định cư

Công dân toàn cầu – lợi ích của tấm hộ chiếu thứ 2

(GMT+7)
CHIA SẺ

Đầu tư cho quyền công dân thứ hai đi kèm cùng những lợi ích mà tấm hộ chiếu thứ hai mang lại là xu hướng mới của công dân quốc tế trong thế giới phẳng ngày nay.

 

commonwealth-of-dominica

lợi ích của tấm hộ chiếu thứ 2

“Giáo dục tiên tiến”, “đầu tư”, và “định cư” – là những từ khóa được nhấn mạnh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Tuy giới hạn biên giới ngày càng được xóa nhòa, vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế ảnh hưởng đến việc di chuyển tự do xuyên quốc gia. Tùy thuộc vào sức mạnh của tấm hộ chiếu từng nước, mà tính tự do di chuyển của mỗi công dân cũng sẽ thay đổi theo.

Theo bảng xếp hạng của Visa Index (VRI) vừa qua, hộ chiếu Việt Nam đứng gần cuối bảng xếp hạng quyền lực – với vị trí thứ 90 trên tổng số 104 nước trong bảng xếp hạng. Hộ chiếu Việt Nam chỉ miễn thị thực đến 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết quả là, công dân Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn đáng kể trong việc thiết lập tự do đi lại hoặc kinh doanh ở nước ngoài.

Quyền song tịch đã không còn là sự độc quyền của những người lớn lên và sống tại hai quốc gia khác nhau. Ngày càng có nhiều doanh nhân đã và đang có ý định tìm kiếm 1 tấm hộ chiếu thứ hai để thuận tiện du lịch, làm việc và kinh doanh xuyên biên giới.

Khác với định cư dạng Thường trú nhân, tấm hộ chiếu thứ hai đem lại nhiều lợi thế hơn hẳn. Người sở hữu hộ chiếu sẽ nhận được đầy đủ các quyền công dân, lợi ích giáo dục, hệ thống an sinh xã hội, phúc lợi như một công dân sinh ra và lớn lên ở quốc gia đó. Ở các nước phát triển nổi tiếng về chất lượng sống và hệ thống phúc lợi dành cho công dân thì đây là một ưu thế vô cùng lớn. Người sở hữu hộ chiếu thứ 2 không bị yêu cầu phải có giấy phép làm việc để được kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp.

Riêng đối với những người đã làm cha mẹ và quan tâm đến lợi ích của thế hệ tương lai, quyền công dân thứ hai là một cách đầu tư hiệu quả để con cái được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến với học phí rẻ hơn hoặc miễn phí thay vì phải chi trả những khoản phí vô cùng đắt đỏ như các sinh viên quốc tế.

Một trong những cách để có được tấm hộ chiếu thứ hai là thông qua các chương trình đầu tư lấy quốc tịch ở nước khác. Một số quốc gia có chính sách cung cấp hộ chiếu cho các nhà đầu tư như một chiến lược nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài để phát triển đất nước. Hầu hết các chương trình đầu tư định cư đều cho phép đương đơn đi kèm vợ/ chồng, con và ông bà với những điều kiện nhất định.

Các chương trình đầu tư định cư có sự khác biệt tùy theo từng quốc gia, nhưng thường rơi vào một trong ba loại: đầu tư vào tài sản tư nhân, chẳng hạn như bất động sản hay một quỹ đầu tư mạo hiểm; đầu tư vào một thực thể hoặc tổ chức của chính phủ, chẳng hạn như mua trái phiếu hay hối phiếu; hoặc đóng góp cho một quỹ phát triển chính phủ.

Trong ba lựa chọn có sẵn, cách tiếp cận phổ biến và phù hợp nhất với các doanh nhân là đầu tư vào bất động sản. Đây là lựa chọn đầu tư có lợi cho cả chủ đầu tư và chính phủ tham gia – không những giúp tạo ra công ăn việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương, mà còn cho phép các nhà đầu tư có được hộ chiếu của quốc gia mà họ đầu tư vào.

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT THUỘC VÙNG CARIBBEAN

Trong số các quốc gia giới thiệu chương trình đầu tư định cư, Caribbean đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho các doanh nhân quốc tế muốn tìm kiếm một căn nhà mới và quyền công dân thứ hai cho bản thân và gia đình của họ. Nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, các quốc gia vùng Caribbean đã đưa ra nhiều chương trình đầu tư nhập quốc tịch với các dự án bất động sản hấp dẫn đi kèm với quyền lợi của tấm hộ chiếu Caribbean.

– Du lịch miễn thị thực đến hơn 130 quốc gia.
– Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 3-4 tháng.
– Quyền công dân cho cả gia đình.

Dự án Silver Beach của Thịnh vượng chung Dominica:

Nằm trên đảo quốc Dominica – “Hòn đảo tự nhiên” với 365 con sông, thác nước hùng vĩ, hẻm núi, và là nơi cư trú của một hệ thực vật đa dạng. Resort Silver Beach là khu nghỉ mát 200 căn hộ sang trọng với chủ đầu tư là nhà phát triển bất động sản nổi tiếng Oriental Developers LTD và được thiết kế bởi Arkiplan Consulting Architects. Resort nằm ngay bên bãi biển Picard – một trong những nơi lặn biển đẹp nhất thế giới. Với mức đầu tư tối thiểu là $200,000, nhà đầu tư nước ngoài vừa có thể thao gia chương trình Đầu tư nhập quốc tịch của chính phủ Dominica, vừa sở hữu một trong những bất động sản giá trị nhất vùng biển này.

day-site-view1330x648
Hình ảnh dự án BDS Silver Beach Resort & Spa tại quốc gia Thịnh Vượng Chung Dominica

Dự án Port Louis của Grenada:

Nằm ở trung tâm của thủ đô St Georges, được bao quanh bởi các pháo đài với tầm nhìn toàn cảnh ra bãi biển Grand Anse, Port Louis là một thiên đường hàng hải với một hỗn hợp của các khách sạn hạng sang, một câu lạc bộ du thuyền, spa, cửa hàng bán lẻ miễn thuế, khu biệt thự rộng lớn và căn hộ penthouse, cũng như các hãng phim và căn hộ tại các trung tâm của ngôi làng sôi động Camper & Nicholson Marina. Với mức đầu tư tối thiểu US$ 350,000, nhà đầu tư vào Port Louis sẽ tự động tham gia vào chương trình Đầu tư cấp quốc tịch của Grenada với nhiều quyền lợi như miễn thị thực du lịch đến 130 quốc gia, miễn thị thực đến Trung Quốc và quyền xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ.

port-louis2
Hình ảnh dự án Port Louis của Grenada

Dự án Regent Bay của Antigua & Barbuda:

Dự án Regent Bay nằm ở phía tây bắc của Khu kinh tế đặc biệt Antigua& Barbuda và đang trong giai đoạn đầu tiên của sự phát triển. Thông qua chương trình Đầu tư cấp quốc tịch của Antigua & Barbuda, nhà đầu tư có thể sở hữu một biệt thự 150 mét vuông gồm 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm, phòng khách, phòng ăn và bếp, với tất cả các đồ đạc cơ bản và phụ kiện cần thiết. Sự kết hợp độc đáo của kiến trúc và địa thế giúp Regent Bay là một trong những sản phẩm đầu tư tài chính hấp dẫn nhất của vùng biển Caribbean. Với mức đầu tư tối thiểu từ $600,000, nhà đầu tư vào Regent Bay cũng được tham gia vào chương trình Đầu tư nhập quốc tịch của Antigua. Quy trình hồ sơ đơn giản và kết quả được chấp thuận trong vòng 3-4 tháng, nhà đầu tư có thể du lịch miễn thị thực tại hơn 130 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, vương quốc Anh và Canada.

regent-bay-clubhouse-aerial-final
Hình ảnh dự án Regent Bay của Antigua & Barbuda

Để được tư vấn cụ thể về Chương trình, vui lòng liên hệ:

Hotline: 091 444 1016

TP.HCM: 08 3910 7056

Hà Nội: 04 3266 8563

Đà Nẵng: 0511 357 4188

Website: www.dautudinhcu.com – www.harveylawcorporation.com

Email: vietnam@harveylawcorporation.com

Xem thêm:

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo