Banner New Page

Định cư châu Âu

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

(25/08/2016)

CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CƯ CHÂU ÂU

BỒ ĐÀO NHA

Adrian Bishop, “Hạ mức đầu tư để cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha để tăng doanh thu bất động sản đến 20%”, Opp Today, ngày 26/08/2015

 • Sự thành công của chương trình cấp thị thực vàng (thẻ lưu trú) thông qua đầu tư bất động sản của Bồ Đào Nha, đặc biệt là kể từ khi chương trình hạ mức đầu tư xuống 350.000 euro, đã cho thấy một thúc đẩy đáng mừng cho ngành bất động sản và có thể tăng nhiều hơn.
 • Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu trong chương trình, như việc được cấp 1.957 Thị thực vàng, tiếp theo là Brazil (87), Nga (79), Nam Phi (60) và Li-băng (36).

“Luật mới cho chương trình định cư Thị thực vàng của Bồ Đào Nha”, Mondaq, 16/04/2015

 • Gần đây, Quốc hội Bồ Đào Nha đã ban hành những luật mới liên quan đến chương trình đặc biệt này. Các điều luật nói trên vẫn đang chờ được thông qua trước khi quốc hội Bồ Đào Nha đưa ra quyết định thông qua cuối cùng của họ.
 • Các điều luật mới được thiết lập sẽ không ảnh hưởng tới các điều kiện ban đầu, đượcđề ra để thu hút các nhà đầu tư. Như vậy, các nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục chọn một trong các hình thức sau, cụ thể là: Đầu tư vào bất động sản với số tiền đầu tư tối thiểu là 500.000 Euro hoặc đặt cọc bằng tiền mặt hoặc đầu tư tài chính vàotrái phiếu hoặc cổ phiếu với trị giá tối thiểu 1.000.000 Euro hoặc bằng việc thành lập một công ty mới tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người Bồ Đào Nha.
 • Ngoài việc trên, người Bồ Đào Nha hiện đã giới thiệu hai hình thức mới, trong đó một nhà đầu tư có thể hội đủ điều kiện cho một Thị thực vàng.

 

ĐAN MẠCH

 • Beatrice Credi, “Quyền song tịch cuối cùng cũng trở thành hiện thực ở Đan Mạch”, West Info, ngày 01/9/2015
 • Quyền song tịch cuối cùng cũng trở thành hiện thực ở Đan Mạch. Đất nước này từng là một trong những quốc gia châu Âu cuối cùng thường không chấp nhận quyền song tịch thông qua việc nhập quốc tịch, buộc hầu hết người nước ngoài từ bỏ quốc tịch của mình để trở thành một người Đan Mạch, trong khi những người Đan Mạch sống ở nước ngoài phải từ bỏ quốc tịch gốc của họ trước khi nhập một quốc tịch mới.
 • Từ bây giờ, người nước ngoài sống ở Đan Mạch có thể có quốc tịch Đan Mạch mà không cần chối bỏ quê hương của họ. Trong khi đó, tất cả những người Đan Mạch trước đây đã từ bỏ quốc tịch Đan Mạch của họ sẽ có thời gian năm năm để nộp hồ sơ xin phục hồi quốc tịch.

 

MALTA

 • “Những nhà phát triển người Malta hoan nghênh chương trình định cư cải cách”, Global Post, ngày 29/8/2015
 • Hiệp hội các nhà phát triển Malta (MDA) hoan nghênh chương trình cấp thị thực và thường trú Malta cải cách được chính phủ Malta giới thiệu. Các nhà phát triển cho rằng chương trình sẽ dẫn đến việc đẩy mạnh hơn nữa thị trường bất động sản và sẽ tiếp tục đẩy nền kinh tế tăng trưởng.
 • Trong một tuyên bố, MDA phát biểu rằng “thông qua chương trình của Chính phủ, nhiều nhà đầu tư nữa sẽ được thu hút vào quốc gia của chúng ta và được khuyến khích mua hoặc thuê bất động sản cao cấp. Đồng thời, giá sàn được áp dụng cho bất động sản sẽ tránh sự cạnh tranh với nhà đầu tư tính mau với giá rẻ hơn.”
 • Các nhà đầu tư cũng phải mua một tài sản có giá trị ít nhất là 320.000 € (~358.000 USD) ở phía bắc và trung tâm Malta, hoặc 270.000 € (~302.000 USD) ở phía nam của Malta và Gozo, hòn đảo lớn thứ hai của Malta. Hoặc nếu không, các nhà đầu tư cần phải chi ít nhất 12.000 euro (~13.400 USD) để thuê nhà mỗi năm.

“Chương trình công dân: đã nhận 400 hồ sơ, đầu tư vượt 450 triệu EURO”, Malta Independent, 16/01/2015

 • Chương trình công dân Malta, được biết như chương trình đầu tư cá nhân (IIP), đã nhận được hơn 400 hồ sơ từ lúc chương trình ra mắt từ đầu năm ngoái. Đây là kết quả của việc đầu tư trực tiếp nước ngoài hơn 450 triệu EURO từ những người trên 40 quốc gia.
 • Những lá thư chấp nhận quyền công dân đầu tiên đã được ban hành, ứng viên nộp đơn đầu tiên sẽ được cấp chứng nhận quốc tịch sớm sau khi những yêu cầu bắt buộc như đóng góp, đầu tư và cư trú được thực hiện.

 

PHÁP

  • “Pháp thu hút các nhà đầu tư với việc cắt giảm thuế hàng loạt ”, The Local, 18/04/2015

 

 • Thứ 4 vừa rồi, Thủ tướng Manuel Valls thông báo một chương trình năm năm, kế hoạch cắt giảm 2,5 tỷ Euro ( tương đương 2,7 tỷ đô la) tiền thuế nhằm khuyến khích đầu tư vào công nghiệp và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng chậm chạp của Pháp.

 

 • Với sự thờ ơ đầu tư của các công ty, được xem như là một ngăn trở chủ yếu của sự tăng trưởng, ngài Valls đã công bố giảm thuế đặc biệt đối với các khoản đầu tư vào ngành công nghiệp được thực hiện trong vòng 12 tháng tới.

 

 • Ngài Valls tuyên bố một “ biện pháp chưa từng có” sẽ cho phép các công ty khấu trừ 140% giá trị của những khoản đầu tư vào nền công nghiệp dựa trên lợi nhuận bị đánh thuế của họ trong vòng năm năm, giống như giảm thuế kinh doanh cho họ.

 

Cecilia Rodriguez, “Rao bán Quốc tịch: Đa dạng hóa hộ chiếu có thể gây phức tạp” Forbes, 22/12/2014

 • Nó được gọi là “đa dạng hóa hộ chiếu.” Đó là cách diễn đạt những cơ quan tư vấn cho khách hàng giàu có về cách tiêu tiền của họ nhằm mô tả việc mua một quyền công dân mới thông qua đầu tư.
 • Hàng năm, theo BBC, có hàng ngàn người chi tổng cộng hơn 2 tỷ đô la Mỹ để có thêm hộ chiếu thứ 2 và đôi khi là hộ chiếu thứ 3 vào “danh mục đầu tư” của họ. Điều này đang ngày càng phổ biến trong giới người giàu mới nổi, đặc biệt từ Trung Quốc, Nga và Trung Đông những người đang “mua sắm” bằng nhiều cách chủ yếu để vào Châu Âu, Mỹ và Úc.
 • Nhu cầu này đang mở cửa cho tất cả các hệ thống chương trình cho phép xét duyệt để trở thành “công dân theo diện kinh tế”, đặc biệt là những quốc gia với nền kinh tế giảm sút đang muốn thu hút đầu tư. Thời gian gần đây, những thị thực định cư tạm thời đang được thiết lập để nhà đầu tư đầu tư vào Bồ Đào Nha, Latvia, Malta, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp – tất cả những quốc gia này đưa ra nhiều hạng mức đầu tư “ hợp lý”.

 

TÂY BAN NHA

 • “Có thể thay đổi hình thức Thị thực vàng của Tây Ban Nha”, OPP Today, 8/04/2015

 

 • Thông qua chương trình thị thực vàng của Tây Ban Nha, chương trình đầu tư bất động sản để định cư chỉ thu hút khoảng 500 nhà đầu tư kể từ khi chương trình được giới thiệu, những nhà bình luận công nghiệp cho hay những điều chỉnh có thể sẽ được tiến hành.

 

 • Kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2013 đến cuối năm 2014, dự án đã thu hút 530 người đang chờ nhập cư vào Tây Ban Nha, trong đó 490 người trong số họ đang đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào bất động sản.

 

 • Phần lớn là người Trung Quốc và người Nga và người ta tin rằng có tổng cộng 700 triệu Euro đã được đầu tư. Những ứng viên thành công khác đã rót ít nhất 1 triệu Euro vào các doanh nghiệp và mua cổ phần.

 

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+

Banner New Page Từ khóa:

TIÊU ĐIỂM

Đảo Síp – lựa chọn thông minh cho cuộc sống và kinh ...

Nhắc đến Síp (Cyprus), đảo quốc thuộc Liên minh Châu Âu nằm giữa ngã ba lục địa ...

( 25/08/2016)

CỘNG HÒA SÍP THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Đảo Síp (Cyprus) là đảo quốc tại vùng biển Địa Trung Hải, là thành viên chính ...

( 26/08/2016)

Cộng hòa Cyprus: Cơ hội đầu tư của các doanh nhân Việt ...

Nhân dịp quốc khánh Cyprus – thành viên EU (Cộng Hòa Síp – thành viên Liên Minh ...

( 27/12/2016)