Đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư - đầu tư EB5Đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư - đầu tư EB5

Đầu tư định cư Mỹ – đầu tư EB5

giới thiệu chương trình đầu tư định cư Mỹ – đầu tư EB5

EB5, viết tắt của Employment Base Fifth là chương trình dành cho người đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư, được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. Nội dung chính của chương trình đầu tư định cư EB5 là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Nhà đầu tư tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB5 có thể đầu tư trực tiếp vào bất kỳ nơi nào ở Mỹ với ngân sách từ 1,000,000 USD hoặc đầu tư gián tiếp bằng cách tham gia vào các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center) với ngân sách từ 500,000 USD. Khi đầu tư gián tiếp thông qua các Trung tâm Vùng chỉ định, nhà đầu tư chỉ có thể đầu tư vào các các vùng chỉ định ở khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Dù vậy, hiện nay hầu hết các nhà đầu tư tại Việt Nam đều lựa chọn phương thức đầu tư gián tiếp để giảm bớt số tiền phải đầu tư và hạn chế rủi ro.

Dự án nổi bật

 

DỰ ÁN TRUNG TÂM PHỨC HỢP LIGHTHOUSE POINT

  • Chính quyền thành phố & bang New York đã đầu tư 22,7 triệu USD vào Lighthouse Point;

  • Dự án được cấp tín dụng thuế đến 9,1 triệu USD;

  • Dự án đã được thẩm định và cấp vốn vay từ Goldman Sachs – một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất trên thế giới hiện nay;

  • Tạo ra đến 32 việc làm trên mỗi nhà đầu tư (so với yêu cầu 10 việc làm từ Sở Di trú Hoa Kỳ);

  • Nhà đầu tư EB-5 ở vị trí ưu tiên hoàn tiền thứ nhất

Chi tiết dự án, xem thêm tại đây

lợi ích

  • Có cơ hội được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn.

  • Có thể đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ và được giữ 2 quốc tịch.

  • Có thể sống tại bất cứ nơi nào trong 50 bang tại Mỹ.

  • Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Mỹ (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Mỹ).

  • Được quyền tự do mở công ty hoặc kinh doanh.

  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.

  • Vợ/chồng và con dưới 21 tuổi được đăng ký cùng hồ sơ xin nhập cư.

  • Con cái nhà đầu tư được miễn học phí khi học tại các trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông. Học phí đại học và cao học được áp dụng tương đương công dân Mỹ (chỉ bằng 1/3 so với du học sinh).

  • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi (hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.

  • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu.

  • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security), tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income), và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện.

  • Ra vào Mỹ không giới hạn số lần và không cần visa.

Yêu cầu (đối với đầu tư gián tiếp)

  • Đầu tư tối thiểu 500,000 USD.

  • Vốn đầu tư phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

  • Tạo ít nhất 10 việc làm cho người lao động hợp pháp ở Mỹ.

thông tin chi tiết

MINH BẠCH Icon

QUY TRÌNH HỒ SƠ

CHUYÊN MÔN Icon

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các chương trình đầu tư định cư khác

Đầu tư định cư Canada

Đầu tư định cư Úc

Đầu tư định cư châu Âu

Share:
Share on FacebookShare on LinkedInShare on Google+

tin tức định cư mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia đứng thứ 7 được người nhập cư chọn lựa để sinh sống

13/08/2017

Hoa Kỳ phát hành Thẻ xanh mới chống giả mạo

27/06/2017

Quy định về việc cấp thị thực Khởi nghiệp có thể bị trì hoãn, sửa đổi hoặc hủy bỏ.

26/06/2017

Bộ trưởng Mnuchin: Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng 3% trong hai năm tới

03/05/2017

Mail Icon Khách hàng quan tâm đến chương trình hội thảo của Harvey Law Group, vui lòng điền theo mẫu dưới đây.