CẬP NHẬT THÔNG TIN ĐỊNH CƯ MỸ

CẬP NHẬT THÔNG TIN ĐỊNH CƯ MỸ

(GMT+7)
CHIA SẺ

“Những người sở hữu visa diện H-1B sẽ được làm việc cho nhiều chủ doanh nghiệp cùng lúc” – USCIS chia sẻ” – Theo Jashal Sood, tờ báo The American Bazaar (14/12/2017).

• Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã đăng trên Tweeter vào hôm thứ Ba rằng những lao động có chuyên môn theo diện visa H-1B có thể làm việc cho hơn một doanh nghiệp tại cùng một thời điểm. Sở Di trú cho biết thêm “Nhìn chung, người lao động thuộc diện H-1B có thể làm việc cho nhiều hơn một chủ lao động, nhưng họ phải có đơn I-129 được chấp thuận cho từng chủ lao động”

• Chủ lao động mới phải trình đơn I-129 trước khi người lao động bắt đầu làm việc,”, Sở Di trú nhắc nhỡ người thụ hưởng. Ngoài ra, mỗi chủ lao động cũng phải nộp một hồ sơ riêng về Điều kiện lao động.

• Tham khảo thêm tại đây.

Trisha Thadani, “Người nước ngoài có thể xin ở lại Mỹ theo Luật Doanh Nghiệp Quốc tế – Ngay bây giờ”, tờ San Francisco Chronile (14/12/2027).

• Thứ Năm vừa qua, nhân viên thuộc cơ quan di trú cho biết rằng người nước ngoài có thể xin xét duyệt được ở lại Mỹ theo một điều luật của Liên Bang nhằm mục đích trải đường cho các doanh nhân

• Thông qua đạo luật này, những doanh nhân nước ngoài nào có thể đạt được một số tiêu chuẩn nhất định nào đó có thể có được “lời hứa danh dự”. Trong trường hợp này, những cá nhân không được chính thức được nhập cư vào Mỹ (họ đáng lẽ phải có một visa) có thể tạm thời ở lại Mỹ.

• Mặc dù việc chấp hành quy chế có lẽ là tin vui cho cộng đồng công nghệ, nhưng lại xuất hiện thêm một mối nguy hiểm lớn, đó là: Chính quyền vẫn đang trong giai đoạn hoạch định nhằm bãi bỏ tất cả quy chế này. Bộ An ninh Nội địa hiện tại đang ở những giai đoạn cuối trong việc soạn thảo đạo luật được đề xuất.

• Tham khảo thêm tại đây.

Ron Nixon, “Chính quyền Trump thêm các hạn chế cho các quốc gia miễn visa”, The New York Times (15/12/2017)

• Vào thứ Sáu, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết: Hàng tá quốc gia, hầu hết ở Châu Âu, sẽ phải đối mặt với những thủ tục an ninh bổ sung dành cho công dân của họ để tiếp tục được cho phép nhập cảnh Mỹ mà không cần visa.

• Những quốc gia đó bắt đầu chia sẻ thêm những thông tin về lai lịch và thiết lập các biện pháp bảo vệ hiệu quả trước những cảnh báo từ nhân viên sân bay ở nước ngoài. Một vài nước trong số các quốc gia được miễn visa cũng yêu cầu bắt đầu một chiến dịch quan hệ công chúng để ngăn công dân của họ ở lại quá lâu trong chuyến du lịch của mình.

• Không có khoảng thời gian nào được đặt ra cho các quốc gia đó để thực hiện những thay đổi, cũng không ai biết rằng nếu những cải cách đó không được thực hiện thì các quốc gia này sẽ phải đối mặt với sự khiển trách như thế nào. Bộ trưởng bộ An ninh Nội địa có thẩm quyền để loại bỏ những quốc gia đó ra khỏi các quốic gia được miễn thị thực.

• Tham khảo thêm tại đây.

“Chương trình đầu tư định cư EB-5: Sau gia hạn, quyết định tiếp theo dần xuất hiện”, Debbie A. Klis, National Law Review (11/12/2017)

• Như một phần của dự luật chi tiêu tạm thời kéo dài trong 2 tuần nhằm tránh việc đóng cửa chính phủ, chương trình đầu tư định cư Mỹ (chương trình EB-5) đã được gia hạn đến hết ngày 22 tháng 12 mà không thay đổi điều kiện nào. Không có tin hành lang tại Capitol Hill cũng có thể được hiểu là Quốc hội Hoa Kỳ sẽ có dự luật cải cách toàn diện chương trình EB-5, và cũng có thể mong chờ một nghị quyết phân bổ ngân sách ngắn hạn vào đầu năm 2018.

• […] Hạ Viện đã thông qua Luật Phân Bổ Ngân Sách (The Continuing Appropriation Act), H.J. Res. 123 (Pub. L. 115-90) vào thứ Sáu vừa qua (8/12) với số phiếu 235-193 và cũng được Thượng Viện thông qua với số phiếu 81-14. Sau đó, Tổng thống Trump cũng đã ký Luật H.J. Res. 123 được tổng thống Trump ký để phân bổ ngân sách cho năm tài khóa 2018 nhằm cung cấp tài chính cho Chính phủ liên bang hoạt động cho đến hết ngày 22/12/2017. Việc gia hạn chương trình EB-5 có hiệu lực cùng với việc thông qua luật này.

Xem thêm thông tin tại đây

Cập nhật thông tin định cư Mỹ mới nhất 25/08/2016

Pankaj Joshi, “Bạn có thể lấy được thẻ xanh trong vòng chưa đầy một năm”, IBN live, 14/01/2015

• Năm ngoái đánh dấu năm đầu tiên trong vòng 24 năm chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 được báo rằng số lượng hồ sơ đã vượt qua hạn ngạch hàng năm 10.000 thị thực.

• Ấn Độ đã leo lên vị trí thứ 7 với 96 ứng viên trong năm 2014 (38 ứng viên trong năm 2013) và dự kiến sẽ trở thành thị trường lớn thứ 2 cho chương trình EB-5, trong phạm vi toàn thế giới, với sự tăng trưởng kinh tế và khát vọng đối với Hoa Kỳ.

• Trong vài năm gần đây, chương trình trở nên rất phổ biến và đã tạo ra hàng tỷ đô la đầu tư, những quy định mới và những bộ máy giám sát đã và đang được giới thiệu để bảo vệ các nhà đầu tư. Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC), các cơ quan giám sát tài chính tại Hoa Kỳ đang quan tâm theo dõi tình hình khu vực và đang mong đợi sẽ giới thiệu những chuẩn mực mới cho việc bán những khoản đầu tư này.

“5 điều cần theo dõi khi Quốc hội thảo luận đổi mới chương trình EB-5” Law 360, 14/01/2015

• Khi Quốc Hội muốn đổi mới chương trình EB-5, trong đó cho phép người nước ngoài đầu tư định cư ít nhất 500.000 đô la Mỹ vào một dự án tạo ra việc làm cho công dân Mỹ để đổi lấy thẻ xanh, các chuyên gia cho rằng các nhà lập pháp có thể nắm lấy cơ hội để thực hiện những thay đổi đáng kể cho chương trình hai thập kỷ tuổi.

• Ở khía cạnh khác, Quốc hội sẽ xem xét việc tăng hạn ngạch 10.000 thị thực được ban hành mỗi năm – dấu hiệu được bắt gặp lần đầu vào năm ngoái – và liệu rằng chương trình có cần nhiều quy định để giám sát.

Ở đây, các luật sư cân nhắc về những thay đổi khác của chương trình EB-5 có thể bắt gặp trong khoảng thời gian này.

Xem thêm: EB-5 là gì?

“Đầu tư cho những giấc mơ Mỹ của các con bạn” Business Today, 13/01/2015

• Đối với hầu hết các bậc phụ huynh người Ấn Độ cũng như các bậc phụ huynh khác không phải công dân Mỹ, người đang cân nhắc các chương trình đại học cao đẳng ở Hoa Kỳ cho con em họ, vừa phải đối mặt với thách thức liên quan đến việc đăng ký học theo lựa chọn của họ vừa phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn liên quan đến việc bảo vệ quyền nhập cư và việc theo đuổi các kế hoạch học cao học.

• Trong việc tìm kiếm một cộng đồng sinh viên đa dạng, hầu hết các trường đại học tại Mỹ khuyến khích tuyển sinh quốc tế. Sở Di trú và Nhập quốc tịch Mỹ (USCIS) khá hợp tác trong việc cấp thị thực Visa (F-1), điều này hỗ trợ cho những ai quan tâm tới việc học tại Mỹ, nhưng quyền của sinh viên là khá hạn chế.

Nhưng, đầu tư tại thời điểm này là cách mà bạn có thể đảm bảo cho tương lai con bạn ở Hoa Kỳ. Chương trình này được gọi là EB-5 viết tắt của Employment Based 5th Preference (chương trình diện nghề nghiệp ưu tiên 5).

“Các chuyên gia nói rằng, Với HNIs, thị thực đầu tư theo diện EB-5 tốt hơn thị thực du học F-1”Business Standard, 27/12/2014

• Các chuyên gia cho rằng Chương trình thị thực đầu tư EB5 là lựa chọn thay thế và tốt hơn so với thị thực du học truyền thống F-1 dành cho sinh viên, đặc biệt kể từ khi sinh viên có thể tận hưởng những lợi ích từ việc giảm học phí khi tham gia học các trường đại học công lập.

• David Gunderson, Chủ tịch và giám đốc điều hành US Freedom Capital nói rằng các sinh viên cũng có thể tiếp tục cư trú và làm việc lâu dài ở Hoa Kỳ khi đang học hoặc sau khi tốt nghiệp. Không có hạn chế về việc làm theo chương trình thị thực EB-5. Các sinh viên theo chương trình này không yêu cầu bất kỳ tài trợ từ công ty, họ có lợi thế hơn các sinh viên quốc tế để đảm bảo một công việc tốt hơn. Thị thực EB5 cho phép bố mẹ là người bảo trợ.

(Nguồn: sưu tầm từ Internet)

Tham khảo thêm: Các diện định cư mỹ phổ biến hiện nay

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo