dau-tu-vanuatu

ĐẦU TƯ NHẬP QUỐC TỊCH VANUATU – ĐỊNH CƯ 3 THẾ HỆ TẠI THIÊN ĐƯỜNG THUẾ

(GMT+7)
CHIA SẺ

Quốc đảo Vanuatu nằm tại Nam Thái Bình Dương với hộ chiếu “quyền lực” được miễn thị thực đến 135 nước cùng với chính sách đầu tư nhập tịch duy nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi danh xưng “thiên đường thuế”.

“Thiên đường thuế” với ngàn cơ hội phát triển lâu dài.

Đảo quốc Vanuatu ở Thái Bình Dương là nơi có cộng đồng người Việt định cư lâu đời nhất ở nước ngoài, những người Việt đầu tiên đã đến đảo quốc này từ đầu thế kỷ 20. Sở hữu chương trình đầu tư định cư duy nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương, chính phủ Vanuatu cho phép các nhà đầu tư có thể sở hữu bất động sản để nhập tịch. Vanuatu cũng cấp đa dạng hình thức bất động sản phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư như đất trồng, bất động sản ven biển, căn hộ, thậm chí cả một hòn đảo.

Được mệnh danh là “Thiên đường thuế” ở Nam Thái Bình Dương, tại đây người dân được miễn hầu hết các loại thuế như thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập toàn cầu, thuế thụ hưởng tài sản, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thừa kế tài sản, thuế thặng dư trên vốn,… Khi trở thành công dân Vanuatu, nhà đầu tư sẽ hầu như không đóng một đồng thuế nào, cũng như yên tâm truyền bất động sản lại cho con cái mà vẫn giữ nguyên giá trị tài sản của mình.

dau-tu-dinh-cu-vanuatu

Với quyền công dân hợp pháp, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa bất động sản của mình đi vào kinh doanh dịch vụ lưu trú với mức giá dao động chung từ vài chục đến dưới 500 USD/đêm tùy vào chất lượng dịch vụ. Lợi thế khí hậu xích đạo và địa hình biển đảo, Vanuatu nổi tiếng với hoạt động du lịch nhộn nhịp bậc nhất khu vực, vì vậy nhu cầu lưu trú tại đảo quốc này luôn cao mang lại lợi nhuận đều đặn cho nhà đầu tư.

Nguồn tài nguyên du lịch biển đảo dồi dào được thế hệ người Việt ở Vanuatu tận dụng để kinh doanh thành công, làm chủ doanh nghiệp riêng, tạo nên vị thế mới của người Việt Nam tại đảo quốc này. Với cộng đồng người Việt lớn mạnh và lâu đời, nhà đầu tư dễ dàng hòa nhập cuộc sống cũng như nhận được nhiều sự giúp đỡ từ đồng hương. Khi thành lập doanh nghiệp tại Vanuatu, nhà đầu tư cũng được hỗ trợ tối đa từ Chính phủ Vanuatu như mức phí đăng ký ban đầu chỉ khoảng 150 USD cùng chi phí thuê nhân công rẻ, cũng như được bảo mật thông tin của giám đốc hoặc cổ đông của công ty trong các hồ sơ công khai và vô vàn ưu đãi khác giúp nhà đầu tư thuận lợi kinh doanh.

dau-tu-dinh-cu-vanuatuv

Hiện tại, Vanuatu đang là thành viên của Liên Hiệp Quốc, Khối thịnh vượng chung Anh (gồm 54 nước), Phong trào không liên kết, Cộng đồng Pháp ngữ, Ngân hàng quốc tế, Quỹ tiền tệ quốc tế, Diễn đàn các nước Nam Thái Bình Dương. Vì vậy, sở hữu quyền công dân Vanuatu là cơ hội để các nhà đầu tư tiếp cận với nhiều nền kinh tế phát triển hơn nữa trên thế giới. Trên tay hộ chiếu Vanuatu được xem là nắm trong tay tấm vé thông hành đầy quyền lực, theo thống kê năm 2023 của Passport Index, công dân Vanuatu được miễn visa đến 99 nước bao gồm những đất nước có điều kiện nhập cảnh khắt khe như Vương quốc Anh, khối EU,…

Đặc biệt, với hộ chiếu Vanuatu, công dân còn có cơ hội nhận Thường trú nhân Anh, đuợc tự do sinh sống, tự do làm việc và thành lập doanh nghiệp, kinh doanh, mua bất động sản tại Anh cũng như tiếp cận với hệ thống y tế, giáo dục, an sinh cũng như Ngân hàng quốc gia Anh.

dau-tu-dinh-cu-vanuatu

Ngày 7/6/2023, Tổng Lãnh sự quán Vanuatu chính thức ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vanuatu, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội xúc tiến hợp tác, tăng tỉ lệ thành công cho công dân Việt Nam khi sở hữu quốc tịch Vanuatu.

Trở thành công dân Vanuatu với chương trình Hỗ trợ Phát triển (DSP) Vanuatu luôn nằm trong danh sách những quốc gia có chỉ số hạnh phúc nhất thế giới. Từ 01/2017, chính phủ Vanuatu đã thiết lập chương trình Hỗ trợ Phát triển (Development Support Program – DSP) nhằm mục đích gây quỹ hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và phát triển kinh tế. Chương trình đầu tiên và duy nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương cho đến thời điểm hiện tại cho phép nhà đầu tư nước ngoài nhập quốc tịch Vanuatu và có toàn quyền sinh sống tại quốc gia này bất kỳ thời điểm nào.

Chương trình DSP yêu cầu nhà đầu tư đóng góp không hoàn lại cho quỹ phát triển địa phương hoặc sở hữu bất động sản với mức đầu tư tối thiểu là 130.000 USD cho một đương đơn độc thân hoặc 180.000 USD cho một gia đình bốn người, được quyền định cư 3 thế hệ trong gia đình (thêm 25.000 USD cho một người phụ thuộc thêm vào hồ sơ) và phải chứng minh tài sản đạt tối thiểu 350.000 USD. Đương đơn và gia đình sẽ được nhận được hộ chiếu Vanuatu ngay tại Việt Nam trong vòng 30 đến 45 ngày kể từ khi nộp đơn.

dau-tu-dinh-cu-vanuatu

Các chuyên gia luật di trú đánh giá chương trình DSP là một chương trình đầu tư nhập tịch “dễ thở” khi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một khoản phí thấp so với mặt bằng chung của các nước khác cũng như chính phủ không giám sát nhập cư, không yêu cầu ngôn ngữ, trình độ học vấn, không chứng minh nguồn gốc dòng tiền. Đặc biệt, khi trở thành công dân hợp pháp, nhà đầu tư cũng không cần phải nhập cảnh và lưu trú tại quốc đảo này, tạo điều kiện để nhà đầu tư có nhiều lựa chọn trong các hoạt động.

Vanuatu chấp nhận song tịch. Chính phủ quốc đảo này còn cung cấp quyền lợi quốc tịch kế  thừa, các thế hệ tiếp theo trong gia đình vẫn có quyền thừa kế quốc tịch và trở thành thế hệ có công dân Vanuatu tiếp theo một cách hợp pháp. Chính vì vậy, khi sở hữu quốc tịch Vanuatu có thể nói rằng nhà đầu tư có được quốc tịch trọn đời.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư và gia đình được hưởng mọi quyền lợi công dân và an sinh, phúc lợi xã hội. Mỗi năm, Vanuatu dành 4,2% GDP để thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân, tương đương mức $139 cho mỗi người. Ngoài ra chính sách bảo hiểm y tế cho người dân cũng rất đa dạng để người dân có các được các quyền lợi khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên đất nước. Cho nên, Vanuatu luôn được nằm trong nhóm những đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

dau-tu-dinh-cu-vanuatu

Chương trình Hỗ trợ Phát triển DSP cấp quyền công dân Vanuatu do Cục Đầu tư Di trú Vanuatu trực tiếp điều hành. Để suôn sẻ hơn trong việc xử lý hồ sơ và được tư vấn các quyền lợi cũng như tăng khả năng đầu tư thành công, nhà đầu tư nên thực hiện qua các công ty Luật di trú. Tại Việt Nam, Harvey Law Group sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư những đất nước phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu,… sẽ giúp nhà đầu tư tham vấn ý kiến của luật sư hoặc các chuyên gia pháp lý có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp, mang đến quá trình đầu tư nhập tịch Vanuatu dễ dàng.

Để biết thêm thông tin và đặt lịch tư vấn chương trình định cư nhập tịch Vanuatu, quý nhà
đầu tư tham khảo tại: https://www.dautudinhcu.com/chuong-trinh-nhap-tich/nhap-tich-vanuatu/

Từ khóa:

Tin liên quan: