CƠ HỘI DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

CƠ HỘI DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

(GMT+7)
CHIA SẺ

Canada là một trong những đất nước tươi đẹp đáng sống nhất thế giới. Du học sinh Việt lựa chọn Canada làm điểm đến cho công việc du học của mình rất đông.

Vào ngày 26/2, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Ủy ban nhập cư, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp với Hiệp hội các trường cao đẳng và Học viện Canada (CICan) tuyên bố chính thức áp dụng chương trình thí điểm Canada Express Study (CES).

Chương trình nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho quy trình xét thị thực của sinh viên Việt Nam du học tại Canada. CES sẽ được bắt đầu từ ngày 1/3 và kéo dài trong 18 tháng.

co-hoi-du-hoc-canada-khong-can-chung-minh-tai-chinh

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi ngân hàng Scotiabank. Scotiabank có trụ sở chính tại thành phố Toronto thuộc tỉnh Ontario và là tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Scotiabank đã đồng ý cấp cho sinh viên đủ điều kiện đến từ Việt Nam cơ hội sở hữu giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC). Với giấy chứng nhận này, sinh viên sẽ đáp ứng được yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình CES.

36 cơ sở giáo dục nằm trong chương trình thí điểm lần này đều là thành viên của hiệp hội các trường cao đẳng và Học viện Canada, bao gồm 5 đại học, hai học viện và 29 trường cao đẳng với vị trí địa lý trải dài xuyên suốt lãnh thổ Canada.

Để tham gia chương trình này, các ứng viên phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

  • Có thư mời nhập học toàn thời gian từ một trong các cơ sở giáo dục trong danh sách 36 trường của CICan.
  • Giấy chứng nhận đã đóng tiền học phí một năm.
  • Điểm IELTS 5.0, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng hai năm trở lại.
  • Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank trị giá 10.000 CAD để chi trả cho sinh hoạt phí trong một năm đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Khám sức khoẻ tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.
  • Trước đây, những khó khăn trong quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và tỷ lệ trượt visa cao là rào cản khiến cho phụ huynh, học sinh, sinh viên cảm thấy ngán ngẩm trong việc đưa ra quyết định du học tại Canada.

Hai lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình xin visa Canada là khả năng chứng minh tài chính không rõ ràng và mục đích đi du học không đủ thuyết phục. Tuy nhiên, với chương trình thí điểm CES trong năm nay, thủ tục chứng minh tài chính đã được đơn giản hơn nhiều. Còn lại, các bạn sinh viên cần biết nắm bắt cơ hội và có kế hoạch học tập hợp lý.

Theo nguồn: VNEXPRESS

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo