CƠ HỘI SỞ HỮU QUỐC TỊCH GRENADA CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NAM

Grenada là một trong những quốc đảo thuộc vùng Caribbean hiện đang phát triển Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch với các điều kiện rất minh bạch. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có cơ hội nhận được rất nhiều quyền lợi về kinh doanh, giáo dục và y tế với chất lượng tiên tiến.

Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch Grenada

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada được chính thức triển khai từ năm 2013 dành cho người nước ngoài muốn sở hữu quyền công dân của nước này. Theo quy định, đương đơn cần đóng góp ít nhất 200.000 USD vào Quỹ chuyển đổi quốc gia Grenada hoặc đầu tư vào bất động sản tại Grenada với mức đầu tư tối thiểu 350.000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất là 3 năm để đạt điều kiện tham gia chương trình.

Chương trình có quy trình tuyển chọn và đánh giá nguồn vốn theo nguyên tắc rõ ràng nhằm đảm bảo duy trì sự minh bạch. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần chứng minh lý lịch tốt và nguồn vốn hợp pháp để thực hiện việc đầu tư.

Quyền Lợi Khi Trở Thành Công Dân Grenada

Khi trở thành công dân Grenada, nhà đầu tư và gia đình được miễn thị thực khi đến 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với việc được phép đi lại không cần thị thực, nhà đầu tư có thể tối ưu hoá việc khai thác các thị trường mới để phát triển việc kinh doanh và tận hưởng các chính sách thuế ưu đãi. Ngoài ra, con cái của nhà đầu tư còn được theo học tại các trường công hàng đầu mà đặc biệt là cơ hội theo học tại Trường đại học St. Georges – một trong các trường đại học tư thục y dược tốt nhất thế giới tại Grenada. Tại đây, bạn có thể theo học ngành y khoa, thú y, điều dưỡng, nghệ thuật & khoa học và kinh doanh.

Ngoài ra người mang quốc tịch Grenada còn có cơ hội định cư và kinh doanh tại Mỹ với visa E-2, theo Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương giữa hai quốc gia này. Với diện thị thực này, đương đơn có thể đưa gia đình đến Mỹ học tập và làm việc, mở ra cơ hội hội nhập toàn cầu cho thế hệ sau.

Với nền kinh tế xã hội ổn định, Grenada được xem là một trong những đảo quốc an toàn nhất khu vực Caribbean. Không những thế, nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hoá bản địa đặc sắc, khí hậu ôn hòa và con người thân thiện, ngành du lịch ở quốc đảo này phát triển rất mạnh mẽ. Ngoài ra, nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển, Grenada áp dụng chính sách thuế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh triển vọng, nhất là trong ngành bất động sản.

Một trong những dự án uy tín đã được Chính phủ Grenada phê duyệt là khu nghỉ dưỡng Kimpton Kawana Bay với hơn 101 phòng gồm căn hộ Penthouse, phòng cao cấp hướng hồ bơi, phòng Studio. Với vị trí cạnh bờ biển tuyệt đẹp, cơ sở vật chất chuẩn 5 sao, Kimpton Kawana Bay là một sự lựa chọn hợp lý cho nhà đầu tư Việt Nam. Nhà đầu tư có quyền sở hữu bất động sản một cách hợp pháp và được chia lợi nhuận hàng năm khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động.

image the clock website

Lý Do Nên Đầu Tư Vào Dự Án:

  • Kawana Bay Resort được quản lý bởi Kimpton Hotels & Restaurants, nhà quản lý khách sạn uy tín thế giới, thuộc tập đoàn Intercontinental Hotels Group (IHG);
  • Bất động sản cao cấp với quyền sỡ hữu hợp pháp cho nhà đầu tư;
  • Chủ sở hữu sẽ có 2 tuần/năm sử dụng bất động sản để hưởng thụ kỳ nghỉ ở Grenada;
  • Khoản đầu tư sinh lời khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động;
  • Bất động sản có thể được bán lại sau 03 năm và nhà đầu tư và gia đình vẫn giữ được quốc tịch.

DỰ ÁN KHU NGHỈ DƯỠNG SIX SENSES ST. KITTS, MỘT DỰ ÁN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỦA ĐẢO QUỐC ST. KITTS & NEVIS

Tập đoàn Luật Harvey Law Group (HLG), một trong những công ty luật hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, đã mua gần 20% số cổ phần của dự án Six Senses St. Kitts, dự án được phát triển bởi tập đoàn Range Developments (Range) theo chương trình Đầu tư – định cư của St Kitts. Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Range và Harvey Law Group được ký kết vào ngày 8 tháng 5 năm 2018. Với thỏa thuận này, HLG trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn Range Developments và đảm bảo việc mua bán nhanh chóng cho các khách hàng của HLG ở vùng Châu Á-Thái Bình Dương.

Khu nghỉ dưỡng Six Senses St. Kitts tọa lạc trên trang trại trồng mía cũ với những ngọn đồi thoai thoải trải dài tới bãi biển đầy cát và nắng phía trước vùng biển Caribbean. Tất cả các biệt thự và khu The Retreat đều có bể bơi riêng với hướng nhìn ra biển và một môi trường hoang sơ mang lại cảm giác yên tĩnh tránh xa sự ồn ào của đô thị; một nơi mang lại cho du khách cảm giác kết nối với chính bản thân, gia đình, những người họ yêu quý và thiên nhiên hoang sơ.

Mang đậm phong cách Six Senses, mọi khía cạnh của 70 căn biệt thự và bể bơi riêng thật sự đi đúng với cam kết hòa hợp giữa việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường với kiến trúc hiện đại tạo cảm giác thoải mái của Six Senses.

Six Senses St. Kitts là một dự án được phát triển Range Developments, tập đoàn chuyên phát triển các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở vùng Caribbean, và được quản lý và tiếp thị bởi thương hiệu Six Senses Hotels Resorts Spas. Khu nghỉ dưỡng này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

image 1_2D_6S

Nhà đầu tư có thể có được quốc tịch St. Kitts & Nevis thông qua chương trình Đầu tư định cư bằng cách đầu tư 220.000 USD vào dự án Six Senses Resort & Spa.

Quyền lợi:

o Quyền công dân trọn đời và có quyền truyền lại quốc tịch cho các thế hệ con cháu trong tương lai;

o Cho phép du lịch không cần xin thị thực đến hơn 150 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, Brazil, Nga, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, v.v;

o Miễn thuế tài sản, thuế quà tặng, thuế thu nhập hoặc thuế trên thặng dư vốn;

o St. Kitts & Nevis cho phép song tịch;

o Quyền cư trú và làm việc ở tất cả các quốc gia thành viên thuộc Cộng đồng Caribbean;

o Được miễn thuế khi giao dịch với Canada;

o Được mệnh danh là thiên đường kinh doanh với chế độ thuế doanh nghiệp cực ưu đãi;

o Tiền tệ địa phương (đồng XCD) được đổi thành đô la Mỹ một cách dễ dàng;

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch thường được xem là chương trình nhanh nhất và đơn giản nhất để có được hộ chiếu thứ hai cho hầu hết nhà đầu tư và các thành viên gia đình của họ. Điều kiện cho mỗi chương trình khác nhau tùy thuộc vào quốc gia sở tại, thường sẽ yêu cầu người nước ngoài đầu tư vào các dự án bất động sản hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc đóng góp trực tiếp vào quỹ chính phủ của quốc gia để đổi lấy quyền công dân và quyền trao quyền thừa kế hợp pháp.

HLG đã được cấp phép để quảng bá và thay mặt nhà đầu tư nộp hồ sơ cho hầu hết các chương trình CIP.

VỀ HARVEY LAW GROUP

Harvey Law Group (HLG) là công ty luật đa quốc gia chuyên về lĩnh vực luật doanh nghiệp và đầu tư định cư với danh tiếng toàn cầu và hơn 19 văn phòng trên toàn thế giới. HLG Việt Nam là đối tác chiến lược của tập đoàn Range Developments để tiến hành tư vấn cũng như xúc tiến hồ sơ cho khách hàng cho dự án Six Senses St. Kitts.

Là công ty luật tư vấn định cư hàng đầu, HLG hiện đang cung cấp các chương trình cư trú và quốc tịch toàn diện nhất. HLG đã được trao giải thưởng Công ty Luật Di trú tốt nhất của năm tại tại buổi trao giải thường niên The Macallan ALB vào năm 2014 và 2017.

VÌ SAO ANTIGUA VÀ BARBUDA LẠI TRỞ THÀNH ĐIỂM ĐẾN HÀNG ĐẦU ĐỐI VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Antigua và Barbuda là một quốc đảo có chủ quyền ở khu vực Trung Đông, nằm giữa biển Caribe và Đại Tây Dương, gồm hai đảo chính là Antigua và Barbuda và nhiều đảo nhỏ xung quanh. Dân số cố định vào khoảng 81,800; thủ đô, cảng lớn nhất là St. John’s thuộc đảo Antigua.

Tên của đảo quốc được đặt bởi Christopher Columbus vào năm 1943. Hệ thống chính trị, ngôn ngữ và văn hóa của Antigua và Barbuda bị ảnh hưởng nặng nề sau thời gian là thuộc địa của Đế quốc Anh. Vào ngày 01 tháng 11 năm 1981, Antigua và Barbuda giành lại độc lập. Quốc gia này vẫn là thành viên của Khối Thịnh vượng chung và Nữ hoàng Elizabeth II vẫn là người đứng đầu nước. Antigua là hòn đảo lớn hơn trong hai hòn đảo và được tiếp cận dễ dàng bằng các chuyến bay thẳng từ Anh, Mỹ và Canada.

Địa hình bình nguyên của Antigua rất thích hợp cho việc sản xuất các vụ mùa sớm của thuốc lá, bông và gừng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chính là nông nghiệp mía đường đã kéo dài trong suốt 200 năm qua. Ngày nay, sau 30 năm giành được độc lập từ Anh, ngành công nghiệp chính của Antigua là du lịch và các ngành dịch vụ liên quan chiếm 60% GDP của đất nước.

Cũng như nhiều nước trong khu vực Caribe, Antigua đã trải qua một môi trường kinh tế đầy thách thức trong những năm gần đây. Chính phủ đã thành lập và thi hành một vài chính sách nhà nước và tư nhân nhằm làm ổn định và tái cơ cấu nền kinh tế. Một trong những sáng kiến để hỗ trợ nền kinh tế quốc đảo là sự ra mắt của chương trình Nhập quốc tịch thông qua hình thức Đầu tư (CBI hay CIP).

Chương trình nhập quốc tịch của Antigua được chia thành 3 hình thức đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư và gia đình của họ có thể chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Đóng góp (không hoàn lại) một khoản tối thiểu 100,000 USD vào Quỹ Phát triển Quốc gia;
  • Đầu tư 200,000 USD vào một trong những dự án bất động sản được Chính phủ phê duyệt; hoặc
  • Đầu tư trực tiếp một khoản tối thiểu 1,500,000 USD vào một doanh nghiệp hợp lệ.

Antigua image cover

Một ví dụ về hình thức đầu tư đã được xây dựng là Dự án Tamarind Hills. Dự án nằm trên mỏm đá hướng mặt với ánh mặt trời tại bờ biển phía tây của Antigua nằm giữa Darkwood và Fryes, hai trong số những bãi biển đẹp nhất của đảo, Tamarind Hills mang đến một bộ sưu tập đầy ấn tượng của các khu biệt thự được thiết kế độc đáo cho một nơi nghỉ ngơi theo kiểu Caribe hiện đại và đầy phong cách.

Được chấp thuận như một khoản đầu tư đủ tiêu chuẩn trong chương trình Nhập quốc tịch diện Đầu tư của Antigua, khu phức hợp villa sang trọng của dự án Tamarind Hills nằm ngay tại khu vực chỉ cách sân bay quốc tế của Antigua hơn 20 phút và cách thủ đô St. John’s 15 phút.

Kế hoạch tổng thể bao gồm một khu đầy đủ các tiện nghi như sân tennis, nhà hàng, bể bơi, trung tâm thể thao dưới nưới và các trung tâm mua sắm cũng như spa và câu lạc bộ thể hình. Khoản đầu tư tối thiểu là 400,000 USD nhưng được cắt giảm mức đàu tư hiện tại là 200,000 USD trong trường hợp đương đơn nộp hồ sơ cùng với một nhà đầu tư khác có liên quan trong thời gian có hạn được đưa ra.

Để có nhiều thông tin hơn hay bất kỳ những cơ hội đầu tư di trú nào khác, vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.