Hành trình định cư Canada có khó khăn gì

Bị từ chối Work Permit đến nhận được Pre-Arrival Services: Hành trình định cư Canada trong 24 tháng

(GMT+7)
CHIA SẺ

Những chương trình đầu tư định cư có quy định được kiểm soát chặt chẽ như Thị thực Khởi nghiệp Canada (SUVC) luôn xảy ra những khó khăn nhất định, kéo dài thời gian xử lý hồ sơ. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư tuân thủ đúng quy định từ Bộ Di trú Canada thì tỉ lệ thành công luôn được đảm bảo.

định cư Canada

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp, hay còn gọi là Start-up Visa (SUV), là một chương trình di cư do Chính phủ Canada cung cấp, dành cho các doanh nhân quốc tế có trình độ cao, sáng tạo và mong muốn xây dựng doanh nghiệp tại Canada. Chương trình này tạo cơ hội cho nhà đầu tư khởi nghiệp kinh doanh, thiết lập liên kết với các Quỹ đầu tư và Vườn ươm khởi nghiệp tại Canada. Thông qua SUV, các đường đơn và gia đình của họ có thể đạt được thẻ Thường trú nhân (PR) trực tiếp, cũng như tận hưởng quyền lợi sinh sống tại bất kỳ khu vực nào ở Canada.

Với bằng cấp và kinh nghiệp kỹ sư thâm niên, anh T.Đ.Tuyên tự tin nộp hồ sơ vào chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada. Anh Tuyên sở hữu những kỹ năng và kiến thức đáp ứng được mọi tiêu chí của chương trình SUVC, trình độ kỹ sư được xem là một trong những trình độ cần thiết mà IRCC tìm kiếm.

Chính vì vậy, đội ngũ luật sư tại Harvey Law Group đã đồng hành giúp anh xử lý hồ sơ và thực hiện dự án khởi nghiệp tại Canada một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, quá trình nào cũng luôn xảy ra những điều trục trặc và khó khăn không lường trước được.

Chính sách việc làm tại Canada rất công bằng với cư dân quốc tế, để có thể làm việc tại Canada, mọi cá nhân đều cần phải được cấp giấy phép lao động để làm việc. Do đó, tháng 1/2022, anh T.Đ.Tuyên xin Bộ Di trú Canada cấp giấy phép lao động (Work Permit) để anh có thể sang đất nước lá phong đỏ thực hiện dự án khởi nghiệp, như một phần yêu cầu của chương trình định cư Thị thực Khởi nghiệp. Thế nhưng, vào tháng 8/2022, Bộ Di trú Canada phản hồi yêu cầu của anh bằng việc từ chối cấp giấy phép lao động.

Work permit định cư Canada
Tháng 8/2022, Bộ Di trú Canada phản hồi yêu cầu của anh bằng việc từ chối cấp giấy phép lao động

Dù vậy, anh Tuyên vẫn không bỏ cuộc, anh quyết định về lại Việt Nam và nộp yêu cầu cấp giấy phép lao động vào tháng 10/2022. Cùng sự đồng hành và hỗ trợ từ đội ngũ luật sư tại Harvey Law Group, lần này Bộ Di trú Canada đã xem xét và cấp giấy phép lao động cho anh Tuyên chỉ 2 tháng sau đó.

Bước sang năm 2023 với khởi đầu mới, cùng giấy phép lao động trong tay, anh Tuyên đã đủ điều kiện làm việc tại Canada. Vì vậy, anh Tuyên lên đường sang Canada tiếp tục thực hiện dự án khởi nghiệp mà anh đã đăng ký với chương trình SUVC. Với sự tập trung và chăm lo cho “đứa con tinh thần” của mình, dự án khởi nghiệp của anh Tuyên tại Canada phát triển suôn sẻ.

định cư Canada

Tháng 7/2023, anh Tuyên nhận được thông báo khám sức khỏe, đây là tín hiệu đáng mừng chứng tỏ kết quả đáng mong đợi của chương trình Thị thực Khởi nghiệp mà anh tham gia đang được mở ra. Điều này cho thấy rằng việc tập trung thực hiện dự án khởi nghiệp, mang lại những thành tựu và hiệu quả nhất định sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng được chấp thuận hồ sơ.

định cư Canada
Anh Tuyên nhận được thẻ Thường trú nhân Canada

Và 2 tháng sau đó, tháng 9/2023, anh Tuyên lại tiếp tục nhận được thư Pre-Arrival Services từ chính phủ Canada. Thư Pre-Arrival Services hay thư 5801 là các dịch vụ trực tiếp và trực tuyến miễn phí để giúp gia đình người nhập cư mới đến chuẩn bị và thích nghi với cuộc sống ở Canada. Các dịch vụ này là miễn phí và sẽ giúp chuẩn bị cho việc di chuyển đến Canada, công nhận trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và thông tin ở Canada, kết nối với nhà tuyển dụng để tìm việc, kết nối với các dịch vụ miễn phí sau khi đến Canada.

Việc nhận được thư Pre Arrival Services từ chính phủ Canada có nghĩa rằng anh Tuyên đã được chấp nhận đơn Thường trú nhân, từ đây anh Tuyên sẽ được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Canada cũng như hưởng các chính sách phúc lợi tương đương với công dân Canada. Kết quả này cũng chứng tỏ rằng chương trình Thị thực Khởi nghiệp của anh Tuyên đã thành công.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada có thời gian xử lý hồ sơ từ 18 đến 24 tháng. Qua hành trình thực tế của anh Tuyên, chứng tỏ thời gian thực hiện SUVC cũng không khác so với thời gian trung bình mà Bộ Di trú Canada đề ra.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện hồ sơ đầu tư định cư của anh T.Đ.Tuyên không thiếu sự hỗ trợ từ các luật sư quốc tế đến từ hãng luật di trú toàn cầu Harvey Law Group. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức và tối ưu chi phí đầu tư, các nhà đầu tư định cư nên hợp tác cùng công ty luật di trú toàn cầu để mang lại kết quả khả quan.

Harvey Law Group - hỗ trợ định cư Canada diện self emoloyed
Harvey Law Group mang đến cho khách hàng dịch vụ pháp lý toàn diện

Harvey Law Group với đội ngũ luật sư quốc tế được cấp phép hành nghề ở quốc gia sở tại trong lĩnh vực tư vấn pháp luật quốc tế về đầu tư, kinh doanh, định cư… và quốc gia muốn di trú đến sẽ đồng hành và theo sát hành trình định cư của mọi đương đơn cho đến khi đương đơn đặt chân đến chân trời mới.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo