định cư start up visa canada

TẠI SAO NÊN CHỌN START-UP VISA CANADA?

(GMT+7)
CHIA SẺ

Start-up Visa Canada (SUVC) là con đường đơn giản giúp nhà đầu tư cùng cả gia đình có thẻ thường trú nhân Canada hợp pháp và được hưởng những lợi ích dưới tư cách thường trú nhân, mở đầu hành trình xin quốc tịch Canada.

Định cư Canada theo diện đầu tư là gì?

Định cư Canada theo diện đầu tư là chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân hoặc nhà đầu tư nước ngoài có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đột phá nhập cư vào Canada để phát triển kinh doanh và sinh sống tại Canada.

Theo đó, doanh nhân sẽ đầu tư thành lập doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp của mình tại Canada nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế từng tỉnh bang hoặc vùng của Canada phát triển và giải quyết nhu cầu bổ sung nhân lực cho đất nước, nhất là những vùng có nền kinh tế phát triển chậm theo như yêu cầu từ Chính phủ Canada.

Định cư Canada theo diện đầu tư là gì?

Đầu tư định cư liên bang và đầu tư định cư tỉnh bang khác nhau như thế nào?

Chương trình đầu tư định cư liên bang được quy định bởi Chính phủ Canada, nhà đầu tư có thể lựa chọn địa điểm đầu tư và sinh sống ở bất cứ đâu tại Canada. Đầu tư định cư liên bang Canada gồm có: 

 • Chương trình diện Self-employed Visa – Tự doanh: Cho phép những người làm trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nghệ nhân, thiết kế, sáng tạo, vận động viên,… đến Canada định cư với tư cách thường trú nhân nhằm đóng góp vào đời sống văn hóa hoặc thể thao của Canada. Chương trình này không khó, miễn là đáp ứng được các yếu tố lựa chọn.
 • Chương trình diện Startup Visa (SUV) – Thị thực Khởi nghiệp: Là chương trình định cư cấp liên bang nhằm thu hút các doanh nhân nước ngoài có tiềm lực và ý tưởng kinh doanh sáng tạo để thành lập doanh nghiệp ở Canada, đưa doanh nghiệp cạnh tranh trên toàn cầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra việc làm cho người dân Canada.

Chương trình đầu tư định cư tỉnh bang được được quy định bởi từng tỉnh khác nhau, với số vốn đầu tư và yêu cầu tùy theo từng tỉnh bang. Nhà đầu tư phải phát triển kinh doanh và sinh sống tại tỉnh mà mình đầu tư. Nếu đầu tư vào những tỉnh bang phát triển và sầm uất, vốn đầu tư bắt buộc phải cao hơn những tỉnh bang kém phát triển hơn. Đầu tư định cư tỉnh bang có:

 • Chương trình nhà đầu tư Quebec
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang Ontario, tỉnh bang British Columbia, tỉnh bang Manitoba, tỉnh bang New Brunswick, tỉnh bàng Newfoundland và Labrador, tỉnh bang Nova Scotia, tỉnh bang Saskatchewan, tỉnh bang Yukon, tỉnh bang Prince Edward Island, tỉnh bang Northwest Territories and Nunavut.

Khi tham gia chương trình định cư Canada diện đầu tư dù là chương trình tỉnh bang hay liên bang, đương đơn vẫn sẽ được hưởng những quyền lợi giống nhau. Tuy nhiên, chương trình đầu tư định cư liên bang vẫn sẽ có lợi thế hơn vì được chủ động lựa chọn nơi ở tại Canada, trong đó chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) được đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn cả.

Đầu tư định cư liên bang và đầu tư định cư tỉnh bang khác nhau như thế nào?

Tại sao nên định cư theo chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV)?

Quyền lợi của chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV)

Khi tham gia Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada, nhà đầu tư được hưởng mọi quyền lợi của thường trú nhân Canada như những chương trình đầu tư định cư khác:

 • Được nhận trước Giấy phép làm việc (Work permit) trong khoảng 1 năm cho cả gia đình. Sau khi ứng viên đạt các điều kiện sẽ được cấp thẻ thường trú nhân PR.
 • Sau 4 năm định cư tại Canada có thể nộp đơn xin quốc tịch để thành công dân Canada.
 • Định cư, làm việc và học tập cả gia đình như công dân Canada.
 • Canada chấp nhận song tịch
 • Miễn học phí trường công cho con cái từ tiểu học đến trung học phổ thông.
 • Hưởng mọi phúc lợi về an sinh xã hội và chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care) như người bản xứ.

Quyền lợi của chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV)

Tuy nhiên, đối với Start-Up Visa Canada (SUVC), nhà đầu tư được tự do sinh sống tại mọi tỉnh bang Canada mà không cần bó buộc vào một tỉnh bang cụ thể, điều này giúp nhà đầu tư có thể chủ động kế hoạch phát triển tương lai.

Đặc biệt, chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada yêu cầu một mức đầu tư hợp lý và tương đối thấp hơn với những chương trình đầu tư định cư khác. Nhà đầu tư cũng không cần phải chứng minh tài chính, mở rộng cơ hội định cư. Điều cốt lõi để đương đơn thành công trong chương trình là có ý tưởng kinh doanh khả thi.

Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ của chương trình Start-Up Visa diễn ra khá nhanh, chỉ từ 18 – 24 tháng. Sau khi có kết quả, đương đơn sẽ nhận được thư chấp thuận ngay tại Việt Nam.

Yêu cầu của chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV)

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp được Chính phủ Canada đề ra yêu cầu khá dễ thở so với những chương trình khác, vì vậy mà đây là chương trình thu hút rất nhiều nhà đầu tư với những yêu cầu:

 • Có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo và mới mẻ.
 • Chi phí đầu tư tối thiểu khởi nghiệp Canada chỉ từ 3 – 4 tỷ VND.
 • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.
 • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông.
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5).
 • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống và làm việc tại Canada.
 • Được hỗ trợ từ một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp không yêu cầu đương đơn đến Canada cư trú trong thời gian làm hồ sơ. Tuy nhiên, để thể hiện sự chủ động trong việc quản lý doanh nghiệp và để chứng minh được tính khả thi của doanh nghiệp, đương đơn nên di chuyển qua lại Canada để điều hành doanh nghiệp của mình.

Yêu cầu của chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV)

Vì sao nên lựa chọn công ty Luật di trú để hỗ trợ đầu tư định cư

Mặc dù yêu cầu của chương trình Thị thực Khởi nghiệp được đánh giá khá đơn giản, nhưng quy trình thực hiện khởi nghiệp tại Canada đòi hỏi các bước khá phức tạp:

 • Đánh giá hồ sơ
 • Làm việc với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Canada
 • Nộp đơn xin thường trú – thị thực khởi nghiệp Canada
 • Đến Canada phỏng vấn với tổ chức Ươm Mầm Khởi Nghiệp Canada
 • Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Canada

Để quá trình nộp và xử lý hồ sơ suôn sẻ, đương đơn cùng cả gia đình phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ cá nhân có liên quan, cũng như phải hoàn thành các mẫu đơn mà Canada yêu cầu. Điều này đòi hỏi đương đơn phải dành một khoảng thời gian và công sức để hoàn thành, đối với những đương đơn chưa có kinh nghiệm có thể sẽ rất khó khăn. Cho nên, tìm đến sự giúp đỡ của công ty luật di trú như Harvey Law Group sẽ hỗ trợ đương đơn rất nhiều trong việc hoàn thiện hồ sơ.

Đương đơn cần hiểu rằng, định cư là một quá trình lâu dài, diễn ra không chỉ vài tháng mà được tính bằng năm. Khi qua đến Canada, đương đơn còn phải giải quyết rất nhiều thủ tục liên quan đến nơi ở, trường học, thuế phí,… Các công ty tư vấn định cư thông thường chỉ có thể giúp đỡ đương đơn về mặt hồ sơ cho đến khi gia đình đặt chân đến Canada thì họ sẽ kết thúc nhiệm vụ. Trong khi đó, những công ty Luật di trú thường sẽ có văn phòng luật sư ở nước sở tại để hỗ trợ thêm cho đương đơn và gia đình các dịch vụ và yêu cầu cần thiết trong hoạt động định cư và kinh doanh. Chính vì vậy, đương đơn nên lựa chọn công ty Luật di trú để hỗ trợ định cư thay vì các dịch vụ tư vấn thông thường.

Vì sao nên lựa chọn công ty Luật di trú để hỗ trợ đầu tư định cư

Ngoài ra, với bề dày kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn đương đơn đầu tư định cư thành công, đội ngũ pháp lý của Harvey Law Group tự tin trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh sáng tạo, cũng như đảm bảo thực hiện đúng các tiêu chí hồ sơ pháp lý, nhằm giúp quá trình định cư suôn sẻ đem lại kết quả như mong đợi cho các đương đơn.

Harvey Law Group có sự liên kết với các vườn ươm doanh nghiệp tại Canada nhằm hỗ trợ đương đơn sáng tạo ý tưởng kinh doanh mới mẻ, cũng như hoạch định lộ trình phát triển doanh nghiệp một cách cụ thể, từ đó dễ dàng hợp thức hóa hồ sơ định cư theo Chương trình SUV, thỏa mãn yêu cầu làm việc với vườn ươm mà chính phủ Canada yêu cầu.

Harvey Law Group có hơn 26 văn phòng Luật đại diện trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam và Canada, vì vậy các chuyên gia pháp lý và tư vấn viên sẽ luôn đồng hành cùng đương đơn để hỗ trợ và giải quyết các khó khăn và vướng mắt trong quá trình định cư của đương đơn. Đến với HLG, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của nhà đầu tư lên hàng đầu, đảm bảo an toàn và kết quả định cư của đương đơn như mong đợi.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo