Các chương trình đầu tư định cư tại các nước châu Âu

Các chương trình đầu tư định cư tại các nước châu Âu

(GMT+7)
CHIA SẺ

Hiện nay, châu Âu không chỉ là châu lục thu hút du lịch mà còn là nơi thu hút đầu tư định cư của các nhà đầu tư nước ngoài. Với chương trình này, bạn không chỉ có cơ hội được cấp thường trú nhân mà còn được tự do đi lại và làm việc tại một số quốc gia ở châu Âu. Vậy chương trình đầu tư định cư châu Âu gồm những điều kiện như thế nào?

Các chương trình đầu tư tại các nước Châu Âu

Chương trình đầu tư định cư Đảo Síp

Cộng hòa Síp là một quốc đảo có diện tích lớn thứ 3 vùng Địa Trung Hải. Đối với chương trình đầu tư định cư đảo Síp được Chính phủ nước này thông qua vào tháng 4/2013 giúp nhà đầu tư được chấp thuận quyền công dân khi đầu tư bất động sản vào quốc gia này. Nhà đầu tư có thể đầu tư định cư đảo Síp theo 2 hình thức sau:

Đầu tư nhập quốc tịch

– Cách 1: Phải có ngân sách đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~52 tỷ đồng) vào bất động sản cá nhân sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.

– Cách 2: Phải có ngân sách đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~52 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản và phải đầu tư 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) vào bất động sản sử dụng như địa chỉ lưu trú thường xuyên.

định cư tại đảo síp

Nhà đầu tư có thể cho thuê lại các bất động sản để tạo lợi nhuận. Đặc biệt, để duy trì quốc tịch bạn phải đảm bảo luôn giữ bất động sản trị giá 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) làm nơi cư trú thường xuyên và giữ các khoản đầu tư bất động sản tối thiểu là 3 năm.

Đầu tư định cư

Để tham gia đầu tư định cư đảo Síp bạn cần phải đảm bảo 3 điều kiện sau:

– Sở hữu bất động sản tối thiểu là 300,000 EUR (~7,8 tỷ đồng).

– Trong thời gian 3 năm phải mở tài khoản tối thiểu 30.000 EUR tại Síp

– Phải chứng minh được thu nhập ngoài Síp tối thiểu 30,000 EUR (~780 triệu đồng)/1 năm.

Chương trình đầu tư định cư Malta

Malta là một quốc gia gồm 7 hòn đảo giữa Địa Trung Hải. Để tham gia đầu tư định cư Malta nhà đầu tư có thể đầu tư theo 3 hình thức sau:

3

– Đầu tư không hoàn lại vào Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia (NDSF) là 650,000 EUR (~ 17 tỷ đồng)

– Phải đầu tư tối thiểu 350,000 EUR (~9,1 tỷ đồng) vào bất động sản hoặc thuê lại với số tiền thường niên tối thiểu là 16,000 EUR (~416 triệu đồng) (hạn hợp đồng tối thiểu 5 năm)

– Đầu tư tối thiểu 150,000 EUR (3,9 tỷ đồng) vào sản phẩm tài chính được chính phủ Malta chấp thuận (duy trì ít nhất trong 5 năm).

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Khi tham gia đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có quyền lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

 – Mua bất động sản: Đầu tư tối thiểu 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) cho một hoặc nhiều bất động sản tại Bồ Đào Nha (đảm bảo duy trì 5 năm). Có thể kinh doanh hoặc cho thuê để thu lợi nhuận.

 – Gửi tiết kiệm vào Ngân hàng Bồ Đào Nha: Nhà đầu tư phải có ngân sách 1,000,000 EUR (~26 tỷ đồng) gửi vào Ngân hàng của Bồ Đào Nha (yêu cầu duy trì 5 năm).

 – Tạo ra việc làm cho công dân Bồ Đào Nha: Bạn phải tự tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ ở nước này.

4

Chương trình đầu tư định cư Pháp

Khi tham gia đầu tư định cư Pháp, nhà đầu tư Việt phải đảm bảo những điều kiện sau:

5

– Đầu tư tối thiểu 300.000 EUR (~7,8 tỷ đồng);

– Có 1 kế hoạch kinh doanh khả thi

– Việc định cư ở nước Pháp được yêu cầu tùy từng trường hợp cụ thể.

Các chương trình đầu tư định cư Châu Âu khác

Bên cạnh những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn tại các nước ở Châu Âu trên, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số nước khác như: Vương Quốc Anh, Latvia, Ireland, Cộng hòa Ý, Tây Ban Nha. Đây cũng là một trong những quốc gia lớn mạnh tại châu Âuxứng đáng để doanh nhân Việt “chọn mặt gửi vàng”.

Xem thêm: HLG liên tục nhận được thư chấp thuận các chương trình đầu tư châu Âu

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo