Cộng hòa Síp gia nhập khối Schengen

Cộng hòa Síp gia nhập khối Schengen

(GMT+7)
CHIA SẺ

Cộng hòa Síp có thể sẽ chính thức gia nhập khối Schengen cùng với Bulgaria, Croatia và Romania vào năm 2016 (Nguồn: Migration and Home Affairs).

 

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về di chuyển tự do trong một số nước Châu Âu theo ký kết chung. Người có Thị thực Schengen sẽ di chuyển tự do được 26 quốc gia trong khối Schengen, bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

 

cong-hoa-sip-co-the-gia-nhap-khoi-schengen-nam-2016
Cộng hòa Síp có thể sẽ chính thức gia nhập khối Schengen cùng với Bulgaria, Croatia và Romania vào năm 2016

Sự tham gia của cộng hòa Síp vào khối Schengen sẽ có những tác động đáng kể tới du lịch, đầu tư định cư và kinh tế của đất nước này. Chi phí kiểm soát biên giới nội bộ trong khu vực Schengen được giảm do tất cả các thành viên sẽ chia sẻ chi phí duy trì kiểm soát biên giới bên ngoài. Đồng thời, hiệp ước Schengen giúp giảm đáng kể thời gian cũng như chi phí cần thiết để di chuyển hàng hóa trên khắp châu Âu, ảnh hưởng tích cực lên nền kinh tế của Cộng hòa Síp.

 

Chương trình Đầu tư định cư đảo Síp được ban hành vào tháng 04/2013 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu thường xuyên di chuyển, muốn hạn chế tối đa thủ tục tiến hành xin visa đến Châu Âu cũng như được quyền thương mại tự do trong khối EU. Cộng thêm việc cộng hòa Síp gia nhập Schengen, các nhà đầu tư vào đảo Síp sẽ được miễn thị thực vào cả các nước khu vực Schengen, mở ra cơ hội đi lại miễn thị thực tại 163 quốc gia trên thế giới.

 

HLG News

 

Từ khóa:

Tin liên quan: