Ảnh. chi phí sống ở mỹ
/
/
Chi phí sống ở Mỹ 2023? Ở Mỹ cần có mức lương bao nhiêu?

Chi phí sống ở Mỹ 2023? Ở Mỹ cần có mức lương bao nhiêu?

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chi phí sống ở Mỹ 2023? Ở Mỹ cần có mức lương bao nhiêu?

Mỹ là một đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới. Với sự phát triển vượt bậc này, chi phí sinh hoạt ở Mỹ cũng được đánh giá là cao hơn so với các quốc gia khác.

Nếu bạn có nhu cầu định cư Mỹ và thắc mắc định cư Mỹ cần bao chi phí sinh hoạt ở Mỹ là bao nhiêu? Mức lương bao nhiêu tiền đủ sống tại Mỹ? Hãy cùng Harvey Law Group đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Chi phí sống ở Mỹ là bao nhiêu?

1.1 Chi phí sinh hoạt tại Mỹ cho nhà ở

Ảnh1. chi phí sống ở mỹ
Chi phí nhà ở tùy thuộc vào khu vực sinh sống

Mức giá nhà tại Mỹ là một trong những khoản chi phí sinh hoạt khá lớn trong tổng chi phí sinh hoạt ở Mỹ. Nhìn chung, chi phí thuê nhà Mỹ khá cao, càng gần vị trí trung tâm thành phố, giá thuê sẽ cao hơn. Do đó, bạn nên xem xét kỹ khu vực học tập, làm việc của mình để chọn được địa điểm thuê nhà phù hợp. 

Theo thống kê, chi phí thuê nhà ở trung bình ở nước Mỹ dao động từ 700 – 3500 USD/tháng. Đối với những khu vực thành phố lớn như New York, Los Angeles hay Washington, chi phí thuê nhà có thể lên đến 2000 – 3600 USD/tháng. Nếu bạn thuê nhà ở khu vực nông thôn thì chi phí chỉ dao động ở 800 – 1500 USD/tháng.

chi phí sống ở Mỹ
Các khu vực gần trung tâm sẽ có giá thuê nhà cao hơn

Để đảm bảo khả năng chi trả cho cuộc sống tại nước Mỹ, bạn nên cân nhắc rằng chi phí thuê nhà không nên vượt quá 30% thu nhập hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét đến chi phí bảo trì căn hộ.

Khác ở Việt Nam, tại nước Mỹ, chi phí này khá cao và ảnh hưởng khá lớn đến sinh hoạt hàng tháng. Chính vì vậy, khi thuê nhà, bạn nên hỏi trước về chi phí bảo trì để đảm bảo không vượt quá chi phí hàng tháng.

Nếu bạn muốn mua nhà tại Mỹ thì chi phí sẽ dao động khoảng 300.000 USD cho một căn nhà. Giá thành của một căn nhà cũng sẽ dao động tùy theo vị trí mà bạn muốn mua.

1.2 Chi phí sinh hoạt tại Mỹ cho ăn uống tiêu dùng

Ảnh2. chi phí sống ở mỹ
Chi phí ăn uống  Mỹ thường khá cao

So với ở Việt , chi phí sinh hoạt ở Mỹ cho thực phẩm được đánh giá là khá đắt đỏ. Theo ước tính, một người Mỹ sẽ cần khoảng 300 – 470 USD/tháng cho chi phí sinh hoạt ăn uống, mua thực phẩm.

Tất nhiên, chi phí ăn uống tiêu dùng cũng có thể tăng cao tùy vào tiểu bang mà bạn sinh sống. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí ăn uống thì có thể tự nấu ăn tại nhà hay lựa chọn mua thực phẩm tại siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi có nhiều chi nhánh.

1.3 Các hi phí sinh hoạt tại Mỹ cho bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe

Ảnh3. chi phí sống ở mỹ
Mỹ có nền y tế hiện đại, đạt chất lượng cao

Nước Mỹ không hỗ trợ 100% chi phí bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Do đó, bạn sẽ phải trả tiền để có thể sử dụng dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tại Mỹ. Trung bình, một người dân sống tại Mỹ sẽ phải trả 400 – 500 USD cho chi phí bảo hiểm hàng tháng. 

Nhìn chung, ở nước Mỹ chi phí bảo hiểm y tế này khá đắt đỏ. Tuy nhiên, đa số các bệnh viện tại Mỹ đều thuộc sở hữu của tư nhân nên bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với cơ vật chất và dịch vụ y tế tốt nhất. 

1.4 Chi phí sinh hoạt cho việc di chuyển

Ảnh4. chi phí sống ở mỹ
Mỹ là đất nước sử dụng nhiều ô tô nhất trên thế giới

Tại Mỹ, phương tiện di chuyển được lựa chọn nhiều nhất là ô tô. Giá xăng dầu  Mỹ dao động khoảng 350 USD, chi phí cho bảo hiểm xe là 150 – 200 USD.

Đối với những người mới đến định cư Mỹ, bạn có thể lựa chọn phương tiện giao thông công cộng. Trung bình giá vé của các phương tiện công cộng sẽ từ 85 – 100 USD/tháng. Nếu bạn muốn di chuyển bằng taxi thì giá vé sẽ khoảng 3 USD/km.

1.5 Những chi phí sinh hoạt khác

Ảnh5. chi phí sống ở mỹ
Các khoản chi phí sinh hoạt ở Mỹ

Bên cạnh các khoản trên, chi phí sinh hoạt ở Mỹ còn bao gồm các chi phí khác. Dưới đây là một số chi phí mà bạn có thể tham khảo như:

  • Chi phí sinh hoạt cho điện: Ước tính khoảng 50 – 100 USD/tháng 
  • Chi phí sinh hoạt cho gas: Nếu bạn có sử dụng gas thì chi phí sẽ dao động 10 – 15 USD/tháng
  • Chi phí sinh hoạt cho internet: Khoảng 45 – 50 USD/tháng
  • Chi phí sinh hoạt cho dịch vụ di động: Trung bình khoảng 50 USD/tháng
  • Chi phí sinh hoạt dành cho giải trí: 50 – 100 USD/tháng

2. Mức lương bao nhiêu tiền là đủ sống tại Mỹ?

Ảnh6. chi phí sống ở mỹ
Bạn cần xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý cho cuộc sống ở Mỹ

Theo thống kê, mức thu nhập của người Việt tại Mỹ trong một số ngành nghề sẽ dao động khoảng:

  • Lĩnh vực nông nghiệp: 1500 – 2000 USD/tháng
  • Lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ: 2500 – 3000 USD/tháng
  • Lĩnh vực y tế: 5000 – 8000 USD/tháng
  • Lĩnh vực kỹ sư, giáo dục: 3000 – 7000 USD/tháng

Nhìn chung, với mức lương trên thì bạn vẫn có thể chi trả cho cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề có đủ trang trải cho chi phí sinh hoạt ở Mỹ hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Nhu cầu chi tiêu của bản thân, tiểu bang mà bạn đang sinh sống, số lượng thành viên trong gia đình…

Nếu bạn xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý thì với mức lương trên, bạn sẽ được một cuộc sống khá thoải mái  Mỹ.

3. Cần phải làm như thế nào để có cuộc sống thoải mái ở Mỹ?

Khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ phải đối mặt với một số thách thức lớn. Nhiều người khi đến Mỹ sinh sống sẽ chọn làm thêm ngoài giờ hoặc làm việc cho hai công ty để đảm bảo đủ tiền chi tiêu.

Tuy nhiên, làm cùng một lúc nhiều công việc không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt, đặc biệt là trong thời gian dài. Nếu bạn làm việc quá nhiều, sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Làm việc 14-16 tiếng mỗi ngày có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và chi phí y tế cao cấp. Nếu bạn không quản lý được sức khỏe của mình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì công việc và có nguy cơ mất việc.

Bạn cần đảm bảo mức thu nhập ổn định ở sống tốt tại Mỹ
Bạn cần đảm bảo mức thu nhập ổn định ở sống tốt tại Mỹ

Nếu bạn định cư cùng gia đình, làm việc quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bạn có thể đánh đổi thời gian ở bên gia đình để kiếm thêm tiền, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là quyết định thông minh. Nếu bạn không dành đủ thời gian cho gia đình, tiền bạc không thể thay thế hạnh phúc gia đình.

Thay vào đó, một lựa chọn tốt hơn là đầu tư vào bản thân qua việc học hỏi. Tất nhiên, khi bạn mới đến Mỹ, việc hòa nhập vào cuộc sống mới có thể khó khăn.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng, bạn có thể thích nghi trong vòng 6 tháng hoặc thậm chí 1-2 năm. Trong giai đoạn đầu này, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ, nhưng có kiến thức và trình độ cao hơn sẽ mang lại lợi ích lớn hơn.

Đầu tư vào bản thân thông qua học hỏi sẽ giúp bạn có mức thu nhập cao hơn. Bạn có thể kiếm được từ 20 đến thậm chí 50 đô la mỗi giờ. Khi có kiến thức và hiểu biết rộng rãi, bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào các dự án hoặc kinh doanh.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chi phí sinh hoạt ở Mỹ mà Harvey Law Group muốn thông tin đến quý khách hàng. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn thêm về chương trình định cư Mỹ, hãy liên hệ với Harvey Law Group nhé!

Từ khóa:

Tin liên quan: