HOA KỲ PHÁT HÀNH THẺ XANH MỚI CHỐNG GIẢ MẠO

us

Mặt trước của thẻ xanh mới có tem chống giả do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp. Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã bắt đầu phát hành thẻ xanh mới với công nghệ chống giả mạo.

Nhiều thẻ xanh được thiết kế lại, đồ họa của thiết kế được nâng cao và bổ sung tính năng bảo mật, đạt mức độ an toàn hơn so với các thẻ cũ.

Theo USCIS: “Các thiết kế mới của thẻ xanh đáp ứng cam kết của USCIS tiếp tục chủ động chống lại nguy cơ giả mạo giấy tờ và gian lận.”

us 1

Hình: Mặt sau của thẻ xanh mới có tem chống giả do Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp.

Thẻ xanh mới sẽ:

 • Hiển thị hình cá nhân trên cả 2 mặt của thẻ

 • Hiển thị một hình ảnh đồ họa và bảng màu duy nhất

 • Có ảnh Tượng Nữ thần Tự do và một bảng màu xanh lá cây

 • Được nhúng hình ảnh nổi ba chiều

 • Không còn hiển thị chữ ký cá nhân

 • Không còn sọc quang ở mặt sau.

Ngày 1 tháng 5 sẽ đưa vào sử dụng các thẻ mới, nhưng USCIS cho biết một số thẻ cũ vẫn còn được phát hành cho đến khi hết số lượng dự trữ.

Cả thẻ cũ và mới đều có hiệu lực đến ngày hết hạn.

Các quy định quản lý thẻ xanh và quy trình đăng ký vẫn được giữ nguyên như trước đây, mặc dù đây đều là những thẻ mới.

Nguồn : https://www.voanews.com/a/us-issues-new-fraud-proof-green-cards/3833020.html

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CẤP THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP CÓ THỂ BỊ TRÌ HOÃN, SỬA ĐỔI HOẶC HỦY BỎ.

Bản tin ngày 5/6/2017 được đăng trên website Sanfrancisco bởi Trisha Thadani

920x920

 

 • Quy định cho phép một số nhà sáng lập công ty khởi nghiệp (start-up) được ở lại Mỹ và xây dựng phát triển công ty, đã được gửi tới Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách (Hoa Kỳ) để xem xét thêm – một động thái cho thấy điều lệ đó có thể bị hoãn lại, hủy bỏ hoặc sửa đổi trước khi có hiệu lực trong tháng Bảy này.

 • Luật Doanh nhân Quốc tế, thung lũng Silicon gần nhất sẽ có “thị thực khởi nghiệp”, đã được Cục An ninh Quốc gia phê duyệt trong những thời khắc cuối cùng tại nhiệm của Tổng thống Barack Obama. Đặc điểm của điều luật này là để cho các doanh nhân, những người không đủ điều kiện tham gia các chương trình cấp thị thực, có cơ hội ở lại Mỹ để phát triển doanh nghiệp của họ.

 • Trong tháng Giêng, nội dung của một bản dự thảo sắc lệnh hành pháp bị rò rỉ chỉ ra rằng Tổng thống Trump đã lên kế hoạch loại bỏ điều luật này. Trong khi các sắc lệnh bị rò rỉ khác không trở thành chính sách, việc xem xét làm một số chuyên gia hoài nghi việc điều luật này sẽ được ban hành.

Link bài viết : http://www.sfgate.com/business/article/Startup-visa-rule-may-be-postponed-amended-11196894.php

TỔNG KẾT HỘI THẢO – CÔNG DÂN TOÀN CẦU & GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ

Một thế giới phẳng hơn khi sự di chuyển của các cá nhân, tài sản và công ty trở nên tự do và đơn giản hơn. Di chuyển toàn cầu và di dân quốc tế trở thành một thực tế tạo nên kỷ nguyên toàn cầu hóa như hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu di chuyển toàn cầu của doanh nhân và nhà đầu tư Việt, vào ngày 10/06/2017 vừa qua tại khách sạn Le Meridien, công ty Luật Harvey Law Group (HLG) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “ CÔNG DÂN TOÀN CẦU & GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ” thông qua các chương trình đầu tư định cư và nhập quốc tịch của Mỹ, Canada và đảo Síp (Cyprus). Buổi hội thảo thu hút hơn 70 khách tham dự là doanh nhân và nhà đầu tư với mục đích tìm kiếm các giải pháp đầu tư an toàn, cơ hội định cư trở thành công dân toàn cầu.

Cùng với các luật sư của HLG, sự kiện còn chào đón sự có mặt của các diễn giả khách mời, đồng thời là các chuyên gia trong lĩnh vực Đầu tư Di trú như:

 • Ông Paul Girodo – Giám đốc điều hành Empowered Startups Ltd., Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định;
 • Bà Devin Williams – Chủ tịch Tập đoàn Quản lý Đầu tư EB5 Global & Nhà quản lý dự án EB-5 Lighthouse Point (New York);
 • Ông Tasos Stavrou- Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Tập đoàn bất động sản Aristo Developers (đảo Síp).

Tại hội thảo, các diễn giả và luật sư đã điểm qua những tin chính như sau:

Chương trình đầu tư định cư Mỹ (thị thực EB-5)

Trước hết, bà Williams cập nhật thông tin về những thay đổi của chương trình EB-5. Chương trình đã được quốc hội Mỹ gia hạn thêm 5 tháng, mà không thay đổi điều kiện trước đây. Điều này có nghĩa, cho đến ngày 30/09/2017, nhà đầu tư cùng gia đình muốn định cư Mỹ vẫn còn cơ hội thụ hưởng mức đầu tư 500.000 USD vào vùng TEA (vùng thu hút việc làm) cùng với yêu cầu tạo ra 10 công việc làm toàn thời gian. Sau thời điểm đó, việc tăng mức đầu tư lên đến 2 triệu USD và các quy định thắt chặt yêu cầu đối với vùng TEA có khả năng được áp dụng.

Trong phần giới thiệu về dự án EB-5 Lighthouse Point, bà Williams cũng nhấn mạnh dự án sẽ không bị ảnh hưởng nếu quy định về vùng TEA thay đổi. Bà nhấn mạnh với số lượng việc làm tạo ra gấp 3 lần số lượng yêu cầu theo quy định của EB-5, nguồn tài chính cần thiết đã hủy động đủ trước khi khởi công vào 2015 và 100% diện tích văn phòng cũng được thuê với các hợp đồng cho thuê dài hạn, nhà đầu tư và gia đình đã loại bỏ nhiều rủi ro để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Dự án còn được đảm bảo phần vốn đầu tư với các gói hỗ trợ tài chính đáng kể từ chính quyền Bang và Thành phố New York cùng với chương trình tín dụng thuế dành cho thị trường mới.

Cấp thường trú nhân Síp và đầu tư nhập quốc tịch Liên minh châu Âu thông qua đầu tư bất động sản

HLG và đối tác Aristo Developers muốn giới thiệu đến khách tham dự một hình thức đầu tư khác vừa tạo ra lợi nhuận đầu tư vừa đạt mục đích trở thành “công dân toàn cầu”. Bằng cách mua một hoặc nhiều bất động sản với giá trị 2 triệu Euro của Aristo Developers ở Síp, nhà đầu tư và gia đình có thể trở thành công dân của Liên minh châu Âu trong vòng 6 tháng với nhiều quyền lợi hấp dẫn kèm như quyền tự do đi đến 147 quốc gia trên thế giới, quyền được sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia châu Âu cũng như việc thụ hưởng hệ thống thuế thấp nhất Liên minh châu Âu tại Síp. Ngoài quốc tịch, nhà đầu tư cũng có thể chọn chương trình cấp thường trú nhân Síp với mức đầu tư thấp hơn, từ 300.000 Euro để có thể đi lại dễ dàng ở khu vự Schengen và sở hữu bất động sản cao cấp ở vùng Địa Trung Hải. Cả hai chương trình đều không bắt bộc nhà đầu tư phải sinh sống toàn thời gian tại đảo quốc này, đây là lợi thế dành cho “công dân toàn cầu”.

Chương trình thị thực khởi nghiệp Canada (Canada Start-up visa)

Chương trình Canada start-up visa trở thành một trong những chương trình định cư diện doanh nhân nổi bật nhất hiện nay vì tốc độ cấp thị thực định cư nhanh và mức đầu tư hợp lý cho một doanh nghiệp, từ 300.000 đô la Canada (đã bao gồm chi phí của Tổ chức Khởi nghiệp). Ông Girodo, đại diện của Empowered Startups Ltd., Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada chỉ định, khẳng định thị trường Canada cần những doanh nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo nhằm nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp Canada trên thị trường quốc tế và tạo việc làm. Tổ chức Khởi nghiệp hỗ trợ sẽ hỗ trợ doanh nhân từ bước xây dựng ý tưởng đến lúc triển khai kinh doanh ở Canada đồng thời cũng hỗ trợ họ để được cấp thẻ thường trú.

Hội thảo kết thúc với phần trả lời câu hỏi. Trong khoảng thời gian hạn hẹp, các diễn giả và luật sư của HLG đã giải đáp một số thắc mắc của khách tham dự về thủ tục pháp lý, điều kiện chương trình, và một số trường hợp cơ bản khách hàng đề ra.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về các chương trình định cư & nhập quốc tịch, nhà đầu tư vui lòng điền thông tin theo mẫu: