THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP (SUV) – LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ TỐI ƯU CHO DOANH NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Hiện nay, nhiều quốc gia đang thực hiện chính sách mở cửa thông qua các chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV). Điều này mang lại cho các nhà đầu tư và gia đình cơ hội thực hiện hoạt động kinh doanh trong một môi trường thuận lợi và được tiếp cận với những lợi ích xã hội ở những quốc gia phát triển trên thế giới.

Dưới đây là một số chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) hàng đầu hiện nay:

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada

Mức đầu tư: 300.000 CAD (~5,3 tỷ đồng)

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) Canada hiện đã trở thành chương trình vĩnh viễn, không còn là chương trình thí điểm như trước đây. Hơn thế nữa, chương trình này còn có thời gian xử lý hồ sơ trung bình nhanh nhất trong tất cả các chương trình di trú theo diện kinh tế Canada, chỉ khoảng 12 tháng.

Ngoài ra, chương trình SUV Canada còn mang đến cho nhà đầu tư cơ hội hợp tác với các tổ chức / trường đại học tư nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Không những thế, nhà đầu tư có thể chọn Vancouver là nơi đặt trụ sở kinh doanh, nơi đây được biết đến như một trong những trung tâm khởi nghiệp tốt nhất trên thế giới và được mệnh danh là “Thung lũng Silicon phía Bắc”.

Chương trình không yêu cầu chứng minh tài chính. Thay vào đó, đương đơn chỉ cần chứng minh có đủ nguồn lực kinh tế để trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình khi sinh sống tại Canada.

Sau khi được chấp thuận, nhà đầu tư và gia đình sẽ ngay lập tức được cấp thường trú nhân vĩnh viễn không điều kiện (PR). Điều này có nghĩa là việc cấp PR không dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh và yêu cầu tạo ra việc làm từ doanh nghiệp. Nhà đầu tư cũng như không cần loại bỏ bất kỳ điều kiện nào để hưởng đầy đủ các quyền lợi của 1 PR, và cũng không có điều kiện phải duy trì mức đầu tư trong một khoảng thời gian được yêu cầu để giữ tư cách thường trú nhân.

Sau khi PR được cấp, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe miễn phí của Canada. Và sau 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Canada.

Hộ chiếu Tài năng Pháp – Diện Thị Thực Khởi Nghiệp hoặc Diện Nhà Đầu Tư

Mức đầu tư tương ứng với hai hình thức:

• 195.000 EUR (~5,2 tỷ đồng) cho Diện Thị Thực Khởi Nghiệp (Start – Up Visa) hoặc;

• 300.000 EUR (~8 tỷ đồng) cho Diện Nhà Đầu Tư (Investor)

Hộ chiếu Tài năng Pháp cung cấp cho các nhà đầu tư và gia đình Giấy phép cư trú có thời hạn 4 năm. Điều này cho phép đương đơn có quyền cư trú tại Pháp, có thể đi lại tư do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen tối đa 3 tháng cho mỗi giai đoạn 6 tháng, và được tiếp cận với nền giáo dục châu Âu, chăm sóc sức khỏe miễn phí và chất lượng cao của Pháp.

Chương trình không có yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ. Cả tiếng Pháp và tiếng Anh đều không phải là điều kiện bắt buộc trong chương trình Hộ chiếu Tài năng Pháp. Chương trình cũng không yêu cầu nhà đầu tư phải sở hữu bảo hiểm y tế tư nhân.

Nhà đầu tư có thể nộp Đơn xin thường trú sau 5 năm cư trú liên tục tại Pháp và sau khi hết hạn Hộ chiếu Tài năng thứ hai. Cụ thể, Quyền công dân có thể được cấp khi nhà đầu tư đáp ứng đủ các điều kiện sau: 5 năm cư trú liên tục tại Pháp, vượt qua bài kiểm tra quyền công dân, chứng minh trình độ hòa nhập vào xã hội Pháp và kỹ năng tiếng Pháp, và chứng minh lý lịch tư pháp trong sạch.

Chương Trình Đầu Tư Khởi Nghiệp Bồ Đào Nha – Thị Thực Thiên Thần (SUV Portugal – Angel Visa Program)

Mức đầu tư: 175.000 EUR (~4,4 tỷ đồng)

Chương trình SUV mới của Bồ Đào Nha mang đến một trong những lựa chọn di trú theo diện doanh nhân đầy tính cạnh tranh với mức chi phí hợp lý nhất trong số các quốc gia châu Âu. Với chương trình này, các doanh nhân và gia đình sẽ được cấp Giấy phép cư trú cho phép sinh sống ở Bồ Đào Nha và tự do đi lại tới các quốc gia thuộc khối Schengen tối đa 3 tháng trong mỗi 6 tháng.

Các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ bởi một tổ chức vườn ươm khởi nghiệp cũng như các Tổ chức nghiên cứu và phát triển có kinh nghiệm làm việc với các công ty khởi nghiệp và được hậu thuẫn bởi các cơ quan chính phủ. Ngoài ra, chương trình SUV Bồ Đào Nha không yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ, cư trú hay hiệu suất kinh doanh. Và cuối cùng, sau 05 năm, ứng viên có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân hoặc xin cấp quốc tịch Bồ Đào Nha.

Tại sao nhà đầu tư nên đăng ký tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp ngay hôm nay

Trước đây, cả Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đều gây sức ép lớn tới việc kiểm soát các chương trình Thị thực Vàng và chương trình đầu tư cấp quyền công dân (CBI), thậm chí đã từng đàm phán để chấm dứt hoàn toàn các chương trình này. Hiện nay, sức ép đó đã không còn và trái lại các chương trình thị thực theo diện đầu tư đang phát triển một cách mạnh mẽ.

Gần đây, ở EU đang nổi lên xu hướng phát triển nền kinh tế trong nước bằng việc khuyến khích các doanh nhân tài năng nhập cư vào đất nước của mình. Điều này đã thúc đẩy nhiều quốc gia EU tạo ra các chương trình định cư nhằm thu hút các doanh nhân sáng tạo với những ý tưởng kinh doanh khả thi và có tầm ảnh hưởng. Theo đó, với việc chương trình Thị thực Vàng sẽ dần bị giới hạn trong tương lai và những thay đổi sâu rộng của các chương trình CBI châu Âu, thì chương trình SUV hiện chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nhân để nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ Khởi nghiệp – Định cư nước ngoài của mình.

Nhà đầu tư muốn biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) của quốc gia nào hay bất kỳ chương trình định cư/ nhập quốc tịch nào khác, hãy liên hệ ngay đến Harvey Law Group để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.