sưu tập, những người kinh doanh văn hóa-nghệ thuật).

Ngày nay, giới siêu giàu xem việc sở hữu hộ chiếu như một giải pháp để di chuyển linh động và tận hưởng lối sống tinh hoa, đồng thời nó cũng mở ra cánh cửa đi khắp thế giới để đến với thế giới văn hóa nghệ thuật trác tuyệt. Với đặc quyền này, họ sẽ có những trải nghiệm độc nhất vô nhị, được thưởng thức những buổi biểu diễn nghệ thuật độc đáo ở những nơi xa xôi. Đối với các nhà sưu tầm và thương gia nghệ thuật thì điều này càng đặc biệt có ý nghĩa. Dù xét ở khía cạnh nhu cầu thẩm mỹ (trải nghiệm và thưởng thức tác phẩm nghệ thuật) hay ở khía cạnh hiệu quả kinh doanh, đó quả là một sức hút khó cưỡng!

Shutterstock Canada Passport + Pocket Watch

Nguồn: Harvey Law Group

Xét về tính thực tế, có thêm quốc tịch và một nơi định cư khác thông qua tấm hộ chiếu thứ hai là cách thức bảo vệ tốt hơn cho tài chính và cuộc sống cá nhân của họ. Ngày càng có nhiều người giàu có tìm hộ chiếu thứ hai để bảo vệ tài sản, tối ưu hóa về tài chính cũng như cho mình một “bảo hiểm” giữa một thế giới ẩn chứa nhiều biến động về kinh tế – chính trị – xã hội.

Đối với những người muốn đưa gia đình muốn định cư tại nước ngoài hộ chiếu thứ hai chính là giải pháp tốt nhất. Giữa rất nhiều cách để di cư đến một đất nước khác, Chương trình đầu tư nhập quốc tịch rõ ràng là cách thức nhanh chóng và trực tiếp nhất cho cá nhân siêu giàu và gia đình của họ được sở hữu hộ chiếu thứ hai. Điều kiện của các Chương trình đầu tư nhập quốc tịch (khác nhau ở mỗi quốc gia) sẽ cho phép người nước ngoài đầu tư vào các dự án bất động sản hoặc dự án kinh doanh khác, mua tài sản hoặc đóng góp trực tiếp vào các quỹ của chính phủ – đổi lại họ sẽ được nhận quốc tịch cũng như được hưởng những quyền quốc tịch tương ứng.

Giới siêu giàu sẵn sàng chi hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu, đô la Mỹ để có thêm tấm hộ chiếu thứ hai hoặc thứ ba vào bộ sưu tập của họ, nhằm tận hưởng những lợi ích vượt trội của việc đầu tư này. Đa phần giới này đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga, Trung Đông và các khu vực khác của Đông Nam Á. Ai lại không bị mê hoặc bởi chương trình cấp quốc tịch nhanh chóng để sở hữu hộ chiếu thứ hai với quyền tự do đi lại ở các khu vực và quốc gia lớn trên thế giới, bao gồm các quốc gia thành viên Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, và Canada? Đối với nhiều người, đầu tư vào những cánh cửa rộng mở ra thế giới như thế này là rất đáng giá, nếu không muốn nói là món hời.

Ngày nay, rất nhiều quốc gia có cơ chế pháp lý cởi mở và thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, từ đó cho phép những cơ hội đầu tư hợp lý và quy trình xử lý hồ sơ nhập quốc tịch nhanh chóng, người giàu có dường như đứng giữa “ma trận” khi không biết nên chọn nơi nào để sở hữu quốc tịch và di trú. Thậm chí, ngay trong cùng một khu vực địa lý cũng có sự cạnh tranh quyết liệt giữa những quốc gia có thiết chết chặt chẽ và chính sách thuế hợp lý. Đó là trường hợp của vùng Caribe, nơi mà hiện có đến năm quốc gia cho phép Chương trình đầu tư nhập quốc tịch: St. Kitts & Nevis, Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada St. Lucia. Ở Châu Âu, trong số các nước có Chương trình đầu tư nhập quốc tịch, đảo Síp (Cyprus)Malta là hai quốc gia đang giới thiệu Chương trình đầu tư nhập quốc tịch cho giới siêu giàu, mở ra cơ hội sở hữu hộ chiếu Châu Âu và nhờ đó có quyền cư trú tại một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu.

Có thể nói, đối với người siêu giàu ngày nay, phải trả cho Chương trình đầu tư nhập quốc tịch là một cái giá, nhưng hộ chiếu được sở hữu lại là vô giá.

———————————

Nguồn: Harvey Law Group