Banner New Page

Định cư Canada

VÌ SAO START-UP VISA CANADA LẠI NGÀY CÀNG ĐƯỢC NHIỀU DOANH NHÂN VIỆT LỰA CHỌN ĐẦU TƯ HIỆN NAY?

(06/10/2021)

1. Tại sao Canada đang mở rộng chính sách nhập cư?

Trong những năm gần đây, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chương trình định cư nhằm thu hút những công dân nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại đây. Rất nhiều thành phố và khu vực nông thôn của Canada có những chính sách chào đón dân nhập cư nhằm mục đích phát triển dân số và hỗ trợ thị trường lao động trong nước. Do đó, những chính sách di trú mở rộng của Canada đã giúp cho quốc gia lá phong đỏ duy trì một tỷ lệ lớn dân số trong độ tuổi lao động chính.

Canada là quốc gia có nhiều chính sách di trú mở rộng nhất hiện nay

Canada là quốc gia có nhiều chính sách di trú mở rộng nhất hiện nay

 

2. Chương trình đầu tư định cư Canada nào được nhiều nhà đầu tư Việt ưa chuộng nhất trong 3 năm gần đây?

Giữa muôn ngàn chương trình di trú với các hình thức khác nhau, thì phương án đầu tư vẫn luôn là lựa chọn tối ưu dành cho các gia đình Việt. Bởi lẽ, khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Canada, cả gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn (PR) nếu hồ sơ được chấp thuận. Đi theo đó sẽ là các lợi ích hấp dẫn khác mà một Thường trú nhân Canada sẽ được hưởng, chẳng hạn như: được bảo vệ dưới luật pháp Canada và Hiến chương về các quyền và tự do của Canada, hệ thống chăm sóc sức khỏe, giáo dục miễn phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, quyền xin cấp quốc tịch Canada và vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam.

Nhưng để tìm kiếm được một chương trình đầu tư định cư Canada phù hợp cho từng gia đình là điều không dễ. Dựa trên những quyền lợi, ưu điểm và thị hiếu của thị trường Việt Nam, chúng tôi nhận thấy chương trình định cư Canada diện Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa Canada) luôn là mối lưu tâm hàng đầu của Quý khách hàng trong những năm trở lại đây. Khi đăng ký tham gia chương trình Start-up Visa Canada, nhà đầu tư và các thành viên gia đình trong hồ sơ di trú không những được hưởng các quyền lợi đã nêu trên mà còn được hưởng những lợi ích như:

 • Có thể sinh sống tại bất kỳ tỉnh bang nào trên lãnh thổ Canada;
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh;
 • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada. (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada);
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu;
 • Ra vào bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Visa nhập cư của khách hàng thành công Harvey Law Group theo chương trình Start-up Visa Canada

Visa nhập cư của khách hàng thành công Harvey Law Group theo chương trình Start-up Visa Canada

 

Mặt khác, cụm từ “Start-up Visa” có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nhân Việt Nam ngày nay. Chương trình ban đầu được Chính phủ Canada tạo ra cũng nhầm với mong muốn “Thu hút nhiều doanh nhân nước ngoài đến Canada” để sinh sống, kinh doanh và làm việc. Là một quốc gia thành viên của nhóm G7, Canada đã trở thành mảnh đất đầy hứa hẹn và tiềm năng cho nhiều doanh nhân năng động. Tuy nhiên, chương trình Start-up Visa Canada vẫn có một số điều kiện kèm theo mà đương đơn cần phải đáp ứng:

 • Chi phí đầu tư khởi nghiệp: 270.000 CAD (~5,1 tỷ VND);
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự;
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông;
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5);
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada;
 • Được hỗ trợ bởi một Tổ chức hỗ trợ Khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

 

3. Thường trú nhân Canada và Công dân Canada là gì và khác nhau như thế nào?

Đây là một câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận thấy có khá nhiều nhà đầu tư quan tâm.

3.1. Thường trú nhân Canada là gì?

Thường trú nhân Canada được dịch từ Canadian permanent resident, hay còn được gọi tắt là PR Canada. Thường trú nhân Canada là công dân của một quốc gia khác đã được cấp phép sinh sống tại Canada với tư cách thường trú nhân vĩnh viễn. Ngay khi một cá nhân có tình trạng thường trú nhân, họ có quyền sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu trên đất nước. Thường trú nhân nhận được một số lợi ích đáng kể ở Canada như chúng tôi đã liệt kê tại mục 2. Ngoài ra, sau khi là thường trú nhân trong một khoảng thời gian nhất định, thường trú nhân có đủ điều kiện nộp đơn để trở thành công dân Canada.

Thẻ thường trú nhân đều có thời hạn, vì vậy đương đơn cần phải gia hạn thẻ theo hạn định mà Chính phủ Canada yêu cầu. Để duy trì thường trú nhân Canada, đương đơn cần phải đáp ứng đủ thời gian cư trú.

3.2. Quyền lợi của công dân Canada là gì?

Công dân Canada có nhiều đặc quyền ở Canada. Công dân sinh ra và nhập tịch Canada đều được hưởng các quyền của một công dân như nhau và phải tuân theo các nghĩa vụ của một công dân theo Đạo luật Quốc tịch Canada.

Công dân Canada được hưởng mọi quyền lợi từ các dịch vụ y tế, xã hội, được hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Một công dân có thể sinh sống, làm việc và học tập, ở bất cứ đâu tại Canada và có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Canada. Đồng thời, khi đã là công dân Canada, nhà đầu tư không cần phải làm gì để duy trì quyền công dân của mình. Nhà đầu tư chỉ có thể mất quyền công dân Canada nếu như lựa chọn từ bỏ.

3.3. Sự khác biệt giữa công dân có quốc tịch Canada và thường trú nhân tại Canada

Đầu tiên, sự khác biệt chính giữa thường trú nhân và quốc tịch là trước khi có thể trở thành công dân Canada, cá nhân đó phải trở thành thường trú nhân. Trong khi tình trạng thường trú nhân phải luôn được duy trì và gia hạn thì quyền công dân Canada lại không cần đáp ứng yêu cầu này.

Như vậy, chỉ có 2 việc mà một công dân Canada có thể làm nhưng thường trú nhân Canada thì không.

 • Thường trú nhân Canada không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tại Canada hoặc ứng cử tham gia vào tổ chức Chính phủ;
 • Thường trú nhân Canada có một số hạn chế cho một vài công việc thuộc bộ phận Chính phủ yêu cầu sự trong sạch và minh bạch cao.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Start-up Visa Canada, Harvey Law Group tự tin sẽ là đối tác tốt nhất để các nhà đầu tư gửi gắm niềm tin tưởng và cùng đồng hành trọn bộ hồ sơ di trú của gia đình.

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0914441016 hoặc truy cập website HLG Việt Nam: https://www.dautudinhcu.com/ nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu thêm các cơ hội đầu tư định cư khác tại Mỹ, châu Âu, châu Úc, Caribbean…

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+


TIÊU ĐIỂM

Canada cần đẩy nhanh hơn nữa việc xét duyệt hồ sơ định ...

Hiện nay, với các sự kiện như Anh rời Liên minh Châu Âu hậu “Brexit” và việc ...

( 22/08/2016)

Chương trình đầu tư - du học định cư tại Mỹ, Canada ...

Hội Thảo Du Học Định Cư tại Mỹ và Canada 16/01/2016 Nhắc đến Canada, các bạn ...

( 25/08/2016)

Lộ diện 'miền đất hứa' được giới nhà giàu thế giới lựa ...

Năm 2016 có khoảng 82.000 triệu phú di cư sang nước khác, vượt xa con số 64.000 người ...

( 07/03/2017)