đầu tư nhập quốc tịch thứ hai hấp dẫn nhà đầu tư
/
/
Quốc tịch thứ hai – Chương trình đầu tư định cư nhập tịch dành cho nhà đầu tư năm 2023

Quốc tịch thứ hai – Chương trình đầu tư định cư nhập tịch dành cho nhà đầu tư năm 2023

(GMT+7)
CHIA SẺ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Quốc tịch thứ hai – Chương trình đầu tư định cư nhập tịch dành cho nhà đầu tư năm 2023

Việc nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn đi định cư nước ngoài hoặc có một quốc tịch thứ hai dường như đã trở thành xu hướng di trú trong những năm gần đây. Điều này bắt nguồn từ những quyền lợi hấp dẫn và thiết thực cho cả gia đình mà những chương trình đầu tư định cư/ nhập quốc tịch này mang lại.

Sở hữu quốc tịch thứ hai đang trở thành xu hướng thu hút nhà đầu tư thành đạt
 

Sở hữu quốc tịch thứ hai đang trở thành xu hướng thu hút nhà đầu tư thành đạt

Hiện nay các quốc gia trên thế giới đều đưa ra những tiêu chí về việc cấp quốc tịch thứ hai thuộc các chương trình đầu tư nhập quốc tịch (CIP). Trong đó, các chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai tại các quốc gia vùng Carribean, một số quốc gia khác như Montenegro, North Macedonia, Thổ Nhĩ kỳ và Vanuatu, đang rất thu hút nhà đầu tư Việt tham gia. Dưới đây là những chương trình đầu tư quốc tịch thứ hai đang thu hút các nhà đầu tư Việt.

1. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai vùng Caribbean

Trong số các quốc gia vùng Caribbean, hiện chỉ có 5 quốc gia đang có chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai cùng nhiều quyền lợi đặc biệt kèm theo. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể lựa chọn phương thức đầu tư là trao tặng vào Quỹ phát triển quốc gia hay hình thức đầu tư vào các dự án bất động sản mang thương hiệu toàn cầu. như: Six Senses Grenada, Park Hyatt St. Kitts.

Các cá nhân có quốc tịch thứ hai thông qua chương trình đầu tư nhập quốc tịch đều được hưởng lợi ích như các công dân bản địa. Các lợi ích này bao gồm quyền sinh sống, đi lại và được miễn thị thực du lịch đến hơn 130 quốc gia, gồm 26 quốc gia thành viên khối Schengen. Đặc biệt, chỉ duy nhất Grenada trong khối Caribbean là quốc gia được miễn thị thực du lịch đến Trung Quốc và đương đơn có thể nộp hồ sơ Thị thực Đầu tư E-2 để có quyền sống, học tập, làm việc và kinh doanh hợp pháp tại Mỹ.

đầu tư nhập quốc tịch thứ hai hấp dẫn nhà đầu tư
 

Sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai giúp nhà đầu tư tự do đi lại trên nhiều quốc gia

2. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai tại Vanuatu

Chính phủ nước Cộng hòa Vanuatu đã thiết lập chương trình Hỗ trợ Phát triển (Development Support Program – DSP) với mục đích gây quỹ hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và phát triển kinh tế. Chương trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhập quốc tịch Vanuatu và có toàn quyền sinh sống tại quốc gia này vào bất kỳ thời điểm nào.

Đây là chương trình đầu tư nhập quốc tịch đầu tiên tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mang đến nhiều lợi thế về địa lý cho các thị trường trên đà phát triển nhanh trong khu vực, bao gồm Thái Lan, Philippines, Việt Nam… và các quốc gia phát triển khác ở Châu Á như Trung Quốc và Malaysia.

Khi tham gia chương trình đầu tư nhập quốc tịch Vanuatu, hồ sơ có thể gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc đến 25 tuổi. Cả gia đình nhà đầu tư thành công sẽ được miễn thị thực đến hơn 130 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Nga và khối Schengen.

Ngoài ra, Vanuatu được ví như “thiên đường thuế” với nhiều ưu đãi về thuế như không có thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp, thuế nhà thầu nước ngoài và lãi vốn…

3. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai tại các quốc gia tại Châu Âu

Giữa muôn vàn chương trình định cư tại châu Âu, hiện có hai quốc gia tại lục địa này đang có chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai đang rất được quan tâm, đó là quốc gia Montenegro và Cộng hòa Bắc Macedonia. Hơn nữa, một trong những nguyên nhân khiến hai chương trình này được các nhà đầu tư nước ngoài săn đón là vì đây là những chương trình có giới hạn số lượng hồ sơ nhập tịch.

Đầu tiên là chương trình đầu tư nhập quốc tịch Montenegro, được Chính phủ giới thiệu vào ngày 01/01/2019 nhằm thu hút đầu tư nước ngoài để phát triển quốc gia.

Tiếp theo là quốc gia Cộng hòa Bắc Macedonia (North Macedonia) ở bán đảo Balkan trong khu vực Đông Nam Châu Âu và ở phía Bắc của Hy Lạp. Quốc gia này hiện đang là một trong những ứng cử viên chính thức tiếp theo gia nhập khối Liên Minh Châu Âu. Chương trình này có hạn ngạch là 1.000 bộ hồ sơ nhập tịch.

Nhà đầu tư và các thành viên phụ thuộc thành công sẽ được hưởng quyền công dân trọn đời cũng như được miễn thị thực du lịch đến hơn 124 quốc gia, gồm 26 quốc gia thành viên khối Schengen. Ngoài ra, khi tham gia chương trình nhập quốc tịch của Bắc Macedonia hay Montenegro, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Thị thực Đầu tư E-2 vào Mỹ.

Một điều đáng lưu ý đó là Harvey Law Group chính là đại diện độc quyền phân phối và thực hiện chương trình nhập quốc tịch thứ hai tại North Macedonia cho các nhà đầu tư tại thị trường Châu Á.

4. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch thứ hai tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Türkiye Cumhuriyeti), tên chính thức Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia nằm trên hai lục địa Châu Âu và Châu Á.

Chỉ với mức đầu tư từ 250.000 USD, nhà đầu tư và các đương đơn phụ thuộc sẽ có cơ hội nhận ngay tấm hộ chiếu thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Không chỉ vậy, đây chính là quốc gia thứ 4, sau Grenada, Montenegro và North Macedonia, cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ nộp hồ sơ xin Thị thực Đầu tư E-2 vào Mỹ.

Trên đây là những thông tin sơ lược về các chương trình đầu tư nhập quốc tịch cũng như về lợi ích của một quốc tịch thứ hai mà Harvey Law Group muốn gửi đến Quý nhà đầu tư. Nếu có thắc mắc hay cần tìm hiểu về chương trình, mời liên hệ chúng tôi qua số hotline: 091 444 1016 để được giải đáp nhiệt thành nhất.

———————————

TP.HCM: Bitexco Financial Tower, Lầu 40, Phòng 02, 2 Hải Triều, Q.1

HÀ NỘI: Cornerstone Tower, Lầu 15, Phòng 15.08, 16 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm

ĐÀ NẴNG: Indochina Riverside Tower, Lầu 08, Phòng D1, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

TP. CẦN THƠ: MG2-12B, Vincom Center Cần Thơ, 209 Đường 30/4, Phường Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều

Từ khóa:

Tin liên quan: