VISA E2: CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TỚI MỸ VỚI HỘ CHIẾU THỨ HAI

VISA E2: CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TỚI MỸ VỚI HỘ CHIẾU THỨ HAI

(GMT+7)
CHIA SẺ

VISA E2: CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ ĐẾN MỸ – THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH (CIP)?

Tại sao chương trình nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là chương trình phổ biến nhất cho dù quốc gia này không thuộc khối Liên minh châu Âu? Tại sao 98% nhà đầu tư của chương trình nhập quốc tịch Grenada đến từ Trung Quốc?

Câu trả lời là Visa E2.

Vì những rủi ro và môi trường sống toàn cầu, nên hiện tại nhu cầu định cư tại một quốc gia khác hoặc sở hữu một hộ chiếu thứ hai đang tiếp tục phát triển mạnh, đặc biệt là ở các quốc gia như Mỹ và Canada.

Hiện nay, từ khóa “visa E2” đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm nhiều hơn hẳn so với trước đây kể từ khi mức đầu tư cho chương trình định cư Mỹ diện EB5 tăng lên 900.000 USD cũng như việc gia tăng thời gian chờ thụ lý hồ sơ đối với công dân Việt Nam.

Do đó, đầu tư visa E2 dường như đang trở thành xu hướng và là giải pháp tối ưu nhất cho phép nhà đầu tư đang sở hữu hộ chiếu từ các quốc gia có ký kết Hiệp ước Treaty E2 có thể cư trú hợp pháp ở Mỹ.

Dưới đây là 3 chương trình đầu tư nhập quốc tịch mà nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm chọn lựa như một phương án để thực hiện giấc mơ định cư Mỹ.

#1 – Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Với yêu cầu đầu tư tối thiểu 250.000 USD (~5,8 tỷ đồng) vào bất động sản và duy trì ít nhất 03 năm, ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những phương án đơn giản với mức đầu tư hợp lý để nhà đâu tư có cơ hội sinh sống tại Mỹ. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có đủ điều kiện hợp pháp để nộp hồ sơ xin thị thực E-2.

Thị thực E-2 là diện thị thực không định cư, cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng, và con cái dưới 21 tuổi đủ điều kiện có cơ hội sinh sống, học tập tại Mỹ không giới hạn thời gian. Thị thực ban đầu có thời hạn lên đến 5 năm và được gia hạn sau mỗi 2 năm và không giới hạn số lần xin gia hạn thị thực miễn là điều kiện của chương trình vẫn được đáp ứng.

Ho chieu Turkey HLG

Visa E-2 thông qua hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey)

 

Ngoài ra, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sinh sống tại Vương quốc Anh bằng cách nộp hồ sơ theo chương trình Thị thực Doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Businessperson Visa). Theo Hiệp định của Hiệp hội Cộng đồng Châu Âu (ECAA), hay còn được gọi là Thỏa thuận Ankara, công dân Thổ Nhĩ Kỳ được phép nộp đơn xin thị thực nhập cảnh vào Anh thông qua hình thức thành lập một doanh nghiệp mới, hoặc tham gia vào doanh nghiệp hiện có ở Anh với tư cách là một nhân viên.

Hơn nữa, công dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể nộp hồ sơ chương trình visa E-1 của Mỹ, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ đủ điều kiện sinh sống tại Mỹ với mục đích tiến hành thương mại liên quốc gia.

Lưu ý rằng, thị thực E1 và E2 là hai trong những thị thực phổ biến nhất cho những ai tìm cách kinh doanh hoặc đầu tư vào Mỹ. E1 là chương trình dành cho các thương nhân không cư trú, và E2 là cho nhà đầu tư không cư trú.

#2 – Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Grenada

Giống với chương trình đầu tư nhập tịch (CIP) Thổ Nhĩ Kỳ, chương trình đầu tư nhập tịch của Grenada cho phép nhà đầu tư nước ngoài có được quyền công dân bằng cách đầu tư 220.000 USD (~5,1 tỷ đồng) vào bất động sản và duy trì trong 5 năm. Người sở hữu hộ chiếu Grenada được miễn thị thực du lịch đến 143 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland, khối EU, Nga, Trung Quốc và các quốc gia thuộc khối Thịnh Vượng chung Anh.

Tương tư như Thổ Nhĩ Kỳ, công dân Grenada có thể nộp hồ sơ đầu tư thị thực E-2.

Một quyền lợi nổi bật khác mà chỉ có ở chương trình CIP Grenada là hồ sơ nhập tịch có thể bao gồm anh/chị/em ruột và không có yêu cầu về độ tuổi tối đa.

Ho-chieu-Grenada-Harvey-Law-Group

Visa E-2 thông qua hộ chiếu Grenada

 

#3- Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Montenegro

Một sự lựa chọn hấp dẫn khác dành cho các nhà đầu tư là chương trình đầu tư nhập tịch (CIP) Montenegro. Chương trình này cũng cấp quyền công dân cho ứng viên thành công bằng cách thực hiện một khoản đóng góp (không hoàn lại) trị giá 100,000 EUR (~2,5 tỷ đồng) vào Quỹ chính quỹ, và mua một bất động sản có giá trị tối thiểu 250,000 EUR (~6,3 tỷ đồng) (bất động sản ở miền Bắc Montenegro) hoặc 450,000 EUR (11,3 tỷ đồng) (bất động sản ở miền Nam Montenegro).

Trong khi mức đầu tư của Montenegro có phần đắt đỏ hơn chương trình của Thổ Nhĩ Kỳ và Grenada, nhưng bù lại quốc gia này có thể sẽ gia nhập vào Liên minh châu Âu (EU) trong tương lai. Và công dân Montenegro cũng có thể nộp đơn xin thị thực E2 vào Mỹ.

Ho chieu Montenegro HLG

Visa E-2 thông qua hộ chiếu Montenegro

Như vậy tùy vào nhu cầu, mục đích đầu tư mà đương đơn lựa chọn đầu tư vào chương trình nhập quốc tịch ở Grenada, Thổ Nhĩ Kỳ hay Montenegro.

HLG rất vinh dự khi là đại diện công ty Luật di trú đầu tiên tại Việt Nam có khách hàng nhận được thư chấp thuận cho chương trình đầu tư visa E2. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình visa E2, Quý nhà đầu tư vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây.

Hoặc có thể liên hệ đến Harvey Law Group để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chi tiết thông qua số Hotline: 091 444 1016 hoặc Email: vietnam@harveylawcorporation.com.

Từ khóa:

Tin liên quan:

Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Zalo