Banner Contact PageBanner Contact Page

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ – NHẬP TỊCH ĐẢO SÍP (CYPRUS)

Giới thiệu

Cộng hòa Síp là quốc đảo lớn thứ ba của Địa Trung Hải, có nền kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào ngành dịch vụ, vận chuyển và du lịch. Nhờ việc hoàn toàn không phát triển các ngành công nghiệp nặng, đảo Síp có bầu không khí và môi trường sống đặc biệt trong lành. Đảo quốc này là một trong 10 quốc gia được nhiều người chọn làm nơi nghỉ hưu nhất. Bên cạnh đó, chính sách thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp cũng giúp cho Síp trở thành một trong 5 quốc gia phù hợp nhất để tái định cư.

Chương trình Đầu tư – Định cư – Nhập tịch Cộng hòa Síp (Cyprus) được ban hành vào tháng 4/2013 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài được nhận quyền công dân của Cộng hòa Síp khi đầu tư vào bất động sản tại đảo quốc này.

LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ – NHẬP TỊCH ĐẢO SÍP (CYPRUS)

  • Cộng hòa Síp (Cyprus) là một quốc gia thành viên thuộc Liên minh châu Âu (EU);
  • Chính sách thuế nhiều ưu đãi;
  • Được sống trong môi trường có tỷ lệ tội phạm thấp và chất lượng sống cao;
  • Trung tâm tài chính phát triển, vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng tiên tiến;
  • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc, miễn học phí đối với trường công và chi phí tại các trường tư thục quốc tế thấp hơn từ 3 đến 6 lần so với Anh Quốc;
  • Nguồn vốn FDI cao tạo ra sự ổn định cho thị trường bất động sản.

Hình thức đầu tư

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH SÍP (CIP)

Lợi ích:

  • Hộ chiếu được cấp cho nhà đầu tư, vợ/chồng, cha mẹ của đương đơn và vợ/chồng, con cái dưới 28 tuổi;
  • Được sống và làm việc tại bất cứ quốc gia thành viên nào của EU;
  • Được miễn thị thực hơn 170 quốc gia, bao gồm các nước thành viên EU, Canada, Hong Kong, Singapore, New Zealand và Úc, v.v;
  • Được quyền giữ quốc tịch Việt Nam và được truyền lại quốc tịch cho thế hệ sau.

Phương thức đầu tư:

Để tham gia vào chương trình, nhà đầu tư có thể đầu tư theo 1 trong 4 phương thức sau:

  • Đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~53 tỷ đồng) vào một bất động sản cư trú mới và được sử dụng như địa chỉ thường trú; hoặc
  • Đầu tư tối thiểu 2,500,000 EUR (~67 tỷ đồng) vào bất động sản cư trú trước đây đã được sử dụng cho chương trình CIP; hoặc
  • Đầu tư tối thiểu 2,000,000 EUR (~53 tỷ đồng) vào nhiều bất động sản cư trú, trong đó bao gồm một bất động sản trị giá tối thiểu 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) như địa chỉ thường trú; hoặc
  • Đầu tư tối thiểu 2,500,000 EUR (~67 tỷ đồng) vào một hoặc nhiều bất động sản cho mục đích thương mại hoặc du lịch; trong đó, nhà đầu tư phải giữ một bất động sản trị giá tối thiểu 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) như địa chỉ thường trú.

Nhà đầu tư cũng được yêu cầu đóng một khoản quyên góp không hoàn lại trị giá 75,000 EUR (~2 tỷ đồng) cho Quỹ nghiên cứu và Đổi mới và 75,000 EUR (~2 tỷ đồng) cho Tập đoàn phát triển đất đai của Cộng hòa Síp.

Cha mẹ phụ thuộc cũng phải giữ một bất động sản trị giá tối thiểu 500,000 EUR (~13 tỷ đồng) như một địa chỉ thường trú hoặc giữ một cổ phần của chương trình thường trú nhân với giá trị tối thiểu là 500,000 EUR.

Các bất động sản này có thể được cho thuê lại để tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Để duy trì quốc tịch, đương đơn cần phải:

  • Giữ các khoản đầu tư bất động sản tối thiểu trong 5 năm;
  • Luôn giữ bất động sản trị giá 500,000 EUR sử dụng làm nơi cư trú thường xuyên.

Yêu cầu với nhà đầu tư:

  • Không yêu cầu ngôn ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch;
  • Đương đơn chính từ 18 tuổi trở lên;
  • Đương đơn chính và các thành viên đã trưởng thành được bao gồm trong hồ sơ phải có thị thực Schengen còn hiệu lực.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CẤP THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN (PR)

Lợi ích:

  • Cả gia đình được nhận thẻ thường trú nhân (PR), có thể bao gồm vợ/ chồng và con cái đủ điều kiện;
  • Thẻ thường trú được cấp trong vòng 2-3 tháng sau khi nộp đơn, có giá trị suốt đời và không cần gia hạn;
  • Sau 7 năm định cư, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Síp;
  • Dễ dàng đi lại trong khu vực EU;
  • Có thể sở hữu công ty ở Síp và nhận cổ tức;
  • Không có thuế thừa kế hoặc tài sản.

Để tham gia vào chương trình, đương đơn cần:

  • Đầu tư ít nhất 300,000 EUR (chưa bao gồm VAT) cho một bất động sản cư trú duy nhất được sử dụng như một nơi thường trú; hoặc là
  • Hai bất động sản cư trú với tổng giá trị cao hơn 300,000 EUR (chưa bao gồm VAT); hoặc là
  • Một bất động sản cư trú, cộng với cửa hàng không quá 100 mét vuông, với tổng giá trị cao hơn  300.000 EUR (chưa bao gồm VAT); hoặc là
  • Một bất động sản cư trú, cộng với văn phòng không vượt quá 250 mét vuông với tổng giá trị cao hơn 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT)
  • Mở tài khoản ít nhất 30.000 EUR (~800 triệu đồng) tại Cộng hòa Síp;
  • Chứng minh thu nhập hằng năm ngoài Síp phải đạt ít nhất 30,000 EUR và thêm 5,000 EUR cho mỗi người phụ thuộc;

Yêu cầu với nhà đầu tư:

  • Từ 18 tuổi trở lên;
  • Lý lịch tư pháp trong sạch;
  • Sức khỏe tốt;
  • Phải có Bảo hiểm Y tế;
  • Đến Síp một lần mỗi hai năm;
  • Không phải đang làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Síp.

dự án đầu tư nổi bật

tin tức định cư châu âu

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP – THỊ THỰC THIÊN THẦN BỒ ĐÀO NHA

12/06/2019

NHỮNG ĐIỀU KIỆN MỚI CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH CỘNG HÒA SÍP ĐÃ BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TỪ NGÀY 15/05/2019

28/05/2019

ĐỊNH CƯ VÀ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU THÔNG QUA HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

23/04/2019

4 LÝ DO NHÀ ĐẦU TƯ NÊN THAM GIA VÀO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ - THỊ THỰC VÀNG BỒ ĐÀO NHA

18/03/2019

Mail Icon

pop up Seminar q2.2019