ĐẾN MỸ SINH SỐNG CHỈ SAU 2 THÁNG VỚI VISA E2

Hiện nay, chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) ngày càng trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư. Bên cạnh các quyền lợi hấp dẫn mà tấm hộ chiếu thứ hai mang lại, một số chương trình CIP còn được xem là hướng giải pháp để nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống tại Mỹ một cách nhanh nhất. Trong thời gian gần đây, phương hướng định cư Mỹ tối ưu đang được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn kể từ khi chương trình đầu tư định cư EB-5 tăng tiền lên 900.000 USD đó là Visa E2.

Trong số các quốc gia có ký kết Hiệp ước Treaty Visa E-2 với Mỹ, hiện chỉ có 4 quốc gia đạt được điều kiện vừa là thành viên thuộc Hiệp ước vừa có chương trình đầu tư cấp quốc tịch, cho phép các nhà đầu tư tại các quốc gia không thuộc Hiệp ước có thể gián tiếp tham gia chương trình đầu tư Visa E2 đến Mỹ.

1. VISA E2 – CON ĐƯỜNG ĐẾN MỸ CHỈ SAU 2 THÁNG

Từ khóa “visa E2” chắc đã không còn quá xa lạ với nhiều cá nhân ấp ủ đến Mỹ, nhất là khi biết rằng thời gian chờ thụ lý hồ sơ EB-5 đối với công dân Việt Nam đã được gia tăng đáng kể.

Visa E2 (Thị thực E2) là thị thực không định cư, cho phép các nhà đầu tư và thành viên phụ thuộc (vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi) đủ điều kiện được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 2-4 tháng.

Do đó, đầu tư visa E2 dường như đang trở thành xu hướng và là giải pháp tối ưu nhất cho phép nhà đầu tư đang sở hữu hộ chiếu từ các quốc gia có ký kết Hiệp ước Treaty E2 có thể cư trú hợp pháp ở Mỹ.

2. THỦ TỤC SỞ HỮU HỘ CHIẾU THỨ HAI TẠI QUỐC GIA ĐÃ KÝ HIỆP ƯỚC TREATY E2 VỚI MỸ

Dưới đây là 4 chương trình CIPs nhận hộ chiếu thứ hai mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm chọn lựa như một phương án để thực hiện giấc mơ sinh sống tại Mỹ.

#1 – Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Với yêu cầu đầu tư tối thiểu 250.000 USD (~5,8 tỷ đồng) vào bất động sản và duy trì ít nhất 03 năm, ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những phương án đơn giản với mức đầu tư hợp lý để nhà đâu tư có cơ hội sinh sống tại Mỹ. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có đủ điều kiện hợp pháp để nộp hồ sơ xin visa E2.

Ho chieu Turkey HLG

Visa E-2 thông qua hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)


 

Ngoài ra, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sinh sống tại Vương quốc Anh bằng cách nộp hồ sơ theo chương trình Thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Businessperson Visa). Theo Hiệp định của Hiệp hội Cộng đồng Châu Âu (ECAA), hay còn được gọi là Thỏa thuận Ankara, công dân Thổ Nhĩ Kỳ được phép nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào Anh thông qua hình thức thành lập một doanh nghiệp mới, hoặc tham gia vào doanh nghiệp hiện có ở Anh với tư cách là một nhân viên.

Hơn nữa, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể nộp hồ sơ chương trình visa E1 của Mỹ, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ đủ điều kiện sinh sống tại Mỹ với mục đích tiến hành thương mại liên quốc gia.

Lưu ý rằng, visa E1 và visa E2 là hai trong những thị thực phổ biến nhất cho những ai tìm cách kinh doanh hoặc đầu tư vào Mỹ. E1 là chương trình dành cho các thương nhân không cư trú, và E2 là cho nhà đầu tư không cư trú.

#2 – Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Giống với chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, chương trình đầu tư nhập quốc tịch của Grenada cho phép nhà đầu tư nước ngoài có được quyền công dân bằng cách đầu tư 220.000 USD (~5,1 tỷ đồng) vào bất động sản và duy trì trong 5 năm. Người sở hữu hộ chiếu Grenada được miễn thị thực du lịch đến 143 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, khối EU, Nga, Trung Quốc và các quốc gia thuộc khối Thịnh Vượng chung Anh.

Tương tự như Thổ Nhĩ Kỳ, công dân Grenada có thể nộp hồ sơ đầu tư visa E2.

Một quyền lợi nổi bật khác mà chỉ có ở chương trình CIP Grenada là hồ sơ nhập tịch có thể bao gồm anh/chị/em ruột và không có yêu cầu về độ tuổi tối đa.

Ho-chieu-Grenada-Harvey-Law-Group

Visa E-2 thông qua hộ chiếu Grenada

 

#3- Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Montenegro

Một sự lựa chọn hấp dẫn khác dành cho các nhà đầu tư là chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP) Montenegro. Chương trình này cũng cấp quyền công dân cho ứng viên thành công bằng cách thực hiện một khoản đóng góp (không hoàn lại) trị giá 100.000 EUR (~2,5 tỷ đồng) vào Quỹ chính quỹ, và mua một bất động sản có giá trị tối thiểu 250,000 EUR (~6,3 tỷ đồng) (bất động sản ở miền Bắc Montenegro) hoặc 450.000 EUR (11,3 tỷ đồng) (bất động sản ở miền Nam Montenegro).

Trong khi mức đầu tư của Montenegro có phần tương đối đắt đỏ hơn chương trình của Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada, nhưng bù lại quốc gia này có thể sẽ gia nhập vào Liên minh châu Âu (EU) trong tương lai. Và công dân Montenegro cũng có thể nộp đơn xin visa E2 vào Mỹ.

Ho chieu Montenegro HLG

Visa E-2 thông qua hộ chiếu Montenegro


 

#4- Chương trình đầu tư nhập quốc tịch North Macedonia

Một cơ hội mới cho nhà đầu tư để trở thành công dân EU là chương trình đầu tư nhận hộ chiếu thứ hai vào quốc gia North Macedonia. North Macedonia (hay còn gọi là Cộng hòa Bắc Macedonia) là quốc gia ở bán đảo Balkan, hiện quốc gia này đang là một trong những ứng cử viên chính thức tiếp theo gia nhập khối Liên minh Châu Âu. Khi sở hữu hộ chiếu của quốc gia này, gia đình đương đơn sẽ được hưởng quyền công dân trọn đời của một quốc gia ở Châu Âu.

Chỉ với mức đầu tư từ 200,000 EUR, đương đơn thành công sẽ nhận ngay quyền công dân trọn đời tại quốc gia này mà không cần phải cư trú. Ngoài ra, nhà đầu tư được miễn thị thực du lịch đến hơn 124 quốc gia, bao gồm khối Schengen và có thể nộp đơn xin visa E2 vào Mỹ. Với lợi thế thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ khoảng 4 tháng, đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn tham gia chương trình Visa E2 đến Mỹ.

Đặc biệt, chương trình đầu tư nhập quốc tịch North Macedonia là chương trình được Harvey Law Group độc quyền phân phối tại thị trường Châu Á với nhiều chính sách hấp dẫn dành cho Quý nhà đầu tư.

Như vậy tùy vào nhu cầu, mục đích đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào chương trình nhập quốc tịch ở Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro hay North Macedonia.

HLG rất vinh dự khi là đại diện công ty Luật di trú đầu tiên tại Việt Nam có khách hàng nhận được thư chấp thuận cho chương trình đầu tư visa E2. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình đầu tư visa E2, Quý nhà đầu tư vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây.

Hoặc có thể liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết thông qua số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com.

4 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN VISA E2

Chắc hẳn chương trình đầu tư định cư diện EB-5 và L-1 đã không quá xa lạ với các nhà đầu tư Việt có mong muốn đến Mỹ định cư cùng gia đình. Tuy nhiên, với việc chương trình EB-5 tăng mức tiền đầu tư và thời gian xử lý hồ sơ kéo dài, hay việc ký sắc lệnh tạm hoãn chương trình cấp visa diện L-1 của Tổng thống Donald Trump; hình thức định cư Mỹ diện E-2 dần trở nên phổ biến hơn và được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến Quý nhà đầu tư 4 điều cần biết trước khi quyết định đầu tư định cư theo diện E-2.

1. Đáp ứng các điều kiện xin cấp Visa E2

Ngoại trừ mức đầu tư “vừa đủ” và các yêu cầu cần thiết được nêu tại đây, nhà đầu tư cũng cần lưu ý thêm một số điều kiện khác như sau:

  • Ứng viên phải giữ vị trí điều hành hoặc giám sát và phải “phát triển và quản lý doanh nghiệp”
  • Phải có “hơn 50% quyền sở hữu” doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp phải có mục tiêu chính “lớn hơn” là kiếm sống cho ứng viên
  • Ứng viên có thể là nhân viên của doanh nghiệp được đầu tư nhưng phải “không đang làm việc cho công ty hay tổ chức nào khác”
  • Doanh nghiệp phải đang có hoặc có dự định thuê “Nhân viên có quốc tịch Hoa Kỳ”

2. Mở doanh nghiệp tại Mỹ

Mỹ luôn được biết đến là quốc gia “đầy triển vọng” với các cơ hội phát triển trong kinh doanh. Dù vậy, không phải mô hình kinh doanh nào đã thành công “vang dội” ở những nước khác đều có thể áp dụng tại Mỹ. Quốc gia này vẫn có những đặc điểm riêng khiến nhà đầu tư phải thận trọng khi quyết định lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp dựa trên kinh nghiệm học tập và làm việc của bản thân.

Mỹ là giấc mơ định cư của rất nhiều người trên thế giới

Mỹ là giấc mơ định cư của rất nhiều người trên thế giới

Nhà đầu tư cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp trước khi xin thị thực E-2. Một số lựa chọn bao gồm:

  1. Thành lập một doanh nghiệp mới (hoặc mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động).
  2. Mua một doanh nghiệp nhượng quyền đang hoạt động và tích cực tham gia vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp.
  3. Mua lại một phần doanh nghiệp nhượng quyền và nhà đầu tư sẽ phải nắm giữ 51% vốn sở hữu của doanh nghiệp đó (49% còn lại sẽ thuộc sở hữu của một đối tác kinh doanh) và nhà đầu tư không cần phải tham gia vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp.

3. Lựa chọn mô hình kinh doanh ổn định và phù hợp

Để thỏa được mức đầu tư “vừa đủ” của chương trình, các nhà đầu tư định cư Mỹ diện E2 cần phải đầu tư tối thiểu 250.000 USD. Con số này có thể sẽ gia tăng dựa trên mô hình kinh doanh mà nhà đầu tư lựa chọn.

Nếu chọn mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc thành lập một doanh nghiệp mới, nhà đầu tư cần phải có những yêu cầu rõ ràng cho loại hình doanh nghiệp mà mình mong muốn và có kinh nghiệm liên quan tới ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp để điều hành và đem lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trường hợp khác, nếu mua lại một doanh nghiệp nhượng quyền (đang hoạt động) nhưng có 100% vốn sở hữu, nhà đầu tư sẽ có hàng trăm loại hình để lựa chọn kinh doanh cũng như toàn quyền quản lý, giám sát và điều hành doanh nghiệp. Nhưng điều đáng lưu ý ở đây đó chính là không dễ dàng để tìm một doanh nghiệp rao bán sẵn có trong khi việc kinh doanh của họ đang thành công.

Đối với khách hàng chưa có ý tưởng rõ ràng về loại hình doanh nghiệp mà họ muốn thiết lập, khách hàng nên lựa chọn cho mình phương án đầu tư doanh nghiệp nhượng quyền. Phương án này là được xem là an toàn nhất trong trường hợp nhà đầu tư muốn doanh nghiệp hoạt động và đủ điều kiện để xin gia hạn Visa E-2.

4. Xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Khi lựa chọn Phương án định cư Mỹ diện E2, nhà đầu tư cần cho thấy rằng doanh nghiệp được tạo ra với mục đích mang lại hiệu quả kinh doanh cũng như phải đặt mục tiêu lớn hơn việc hòa vốn thông qua bản kế hoạch kinh doanh có mức tăng trưởng dự đoán trong năm năm tiếp theo.

Xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Xác định kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Harvey Law Group đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, cùng đội ngũ tư vấn pháp lý là những luật sư danh tiếng. Đặc biệt, chúng tôi rất tự hào khi là đơn vị đầu tiên có khách hàng thành công theo chương trình định cư Mỹ diện E2 tại Việt Nam.

Chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng Quý nhà đầu tư thực hiện chương trình định cư Mỹ diện E2. Hãy liên hệ ngay thông qua số Hotline: 0914441016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để được hỗ trợ tư vấn nhiệt thành nhất.

TẠI SAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ LUÔN ĐỨNG TOP ĐẦU THẾ GIỚI?

Ngoài chất lượng cuộc sống, Mỹ là đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Vậy đâu là lý do để hệ thống giáo dục Mỹ phát triển như vậy? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Hệ thống kiểm định giáo dục nghiêm ngặt

Nước Mỹ có hàng chục ngàn trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, do đó, hàng năm, quốc gia này đào tạo ra hàng triệu học viên. Để có được thành công này phần lớn phụ thuộc vào hệ thống kiểm định giáo dục chặt chẽ, minh bạch và luôn cập nhật.

Hệ thống kiểm định giáo dục Mỹ chia làm 4 loại kiểm định: kiểm định vùng, kiểm định quốc gia, kiểm định theo ngành/chuyên ngành và theo tôn giáo. Những trung tâm kiểm định này phải được Bộ giáo dục Mỹ (USDE) hoặc Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) công nhận.

Quy trình kiểm định hệ thống giáo dục Mỹ sẽ gồm các bước như: trường đại học sẽ lựa chọn một trung tâm kiểm định nằm trong danh sách được USDE và CHEA công nhận. Sau đó trường sẽ tự đánh giá trong nội bộ. Tiếp đến, trung tâm kiểm định sẽ tổ chức kiểm định, thẩm định và xem xét kết quả. Khâu cuối cùng trong kiểm định chất lượng giáo dục đại học sẽ là tái kiểm định và gia hạn kiểm định.

Các trường học ở Mỹ phải trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt

Các trường học ở Mỹ phải trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt

Từ sức ép của quy trình kiểm định nghiêm ngặt này mà các trường luôn phải nghiêm túc trong việc thực hiện các quy chuẩn, cũng như liên tục cập nhật để đảm bảo chất lượng yêu cầu.

2. Các trường đại học hàng đầu

Vị thế về nền giáo dục Mỹ được chứng minh trên bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Là một đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ cùng một hệ thống những trường đại học hàng đầu ở trên thế giới, số lượng sinh viên nước ngoài học tập tại đất nước này luôn dẫn đầu toàn cầu và không ngừng gia tăng mỗi năm.

Nước Mỹ có những đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng đào tạo để tạo ra những cá nhân có trình độ cao. Do đó hệ thống giáo dục Mỹ, đặc biệt là những trường đào tạo bậc đại học và sau đại học, có sự chọn lọc cao và cạnh tranh gắt gao. Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn tiếp nhận sinh viên riêng, nhất là những trường đại học tốt là các trường khó trong khâu tuyển sinh đầu vào.

Mời bạn đọc tham khảo những thông tin về cách nhập quốc tịch Mỹ tại đây.

3. Phương châm giáo dục tự do, tôn trọng và trách nhiệm

Nổi tiếng là đất nước của sự tự do, mục tiêu lớn nhất của nền giáo dục Mỹ là phát triển cá nhân để vươn ra thế giới. Phương châm giáo dục của quốc gia cờ hoa là đào tạo ra những cá nhân tự do, khả năng thích nghi cao, làm chủ và sáng tạo với cuộc sống. Giáo viên luôn tìm cách để các học viên có thể phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong của mình.

Điểm đặc trưng của nền giáo dục Mỹ là chương trình đào tạo bao gồm phần giáo dục đại cương, các môn tự chọn, các môn học bắt buộc, hệ thống tín chỉ xuyên suốt các cấp đào tạo. Điều này sẽ giúp sinh viên có thể chủ động, linh hoạt và có trách nhiệm trong chương trình đào tạo dành cho bản thân.

Những học viên của Mỹ được phát triển dựa trên sự tôn trọng, tự do, trách nhiệm

Những học viên của Mỹ được phát triển dựa trên sự tôn trọng, tự do, trách nhiệm

4. Cơ sở vật chất và công nghệ

Mỹ cũng thuộc top đầu thế giới về phúc lợi như nhà ở, bữa ăn, chăm sóc sức khỏe… cho học sinh/ sinh viên. Chính sự đầu tư vào hệ thống giáo dục Mỹ đã giúp các trường đại học luôn dẫn đầu trong chất lượng đào tạo, chẳng hạn như ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính. Việc phát triển công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo tại đất nước này cũng là sự hỗ trợ mạnh mẽ cho những học viên trong quá trình học tập cũng như phát triển tối đa khả năng của bản thân.

5. Bằng cấp có giá trị trên toàn cầu

Một trong những ưu tiên hàng đầu của học viên khi lựa chọn trường học là tấm bằng có giá trị toàn cầu. Đây sẽ là cột mốc quan trọng trên con đường phát triển sự nghiệp của mỗi người.

Vì vậy mà đại đa số mọi người đều có xu hướng lựa chọn học tập ở một trường đại học của Mỹ, nơi được kiểm định uy tín và cấp bằng đại học có giá trị toàn thế giới.

Bằng đại học ở Mỹ rất được coi trọng ở trên toàn cầu

Bằng đại học ở Mỹ rất được coi trọng trên toàn cầu

Với những điều kiện tiên tiến và hệ thống giáo dục toàn diện tập trung vào việc phát triển khả năng của bản thân, các học viên theo học chương trình học tập của Mỹ sẽ có rất nhiều cơ hội khi tốt nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Harvey Law Group qua hotline 091 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com để đực tư vấn chương trình đầu tư định cư tại Mỹ để con cái được hưởng chế độ giáo dục của Mỹ theo tiêu chuẩn như người bản địa.