THỊ THỰC E2 – CƠ HỘI MỞ RỘNG KINH DOANH TẠI MỸ DÀNH CHO DOANH NHÂN VIỆT

Sinh sống tại Hoa Kỳ thông qua hình thức đầu tư: Vì sao visa E-2 nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến hơn visa EB5?

Ưu điểm của Thị thực E-2:

  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng;
  • Vợ/ Chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi được kèm trong hồ sơ;
  • Cho phép vợ / chồng có thể làm việc ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ. Ở một số bang, visa phụ thuộc (dependent visa) giúp con cái họ có đủ điều kiện để được áp dụng mức học phí cho người cư trú trong tiểu bang tại các trường đại học liên bang, vì thế học phí được giảm khá đáng kể;
  • Tránh khả năng đánh thuế thu nhập toàn cầu;
  • Không yêu cầu về trình độ học vấn, ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm;
  • Người nộp đơn thành công có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ;
  • Cơ hội mở rộng kinh doanh.

Điều kiện Đầu tư:

  • Đầu tư ít nhất 250.000 USD (tùy thuộc vào doanh nghiệp); để thiết lập một doanh nghiệp mới hoặc nhượng quyền thương hiệu 01 doanh nghiệp hiện có tại Mỹ;
  • Doanh nghiệp phải tạo ra đủ lợi nhuận để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư;
  • Doanh nghiệp phải đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ;
  • Đương đơn phải cư trú tại Hoa Kỳ để điều hành doanh nghiệp.

Hiện nay, visa E-2 chỉ áp dụng cho các quốc gia đã ký hiệp ước nhập cư E-2 với Mỹ, trong khi đó các quốc gia đã đăng ký EB-5 như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Nga, Braxin, Venezuela, Nam Phi,…sẽ không thuộc nhóm quốc gia được ký hiệp ước E-2 với Hoa Kỳ.

Đối với phần lớn các nhà đầu tư, cách tốt nhất (và thường là duy nhất) là visa E-2. Nhà đầu tư thường sẽ phải đợi một khoảng thời gian trước khi có thể sang Mỹ để sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, với visa E-2 khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn lại và chương trình này có thể được xem là một phương án thay thế tốt cho chương trình EB-5.

Trong trường hợp nhà đầu tư là công dân của một quốc gia không có hiệp ước E-2 với Mỹ, câu hỏi được đặt ra là làm cách nào để nhà đầu tư có đủ điều kiện để đăng ký visa làm việc E-2? Việt Nam hiện không nằm trong danh sách các quốc gia có hiệp ước thương mại E-2. Vì vậy, doanh nhân và nhà đầu tư Việt muốn thụ hưởng thị thực E-2 phải xin nhập quốc tịch vào các quốc gia có hiệp ước. Hiện nay, một trong những phương án khả thi là đăng ký chương trình đầu tư nhập tịch tại đảo quốc Grenada. Đây là giải pháp bắc cầu cho phép công dân bên không thuộc quốc gia hiệp ước đến Mỹ với visa E-2.

Quốc đảo Grenada thuộc vùng Caribbean đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định cho phép người có hộ chiếu Grenada xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Do vậy, những nhà đầu tư trên thế giới có thể nộp đơn xin cấp quốc tịch Grenada thông qua chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch của đảo quốc này, với thời gian xử lý hồ sơ chỉ khoảng 60 ngày làm việc, sau đó có thể xin cấp thị thực E-2 ở lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia sở tại trong vòng 3 tháng.

Với chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada, nhà đầu tư có thể chọn một trong 02 hình thức đầu tư sau:

  • Đầu tư (không hoàn lại) vào Quỹ chính phủ: 200.000 USD cho gia đình từ 01-04 thành viên.
  • Đầu tư vào dự án bất động sản đã được Chính phủ phê duyệt với mức đầu tư tối thiểu 350.000 USD và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất là 3 năm.

Để có nhiều thông tin hơn hay bất kỳ những cơ hội đầu tư di trú nào khác, vui lòng liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ chi tiết.