LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC DU LỊCH VÀO LIÊN MINH CHÂU ÂU VÀ MỸ?

Hiện nay, cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để được miễn thị thực vào Liên minh Châu Âu (EU) là nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu thứ hai từ Cộng hòa Síp (Cyprus) hoặc từ các quốc gia ở khu vực Caribbean. Công dân của các quốc gia này được hưởng quyền du lịch miễn thị thực vào khối EU.

Tại sao người có nhu cầu du lịch/ đi lại nước ngoài thường xuyên nên có một tấm hộ chiếu thứ hai?

Dưới đây là hai lý do chính cho việc tận dụng các quyền lợi “di chuyển linh hoạt” mà tấm hộ chiếu thứ hai mang lại.

1. Di Chuyển Toàn Cầu

Hộ chiếu thứ hai có thể cấp quyền du lịch không cần xin thị thực tới tối đa 180 quốc gia, bao gồm Canada, New Zealand, Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu (EU) và 26 quốc gia thuộc khối Schengen.

Người sở hữu hộ chiếu thứ hai cũng sẽ không cần phải chờ đợi xếp hàng dài, mất nhiều thời gian hay chi phí cho việc xin thị thực. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình đi du lịch một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

2. Sức Khỏe & Giáo Dục

Đương đơn và gia đình sẽ được xem là một công dân hợp pháp, đủ điều kiện hưởng tất cả các quyền lợi công dân của quốc gia đó như người bản xứ. Ví dụ, người mang quốc tịch Cộng hòa Síp hoặc Cộng hòa Malta có thể sinh sống và làm việc ở tất cả các quốc gia thành viên thuộc khối EU.

Quyền sở hữu hộ chiếu thứ hai cũng được mở rộng cho những người phụ thuộc đủ điều kiện như con cái, cha mẹ và vợ /chồng của đương đơn chính. Ở một số nước, anh chị em ruột của đương đơn chính cũng được đi kèm hồ sơ.

Hộ chiếu thứ hai được quyền truyền lại cho các thế hệ tương lai. Trẻ em được sinh ra sau khi cha/mẹ có quốc tịch cũng có thể có đủ điều kiện nhập quốc tịch ở một số quốc gia.

VIỆC SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỨ HAI CÓ PHỨC TẠP HAY KHÔNG?

Cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để sở hữu một hộ chiếu thứ hai là thông qua các chương trình đầu tư nhập tịch (CBI). Có khoảng 10 quốc gia hiện đang cung cấp các chương trình đầu tư nhập tịch và khái niệm cơ bản về chương trình giữa các quốc gia là tương tự nhau mặc dù nội dung chương trình, mức đầu tư, quy trình sẽ thay đổi một chút theo từng quốc gia.

Về cơ bản, đương đơn sẽ đóng góp một khoản không hoàn lại hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp được chỉ định, quỹ chính phủ, bất động sản hoặc các dự án thuộc chương trình CBI để nhận quyền công dân trọn đời. Quyền công dân này có thể được bao gồm cho cả gia đình. Khoản đầu tư thường cần được duy trì trong một vài năm nhất định; sau đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhượng lại khoản đầu tư ban đầu nhưng quyền công dân vẫn được giữ.

Ngược lại, con đường định cư truyền thống của Mỹ và Canada thường mất nhiều thời gian hơn. Đương đơn cũng được yêu cầu dành một lượng thời gian đáng kể để sinh sống ở quốc gia đó.

QUỐC GIA NÀO CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬN QUYỀN CÔNG DÂN THỨ HAI ÍT PHỨC TẠP NHẤT?

Grenada, cũng như Dominica là những quốc gia thành viên thuộc Khối thịnh vượng chung với mức thuế thấp. Đây cũng là những quốc gia có hộ chiếu “mạnh” cho phép nhập cảnh vào EU không cần xin thị thực cũng như là có thời gian xử lý hồ sơ di trú tương đối nhanh.

Mặt khác, quốc gia có hộ chiếu quyền lực và giá trị nhất sẽ là Cộng hòa Síp vì những người sở hữu tấm hộ chiếu này có quyền sinh sống, định cư, học tập, làm việc và kinh doanh ở bất cứ đâu trong khối EU. Sự thuận tiện này giúp cho các doanh nhân có thể dễ dàng tiếp cận môi trường kinh doanh và mở rộng doanh nghiệp trong khối EU.

Hiện có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn và chúng tôi sẽ đề xuất các quốc gia cụ thể dựa trên điều kiện và nhu cầu chính xác của từng nhà đầu tư.

VAI TRÒ CỦA HARVEY LAW GROUP TRONG VIỆC GIÚP KHÁCH HÀNG SỞ HỮU TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI NÀY LÀ GÌ?

Mỗi quốc gia sẽ có một diện đầu tư được chỉ định riêng cho chương trình đầu tư nhập tịch. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể tự nộp hồ sơ di trú cho bản thân và gia đình. Họ phải làm việc trực tiếp với một đại lý, công ty tư vấn hoặc công ty luật di trú, đã đăng ký và được công nhận.

Công ty chúng tôi, Harvey Law Group, được đăng ký hợp lệ và được công nhận bởi mỗi cơ quan chính phủ tại quốc gia sở tại để đại diện hợp pháp nộp hồ sơ di trú cho các nhà đầu tư. Chúng tôi hỗ trợ nhà đầu tư từ những bước đầu tiên, gặp gỡ và tư vấn chương trình, cho đến khi nhà đầu tư nhận được Giấy chứng nhận Quyền Công dân và hộ chiếu của quốc gia đó trong tay.

Tất cả các quy trình xử lý hồ sơ, thu thập tài liệu liên quan, bằng cấp và dấu vân tay có thể được thực hiện tại văn phòng của chúng tôi. Toàn bộ quá trình là riêng tư, bí mật và được thực hiện bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao.

Nhà đầu tư quan tâm chương trình và mong muốn sở hữu một hộ chiếu thứ hai để miễn thị thực du lịch vào Mỹ, châu Âu, vui lòng liên hệ ngay với công ty Luật Harvey Law Group để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ – NHẬP QUỐC TỊCH ĐẢO QUỐC ST. KITTS VÀ NEVIS

Saint Kitts and Nevis là một quốc đảo gồm 2 đảo nhỏ nằm giữa Đại Tây Dương và vùng biển Ca-ri-bê. Chương trình đầu tư định cư của St. Christopher (St. Kitts) ra đời năm 1984, là chương trình đầu tư định cư đầu tiên trên thế giới. Thông qua chương trình này, nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ được quốc tịch St.Kitts và Nevis bằng việc đầu tư hoặc đóng góp kinh tế cho quốc gia này.

Yêu cầu của chương trình:

Chương trình đầu tư định cư của St.Kitts & Nevis yêu cầu nhà đầu tư phải có những đóng góp kinh tế nhất định cho quốc gia này. Đổi lại, sau quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và quá trình thẩm định kỹ lưỡng, bao gồm cả kiểm tra lý lịch tư pháp, nhà đầu tư và gia đình sẽ có được quốc tịch St.Kitts và Nevis. Chương trình nhập quốc tịch của St.Kitts và Nevis bao gồm 2 hình thức . Từ đó, nhà đầu tư và gia đình của họ có thể chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Đóng góp (không hoàn lại) một khoản tối thiểu 150,000 USD vào Quỹ Phát triển Quốc gia;
 • Đầu tư một khoản trị giá tối thiểu 200,000 USD vào một trong những dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt. Bất động sản này cần được nắm giữ trong vòng 7 năm trước khi được phép bán.

St. Kitts image cover

Lợi ích của Chương trình:

Với chương trình đầu tư nhận quốc tịch này, nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được quốc tịch trọn đời và hộ chiếu của St.Kitts & Nevis, quyền truyền lại quốc tịch cho các thế hệ con cháu trong tương lai.

Hộ chiếu St.Kitts và Nevis cho phép miễn thị thực đi đến hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới bao gồm cả khối Schengen (26 quốc gia châu Âu), Vương quốc Anh, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore.

Với quốc tịch St.Kitts và Nevis, nhà đầu tư có quyền cư trú tại quốc gia này và hầu hết quốc gia thành viên Cộng đồng Caribe (CARICOM) tại bất kỳ thời điểm nào và không có giới hạn về thời gian cư trú. Ngoài ra, nhà đầu tư được miễn thuế khi các hoạt động kinh doanh được giao dịch trong vùng Caribbean, biến nơi này thành một thiên đường thuế của thế giới.

Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình đầu tư định cư, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.

THỰC TRẠNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TOÀN CẦU NĂM 2018 – NHỮNG THAY ĐỔI CỦA EB-5 ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT – ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI BEACONS EVENTS VÀ TÀI TRỢ CỦA TẬP ĐOÀN HARVEY LAW GROUP TẠI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thành phố Hồ Chí Minh 2018 – Beacon Events, với sự tài trợ của Tập đoàn Harvey Law Group, tự hào giới thiệu Hội nghị Thượng đỉnh về đầu tư định cư tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, các thông tin toàn diện và chuyên sâu về chương trình đầu tư định cư toàn cầu.

Hội nghị Thượng đỉnh về đầu tư định cư (IIS) lần đầu tiên đã diễn ra tại Hồng Kông vào năm 2013.

Vào năm 2016, Hội nghi Thượng đỉnh (IIS) được tổ chức vào ngày 10 – 11 tháng 11 năm 2016 tại Đông Nam Á với chủ đề chủ yếu tập trung vào “các con đường thay thế để đến với định cư”. Một trong những điểm nhấn của chương trình là phần xuất hiện đặc biệt của Hoa hậu Hoàn Vũ “Natalie Glebova” 2005, cô ấy chia sẻ về cuộc đời của bản thân và với quyết định định cư tại châu Á.

Tiếp theo sự thành công năm 2016, ngày 9 – 10 tháng 11 năm 2017 Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư định cư (IIS) đã trở lại tại Intercontinental Bangkok và trở nên thú vị hơn. IIS là sự kiện duy nhất tại khu vực Đông Nam Á dành cho các đơn vị di trú và tầng lớp siêu giàu đến từ Thái Lan, Việt Nam và các nước láng giềng khác, các cơ hội đầu tư và định cư ra nước ngoài. Hội nghị diễn ra hai ngày không chỉ cung cấp những phương thức tiếp cận chưa từng có đến thị trường nhà đầu tư Đông Nam Á; đồng thời nghiên cứu những thói quen đang dần thay đổi của các quốc gia này và các vấn đề về thuế đang tạo ra nhiều sự lựa chọn đầu tư cho các cá nhân siêu giàu.

IIS 2018 (2)

Năm nay, Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư định cư (IIS) với những thành công tiếp nối từ các năm trước đã tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 – 20 tháng 04 năm 2018.
Với sự tham gia gần 200 đại biểu và các diễn giả chính, bao gồm: Bà Kaisha Ince, Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Nhập tịch Grenada (CBIC); Nestor Alfred, Giám đốc Điều hành, Chương trình Nhập tịch St Lucia thông qua đầu tư; Jean-Francois Harvey, Giám đốc điều hành toàn cầu – Tập đoàn Harvey Law Group và Ông Guillaume Matz, Luật sư – Tập đoàn Harvey Law Group; Đại sứ Loannis Raptakis – Đại sứ quán Hy Lạp; và rất nhiều đại biểu khác.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ có được thông tin mới nhất về các chương trình đầu tư định cư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Canada, Caribê, ÚcNew Zealand.

Ngoài ra, tại hội nghị, các diễn giả còn trình bày những thay đổi của chương trình EB-5 và những tác động đến các nhà đầu tư Việt Nam.

Các chủ đề nổi bật của năm nay bao gồm:

o Đánh giá nhu cầu đang gia tăng đối với đầu tư di trú tại Việt Nam hiện nay.

o Thấu hiểu tâm lý – Quan hệ tương hỗ giữa quản lý tài sản/ kế hoạch thuế/ bất động sản cho các cá nhân giới siêu giàu (HNWI).

o Hoạch định thuế cho định cư Hoa Kỳ.

o Cơ hội đầu tư vùng Caribe – Môi trường ưu đãi cho hoạt động kinh doanh, thuế và thân thiện đối với nhà đầu tư Việt.

o Các lựa chọn đầu tư thay thế ở Châu Á, Châu Âu, Úc – New Zealand và Canada.

IIS 2018

Tổng Giám đốc Irene Tang – Beacon Events, nhận xét, “Chúng tôi hy vọng sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ ngày càng gia tăng trong lĩnh vực này. Hội nghị Thượng đỉnh đầu tư định cư đã diễn ra tại Dubai, Việt Nam và sắp tới là sẽ diễn ra ở Singapore. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để người trong ngành có thể phát triển mạng lưới kinh doanh toàn cầu của họ và đồng thời cập nhật trực tiếp những thay đổi về thị trường, thông tin chuyên sâu về chương trình về đầu tư định cư. Chúng tôi một lần nữa rất hân hoan khi được hợp tác với Tập đoàn Luật Harvey Law Group năm 2018”.

Xem video IIS 2016 tại đây

GIỚI THIỆU VỀ BEACON EVENTS

Beacon là nhà tổ chức hội nghị và triển lãm lớn, chuyên về các sự kiện quốc tế hạng nhất nhằm đáp ứng được những thách thức mà các ngành kinh doanh chính đang phải đối mặt hiện nay. Beacon tập trung vào các sự kiện quy mô lớn, thu hút nhiều người tham dự được nghiên cứu độc lập và phù hợp nhằm cung cấp thông tin thị trường minh bạch. Từ Tài chính & Đầu tư, Viễn thông, Công nghệ và Thương mại, Công nghệ Sinh học & Khoa học Đời sống, Pháp luật, Sự kiện & Giải trí, chúng tôi cung cấp các thông tin kinh doanh quan trọng có thể dẫn đến thành công.
www.beaconevents.com

Nguồn: Harvey Law Group

CÓ THÊM TẤM HỘ CHIẾU THỨ HAI, TẠI SAO KHÔNG?

Xu hướng của các cá nhân siêu giàu là sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai, vậy điều gì đã thu hút họ?

Toàn cầu hoá tạo ra một tầng lớp cư dân ưa xê dịch, những người thích đa quốc tịch. Quốc tịch thứ hai (hoặc có lẽ là thứ ba và nhiều hơn) giúp những người siêu giàu đang sống giữa thế giới đầy bất ổn có thêm cách thức an toàn để theo đuổi việc kinh doanh, thu xếp tài chính và các vấn đề riêng tư khác tại những nơi ổn định về kinh tế – chính trị, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình. Hộ chiếu thứ hai sẽ tạo điều kiện cho người sở hữu được sinh sống tại nước ngoài, giúp họ dễ dàng đi du lịch hoặc ra vào những quốc gia họ mong muốn cũng như giúp quản lý tài sản của họ ở nước ngoài hiệu quả hơn. Đó chính là những giá trị lớn lao về vật chất cũng như tinh thần mà con người trong kỉ nguyên toàn cầu hóa có thể đạt được.

Với những người có khả năng về tài chính, việc sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hiện nay, một trong những giải pháp hiệu quả để được nhiều quốc tịch là tham gia Chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP). Xét về tính linh động trong việc di chuyển giữa các quốc gia, đây là điều mà các cá nhân siêu giàu rất ưa thích (đặc biệt là giới sưu tập, những người kinh doanh văn hóa-nghệ thuật).

Ngày nay, giới siêu giàu xem việc sở hữu hộ chiếu như một giải pháp để di chuyển linh động và tận hưởng lối sống tinh hoa, đồng thời nó cũng mở ra cánh cửa đi khắp thế giới để đến với thế giới văn hóa nghệ thuật trác tuyệt. Với đặc quyền này, họ sẽ có những trải nghiệm độc nhất vô nhị, được thưởng thức những buổi biểu diễn nghệ thuật độc đáo ở những nơi xa xôi. Đối với các nhà sưu tầm và thương gia nghệ thuật thì điều này càng đặc biệt có ý nghĩa. Dù xét ở khía cạnh nhu cầu thẩm mỹ (trải nghiệm và thưởng thức tác phẩm nghệ thuật) hay ở khía cạnh hiệu quả kinh doanh, đó quả là một sức hút khó cưỡng!

Shutterstock Canada Passport + Pocket Watch

Nguồn: Harvey Law Group

 

Xét về tính thực tế, có thêm quốc tịch và một nơi định cư khác thông qua tấm hộ chiếu thứ hai là cách thức bảo vệ tốt hơn cho tài chính và cuộc sống cá nhân của họ. Ngày càng có nhiều người giàu có tìm hộ chiếu thứ hai để bảo vệ tài sản, tối ưu hóa về tài chính cũng như cho mình một “bảo hiểm” giữa một thế giới ẩn chứa nhiều biến động về kinh tế – chính trị – xã hội.

Đối với những người muốn đưa gia đình muốn định cư tại nước ngoài hộ chiếu thứ hai chính là giải pháp tốt nhất. Giữa rất nhiều cách để di cư đến một đất nước khác, Chương trình đầu tư nhập quốc tịch rõ ràng là cách thức nhanh chóng và trực tiếp nhất cho cá nhân siêu giàu và gia đình của họ được sở hữu hộ chiếu thứ hai. Điều kiện của các Chương trình đầu tư nhập quốc tịch (khác nhau ở mỗi quốc gia) sẽ cho phép người nước ngoài đầu tư vào các dự án bất động sản hoặc dự án kinh doanh khác, mua tài sản hoặc đóng góp trực tiếp vào các quỹ của chính phủ – đổi lại họ sẽ được nhận quốc tịch cũng như được hưởng những quyền quốc tịch tương ứng.

Giới siêu giàu sẵn sàng chi hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu, đô la Mỹ để có thêm tấm hộ chiếu thứ hai hoặc thứ ba vào bộ sưu tập của họ, nhằm tận hưởng những lợi ích vượt trội của việc đầu tư này. Đa phần giới này đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga, Trung Đông và các khu vực khác của Đông Nam Á. Ai lại không bị mê hoặc bởi chương trình cấp quốc tịch nhanh chóng để sở hữu hộ chiếu thứ hai với quyền tự do đi lại ở các khu vực và quốc gia lớn trên thế giới, bao gồm các quốc gia thành viên Schengen, Vương quốc Anh, Singapore, và Canada? Đối với nhiều người, đầu tư vào những cánh cửa rộng mở ra thế giới như thế này là rất đáng giá, nếu không muốn nói là món hời.

Ngày nay, rất nhiều quốc gia có cơ chế pháp lý cởi mở và thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, từ đó cho phép những cơ hội đầu tư hợp lý và quy trình xử lý hồ sơ nhập quốc tịch nhanh chóng, người giàu có dường như đứng giữa “ma trận” khi không biết nên chọn nơi nào để sở hữu quốc tịch và di trú. Thậm chí, ngay trong cùng một khu vực địa lý cũng có sự cạnh tranh quyết liệt giữa những quốc gia có thiết chết chặt chẽ và chính sách thuế hợp lý. Đó là trường hợp của vùng Caribe, nơi mà hiện có đến năm quốc gia cho phép Chương trình đầu tư nhập quốc tịch: St. Kitts & Nevis, Antigua & Barbuda, Dominica, Grenada St. Lucia. Ở Châu Âu, trong số các nước có Chương trình đầu tư nhập quốc tịch, đảo Síp (Cyprus)Malta là hai quốc gia đang giới thiệu Chương trình đầu tư nhập quốc tịch cho giới siêu giàu, mở ra cơ hội sở hữu hộ chiếu Châu Âu và nhờ đó có quyền cư trú tại một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu.

Có thể nói, đối với người siêu giàu ngày nay, phải trả cho Chương trình đầu tư nhập quốc tịch là một cái giá, nhưng hộ chiếu được sở hữu lại là vô giá.

———————————

Nguồn: Harvey Law Group

DỊCH VỤ CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO DOANH NHÂN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ

23-08-2017, mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự phát triển trong 9 năm qua của thương hiệu pháp lý Harvey Law Group (HLG) tại Việt Nam.

Năm 2010, Harvey Law Group chính thức trở thành công ty luật đầu tiên của Canada được Bộ Tư pháp Việt Nam cấp giấy phép thành lập (số 85/BTP/GP, cấp ngày 23/08/2010);

Với chuyên môn sâu rộng, HLG là một trong số ít các hãng luật có thể tư vấn lĩnh vực chuyên biệt: đầu tư – định cư quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 9 năm ngày thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty luật Harvey Law Group chân thành cám ơn Quý khách hàng, Đối tác, Cộng sự cùng các Đồng nghiệp đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong suốt 9 năm qua.

Harvey Law Group đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nhân Việt

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, đến nay, Harvey Law Group đã có 3 văn phòng tại các thành phố trọng điểm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để đón tiếp Quý khách hàng, Đối tác và Cộng sự.

Trong suốt chặng đường 9 năm, chúng tôi cung cấp các giải pháp an toàn để khách hàng nhận được quyền công dân và hộ chiếu, thẻ định cư tạm thời và vĩnh viễn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt ở Canada, Úc và Hoa Kỳ. HLG tự hào đạt tỉ lệ thành công cao nhất 100% cho các hồ sơ định cư Mỹ và nhập quốc tịch thông qua đầu tư. HLG cũng là hãng luật tiên phong tại Việt Nam khi hợp tác với Tổ chức Khởi nghiệp của Canada để giới thiệu chương trình Khởi nghiệp (Canada’s Start-up Visa). Chương trình hiện thu hút rất nhiều doanh nhân Việt với ý tưởng sáng tạo muốn lấn sân vào thị trường Bắc Mỹ.

Luật sư Harvey cho biết :

“Nhu cầu giao lưu quốc tế, các cơ hội đầu tư tài sản và khả năng tự do di chuyển, ngày càng được gắn kết chặt chẽ với nhau. Cùng với sự phát triển không ngừng của Việt Nam trong thế kỷ 21, các doanh nhân Việt Nam sẽ cần đa dạng hóa các lĩnh vực đầu tư và các địa điểm du lịch.

Chúng tôi sẽ giúp họ đưa ra những lựa chọn đáng tin cậy, cung cấp cho họ dịch vụ thẩm định, kiểm tra hồ sơ, đồng thời tạo điều kiện cho họ thích nghi dễ dàng hơn với những khác biệt về văn hóa.” Sự phát triển của HLG là một ví dụ minh chứng cho xu hướng quốc tế này.

Ngoài các hoạt động về di trú, HLG cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến các vấn đề về luật đầu tư, luật doanh nghiệp và luật kinh doanh, cụ thể:

– Thành lập công ty trên toàn thế giới

– Hỗ trợ thương mại đa quốc gia

– Thoả thuận cho thuê, cổ đông, thoả thuận hợp tác, liên doanh và hợp tác có tính chiến lược khác.

Chúng tôi từng bước xây dựng uy tín và thành công ở thị trường Việt Nam trong vai trò là đại diện hợp pháp của các cá nhân và doanh nghiệp.

Chiến lược mở rộng tại khu vực Đông Nam Á

Sau Việt Nam, tập đoàn luật Harvey Law Group tiếp tục xây dựng và phát triển các văn phòng luật tại Bangkok (Thái Lan), Yangon (Myanmar), Manila (Philippines) và gần đây nhất là Phnom Penh (Campuchia).

Ông Bastien Trelcat, Luật sư thành viên của tập đoàn luật Harvey Law Group cho rằng:

“Hộ chiếu của các quốc gia Đông Nam Á chỉ cho phép người sở hữu hộ chiếu đi du lịch miễn thị thực đến vài quốc gia, 48 quốc gia đối với người Campuchia, không bao gồm Liên minh châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Thương mại mậu dịch đang bùng nổ. Mọi người cần giải pháp để đón đầu xu thế; vì ngoài công nghệ viễn thông hiện đại, không gì có thể thay thế được con người để thiết lập các mối quan hệ ngoại giao”

Chúng tôi luôn tự hào trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với khách hàng nhằm đảm bảo rằng khách hàng nhận được dịch vụ chuyên nghiệp theo đúng yêu cầu để tạo thành công cho công việc kinh doanh của họ.

25 năm kinh nghiệm với dịch vụ pháp lý “chuyên biệt” cho các nhà đầu tư

Được sáng lập bởi luật sư Jean-François Harvey vào năm 1992, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) với trụ sở tại Montreal (Canada), đã có mặt tại nhiều quốc gia ở châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, HLG đã phát triển thành một công ty luật đa quốc gia hàng đầu. Cùng với các văn phòng chính ở Montreal, Hồng Kông, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bangkok, Yangon, Phnom Penh, Antigua & Barbuda, Dominica, St. Kitts & Nevis, và các văn phòng đại diện trong khu vực và quốc tế, Harvey Law Group đã xây dựng được một đội ngũ chuyên nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của nhiều nhóm khách hàng đa dạng trên toàn thế giới.

Dù là nhập cư, nhập quốc tịch hay kinh doanh, chúng tôi kết hợp những chuẩn mực hàng đầu thế giới với sự hiểu biết về địa phương để cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện pháp lý “chuyên biệt” nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng đạt được thành công trong những hoạch định tương lai.

Ở thị trường sôi động như Đông Nam Á, HLG từng bước khai thác những khả năng đầu tư để hỗ trợ doanh nhân và nhà đầu tư ở quốc gia thứ 3 này tiếp cận các thị trường lớn như châu Mỹ và châu Âu.

Với 25 năm kinh nghiệm và tiềm lực, HLG đã đánh dấu thành công của tập đoàn bằng các giải thưởng uy tín thế giới như:

 • “Công ty Luật di trú tốt nhất của năm”,tại lễ trao giải thưởng Macallan ALB Hong Kong Law Awards lần thức 13, do Hiệp hội Doanh nghiệp Luật Châu Á tại Hồng Kông bình chọn.
 • “Công ty Luật di trú tốt nhất của năm”, tại lễ trao giải thưởng IAIR AWARDS 2016, do ban tổ chức IAIR bầu chọn.
 • “Công ty luật di trú xuất sắc nhất Châu Á” tại buổi trao giải Global Excellent Awards năm 2016, do tạp chí Acquisition International bình chọn.

Lắng nghe chính là chìa khóa thành công. Chúng tôi khuyến khích sự trao đổi cởi mở nhằm thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để cung cấp dịch vụ xứng tầm.

NGƯỜI SÁNG LẬP & LUẬT SƯ THÀNH VIÊN

Ông Jean-François Harvey

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành HLG toàn cầu

Luật sư Jean-François Harvey là người sáng lập nên Harvey Law Group vào năm 1992 tại thành phố Montreal, Canada. Ông Harvey tốt nghiệp Cử nhân Luật tại đại học Ottawa và là thành viên xuất sắc của Hiệp hội Luật sư Quebec và Hiệp hội Luật sư Canada.

Ông Harvey từng giữ chức vụ Chủ tịch của Cơ quan Luật Nhập cư và Quốc tịch thuộc Hiệp hội Luật sư Canada và Chủ tịch Cơ quan Luật Nhập cư và Quốc tịch của tỉnh bang Quebec. Ông Harvey được đánh giá là chuyên gia về Luật Di Trú, đồng thời ông cũng đóng góp những kinh nghiệm quý báu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý về nhập cư cho các tập đoàn, tổ chức và các cá nhân quan trọng.

Ông sở hữu bề dày kinh nghiệm về Luật Thương mại và đã tư vấn thành công nhiều thương vụ thẩm định giá, sát nhập (M&A) và hoạt động mua bán cho các tập đoàn quốc tế và đa quốc gia.

Bastien Trelcat

Luật sư thành viên – Thái Lan & Khu vực Đông Nam Á

Bastien Trelcat là Luật sư điều hành của HLG và Giám đốc điều hành của văn phòng HLG tại Bangkok (Thái Lan). Ông là một trong những nhân vật chủ chốt trong việc phát triển thị trường Đông Nam Á của HLG.

Ông Bastien tốt nghiệp Thạc sỹ Luật Kinh doanh và Thuế doanh nghiệp tại khoa Luật, Aix-en-Provence University (Pháp) vào năm 2002. Trong quá trình học tập, ông được hãng luật Freshfields Bruckhaus Deringer xếp trong danh sách 10 sinh viên Luật Kinh doanh xuất sắc nhất năm 2001 và giành giải thưởng Landwell Award (PwC) trong năm 2002.

Năm 2003, ông hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh doanh Quốc tế tại City University, Hồng Kông. Năm sau đó, ông gia nhập Hiệp hội Luật sư Paris.

Ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn về thuế thu nhập doanh nghiệp cũng như thuế thu nhập cá nhân khi làm việc cho các công ty luật tại Pháp. Năm 2004, Bastien Trelcat chuyển đến Thượng Hải và bắt đầu việc tư vấn mua bán và sát nhập (M&A) cho nhiều tập đoàn hàng đầu ở Trung Quốc và châu Âu, bao gồm cả tái cơ cấu và đàm phán cho các công ty liên doanh.

Ông cũng hỗ trợ các công ty trong việc cơ cấu thuế cho những khoản đầu tư của họ ở châu Á và thiết lập mạng lưới phân phối cho công ty. Ông thực hiện nhiều giao dịch xuyên biên giới với Thái Lan và thường xuyên làm việc tại quốc gia này. Ông cũng đã phát triển nhiều mạng lưới các đối tác hỗ trợ xuyên suốt châu Á.

Nguồn: Harvey Law Group

Dự luật C-6 đã chính thức trở thành luật, cho phép việc Nhập Quốc tịch Canada trở nên dễ dàng hơn

shutterstock_176790539-660x439

Vikas Shukla, “Dự luật C-6 đã chính thức trở thành luật, cho phép việc Nhập Quốc tịch Canada trở nên dễ dàng hơn“, ValueWalk, ngày 20 tháng 6 năm 2017,

 • Dự luật sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho hàng ngàn người nhập cư và gia đình của họ được nhập quốc tịch Canada. Luật mới cho phép thường trú nhận nộp đơn xin cấp quốc tịch Canada sơm hơn so với trước đây.
 • Theo luật mới, người nhập cư cần sống ít nhất 1.095 ngày tại Canada trong vòng 5 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada. Luật trước đây yêu cầu họ phải sống 1.460 ngày tại Canada trong vòng sáu năm.
 • Dự luật C-6 cho phép thường trú nhân đã từng có thời gian lưu trú tạm thời ở Canada để học tập hay làm việc được cộng dồn đến 365 ngày lưu trú tạm trú để đáp ứng yêu cầu nhập quốc tịch. Đạo luật này đã loại bỏ điều khoản “ý định cư trú”, điều khoản yêu cầu những công dân mới phải đề cập đến việc họ có ý định sinh sống ở trong nước.
 • C-6 cũng đã bãi bỏ một điều khoản cho phép chính phủ thu hồi quyền công dân của người có song tịch vì nền an ninh quốc gia. Điều đó có nghĩa là nếu một người có song tịch bị kết án vì tội khủng bố, gián điệp hoặc phản quốc, chính phủ Canada sẽ không tước quyền công dân Canada của họ. Luật mới cũng cho phép trẻ em dưới 18 tuổi nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay cả khi không có sự đồng ý hoặc hỗ trợ của cha mẹ.

(Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm tại đây.

CHÍNH SÁCH NHẬP CƯ MỚI CỦA CANADA TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NHÂN ĐỊNH CƯ & NHẬP QUỘC TỊCH

Canada là “miền đất hứa” được nhiều doanh nhân và gia đình lựa chọn định cư vì môi trường kinh tế phát triển, cơ sở vật chất hiện đại, nền giáo dục chất lượng cao và một xã hội đa văn hóa với chế độ phúc lợi cực kì tốt.

Chính phủ Canada thân thiện chào đón người nhập cư mới và luôn cố gắng cải thiện các quy định di trú nhằm mục đích tạo điệu kiện cho họ hòa nhập vào cộng đồng và linh hoạt với sự lựa chọn định cư của mình.

Vào ngày 19/06/2017 vừa qua, dự luật C-6, đạo luật điều chỉnh Luật Quốc tịch và làm thay đổi các Đạo luật khác, đã nhận được sự phê duyệt của Hoàng gia. Dự luật C-6 triển khai với nhiều điều khoản có lợi cho người nhập cư Canada, đặt biệt là doanh nhân và nhà đầu tư. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ thời điểm hiện tại cho đến năm 2018.

Luật Công dân Canada nhận được sự phê duyệt của Hoàng gia

Theo quy định mới, thời gian sinh sống bắt buộc ở Canada để xin nhập quốc tịch, một trong những thay đổi chính của dự luật và sẽ có hiệu lực vào mùa thu 2017, sẽ giảm xuống còn 3 năm (tức 1.095 ngày) trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ nhập tịch. Số ngày yêu cầu theo quy định để trở thành công dân được tính cộng dồn từ thời điểm người nhập cư sinh sống, làm việc hoặc học tập và trả thuế tại Canada.

Những quy định mới hiện đã có hiệu lực, cụ thể như cho phép trẻ vị thành niên được xin nhập quốc tịch mà không cần có cha mẹ là người Canada. Như vậy, những trẻ vị thành niên phụ thuộc vẫn có thể trở thành công dân Canada cho dù cha mẹ họ, vì là doanh nhân hoặc/và nhà đầu tư, không đáp ứng đủ điều kiện nhập quốc tịch.

Dự luật C-6 hiện nay cũng cho phép những cá nhân sau khi được cấp quốc tịch được tự do lựa chọn nơi sinh sống ở Canada hoặc bên ngoài quốc gia này. Điều này tạo thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư và doanh nhân linh hoạt hơn trong các hoạt động kinh doanh. Dự luật sẽ bãi bỏ một số quy định khác, ví dụ như người song tịch sẽ không bị thu hồi quyền công dân Canada khi bị kết án vì những vi phạm “nghiêm trọng” như tội phản quốc, khủng bố và gián điệp, thay vào đó họ sẽ bị xét xử theo hệ thống Pháp chế của Canada như bất kỳ công dân Canada nào.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Canadian-cities

Bộ Di trú Canada nâng độ tuổi con phụ thuộc từ ngày 24/10/2017

03/05/2017 – Ottawa, ON– Chính phủ Canada đã ban hành quy định điều chỉnh về độ tuổi tối đa của con phụ thuộc. Sự điều chỉnh này cho phép nhiều gia đình có thể đoàn tụ với nhau ở Canada; đồng thời, cũng cho thấy sự cam kết của Chính phủ đối với diện đoàn tụ gia đình.

Độ tuổi tối đa theo quy định mới sẽ là “dưới 22 tuổi” và sẽ có hiệu lực vào mùa thu tới, cụ thể vào ngày 24/10/2017. Quy định mới cho phép nâng độ tuổi tối đa lên, so với quy định hiện hành là “dưới 19 tuổi”. Quy định mới về độ tuổi sẽ áp dụng cho những hồ sơ xin nhập cư mới, bao gồm người tị nạn theo Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch của Canada. Con cái từ 22 tuổi trở lên và phụ thuộc vào cha mẹ vì lý do sức khỏe thể chất hoặc tinh thần vẫn tiếp tục được xem như là người phụ thuộc.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Park Hyatt St. Kitts và cơ hội trở thành công dân toàn cầu

 

Tọa lạc trên hòn đảo tự nhiên của vùng Caribbean và nằm trong dự án phát triển của cảng Christophe ở vịnh Banana, khu nghỉ dưỡng Park Hyatt St. Kitts đem lại những trải nghiệm đẳng cấp của thương hiệu Park Hyatt cho khách du lịch sành điệu khi đến với địa điểm mộc mạc của vùng biển Tây Ấn (West Indies).

 

Trải nghiệm đẳng cấp

Cách sân bay quốc tế Robert L. Bradshaw 10 phút đi xe, 25 phút từ cảng Zante, trạm cuối của chuyến du thuyền và thủ đô Basseterre, khu nghỉ dưỡng Park Hyatt St. Kitts sẽ là khách sạn sang trọng nằm trong khu vực hoang sơ được bao quanh bởi  bãi biển cát vàng và làn nước trong như pha lê. Khu khách sạn hướng tầm nhìn ra eo biển The Narrows, eo biển ngăn cách đảo St. Kitts và đảo núi lửa Nevis.

 

Tại khu nghỉ dưỡng Park Hyatt St. Kitts, khách có thể tận hưởng tiêu chuẩn đẳng cấp sang trọng từ một trong những thương hiệu cao cấp nhất khi đây là khách sạn mang thương hiệu Park Hyatt đầu tiên của vùng Caribbean. Phòng tiêu chuẩn với diện tích thoáng rộng và phòng suites kết hợp kiến trúc hiện đại với dấu ấn mang hơi thở thuộc địa trường tồn với thời gian và thấm nhuần trong bề dày lịch sử của đảo. Nhiều phòng suites có hồ bơi riêng trên tầng thượng với quan cảnh ngoạn ngục của đảo Nevis xinh đẹp và màu ngọc bích của biển Caribbean.

 

cq5dam-thumbnail-744-415

Quan cảnh biển từ phòng khách sạn Park Hyatt St. Kitts

 

Đặc quyền “không biên giới”

Dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2016, giá khởi điểm cho thuê phòng vào khoảng 700 USD/đêm. Là dự án trọng điểm trong dự án phát triển của Christophe Harbour, Park Hyatt St. Kitts không chỉ góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế địa phương, mà nó còn đem lại nhiều ưu đãi đặc biệt cho chính nhà đầu tư.

 

Dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng St. Kitts được chính phủ phê duyệt, nằm trong chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Liên bang St. Kitts & Nevis. Sở hữu cồ phần (trị giá 430.000 USD) của dự án khách sạn này không chỉ mang đến lợi nhuận thường niên mà còn mang đến cho nhà đầu tư  và gia đình cơ hội nhận quyền công dân của St. Kitts & Nevis, thành viên của khối Thịnh Vượng Chung Anh. Một cơ hội vàng để trở thành công dân “toàn cầu”.

 

news-item-st-kitts-1024-1024x450

 

Quyền lợi của quyền công dân St. Kitts & Nevis là được miễn thị thực du lịch tại hơn 140 quốc gia khác nhau trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh, khối Schengen, Pháp, Đức, Thụy Điển và một số quốc gia thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ được hưởng chính sách miễn thuế thu nhập nước ngoài, thuế thặng dư vốn, thuế tài sản, cho tặng và thừa kế. Các lợi ích khác bao gồm song tịch cho tất cả các quốc gia mà không phải từ bỏ quốc tịch của đất nước mình đang sinh sống, quyền công dân trọn đời với một số lượng không giới hạn người phụ thuộc được truyền lại qua nhiều thế hệ và khả năng trở thành công dân chỉ trong 180 ngày mà không có bất kỳ yêu cầu cư trú nào.

 

Công ty luật Harvey Law Group đã giới thiệu dự án Park Hyatt St. Kitts tại thị trường Việt Nam vào năm 2012. Dự án đã thu hút nhiều nhà đầu tư và doanh nhân Việt với nhu cầu cấp thiết về việc đi lại, kinh doanh giữa các quốc gia. Đây thật sư là cơ hội đầu tư vì lợi nhuận và là giải pháp cho các vấn đề giao thương của họ.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ :

#HARVEYLAWGROUP
[m ] +84 914 441 016
[ e ] vietnam@harveylawcorporation.com

[ w ] www.dautudinhcu.com

 

 

 

 

 

 

 

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

CYPRUS

Annette Chrysostomou, “Các quy định mới mang tính minh bạch hóa hơn đối với Đầu tư Nhập tịch”, theo Cyprus Mail (13/2/2018)

 • Trong tương lai, những cái tên của các công ty tư vấn luật và kiểm toán chuyên về việc thu xếp nhập tịch cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được biết đến bởi Phòng nội vụ. Greens MP Giorgos Perdikis là người đặt ra vấn đề của việc cấp quốc tịch đã có lời phát biểu rằng hơn 1600 người đã được nhập quốc tịch từ năm 2011 theo như kế hoạch để thu hút các nhà đầu tư, nhưng kế hoạch này lại thiếu đi sự minh bạch.
 • Ông cho biết: “Dự luật mà chúng tôi vừa đệ trình không những nhằm mục đích báo cáo một cách đầy đủ cho Hạ viện mà còn để công khai những việc được cấp phép. Chúng tôi tin rằng sự minh bạch là công cụ tốt nhất để tin vào tính hợp pháp dân chủ của một thông lệ quản lý”.
 • Bộ Tài chính và Tổ chức Xúc tiến Đầu tư Síp đã bác bỏ các tuyên bố rằng hộ chiếu Síp đang được bày bán và chương trình chỉ đơn giản là một kế hoạch đầu tư.

 

NEW ZEALAND

Dự luật cấm người nước ngoài mua nhà ở được công bố”, Radio New Zealand (13/12/2017)

 • Chính phủ sẽ công bố đạo luật cấm người nước ngoài được phép mua nhà đã xây dựng vào ngày mai. Điều này có nghĩa những người nước ngoài mua nhà sẽ phải xây một căn nhà mới nếu họ muốn mua bất động sản. Bộ trưởng Bộ Gia cư Phil Twyford cho rằng những người nước ngoài mua nhà đang đem lại khó khăn cho những cá nhân và gia đình muốn mua cho họ căn nhà đầu tiên khi thị trường bất động sản bị đẩy lên cao.
 • Người dân sống tại New Zealand với visa tạm thời sẽ không được phép mua những căn nhà được xây dựng. Trong khi đó, những người có visa định cư phải thông qua vòng xét tuyển sàn lọc. Những quy chế này sẽ không được áp dụng đối với công dân Úc và ông Twyford cũng cho biết thêm những thỏa thuận vẫn được tiếp diễn đối với Singapore bởi vì nếu dự luật thay đổi sẽ ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại giữa hai nước.
 • Bộ trưởng Bộ thông tin đất đai Eugenie Sage cho biết rằng đất ở đã được đưa vào danh sách khu vực nhạy cảm trong bộ luật Đầu tư nước ngoài. “Điều này có nghĩa, vì mục đích thực tế, những người nước ngoài sẽ không thể mua bất động sản cư trú trừ khi họ tăng số lượng nhà ở và sau đó bán chúng đi hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất”.
 • Tham khảo thêm tại đây.

 

IRELAND

Gordon Deegan, “Nhu cầu cấp hộ chiếu tiếp tục tăng cao từ năm ngoái”, Irish Examiner (16/12/2017)

 • Theo những số liệu mới đây, các hồ sơ xin cấp hộ chiếu Ireland của những người gốc Ireland ở Anh đã chiếm 28%, tương đương 81.287 người, dẫn đầu tổng số trong năm 2016. Theo như số liệu được cung cấp bởi Bộ trưởng bộ Ngoại giao Simon Coveney trong công văn phản hồi cho Fianna Fail TD Daragh O’Brien thì những hồ sơ xin cấp hộ chiếu từ người dân sống ở phía Bắc cũng đã tăng rất nhiều so với tổng số của năm ngoái.
 • Tính đến năm nay, đã có 80.964 hồ sơ xin cấp hộ chiếu của đương đơn sống ở phía Bắc, so với 67.563 hồ sơ trong năm 2016. Trong một phản hồi đến Independents 4 Change TD Tommy Broughan, – Tommy Broughan, ông Coveney cho biết: “Giữa 1/1 và 6/12 năm nay, dịch vụ cấp hộ chiếu đã nhận được 781.716 đơn xin cấp hộ chiếu, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái”.
 • Tham khảo thêm tại đây.

 

BULGARIA

“ Hơn một phần tư người nhập cư tại Bulgaria đến từ Nga” – theo Novinite (15/12/2017)

Bulgaria là một trong số những quốc gia thành viên trong khối Liên minh Châu Âu (EU) có phần tỉ lệ dân nhập cư đến từ các quốc gia thứ ba cao nhất so với tổng dân số đến từ các nước trong Khối EU, chiếm tỉ lệ thấp nhất. Dữ liệu này được công bố từ Cơ quan Thống kê Châu Âu (Eurostat) vào năm 2015 nhân ngày Người Di Cư Quốc Tế được tổ chức vào 18/12.

Nhìn chung, trong năm 2015 đã có 15.223 người định cư ở Bulgaria. Trong đó, 51% không đến từ các quốc gia thuộc khối EU. Nga là quốc gia có tỉ lệ người di cư cao nhất (27%), đứng sau là Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina và Anh.

Tham khảo thêm tại đây.

BỒ ĐÀO NHA

Adrian Bishop, “Hạ mức đầu tư để cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha để tăng doanh thu bất động sản đến 20%”, Opp Today, ngày 26/08/2015

 • Sự thành công của chương trình cấp thị thực vàng (thẻ lưu trú) thông qua đầu tư bất động sản của Bồ Đào Nha, đặc biệt là kể từ khi chương trình hạ mức đầu tư xuống 350.000 euro, đã cho thấy một thúc đẩy đáng mừng cho ngành bất động sản và có thể tăng nhiều hơn.

 

 • Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu trong chương trình, như việc được cấp 1.957 Thị thực vàng, tiếp theo là Brazil (87), Nga (79), Nam Phi (60) và Li-băng (36).

 

“Luật mới cho chương trình định cư Thị thực vàng của Bồ Đào Nha”, Mondaq, 16/04/2015

 • Gần đây, Quốc hội Bồ Đào Nha đã ban hành những luật mới liên quan đến chương trình đặc biệt này. Các điều luật nói trên vẫn đang chờ được thông qua trước khi quốc hội Bồ Đào Nha đưa ra quyết định thông qua cuối cùng của họ.

 

 • Các điều luật mới được thiết lập sẽ không ảnh hưởng tới các điều kiện ban đầu, đượcđề ra để thu hút các nhà đầu tư. Như vậy, các nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục chọn một trong các hình thức sau, cụ thể là: Đầu tư vào bất động sản với số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 Euro hoặc đặt cọc bằng tiền mặt hoặc đầu tư tài chính vàotrái phiếu hoặc cổ phiếu với trị giá tối thiểu 1.000.000 Euro hoặc bằng việc thành lập một công ty mới tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người Bồ Đào Nha.

 

 • Ngoài việc trên, người Bồ Đào Nha hiện đã giới thiệu hai hình thức mới, trong đó một nhà đầu tư có thể hội đủ điều kiện cho một Thị thực vàng.

 

MALTA

 • “Những nhà phát triển người Malta hoan nghênh chương trình định cư cải cách”, Global Post, ngày 29/8/2015

 

 • Hiệp hội các nhà phát triển Malta (MDA) hoan nghênh chương trình cấp thị thực và thường trú Malta cải cách được chính phủ Malta giới thiệu. Các nhà phát triển cho rằng chương trình sẽ dẫn đến việc đẩy mạnh hơn nữa thị trường bất động sản và sẽ tiếp tục đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

 

 • Trong một tuyên bố, MDA phát biểu rằng “thông qua chương trình của Chính phủ, nhiều nhà đầu tư nữa sẽ được thu hút vào quốc gia của chúng ta và được khuyến khích mua hoặc thuê bất động sản cao cấp. Đồng thời, giá sàn được áp dụng cho bất động sản sẽ tránh sự cạnh tranh với nhà đầu tư tính mau với giá rẻ hơn.”

 

 • Các nhà đầu tư cũng phải mua một tài sản có giá trị ít nhất là 320.000 € (~358.000 USD) ở phía bắc và trung tâm Malta, hoặc 270.000 € (~302.000 USD) ở phía nam của Malta và Gozo, hòn đảo lớn thứ hai của Malta. Hoặc nếu không, các nhà đầu tư cần phải chi ít nhất 12.000 euro (~13.400 USD) để thuê nhà mỗi năm.

 

“Chương trình công dân: đã nhận 400 hồ sơ, đầu tư vượt 450 triệu EURO”, Malta Independent, 16/01/2015

 • Chương trình công dân Malta, được biết như chương trình đầu tư cá nhân (IIP), đã nhận được hơn 400 hồ sơ từ lúc chương trình ra mắt từ đầu năm ngoái. Đây là kết quả của việc đầu tư trực tiếp nước ngoài hơn 450 triệu EURO từ những người trên 40 quốc gia.

 

 • Những lá thư chấp nhận quyền công dân đầu tiên đã được ban hành, ứng viên nộp đơn đầu tiên sẽ được cấp chứng nhận quốc tịch sớm sau khi những yêu cầu bắt buộc như đóng góp, đầu tư và cư trú được thực hiện.

 

 

PHÁP

  • “Pháp thu hút các nhà đầu tư với việc cắt giảm thuế hàng loạt ”, The Local, 18/04/2015
   • Thứ 4 vừa rồi, Thủ tướng Manuel Valls thông báo một chương trình năm năm, kế hoạch cắt giảm 2,5 tỷ Euro ( tương đương 2,7 tỷ đô la) tiền thuế nhằm khuyến khích đầu tư vào công nghiệp và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng chậm chạp của Pháp.
   • Với sự thờ ơ đầu tư của các công ty, được xem như là một ngăn trở chủ yếu của sự tăng trưởng, ngài Valls đã công bố giảm thuế đặc biệt đối với các khoản đầu tư vào ngành công nghiệp được thực hiện trong vòng 12 tháng tới.
   • Ngài Valls tuyên bố một “ biện pháp chưa từng có” sẽ cho phép các công ty khấu trừ 140% giá trị của những khoản đầu tư vào nền công nghiệp dựa trên lợi nhuận bị đánh thuế của họ trong vòng năm năm, giống như giảm thuế kinh doanh cho họ.

Cecilia Rodriguez, “Rao bán Quốc tịch: Đa dạng hóa hộ chiếu có thể gây phức tạp” Forbes, 22/12/2014

   • Nó được gọi là “đa dạng hóa hộ chiếu.” Đó là cách diễn đạt những cơ quan tư vấn cho khách hàng giàu có về cách tiêu tiền của họ nhằm mô tả việc mua một quyền công dân mới thông qua đầu tư.

 

   • Hàng năm, theo BBC, có hàng ngàn người chi tổng cộng hơn 2 tỷ đô la Mỹ để có thêm hộ chiếu thứ 2 và đôi khi là hộ chiếu thứ 3 vào “danh mục đầu tư” của họ. Điều này đang ngày càng phổ biến trong giới người giàu mới nổi, đặc biệt từ Trung Quốc, Nga và Trung Đông những người đang “mua sắm” bằng nhiều cách chủ yếu để vào Châu Âu, Mỹ và Úc.

 

   • Nhu cầu này đang mở cửa cho tất cả các hệ thống chương trình cho phép xét duyệt để trở thành “công dân theo diện kinh tế”, đặc biệt là những quốc gia với nền kinh tế giảm sút đang muốn thu hút đầu tư. Thời gian gần đây, những thị thực định cư tạm thời đang được thiết lập để nhà đầu tư đầu tư vào Bồ Đào Nha, Latvia, Malta, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp – tất cả những quốc gia này đưa ra nhiều hạng mức đầu tư “ hợp lý”.