ĐỊNH CƯ TẠI MỸ VISA E-2 THÔNG QUA HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

Sinh sống tại Mỹ thông qua hình thức đầu tư: Vì sao visa E-2 nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến hơn visa EB5!

Hơn 5 năm qua, số liệu thống kê cho thấy một mức tăng trưởng mạnh số lượng công dân của quốc gia có Hiệp Ước thương mại với Mỹ – Visa E-2 (tổng cộng có 75 quốc gia bao gồm Grenada, Thái Lan và Philippines) sẵn sàng đầu tư một khoản vốn có nguồn gốc vào doanh nghiệp ở Mỹ để nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Vào năm 2017, đã có 43.670 visa E-2 được cấp cho những người muốn định cư tại Mỹ. Số liệu này vượt quá hạn ngạch hàng năm so với 10.000 visa chính phủ cấp cho những người xin visa EB5 mỗi năm. Ngoài ra, không chỉ có giới hạn toàn cầu, mỗi quốc gia có riêng tỉ lệ phần trăm các ứng viên có thể xin cấp visa EB5. Điều này dẫn tới tình trạng trì trệ trong nhiều năm đối với một vài người dân từ các quốc gia như: Trung Quốc và Việt Nam, nơi cũng đã áp dụng hạn ngạch hàng năm.

Trái lại, quá trình xử lý đối với visa E-2 vô cùng nhanh (vài tuần) và chi phí xử xý hồ sơ khá thấp so với visa EB5.

Người sở hữu visa E-2 ban đầu sẽ giữ tình trạng thị thực E-2 của họ trong một năm và sau đó có thể gia hạn visa mỗi hai năm một lần khi đáp ứng được các điều kiện yêu cầu. Sau đó, nhà đầu tư có thể định cư và thực hiện kinh doanh tại Mỹ miễn là việc gia hạn visa được chấp thuận mà không cần điều kiện phải là người có thẻ xanh hoặc là một công dân của quốc gia đó (cả hai đều là đối tượng bị đánh thuế toàn cầu).

Lựa chọn gia đình

Một đương đơn đủ tiêu chuẩn có thể bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi trong hồ sơ. Điều này cho phép vợ/chồng của họ có cơ hội xin việc làm mà không cần phải nộp đơn xin visa bảo lãnh (sponsored visa) và cho phép lựa chọn trường học cho con cái của mình tại Mỹ.

Ngoài ra, ở một số bang, visa phụ thuộc (dependent visa) giúp con cái họ có đủ điều kiện để được áp dụng mức học phí cho người cư trú trong tiểu bang tại các trường đại học liên bang, vì thế học phí được giảm khá đáng kể. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng con cái của đương đơn không được phép làm các công việc bán thời gian.

E2 image

Visa E2

Khoản đầu tư

Khác với việc là công dân của một quốc gia có Hiệp ước E-2, không có khoản đầu tư tối thiểu nào cho đương đơn, nhưng có một số quy định như sau:

• Khoản đầu tư phải “vừa đủ”, đủ để phát triển một doanh nghiệp thành công và không chỉ với mục đích hòa vốn tại Mỹ;

• Doanh nghiệp phải là một doanh nghiệp thương mại thật và đang hoạt động;

• Đương đơn phải đầu tư và trở thành cổ đông chính của doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn; và

• Đương đơn phải kiểm soát được nguồn vốn được dùng để chi trả/điều hành doanh nghiệp và phải đối mặt với rủi ro của khoản đầu tư.

Một trong các lựa chọn là thành lập một doanh nghiệp tại Mỹ, một sự lựa chọn thay thế khác là nhà đầu tư mở một doanh nghiệp theo hình thức nhượng quyền thương mại. Đa dạng và trải qua sự tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng, phương thức nhượng quyền thương mại ở Mỹ là một lựa chọn có giá trị đối với nhà đầu tư theo Hiệp ước (Treaty Investor) khi muốn thực hiện chương trình Thị thực E-2.

Trong khi đó, visa E-2 không mang đến quyền định cư vĩnh viễn hợp pháp tại Mỹ. Tuy nhiên, visa E-2 có thể được dùng như một cách để nhập cảnh vào Mỹ trong khi chuẩn bị cho hồ sơ EB-5. Vì thế, thay vì chờ đợi vài năm, có khi lên đến 10 năm trước khi nhập cảnh vào Mỹ sau khi hồ sơ EB-5 được duyệt, nhà đầu tư sẽ quyết định xin cấp visa E-2 và vào Mỹ sớm hơn trong thời gian chờ đợi phê duyệt visa EB-5.

Trường hợp nhà đầu tư không phải là công dân của quốc gia có ký Hiệp ước E-2, họ sẽ luôn có những sự chọn lựa khác để làm hồ sơ xin visa E-2. Như đã giải thích ở trên, trong khi visa E-2 chỉ áp dụng cho những nhà đầu tư đến từ các quốc gia có Hiệp ước này (ví dụ: Philippines), chỉ có đương đơn chính bị yêu cầu phải là công dân của quốc gia có ký hiệp ước E-2.

Nhà đầu tư khi không phải là công dân ở quốc gia thuộc hiệp ước, ví dụ chương trình Nhập quốc tịch thông qua Đầu tư (CBI) của Grenada, nhà đầu tư có thể nộp đơn bằng cách mua bán một bất động sản ở Grenada để trở thành công dân nước này trước khi xin cấp visa E-2. Grenada là quốc gia duy nhất trên thế giới vừa có chương trình CBI vừa có Hiệp ước E-2.

Để có nhiều thông tin hơn về Visa E-2, cũng như là các cơ hội nhượng quyền thương mại hay bất cứ cơ hội đầu tư định cư nào khác, vui lòng liên hệ đại diện của Harvey Law Group.

HIDEAWAY – Dự án với những đặc quyền hấp dẫn

Grenada là quốc gia có khí hậu nhiệt đới, ôn hòa, quanh năm nắng ấm đồng thời cũng là điểm đến thu hút những nhà đầu tư theo đuổi câu chuyện thành công ở Caribbean, đã gia nhập cuộc chơi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các chương trình đầu tư định cư.

 

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhận được quốc tịch Grenada với những quyền lợi hấp dẫn bằng cách đầu tư bất động sản hoặc đóng góp một khoản tiền vào quỹ kinh tế của chính phủ.

 

t

 

Nhà đầu tư tham gia chương trình nhập quốc tịch diện đầu tư Grenada có thể lựa chọn một trong hai phương thức. Đầu tiên là mua bất động sản trị giá tối thiểu 350.000 USD từ một dự án đã được chính phủ phê duyệt và duy trì ít nhất 3 năm. Hoặc cách khác là đóng góp không hoàn lại từ 200.000 USD vào quỹ chuyển đổi quốc gia.

 

Một trong những dự án nổi bật là dự án căn hộ cao cấp Hideaway. Dự án căn hộ cao cấp Hideaway bao gồm 43 căn hộ sang trọng (hạng suite). Mỗi căn hộ được trang bị ban công ngoài trời và đồ dùng nội thất cơ bản như bếp, tủ lạnh, máy nước nóng, đồ dùng làm bếp. Diện tích mỗi căn từ 390 FT² đến 930 FT² (khoảng 36 đến 86 m²). Dự án được chính phủ phê duyệt và đang trong giai đoạn thi công

 

Chi phí đầu tư dự án HIDEAWAY:

 

Số tiền đầu tư vào chương trình tối thiểu là 350.000 USD với lãi suất 3-5% tùy bất động sản mà khoản đầu tư có thể sẽ bao gồm 25.000 USD lệ phí chính phủ (được Chủ đầu tư hỗ trợ), chi phí để cấp hồ sơ xác minh quyền sở hữu và quyền sở hữu, tất cả các phí bảo trì, bảo hiểm và chi phí tiện ích khác.

 

Những quyền lợi khi đầu tư vào dự án HIDEAWAY:

 

– Là dự án duy nhất đến thời điểm hiện tại được chủ đầu tư cam kết về việc mua lại bất động sản sau 5 năm.;
– Có khả năng nhận được lợi nhuận hằng năm;

 

HIDEAWAY là một trong những dự án bất động sản được phê chuẩn trong chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Grenada. Harvey Law Group Việt Nam là đối tác độc quyền của dự án tại Việt Nam để tiến hành tư vấn cũng như xúc tiến hồ sơ cho khách hàng.

Nguồn: https://www.dautudinhcu.com

>> Xem thêm tin tức liên quan:

GRENADA: ĐẢO QUỐC TUYỆT VỜI VÙNG CARIBBEAN

Giới Thiệu Tổng Quát

  • Thủ đô: St. George’s

  • Ngôn ngữ chính: tiếng Anh

  • Thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh

  • Diện tích: 344 km2

  • Dân số: 107.300 người

  • GDP (đơn vị USD): $1.457 billion

 

GIỚI THIỆU VỀ ĐẢO QUỐC GRENADA

Grenada, được biết đến với tên gọi là “Hòn đảo của gia vị” (Isle of Spice), là một trong những hòn đảo tuyệt đẹp nhất ở Tây Ấn. Với nét độc đáo và nguyên thủy, Grenada làm du khách ngạc nhiên với những ngọn núi dốc đứng hoang sơ, các vịnh nước cạn ẩn mình, các vườn cây gia vị và rừng nhiệt đới xanh mơn mởn. Những bãi biển với vẻ đẹp bình dị cùng màu cát trắng hoặc vàng, những hàng cọ xanh hòa vào hương thơm tinh tế của gia vị được trồng trên đảo.

Ngoài phong cảnh hữu tình, Grenada tràn ngập nét văn hóa, sự vui vẻ và thân thiện mang nét đặc trưng của phong cách sống Caribê– điều mà làm cho Grenada trở thành nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và giải trí.

Vị trí địa lý

Nằm cách Miami khoảng 1.500 dặm về phía Đông Nam, đảo quốc Grenada cách quốc gia Trinidad & Tobago khoảng 70 dặm, cách Venezuela 100 dặm về phía Đông Bắc và cách Barbados 90 dặm về phía Tây Nam;

Grenada nằm trong vùng biển Đông Nam của vùng Caribbean

Grenada2

Nguồn: Range Developments

ĐỊA LÍ VÀ KHÍ HẬU

Quốc gia Grenada có diện tích 344 km2, bao gồm ba hòn đảo chính: Grenada và các hòn đảo nhỏ, như: Carriacou và Petite Martinique. Mỗi đảo đều đẹp và phong phú về văn hoá, di tích lịch sử, ẩm thực tươi ngon và nhiều thứ khác. Carriacou chỉ cách thủ đô St. George’s 90 phút đi thuyền.

Grenada nằm ở vùng lân cận của Equator ,đảm bảo khí hậu nhiệt đới quanh năm với nhiệt độ trung bình trong khoảng từ 23 đến 28 ° C.

LỊCH SỬ VÀ VĂN HÓA

Là thuộc địa của Pháp suốt thế kỷ 17, sau đó bị chiếm đóng bới thực dân Anh từ năm 1762, Grenada giành độc lập hoàn toàn vào ngày 07/02/1974.

Dân số Grenada có trình độ học vấn và tỷ lệ biết chữ cao. Đại học St. George có 6.000 sinh viên từ hơn 140 quốc gia, với các khoa Y và Thú y đã hoạt động được 35 năm.

NỀN KINH TẾ

Trong 20 năm qua, nền kinh tế Grenada đã chuyển từ nông nghiệp sang cung cấp dịch vụ. Grenada đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu hạt nhục đậu khấu cùng với những sản phẩm cũng chiếm số lượng lớn trong hoạt động xuất khẩu là cacao, cá và bột mì..Các thị trường xuất khẩu chính bao gồm Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đức, Hà Lan và Canada. Các loại hương liệu khác được sản xuất để xuất khẩu gồm có vỏ nhục đậu khấu, đinh hương, và quế. Trái cây và rau quả xuất khẩu bao gồm chuối và trái cây có múi.

Ngành du lịch của Grenada đang phát triển đáng kể khi không ngừng chiếm càng nhiều thị phần trong ngành du lịch Caribê.

GrenadaNguồn:HLG

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Viễn Thông

Hệ thống viễn thông tại Grenada, Carriacou, và Petite Martinique khá hiện đại, người dân có thể sử dụng đường truyền internet nhanh, dịch vụ di động, chuyển vùng và các dịch vụ dữ liệu khác.

Cơ Sở Y Tế

Grenada, Carriacou, và Petite Martinique có nhiều phòng khám tư nhân và công cộng khác nhau, cùng với đội ngũ các bác sĩ, nha sĩ và các bác sĩ chuyên khoa mắt luôn sẵn sàng. Chính phủ Grenada sở hữu bốn bệnh viện. Ngoài ra, còn có ba bệnh viện thuộc sở hữu tư nhân. Tất cả đều nằm ở thủ đô St. George’s.

Giáo dục

Giáo dục ở Grenada được miễn phí cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi, và tổng dân số nói chung đều có trình độ cao. Hệ thống giáo dục dựa trên nền tảng của Vương quốc Anh, gồm các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở. Các trường đại học bao gồm T.A. Marryshow Community College và Đại học St. George. Có thể tính đến nay, Grenada có 184 trường học.

Giao thông

Đường hàng không: Những chuyến bay đến Grenada

  • American Eagle có chuyến bay mỗi ngày từ San Juan, Puerto Rico

  • British Airways và Virgin Atlantic có các chuyến bay hàng tuần đi thẳng từ Sân bay Gatwick, London

  • Caribbean và Delta Airlines có các chuyến bay thẳng từ New York

  • American Airlines và US Airways có các chuyến bay hàng ngày từ Miami, bang Florida

  • Air Canada có các chuyến bay hàng tuần từ Toronto đến Grenada suốt mùa đông (tháng 12 đến tháng 4)

  • Conviasa Airlines có các chuyến bay cất cánh từ Palomar, Margarita, Venezuela.

  • Jet Blue có 3 chuyến bay hàng tuần từ New York và Ft. Lauderdale

  • Chuyến bay Condor cất cánh một lần một tuần từ Frankfurt

  • Air Jamaica – có 3 chuyến bay hàng tuần từ New York

Nguồn: www.cbi.gov.gd